MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

PHẬT Ở TRONG TA

Posted by CU MÔ trên 14.03.2010

Đi chùa lễ phật là một tập quán tốt của nhiều người. Tới chùa tức là tới cõi thiện, cõi tâm làm cho con người hiền hoà hơn, thư thái hơn để rồi sẽ làm được nhiều việc có ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Tuy nhiên đâu phải tới chùa mới là hướng tới Đức Phật. Người ta bảo thứ nhất là tu tại gia, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa. Nếu con người trong suy nghĩ, lời nói và hành động đều hướng tới thiện, tâm thì suốt đời không đặt chân tới cổng chùa Đức Phật ngài cũng không nỡ trách. Còn có người miệng Nam mô nhưng bụng lại suy nghĩ những điều hiểm ác, có những hành vi làm tổn thất đến nhân mạng, tinh thần và sức khoẻ chúng sinh thì dẫu có tới chùa bái lạy vạn lần Đức Phật ngài đâu có chứng. Vậy nên khi đang sống trong cõi này (thậm chí chỉ sống có một lần này) thì mong sao mọi người chúng ta hãy giữ tâm ý và có những hành động sao cho phù hợp với đạo và đời. Để rồi một mai khi nhắm mắt xuôi tay, sau tiếng thở dài là an nhiên đi vào cõi lặng!

2 phản hồi tới “PHẬT Ở TRONG TA”

  1. Dạ Thảo said

    Chào bạn! Đọc còm của bạn rồi, và đã qua thăm bạn đây! Viết blog là một nét văn hóa mới. Ngày xưa người ta quan niệm blog chỉ là một nhật ký điện tử. Ngày nay, blog là một trong những phương tiện truyền thông hiện đại. Chào mừng bạn tham gia wordpress với chúng tôi. Chỉ xin đừng mượn blog để làm phương tiện truyền bá những thứ văn hóa xấu, đừng xuyên tạc chính trị là đã cảm ơn lắm rồi. Thân!

  2. Cảm ơn sự góp ý của Dạ Thảo. Tui cũng đồng ý với ý kiến của bạn. Rất mong tiếp tục được bạn ghé thăm và tui cũng được thường xuyên ghé thăm nhà bạn!
    Chúc thời gian còn lại của ngày Chủ nhật vui vẻ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: