MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

CÁC BÀ MẸ CHÚ Ý

Posted by CU MÔ trên 30.03.2010

Bé trai hỏng mắt vĩnh viễn vì kim tiêm

Nhặt ống kim tiêm đã sử dụng ai đó vứt bên đường để chơi, bất ngờ mũi kim văng vào mắt phải của bé trai 6 tuổi (Hóc Môn, TP HCM), gây nhiễm trùng đến mức phải bỏ mắt.

Những kim tiêm đã qua sử dụng vứt ngoài đường rất nguy hiểm, dễ mang virus HIV.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt TP HCM, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng mắt bị thủng và nhiễm trùng nặng gây chảy mủ. Không thể cứu chữa, bệnh viện đành chọn giải pháp bỏ mắt.

Hiện bé được điều trị với tình hình sức khỏe khá ổn định, không bị sốt hoặc đau đớn. Tuy nhiên theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt, đề phòng khả năng bị nhiễm các bệnh khác từ kim tiêm như uốn ván, thậm chí nhiễm virus HIV, sau khi điều trị lành, bệnh nhi sẽ được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM để chủng ngừa và xét nghiệm.

Người nhà nạn nhân cho biết, thủ phạm gây hỏng mắt con trai là mũi kim của một ống tiêm mà bé nhặt được dưới một gốc cây gần nhà. Em đang bơm nước vào ống tiêm chơi thì bị mũi kim văng vào mắt.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt TP HCM, việc tổn thương, thậm chí mù mắt do dị vật là không hiếm. Tuy nhiên đây là lần thứ hai xảy ra trường hợp bị kim đâm hỏng mắt, kể từ nhiều năm qua.

Để tránh sự cố tương tự, các bác sĩ khuyên phụ huynh cần dạy trẻ không nên chơi với vật nhọn, nhất là những ống kim tiêm bị vứt ở những nơi công cộng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: