MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

TIN MỚI VỤ HIỆU TRƯỞNG MUA DÂM

Posted by CU MÔ trên 31.03.2010

DANH SÁCH ĐEN ĐÃ ĐƯỢC BÁO CÁO LÊN TRUNG ƯƠNG

"Hiệu trưởng" Sầm Đức Xương trong vụ án "thầy giáo Sầm Đức Xương mua trinh nữ sinh" có liên quan đến khá nhiều quan chức (trong đó có cả một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang), Thường vụ tỉnh ủy đã họp và có văn bản báo cáo với Trung ương.

Đó là khẳng định của ông Hoàng Minh Nhất, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang trên báo Đời sống pháp luật hôm 30/10. Tuy nhiên, ông Nhất lại “không nhớ rõ lắm” thời điểm làm báo cáo giải trình lên Trung ương mà chỉ biết “đại loại là ngay sau phiên tòa phúc thẩm ít ngày”, đồng thời cũng không tiết lộ nội dung bản báo cáo này.

Về thông tin có tên một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang trong bản “danh sách đen”, ông Nhất cho biết Tỉnh ủy đã yêu cầu người này giải trình cá nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cũng tiết lộ vị lãnh đạo trên đang đề nghị khởi kiện người đưa ra bản danh sách trên vì đưa tin không chính xác, vu khống người khác.

Quan điểm của tỉnh là không bao che, không bưng bít, làm đúng quan điểm của Đảng và Nhà nước, ông Nhất khẳng định.

Chúng ta hãy tiếp tục chờ diễn biến của vụ việc này.

BÀI ĐỌC THÊM

Vụ “hiệu trưởng mua dâm”: Xuất hiện “danh sách đen”

// 22/01/2010 17:27:45

//

Sáng 20/1, từ trong trại giam, Nguyễn Thị Thanh Thúy đã viết đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng. Trong đơn, bị cáo đưa ra một “danh sách đen” khiến nhiều người giật mình.

Ngày 20/1, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “mua dâm trẻ vị thành niên” với bị cáo Sầm Đức Xương và “môi giới mại dâm” với hai bị cáo Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy do TAND tỉnh Hà Giang tiến hành đã bị hoãn.

Lý do là, những nạn nhân có đơn kháng cáo đều… vắng mặt. Ngay sau khi phiên tòa bị hoãn, một điều bất ngờ là hai bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Hằng đã có đơn khẩn thiết kêu cứu.

f
Theo đơn tố cáo, còn một số cán bộ, doanh nhân liên quan đến đường dây mua dâm do Sầm Đức Xương (ảnh) chủ mưu.

Luật sư Trần Đình Triển (Văn phòng Luật sư Vì dân, bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Thúy ) cho biết, tại trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang, sáng ngày 20/1, bị cáo Thúy đã viết lá đơn kêu cứu này.

Trong đơn, bị cáo Thúy viết: “Chúng cháu bị thầy Xương đe dọa sẽ hạ thấp kết quả học tập, ép chúng cháu quan hệ tình dục với thầy”.

Bị cáo Thúy đã cung cấp thêm rất nhiều thông tin khiến người quan tâm không khỏi giật mình. Theo nữ sinh này, ngoài bị Hiệu trưởng Sầm Đức Xương nhiều lần ép quan hệ tình dục, cô còn bị biến thành “món hàng” để các bạn bè của thầy giáo “mua vui”.

Bị cáo Thúy đã nêu rõ tên, chức vụ, cơ quan công tác cũng như số điện thoại của những người đã ép cô phải quan hệ tình dục. Gây sốc cho dư luận là trong bản “danh sách đen” ấy, có nhiều người là cán bộ của tỉnh Hà Giang.

Cũng như bị cáo Thúy, bị cáo Nguyễn Thị Hằng cũng có đơn kêu cứu, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật công tâm trong việc đưa vụ án này ra ánh sáng. Bị cáo Hằng cũng liệt kê tên, tuổi hàng loạt những người đã ép mình quan hệ tình dục.

Trong số đó, có rất nhiều người hiện đang là công chức, doanh nhân tại tỉnh Hà Giang. Đáng chú ý, bị cáo Hằng còn cho biết thêm: “Trong quá trình công an điều tra vụ án, cháu có khai toàn bộ nhưng hiện nay trong hồ sơ vụ án không có tài liệu nào thể hiện lời khai của cháu…”.

Từ những lá đơn kêu cứu của 2 bị cáo Hằng và Thúy, các cơ quan bảo vệ pháp luật cần khẩn trương mở rộng điều tra, làm rõ sự thật để tránh những hiểu lầm, bức xúc ngày càng lớn trong dư luận.

Tại phiên tòa sơ thẩm (ngày 6/11/2009), bị cáo Sầm Đức Xương bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù giam, đồng thời phải bồi thường trách nhiệm dân sự cho nạn nhân Nguyễn Thị X. (một em nhỏ mà Xương đã mua trinh) số tiền 5 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Hằng nhận mức án 6 năm tù giam, Nguyễn Thị Thanh Thúy nhận mức án 5 năm tù giam.Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: