MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

TÀU NGƯ CHÍNH TRUNG QUỐC LẠI ĐẾN TRƯỜNG SA

Posted by CU MÔ trên 01.04.2010

Trường Sa là của Việt Nam

Theo tin từ báo điện tử Chinanews, nhằm tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền lãnh hải và đảm bảo an toàn cho các tàu cá của Trung Quốc hoạt động tại khu vực biển Trường Sa, một biên đội tàu ngư chính sẽ tới khu vực này tác nghiệp trong thời gian một tháng.

Theo báo điện tử trên cho biết, sáng nay 1 tháng 4, một biên đội tàu ngư chính của Trung Quốc đã rời Tam Á bắt đầu hành trình tới Trường Sa nhằm tiến hành các hoạt động tuần tra và bảo vệ các tàu cá của nước này trong vòng 1 tháng.

Được biết, trong lần ra khơi tác nghiệp này có tàu ngư chính hiện đại nhất hiện nay của Trung Quốc-311 (thuộc cục ngư chính Nam Hải) và tàu ngư chính 202 (thuộc cục ngư chính Đông Hải). Trong đó đây là lần đầu tiên tàu ngư chính 202 đến quần đảo Trường Sa của Việt Nam tác nghiệp. Trước đó, ngày 26 tháng 11 năm 2009 tàu ngư chính 311 cùng với tàu ngư chính 303 cũng đã tới quần đảo Hoàng Sa (cụ thể là đảo Phú Lâm) của Việt Nam tác nghiệp.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của các biên đội tàu ngư chính. Hoạt động này nhằm tăng cường việc bảo vệ chủ quyền, lợi ích kinh tế trên vung biển và các đảo mà phía Trung Quốc cho rằng đó là của họ. Đồng thời qua đó góp phần hộ tống và đảm bảo an toàn cho ngư dân nước này tiến hành các hoạt động đánh bắt thủy hải sản trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam.

Việc Trung Quốc đưa hai tàu ngư chính đến quần đảo Trường Sa của Việt Nam tác nghiệp là một hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Trung Quốc cần phải tôn trọng chủ quyền quốc gia và công ước về Biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc.  Việt Nam luôn khẳng định chủ quyền và có đủ bằng chứng chứng minh chủ quyền duy nhất của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa này.

Ghi chú: Hôm nay là ngày nói dối nên thông tin này trúng hay trật mong bà con thông cảm và kiểm chứng lại!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: