MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

MỘT HỌC SINH NHẢY LẦU VÌ BỊ CÔ GIÁO PHÊ BÌNH

Posted by CU MÔ trên 02.04.2010

Bị cô hiệu trưởng yêu cầu gọi cho mẹ để thông báo về điểm bài kiểm tra bị điểm 1, một học sinh nam bất ngờ nhảy từ lầu 3 xuống đất, bị thương rất nặng được đưa vào viện cấp cứu. Đây là vụ việc tiêu cực thứ hai trong 2 ngày qua cho thấy kỹ năng sống và ứng xử của các em học sinh đang rất đáng báo động.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h45 ngày 1/4, tại trường THCS Quang Trung (quận Tân Bình, TP.HCM), trong tiết học Anh văn. Bài kiểm tra của học sinh Phùng Bảo Trân (15 tuổi, học sinh lớp 9/5) bị điểm kém nên bị giáo viên khiển trách. Phía nhà trường cho biết, em Trân có học lực trung bình.

Theo phụ huynh Phùng Ngọc Bích (ba của Trân): Khi cô giáo mắng Trân trước lớp, em đã khóc. Sau đó, Trân chạy nhanh ra cửa lớp rồi lao qualan lầu 3 xuống sân trường.

Nhà trường lập tức đã đưa Trân đi cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM). Tại bệnh viện, em Trân được xác định gãy 2 chân, tụ máu ở phần ngực và phía sau đầu. Hiện nam sinh này đang được phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, trong giờ sinh hoạt dưới cờ sáng nay, cô giáo chủ nhiệm của em học sinh thông báo với hiệu trưởng nhà trường về việc em này học tập sa sút. Cô chủ nhiệm cũng đưa 3 bài kiểm tra môn văn tra (trong đó, 1 bài 0 điểm, 1 bài 0,5 điểm) để phản ánh việc học sa sút của em này.

Cô Nguyễn Thị Bích Thuận, Hiệu trưởng Trường PTCS Quang Trung nhà trường đã đích thân gặp học sinh này và yêu cầu em gọi điện về cho mẹ để cô nói chuyện, vì cô là bạn của mẹ em.

Chị Hương (mẹ của học sinh Trân) cho biết: “Cô giáo của Trân làm chủ nghiệm tạm thời từ đầu kỳ 2. Có thể em Trân học yếu môn Anh văn, cô giáo mong muốn em học tốt hơn nên mới mắng. Trong một vài lần nhà trường mời phụ huynh lên làm việc, tôi đã cho biết em Trân sức khỏe yếu, thường xuyên phải uống thuốc nên ảnh hưởng đến việc học tập”.

Gia đình cũng cho biết, ngày hôm trước Trân bị bệnh phải nghỉ học, gia đình đã lên trường xin phép. Sáng ngày hôm nay,trước khi đi học Trân không hề biểu hiện gì khác thường.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cho biết, có thể do các bài kiểm tra bị điểm kém, sợ cha mẹ trách mắng nên em học sinh lớp 9 đã có hành vi tiêu cực.

Cũng theo cô hiệu trưởng, phía trường đã hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình nam sinh này đóng viện phí. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ nhảy lầu vẫn đang được công an xác minh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: