MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

RAU TRUNG QUỐC BỊ NHIỄM ĐỘC

Posted by CU MÔ trên 02.04.2010

Sau vụ dầu ăn độc được làm từ rác thực vật, tổng số 9.610kg rau có dư lượng thuốc trừ sâu quá mức đã được phát hiện ở Nam Ninh, thủ phủ khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây. Nam Ninh là thành phố nằm giáp biên giới Việt Nam.

Theo thông báo trên website chính thức của chính quyền thành phố Nam Ninh, hai lô rau có dư lượng thuốc trừ sâu quá cao được phát hiện ở một chợ bán buôn rau quả địa phương.

Trong số 9.610kg rau nhiễm độc, cơ quan an toàn thực phẩm Nam Ninh thu giữ được 3.540kg còn 4.415,5 kg đã được bán cho thương lái bên ngoài Nam Ninh và 1.618,5kg được đưa vào các chợ trong thành phố.

Kể từ hôm 29/3, hơn 100 thanh tra an toàn rau quả tại Nam Ninh được kêu gọi kiểm tra khẩn cấp các chợ trong thành phố để phát hiện rau quả độc, Giám đốc sở nông nghiệp Nam Ninh là Tang Bowen cho biết.

Cho tới giờ, vẫn chưa có báo cáo về các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

“Rau độc được nhập từ bên ngoài khu vực tự trị. Chúng tôi đã liên lạc với các thương lái về 4.415,5kg rau được bán ra và công bố thông tin trên. Do vậy, những lô rau nhiễm thuốc trừ sâu đã được kiểm soát”, ông Tang nói.

Có 3 loại thuốc trừ sâu được tìm thấy trong rau quả gồm methyl parathion, cyhalothrin và flucythrinate. Ông Tang nói, ba loai thuốc trừ sâu này đều độc dù nó được phép sử dụng trên các sản phẩm nông trại.

Quan chức trên cho hay, tình trạng hạn hán nghiêm trọng tại khu vực đông nam nước này cũng góp phần vào vụ việc trên. “Do thời tiết khô hạn, thuốc trừ sâu trên hoa quả và rau xanh không phai đi và dẫn tới dư lượng thuốc trừ sâu vẫn cao. Có 3 loại thuốc trừ sâu được dùng phổ biến trong trồng cây và tác động tới con người. Tuy nhiên, sau khi phai bớt, các loại rau quả vẫn có thể ăn được”.

Đây là bê bối mới nhất trong khi nhà chức trách Trung Quốc vẫn đang điều tra xem liệu các cửa hàng ăn ở nước này có đang tạo ra một mối nguy hiểm về thực phẩm hay không khi nấu ăn bằng dầu tái chế.

6 phản hồi tới “RAU TRUNG QUỐC BỊ NHIỄM ĐỘC”

 1. Như Mai said

  Thật là khổ tâm, nhà báo nhỉ
  Anh post bài lẹ quá em đọc nỏ kịp

 2. Tình hình là cô giáo thông cảm, cần phải post lẹ kẻo lỡ cô giáo cũng mua phải rau của họ thì mần răng? Hảo à hảo à…

 3. zhivagovn said

  Đang định nói thì NM nói rùi. Chú mắn èn quá, quay đi quay lại đọc không xuể. Ghê quá, rau, dầu, đậu đều nhiễm độc rứa… cháu nỏ dám dùng hàng china từ lâu rùi. Nhưng khổ cái nhiều khi nó lại giả hàng VN.

 4. Nó giả bằng cách bắt sâu bỏ vô, rau quả vẩy nước bùn… Nó to đùng như rứa lại ở sát ngay mình thì tránh làm răng được. Nói đi nói lại thì may hơn khôn thui Zhi à.

 5. zhivagovn said

  đúng là có tránh cũng mua nhầm hàng china thui. ở cạnh bọn Tàu khựa rắc rối quá. hồi xưa cháu ăn cam Tàu mua ở chợ mà cứ tưởng của VN, về sau siêu thị bán loại cam đó nhưng đề xuất xứ Tàu nên cháu mới biết. nhưng cháu sống ở SG nên cũng ít hàng Tàu hơn là ngoài Bắc

 6. “ở cạnh bọn Tàu khựa rắc rối quá” đúng đo đúng đo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: