MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG CỦA CÁC “QUAN” TA

Posted by CU MÔ trên 09.04.2010

xin vái lạy “ông nghị ” ở… Nghệ An

“Ông nghị” ở Nghệ An chính là ông Nguyễn Đình Chi, Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An. Khi trả lời báo chí về vấn đề giao đất trồng rừng cho các công ty nước ngoài, ông nghị ở Nghệ An phát biểu:

“Khi làm việc với lãnh đạo công ty InnovGreen thì họ có quan điểm rất tốt là muốn đảm bảo môi trường màu xanh cho xã hội. Chúng tôi trồng cây không phải là sinh lợi mà là cho người nghèo, cho xã hội bằng màu xanh. Quan điểm của họ như thế là rất quý báu.

Quan điểm của chúng tôi lúc đầu vì lợi nhuận thu ngân sách là một phần, quan trọng là giải quyết mô hình trồng rừng có hiệu quả cao. Hơn nữa tạo một bộ mặt thay đổi người dân miền núi. Còn những chuyện khác thì sau này mới phát sinh. Đáng lẽ Nhà nước phải cảnh báo cho các tỉnh từ trước”.

Ông Nguyễn Đình Chi. Ảnh; VNN

Ô hay, cái công ty nước ngoài nào đến một nước khác để khai thác mà chẳng nói tốt. Ngày xưa người Pháp mang quân đội sang Việt Nam nói là để… khai mở xứ An Nam đấy. Người Mỹ mang các loại vũ khí tối tân nhất lúc bấy giờ sang Việt Nam với tuyên bố để bảo vệ… nền hoà bình ở Việt Nam đấy.

Nhưng choáng váng như trúng đòn hiểm khi nghe “ông nghị” ở Nghệ An vô tư phát biểu: Còn những chuyện khác thì sau này mới phát sinh. Đáng lẽ Nhà nước phải cảnh báo cho các tỉnh từ trước.

Nếu con đường công danh của ông Nguyễn Đình Chi hanh thông thì ông sẽ lên chủ tịch tỉnh, rồi có thể thành uỷ viên trung ương… Vậy mà những vấn đề liên quan đến an ninh đất nước hay những vấn đề nhạy cảm khác mà với vị trí một Phó Chủ tịch tỉnh ông cũng không có tư duy để nhận ra thì nhân dân và trung ương trông cậy ở ông việc gì đây.

Mà với một người giữ đến vị trí Phó Chủ tịch tỉnh thường là bằng cấp đầy mình đặc biệt là bằng cấp chính trị. Chẳng lẽ cái gì làm mà không có trung ương nói trước thì cứ nhắm mắt làm sao. Nếu như thế thì cần gì đến Tỉnh uỷ hay Uỷ ban Nhân dân tỉnh nữa.

Và cho dù có bị phạt 10 triệu đồng và cấm thi đấu 6 trận như phạt danh thủ Công Vinh thì tôi cũng phải: Xin vái lạy ” ông nghị” ở Nghệ An.

Một định nghĩa mới về nhân dân

Sau những lên tiếng không mệt mỏi về nhiều hồ nước ở Hà Nội đang bị “bức tử”, Chính quyền thành phố đã có những quy định rõ ràng nhưng cuộc bức tử các hồ nước vẫn không dừng lại. Chính nhân dân ở phường Ô Chợ Dừa đã viết đơn tố cáo chính quyền địa phương cho san lấp hồ để làm bãi giữ xe. Khi được phóng viên truy hỏi vấn đề này, ông Trần Trí Anh, Phó Chủ tịch UBND phường ô Chợ Dừa phát biểu: “Không thể chỉ nghe dân nói vì… dân là gian”.

Trong khi các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Chính phủ đang định nghĩa một cách chính xác nhân dân là gì đối với lựa chọn nhân sự cho Đại hội Đảng lần thứ 11 và sự cốt tử của Đảng khi dựa vào nhân dân thì ông Trần Trí Anh lại công bố định nghĩa mới nhất của ông về nhân dân.

Chả trách có nhiều nhân dân mà báo chí đã nói đến vác cả hàng mấy cân đơn kêu oan đi hết tháng này năm nọ mà chẳng được để ý. Ngay một ông lãnh đạo địa phương ở ngay trung tâm của chính trị, văn hóa và kinh tế của đất nước còn nhìn dân như một đám gian manh thì số phận của nhân dân coi như… xong rồi.

Ôi nhân dân vĩ đại, ôi nhân dân…

Advertisements

2 phản hồi to “PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG CỦA CÁC “QUAN” TA”

  1. ha linh said

    tui tem cho nì

  2. Được Hà Linh tem rồi. Đỏ! he he

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: