MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

HÀNG ĐÀN RẮN XUẤT HIỆN Ở TRUNG QUỐC

Posted by CU MÔ trên 14.04.2010

Sự xuất hiện đồng loạt của hàng trăm con rắn tại một làng ở phía nam Trung Quốc trong mấy ngày qua khiến người dân hoảng loạn.

Khoảng 400 con rắn bị bắt và giết tại làng Guantang. Ảnh: China Daily.
Khoảng 400 con rắn bị bắt và giết tại làng Guantang. Ảnh: China Daily.

Theo nhật báo Nanfang, sự việc hiếm hoi xảy ra tại làng Guantang, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Người dân nhìn thấy nhiều đàn rắn lạ có đầu hình tam giác trong làng. Chính quyền địa phương thành lập nhóm điều tra vụ việc hôm 12/4 và giúp người dân bắt rắn. Khoảng 400 con đã bị bắt hoặc giết.

Nhiều người cho rằng rắn tụ tập thành đàn vì sắp có động đất, nhưng các chuyên gia khẳng định động đất sẽ không xảy ra.

China Daily cho biết, những con rắn trong làng Guantang – có chiều dài thân trung bình là 60 cm – thường xuất hiện tại tỉnh Chiết Giang ở phía đông chứ hiếm khi được nhìn thấy ở phía nam. Các chuyên gia chưa xác định được loài rắn này song nói chúng có khả năng gây nguy hiểm cho người.

Những con rắn có chiều dài thân khoảng 60 cm và thuộc một loài chưa được xác định. Ảnh: China Daily.
Những con rắn có chiều dài thân khoảng 60 cm và thuộc một loài chưa được xác định. Ảnh: China Daily.

Dân làng lập một trạm chữa rắn cắn khẩn cấp. Trạm hoạt động 24 giờ trong ngày, nhưng tới nay chưa có ai bị thương vì rắn.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu động đất tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây từng nói rắn có khả năng cảm nhận động đất trước 5 ngày và cách chúng khoảng 120 km. Khi động đất sắp xảy ra, rắn sẽ rời tổ của chúng, kể cả vào mùa đông. Nếu chúng đâm vào các bức tường hay chướng ngại vật trong lúc di chuyển thì có thể động đất sẽ rất mạnh.

Minh Long

6 phản hồi tới “HÀNG ĐÀN RẮN XUẤT HIỆN Ở TRUNG QUỐC”

 1. ha linh said

  cũng có thể săp có thiên tai ở đó nhỉ?

 2. HL nói đúng, ngày hôm nay tại quận Yushu, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc đã xảy ra động đất làm trên 400 người chết và hàng chục nghìn người bị thương. Như vậy loài rắn đã
  “thông minh” hơn con người vì đã biết trước được động đất để tránh, trong khi con người với phương tiện hiện đại mà vẫn không hay biết chi.

 3. ha linh said

  ui chầu sao lại đưa bài ni cuối ngày k biết? xem xong đi ngủ thể nào cũng mơ thấy sợ đây.
  MR rút kinh nghiêm nhá, đầu ngày cái chi sờ sợ cũng được, cuối ngày là cảnh đẹp, tình yêu mơ màng..cho thiên hạ khỏi uống thuốc an thần khi đi ngẻo chứ!

  • Xin rút kinh nghiệm, lần sau cuối ngày tui sẽ kể về một cảnh đẹp, tình yêu mơ màng đại loại như: “Ầu ơ…Ngày xửa ngày xưa, tại thành Tokyo có một cô công chúa vô cùng xinh đẹp, ngày ngày nàng cầm máy ảnh đi chụp những cánh hoa anh đào rồi tung lên mạng cho mọi người xem. Một ngày nọ nàng gặp Tráng sỹ Cú trên lưng tuấn mã xé gió đi tìm ngọn lửa đỏ…ầu ơ…” kể rứa có được không hè?

   • ha linh said

    Nhầm! phải kể ngày xưa có chàng nhà báo, một hôm lang thang thơ thẩn trên mây mù Bà Ná, bỗng nhìn thấy mootj nàng tiên giáng thế, nhìn chàng chằm chằm, nàng đẹp quá khiến chàng quên cả chụp ảnh làm tin “HOT”, chàng cứ rứa mụ mị đi theo nàng….

 4. Ua, chuyện hay hè, nhưng mà chàng nớ mà mụ mị đi theo nàng tiên ở Bà Nà thì nguy hiểm quá, vì đó nhiều đồi núi và vực sâu lắm, lơ mơ rớt một cái là coi như hết cơ hội chụp ảnh làm tin “Hot”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: