MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

PHÁT HIỆN KHĂN GIẤY CHỨA CHẤT GÂY UNG THƯ

Posted by CU MÔ trên 14.04.2010


Danh sách sản phẩm độc hại có khả năng gây ung thư liên quan đến thực phẩm ở Trung Quốc ngày càng dài ra khi mới đây giới chuyên gia lại phát hiện thêm các sản phẩm giấy dùng trong ngành ăn uống ở Bắc Kinh có chứa chất độc hại.

Khăn giấy dùng trong một số nhà hàng ở Bắc Kinh có chứa chất độc hại – Ảnh: thebeijinger.com

Khoảng 80% khăn giấy dùng trong các nhà hàng ở Bắc Kinh đã nhiễm các hóa chất độc hại và không an toàn, báo Global Times dẫn lời ông Đổng Kim Sư, phó giám đốc Hiệp hội đóng gói bao bì thực phẩm quốc tế (IFPA) ở Hong Kong, cho biết.

Theo ông Đổng, khăn giấy này chứa các loại hóa chất gây ung thư và cặn kim loại nặng có thể phá hủy tế bào máu.

Loại khăn giấy này được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng và quán ăn cỡ trung bình và nhỏ ở Bắc Kinh, thậm chí những nơi này còn sử dụng giấy vệ sinh cho thực khách.

IFPA cũng đã có chín năm nghiên cứu về loại hộp xốp đang được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và phát hiện 50% chủng loại sản phẩm này đang được dùng trong các nhà hàng ở Trung Quốc đều không an toàn. IFPA đưa ra kết luận dựa trên nghiên cứu thực tế và dữ liệu do cơ quan quản lý giám sát và kiểm định chất lượng Trung Quốc cung cấp.

Nhân viên sở công thương thành phố Tây An đang tịch thu hộp xốp và đũa dùng một lần ngày 12-4  –  Ảnh: hsw.cn

Trung Quốc đã cấm sử dụng giấy tái chế để làm nguyên liệu sản xuất khăn giấy và chất phát huỳnh quang để làm giấy trắng sáng. Tuy nhiên việc quản lý dường như đang bị thả nổi bởi các cơ sở sản xuất giấy nhỏ vẫn lạm dụng những chất trên để sản xuất giấy bán ra thị trường.

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 12-4 cơ quan kiểm định chất lượng thành phố Tây An  (Thiểm Tây) đã phát hiện và tịch thu gần 40.000 hộp xốp và các sản phẩm có liên quan như ly nhựa, chén giấy không đạt chất lượng, đăc biệt loại đũa tre dùng một lần được phát hiện ở thị trường này có chứa chất Formandehyd khá cao.

Theo ông Đổng, để cạnh tranh giới chủ trong ngành ăn uống ở Trung Quốc đã không ngần ngại mua khăn giấy và các loại vật dụng tiện ích chất lượng thấp để phục vụ miễn phí cho khách hàng.

Theo Sina, NDNB, Global Times

Advertisements

6 phản hồi to “PHÁT HIỆN KHĂN GIẤY CHỨA CHẤT GÂY UNG THƯ”

  1. ha linh said

    nói chung đã là đồ nhựa, đồ sanản xuất công nghiệp là có hóa chất rùi, MR cứ trồng ít cây chuối, cây dong lấy lá là an toàn nhất

  2. Rồi, chấp hành luôn, để tui viết bài biểu dương sáng kiến ni lên báo cho mọi người học tập làm theo và nếu nhiều thì…xuất khẩu sang Nhật thu ngoại tệ he he

  3. Đồ tre nhưng coi chừng cũng bị…ngâm chất bảo quản đó

  4. Ừa, người miền ngược ăn bốc quanh năm có việc chi mô

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: