MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

LỖI CHÍNH TẢ TẠI LỄ HỘI ĐỀN HÙNG

Posted by CU MÔ trên 20.04.2010

Thay vì viết đúng “Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy”, Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng 2010 cho căng một tấm biển rất to với dòng chữ “bánh trưng, bánh giày”.

Ảnh : Trí Khang
Đây là những dòng chữ được in trên phông phía sau sân khấu được dựng lên tại cuộc thi truyền thống hàng năm nằm trong khuôn khổ lễ hội Đền Hùng. Lễ hội diễn ra 10 ngày, khai mạc hôm 14/4.
Ảnh : Trí Khang
Thay vì viết đúng là “bánh chưng”, tấm biển in thành “bánh trưng”.
Ảnh : Trí Khang
Từ viết đúng phải là “bánh giầy”.
Ảnh : Trí Khang
Học sinh tiểu học cũng có thể phát hiện ra lỗi chính tả này.

Theo VnE

11 phản hồi tới “LỖI CHÍNH TẢ TẠI LỄ HỘI ĐỀN HÙNG”

 1. Như Mai said

  Khổ thế đấy. Hôm trước là hình cổ động na ná người TQ, hôm nay lại viết sai lỗi chính tả rồi, bù lại trong hình ai cũng “đẹp rạng ngời mà không chói lòa”.
  Này này NNĐ, đi cưa cẩm đâu rùi? sang nhà NM bóc tem nhé. Mới có bài thơ tặng một người bạn đặc biệt nhân sinh nhật bạn ấy hôm nay, khuya rùi mà cũng bò bò vô post kẻo sợ hết ngày sinh nhật, khổ thế đấy

 2. Úi dùi ui, NM đấy à, khiếp bỏ đi mất tăm mất dạng mấy ngày nay thế. Làm tui suốt ngày cứ ra ngẩn vào ngơ đến bỏ ăn bỏ ngủ thế này. Rùi, tui sang ngay đây sang ngay đây

 3. Đúng “dồi” đúng “dồi”, bây giờ người ta viết “xai” “nỗi” chính tả nhiều “nắm” cơ, cho “lên” “chách” nhiệm của ngành “dáo giục” “nà” phải uốn “lắn” cho học “xinh” ngay từ khi mới học mẫu “dáo”. Còn người “nớn” từ Bộ chính “chị” “chở suống” thì phải theo học “nớp” bổ túc văn phạm, không thì chí nguy chí nguy

 4. Cá Gỗ said

  Cấy ni ăn thua chi Bác, Hội nghi Asean còn viết chào mừng thành “Well come” thê mà. cả một quốc gia, cả một Bộ ngoại giao, rồi Cục Lẽ tân Đối ngoại còn sai nữa là một tỉnh thì ăn thua chi.
  Khe khe, ghé nhà O Hà Linh nhởi, chộ bác còm nên ghé vô nhởi tý, vì máy đồng hương bác nà.

 5. Chào Cá gỗ, thỉnh thoảng cũng thấy Cá gỗ ở nhà O Hà Linh nhưng không dám hỏi, chừ ta mần quen nhau nha. Đồng hương mà không nhởi với chắc thì nhởi với ai nữa he he
  Còn chuyện sai lỗi chính tả chính hữu thì nói thiệt nếu mà nói thì nói suốt ngày, nhưng mà khổ nỗi các ông bà nớ có thèm nghe cho mô, nên mình nói là nói cho nhau nghe để rút kinh nghiệm về dạy cho con cháu mình sau này nếu mà trời thương cho làm cán bộ thì đừng giống như rứa.

 6. Ta thành lập Hội đồng hương Nghệ và bầu O HL làm Chủ tịch Hội hè?

  • ha linh said

   Thoi de Mo Rua hay anh Ca Go lam cho co uy tin, tui thi bang nha bang nhang ai tin cho! nhung ma cong nhan la co dong huong thi vui he!
   Gio doc sach bao nhat la bao mang thi loi nhieu vo ke, sao ma au the k biet!

 7. Tui thấy O là có uy tín nhất, vừa có tài bang giao tế thế, vừa sắc nước nghiêng thành như rứa. Còn bầy tui đàn ông đàn ang, ăn không no lo không tới mần răng mà làm dược chức nớ. Đề nghị O liên lạc với anh Cá Gỗ để chuẩn bị làm thủ tục ra mắt BCH hội và kêu gọi các hội viên khác tham gia.
  Lỗi nhiều, chung quy là do muốn viết cho nhanh hoặc viết xong rồi không kiểm tra lại trước khi xuất bản, hay nói cách khác là thiếu tôn trọng người đọc.
  Mà răng O bữa ni lại viết chữ không có dấu rứa hè, lỡ tui đọc chệch ý của O thì răng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: