MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

XÓT XA CHO NHỮNG THIÊN THẦN BÉ NHỎ

Posted by CU MÔ trên 23.04.2010

Không có tiền để gửi con đi trẻ, nhiều công nhân nhập cư Trung Quốc phải mang con đến chỗ làm, buộc vào cửa sổ. Những bức ảnh này chụp tại một nhà máy ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Triết Giang, nơi cha mẹ các bé làm 10 tiếng mỗi ngày.

Những đứa trẻ được buộc vào cửa sổ bằng dây cao su để các em có thể đi lại chơi đùa mà vẫn an toàn. Ảnh: Alpha Press.
Bố mẹ làm 10 tiếng mỗi ngày, cũng có nghĩa là ngần ấy thời gian bé bị dính vào sợi dây ở các khung cửa hẹp. Em bé này đang sốt ruột đợi bố kết thúc công việc. Ảnh: Alpha Press.
Em bé này chơi trên sàn của khu xưởng nơi cha mẹ đang làm việc. Đồ chơi của em chính là các mẩu phế thải thừa. Ảnh: Alpha Press.
Những đứa trẻ quá nhỏ thì không biết làm gì, chỉ còn cách nhìn bố mẹ làm việc. Ảnh: CRI.
Không có người trông, em bé 2 tuổi này bị xích vào gốc cây khi bố đang bán hàng ở vỉa hè Bắc Kinh. Sau khi bức ảnh này được đăng tải, một nhà trẻ đã nhận em miễn phí. Ảnh: Rex Features.

t.aN

Advertisements

12 phản hồi to “XÓT XA CHO NHỮNG THIÊN THẦN BÉ NHỎ”

 1. ha linh said

  toi he

 2. Như Mai said

  Ôi thật là khủng khiếp

  • Rất xót xa phải không NM. Ở bên mình một số nhà máy cũng gặp tương tự, vì nghèo nên không cho các cháu đi nhà trẻ được. Do nhà ở gần, nên các cháu cứ tới trước cổng nhà máy khóc gọi mẹ, rất tội.

 3. ha linh said

  tui nghi nhung tien ti ti bo ra lam nhung dieu vo van linh tinh trong luc do nhung viec thiet thuc nhu xay nha tre thi k lam, dien dau qua muon chui bay ghe

 4. Thôi, tui can O cả can 100 lít, đừng chửi cho mỏi mồm, O có chửi chừ cho tới sang năm cũng rứa, mần chi mà lay chuyển được mặt dày với lại tai tru

  • ha linh said

   hi hi doc cai com ni cua Mo Rua ma tui cuoi hi hi? nhieu khi biet la co chui sang nam cung k lam duoc chi, nhung ma dien qua di, dien qua di, dien qua di, dien qua di…

 5. Thôi thôi thôi thôi thôi…đừng điên!

 6. Manh tan said

  Thế mới biết: Đất nước Trung Hoa vĩ đại vẫn còn những góc thật thảm thương. Không biết ông Hồ Cẩm Đào có xem được những bức ảnh này không nhỉ!.

 7. Mạnh Tấn ở gần thử alo sang hỏi ông nớ coi tình hình ra răng lại để trẻ con của một nước vĩ đại mà lại chịu cảnh như rứa.

 8. manhtan said

  Em hỏi rồi. Ông ấy nói : bên đó như rứa là… chuyện thường ngày….

 9. He he, ông anh lớn mà rứa thì ông em nhỏ cứ học theo thôi. Chắc em cũng biết chuyện hai vợ chồng nhà nớ ở Cà Mau hành hạ một đứa nhỏ chứ. Đó đó rứa đó…nói chung do “núi liền núi sống liền sông, chung một biển Đông…” nên chi cũng giống chắc cả

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: