MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

VÂN NAM DU KÝ (PHẦN 5)

Posted by CU MÔ trên 22.05.2010

Cuộc hành trình của chúng ta đã đến TP Côn Minh, bây giờ mời các bạn hãy cùng moterangrua đi du ngoạn một số thắng cảnh ở đây

Hôm nay chúng ta cùng tham quan Công viên Vân Nam Bảy sắc nhé!

Vân Nam có nhiều danh thắng kỳ quan không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc (TQ) mà còn trên thế giới: Đệ nhất kỳ quan A Lư cổ động; Thạch Lâm (rừng đá) – Thiên Nam đệ nhất kỳ quan; thành cổ Lệ Giang – được mệnh danh là Venice phương Đông, được công nhận là di tích Văn hoá thế giới năm 1977; thành cổ Đại Lý, tại đây có Tam tháp, tháp cao nhất cao 69,13m xây năm 836 là một trong những nơi quay phim “Thiên Long bát bộ” (chưởng Kim Dung).


Công viên Vân Nam Bảy sắc

H1

Khu du lịch Vân Nam bảy sắc là mô hình thu nhỏ của tỉnh Vân Nam, nơi du khách thỏa thích chụp ảnh lưu niệm cùng rất nhiều loài hoa và cá kiểng quý hiếm.

Đặc biệt, những món đồ bằng ngọc, trà, đông trùng hạ thảo, tam thất… rất được du khách ưa chuộng. Ngoài ra, khi đến đây, du khách còn có cơ hội khám phá sự phong phú, đa dạng của văn hoá Vân Nam thông qua những bài hát dân ca, vũ điệu, trang phục, ẩm thực… rất đặc sắc của các dân tộc bản địa

Công viên Vân Nam Bảy sắc

H2

Hồ cá vàng ở Công viên Vân Nam Bảy sắc

H3

Cách Côn Minh 2Km về phía tây nam, nằm bên Hồ Điền Trì, vào triều MInh là nơi huấn luyện thuỷ binh, sau đó Tăng Nhân – Càn ấn tới giảng kinh và xây chùa được nhiều người lui tới. Năm Khang Hy thứ 29 (1690) tuần phủ Vương Kế Văn thị sát bờ cõi thấy nơi này cảnh đẹp liền cho xây dựng lâu đài, đình, các, trong đó có trà nhà mãi cong có tầm nhìn bao quát được đặt tên là “Đại Quan Lầu” có tầm nhìn rộng, trở thành nơi lui tới của các văn sỹ, thơif đại Càn Long một hàn sỹ ở Côn Minh tên là Tôn Nghiêm viết lên đôi câu đối dài 180 chữ nổi tiếng toàn quốc được gọi là ” Hải Nội đệ nhất liên”, ngày nay Đại Quan Lầu đã trở thành công viên có nhiều công trình nổi tiếng trong nước, nơi hội tụ của các nhà thư pháp, các bậc văn sỹ lui tới thưởg nguyệt và bình thơ.

Công viên Vân Nam Bảy sắc


H4


Công viên Vân Nam Bảy sắc

H5

Công viên Vân Nam Bảy sắc

H6

(Còn nữa)

Advertisements

10 phản hồi to “VÂN NAM DU KÝ (PHẦN 5)”

 1. halinhnb said

  Tuyệt hè phải công nhận anh bạn Lọa ni về xây dựng cũng làm rất tốt, đâu ra đấy!

 2. ha linh said

  Bận “ăn chơi, nhảy múa ” ri thì đúng là mần răng có thời gian chăm sóc nhan sắc, nhưng mà công bằng mà nói tui chộ MR đẹp chai nhất hội đó. CHụp ảnh O mô rứa????

 3. ha linh said

  k qua khen mo,cach an mac cung phu hop voi khi di du lich, mat mui sang sua.

 4. Dạ Thảo said

  Vậy là MR đang đi du hí, ý nhầm, du…lịch hen! Hèn chi mấy nay im ru bà rù hà! Ở nhà vắng teo, em leo vô leo ra chôm đồ…ăn gần hết mà anh chưa dìa nữa! hehehe…
  Nhớ mua quà á nhe!

 5. Dạ Thảo said

  Ngoan được quà? Ok, em sẽ ngoan ngoan ngoan…hehehe…
  Mà ngoan thì được quà gì nhiều nhiều á nhe! Món gì vừa ăn được, vừa chưng được, vừa làm đẹp được á nhe! Anh mà hông tìm được thì anh ở lại Trung Quốc luôn đi! Em ứ cho anh về đâu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: