MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

“CHÁY” KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG DO CÚP ĐIỆN

Posted by CU MÔ trên 25.06.2010

Trong suốt gần 2 tháng qua, do tình trạng cúp điện liên tục và luân phiên trên địa bàn thành phố Vinh, nên nhiều người dân đã có “ sáng kiến” thuê phòng nghỉ ở khách sạn để tránh nóng.

Lý giải về vấn đề này, người ta cho biết biện pháp này rẻ hơn nếu như mua một chiếc máy phát điện như một số gia đình các năm trước đây thường làm, vì để mua máy phải đầu tư khoảng trên dưới 10 triệu đồng, đó là chưa kể tiền chi phí xăng dầu, kỹ thuật sử dụng…trong khi đó chỉ cần bỏ ra từ 150.000-200.000 đồng đã được toàn quyền sử dụng một căn phòng đầy đủ tiện nghi trong vòng 24 giờ. Để giảm chi phí, nhiều gia đình đã thuê chung một phòng để nghỉ. Không chỉ đối với các hộ gia đình, một số người độc thân hoặc học sinh, sinh viên cũng chung tiền thuê khách sạn. Cũng để “đối phó” với tình trạng cúp điện trong mùa World Cup, nhiều người đã lựa chọn các nhà hàng, tiệm giải khát để “tá túc”. Theo họ, chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn mua cốc cà phê hoặc ly nước đá là thoải mái xem bóng đá trong một căn phòng có điều hoà nhiệt độ mát lạnh.

Do nhu cầu thuê phòng nghỉ tăng vọt, nên hiện nay một số khách sạn đã phải chấp nhận quá tải nhưng vẫn không đáp ứng được buộc phải đặt biển “hết chỗ”.

Advertisements

11 phản hồi to ““CHÁY” KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG DO CÚP ĐIỆN”

 1. Choitre said

  Hê hê. Đúng là cách dùng từ giật gân của dân báo chí làm tui hốt hoảng tưởng cháy nhà.

  • Hê hê. Nếu cháy thật thì sẽ có ngay xe của cảnh sát PCCC tới, sau đó báo chí sẽ đưa tin: “mặc dù lực lượng PCCC có mặt kịp thời, nhưng vì…lý do nọ kia nên sau hơn mấy tiếng đồng hồ khẩn trương dập lửa, cuối cùng…khách sạn vẫn bị cháy rụi” he he

 2. ha linh said

  Giật gân thật!

 3. ha linh said

  Đang chui vo khách sạn tránh nóng chớ chi?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: