MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Dạ thưa! Mô đã trở về

Posted by CU MÔ trên 19.01.2011

Bắt chước anh Lưu Giao đầu trọc đáng yêu của chúng ta, Mô cũng tập tọng học cách lang thang “bụi đời” cho ra vẻ giang hồ lãng tử. Rứa là một hôm, Mô ra phi trường, bay một cái vèo vô Saigon và “kiêu hùng” nện gót trên đường phố, mồm hát vang “Saigon ơi ta đã về đây, ta đã về đây…”.

Nhưng mà Chời ạ! Anh Lưu Giao lang thang 18 năm trời Tây khuân về cho đất Mẹ cả tá Benjamin Franklin, mua luôn Củ Chi để lập “căn cứ địa”. Còn Mô, nhè vào dịp cuối năm, khi mà “người người thi đua, ngành ngành thi đua” năng nhặt chặt bị để kiếm tiền xài tết, thì Mô “trưởng giả học làm sang” chơi kiểu công tử Bạc Liêu zdô Saigon “đốt” tiền trong quán hột vịt lộn. Anh Giao lang thang 18 năm trời Tây “nói ra bạc, khạc ra tiền”, Công tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng mãi không hết. Còn Mô, trong túi chỉ có vài chục tờ Ho Chi Minh mệnh giá thấp, lại nhằm khi VND mất giá hùi hụi mà đi chơi. Rứa là mới được 18 ngày, một hôm Mô cho tay vô túi khua lấy khua để và thảng thốt giật mình cái “rầm” khi phát hiện ra kẻ nào đã khoắng hết tiền của Mô. Nghĩ mãi mới hay thủ phạm chí là “nàng” Saigon hoa lệ, đẹp thì đẹp thiệt, sang thì sang thiệt, nhưng mà giá cả thì luôn đậu ở trên nóc tòa nhà The Financial Tower (*). Nói theo kiểu dân miền Trung, chỉ được mấy xu bọ trong túi, lại học đòi trưởng giả thì chi mà không chết. Không còn một xu dính túi, Mô thất thểu mài gót trên đường phố Saigon, miệng rền rĩ hát “Tình cho không biếu không…” rứa mà có ai thèm nhận cho đâu! Trong tình cảnh đó, Mô ứa nước mắt khi nghĩ rằng ở đâu đó trên trái đất này, những người bạn thân yêu của Mô trong ngôi nhà WP đang đi tìm Mô, đang lo lắng cho Mô và cả thầm trách Mô nữa…Rứa là Mô nghiêm khắc tự kiểm điểm, tự xếp loại hạnh kiểm D và hứa từ nay nếu có muốn lang thang thì phải lang thang theo kiểu anh Lưu Giao và các bạn bè khác. Rứa là Mô quyết định trở vê.

Dạ thưa! Sau chuỗi ngày lang bạt, bây chừ Mô đã trở về rồi ạ! Mô hứa sẽ “ngoan” hơn, sẽ chăm chỉ lui tới thăm mọi người hơn. Mọi người tha thứ cho Mô chứ!

Nhân dịp Năm Mới, Mô kính chúc toàn thể gia đình WP luôn Hạnh phúc, bình yên, làm ăn phát đạt như người ta hay nói là “tiền vô như nước Hồng Hà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”. Chúc ngôi nhà WP luôn tràn ngập niềm vui như O Linh hay nói “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”.

Thân yêu!

Mô.

(*)The Financial Tower 68 tầng, là toà nhà cao nhất Saigon hiện nay.

54 phản hồi tới “Dạ thưa! Mô đã trở về”

 1. Hà Bắc said

  Tem đã!

 2. ha linh said

  TEM 2!

 3. Hà Bắc said

  Anh đi đã mỏi chân, chán đường phố SG, hát mãi bài tình cho không mà không ai thèm nhận mới trở về, đã thế em phải hạ hạnh kiểm của anh xuống bậc E mới được 😀
  Anh làm mọi người oán trách em đăng bài thơ “Ký ức tình yêu” làm anh sợ lặn không sủi tăm đó.
  Nói cho vui vậy thôi, anh trở về là xóm nhỏ có thêm niềm vui rồi. Chúc anh mọi điểu tốt lành nhé.

 4. ha linh said

  ” Rứa là một hôm, Mô ra phi trường, bay một cái vèo vô Saigon và “kiêu hùng” nện gót trên đường phố, mồm hát vang “Saigon ơi ta đã về đây, ta đã về đây…”.Dù đầu Mô “ngẩng cao bất khuất” nhưng Mô vẫn kịp liếc thấy các em gái SG nhìn Mô ngưỡng mộ, Mô hiểu đôi mắt mở to của các cô muốn nói một điều” sao anh ấy đẹp chai zậy ta!”…

  • Khổ nỗi chưa kịp liếc em mô thì Mô đã sạch túi rồi, vì rứa mới phải hát “tình cho không, biếu không..” và “cuộc đời trong đơn côi, gót mòn đại lộ buồn…”
   Mà Linh khen Mô đẹp chai làm Mô tưởng thiệt, cứ đứng trước gương ngắm nghĩa mãi mà nỏ thấy đẹp tí mô, trán thì nhăn nhăn, mắt thì gian gian, mồm thì mím mím, mặt thì câng câng, da thì đen đen…đến Mô còn phát chán Mô thì thử hỏi còn o mô thích Mô được nữa.

 5. Tem ba

 6. Chào mừng bác đã trở về. Hay hè, tưởng bác vào đó làm đại bàng 😀

 7. Choitre said

  Có khi “hương đồng gió nội bay đi ít nhiều” không chàng Mô?
  Mà có lẽ… vì nhìn chàng Mô dùng chữ “phi trường” là đã “bay di ít nhiều” rồi. Các cô, các bác, các thầy giáo thời 75 nói phải dùng từ “sân bay”, kiểu như “người lái” chứ không được dùng “phi công”, như không được dùng từ “phòng hộ sinh” mà phải gọi là “phòng đẻ” cho nó trơ trụi kiểu Vịt nôm. Ái chà, vậy là phải gọi là “vợ” “ông” Bí thơ chứ sao lại gọi là “phu nhân” của “ngài” nhỉ??? Kiểu này Ct phải quay về hỏi lại mấy thầy giáo xưa dạy Văn cho Ct mới được.
  Vô SG ăn hột vịt lộn mà không rủ cô Bảy lé đi ăn là một thiếu sót lớn với chàng Mô rồi. Cô Bảy nì biết rất rõ chỗ nào hột vịt lộn ngon nhứt, ngon nhì và ngon vừa vừa nữa đó. He he.

  • ha linh said

   em thích dùng từ phi trường hơn nha!

   • Choitre said

    Bây giờ, nhiều bệnh viện vẫn còn trương cái biển to đùng trước cửa: “PHÒNG ĐẺ”.
    Nghĩ lại cũng thấy buồn cười một thời mấy cô bác cán bộ bài ngoại quốc nhỉ, bài luôn cả câu chữ từ lâu đã là của VN rồi.

   • Thời “uýnh” nhau với Tàu khựa, có ý kiến đề nghị từ nay toàn dân Việt phải dùng chữ thuần Việt. Có ý kiến hỏi lại: “Rứa tiêu đề tên Nước là “Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam/Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” thì ghi thuần Việt ra răng? Rứa là thôi.

  • Thì cũng giống như kiểu người ta gọi một số phụ tùng xe đạp như “ghi đông” thì gọi là “tay lái”, “pê đan” là “bàn đạp”, “gác ba ga” là “cái đèo hàng”, “gác đờ bu” là “câi chắn bùn”…nhưng suy cho cùng thì công dụng của chúng gọi kiểu gì cũng là rứa.
   Còn Choitre nói gọi Phu nhân của Bí thơ theo kiểu thuần Việt là gì thì coi chừng xộ khám đó nhen. Vì phân tích cho cùng thì “Phu” tức là “chồng”, “nhân” tức là “người”. Như rứa “Phu nhân” tức là chồng người…hoá ra định ám chỉ vợ Bí thơ…nằm với chồng người à?

 8. Cậu Mô vừa về đã tranh luận rôm rả khiếp , mấy lâu phòng khách của cậu vắng vẻ buồn quá .

 9. Heheheeee… Anh sợ vạ lây nên đổi tên liền cho chắc ăn! Cố ngoan vô nha, nhiều O chờ đợi là phiền lắm đo nha. 😀

 10. Trà Hâm Lại said

  Chúc mừng người hùng đã trở về.
  Nhân dịp @Ct nói thêm về việc Việt hóa hay là thuần Việt, xin bà con đọc qua cái ni của cô bé Tư ,
  Chuyện như sau, hi vọng chúng ta hãy học tập theo :
  http://ngngtu.blogspot.com/2009/08/troi-hoi-lam-sao-cho-khoi-loa.html

 11. Bác M.T. Rứa đã trở về thì hết chuyện “Cuộc phiêu lưu của Moterangrua” hay sao? 😀

  • Chào chú Cua! Mô trở về là trở về ngôi nhà WP, chớ “Cuộc phiêu lưu…” thì mần răng hết được. Để Mô thở một tí sau chuyến lang thang rồi Mô kể tiếp.
   Cuối tuần chúc chú Cua bò đi bò lại nghênh ngang hết khu du lịch này tới thắng cảnh khác cho bõ một tuần hì hục vất vả nhé!

 12. Hà Bắc dọa đòi “quà” cậu đó , có gì thì treo lên cho cả xóm thưởng thức đi nha .

 13. Cỏ said

  Cháu chúc chú Mô một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc nhé!

 14. Cảm ơn Cỏ đã đến “xông nhà”! Chú Mô cảm ơn Cỏ rất nhiều và chúc cháu một Năm mới tràn đầy sức trẻ, tin yêu cuộc sống và đạt nhiều may mắn, hạnh phúc!
  Chú đã ghé qua “nhà” Cỏ, thấy nhà rất đẹp, “nếm” bánh chưng của bà rất ngon vì ngoài tài năng chế biến của bà, còn có tài năng gói bánh của cô cháu gái nữa. Chú Mô sẽ trở lại thăm “nhà” Cỏ lần sau nhé!

 15. Small said

  Sau một thời gian ko viết lách gì và sau 2 tuần ko vào blog, giờ thấy nhà anh Mô xây dựng nhanh quá, em phải tranh thủ đọc nhanh đây.

 16. Xin chào sự trở lại của Small! Chúc em luôn khỏe, vui và hạnh phúc!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: