MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Thư gửi tân Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Posted by CU MÔ trên 08.02.2011

Trước hết, xin chúc mừng ông đã được Đảng tin cậy giao trọng trách nắm giữ và chăm lo cho công tác cán bộ – khâu trọng yếu quyết định sức mạnh và năng lực lãnh đạo của Đảng.

Xưa nay, bên cạnh “tứ trụ”, có lẽ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương là một trong những vị trí được đảng viên và người dân quan tâm nhất. Dân quan tâm, bởi đó là người đứng đầu một trong ba trụ cột để Đảng thực hiện quyền lãnh đạo của mình: định ra đường lối, tổ chức cán bộ và kiểm tra giám sát. Người ta càng quan tâm hơn bởi thời gian qua ai cũng thấy rõ yếu kém về tổ chức, cán bộ đang là nỗi lo thường trực, thậm chí đe dọa đến sự tồn vong của Đảng.

Ông Tô Huy Rứa, tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Như chính những người tiền nhiệm của ông, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Phước Thọ và Nguyễn Văn An thừa nhận: công tác cán bộ hiện nay chưa thể trở thành động lực, mà ngược lại, là rào cản cho sự phát triển. Việc đổi mới công tác cán bộ vẫn chưa theo kịp với đổi mới kinh tế và phát triển của xã hội. Đến mức nhiều nhà lãnh đạo lão thành, mới đây khi góp ý cho Đảng đã tha thiết đề nghị chọn vấn đề tổ chức và cán bộ làm khâu đột phá cho Đại hội XI mà đòi hỏi trước hết là một sự thay đổi lớn về nhận thức và tư duy chọn người.

 

Làm thế nào để tinh hoa của dân tộc trở thành những nhà lãnh đạo các cấp của Đảng?

Làm thế nào để xóa bỏ nạn chạy chức, chạy quyền đang bị nhân dân ca thán, một nỗi “nhức lòng” mà nhiều nhà lãnh đạo của Đảng đã thừa nhận, nhưng vẫn chưa thể tìm ra phương thuốc đặc trị?

Làm thế nào để những người có năng lực, có chính kiến, dám nói, dám chịu trách nhiệm, thậm chí có thể cá tính “nói lời khó nghe” nhưng chính trực và nặng lòng với dân tộc có chỗ đứng trong hệ thống cơ quan công quyền và có điều kiện phát huy cao nhất khả năng của mình?

Làm thế nào để xóa bỏ cách làm cán bộ thiếu công khai, minh bạch, thiếu tiêu chuẩn hóa rõ ràng – những yếu kém đã được chính những nhà lãnh đạo từng làm công tác cán bộ chỉ ra?

Những điều ấy không chỉ là kỳ vọng của nhân dân, mà còn là đòi hỏi đã đến mức bức xúc, chín muồi của cuộc sống đang đặt ra đối với Đảng.

Bởi vậy, trọng trách đang được đặt lên vai ông hôm nay, dẫu quyền hạn thật lớn, song áp lực cũng nặng nề không kém.

Nhưng cũng chính kỳ vọng lớn lao và đòi hỏi bức xúc từ cuộc sống, từ nhân dân lại là nguồn sức mạnh hậu thuẫn lớn lao cho những ai dám tìm tòi và mạnh dạn đổi mới.

Nhớ lại ngày đầu nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Tư tưởng văn hóa TƯ, sau đó là Ban Tuyên giáo, ông đã khiêm nhường nói với các tổng biên tập: “Tôi chỉ là người giúp đỡ cho các đồng chí”.

Khiêm cung là một phẩm chất đáng quý ở người lãnh đạo. Song, điều mà người dân đang chờ đợi nhiều nhất ở ông, là dấu ấn đổi mới ở một lĩnh vực có tính hệ trọng sống còn.

Năm năm nữa – một nhiệm kỳ lãnh đạo sẽ vèo trôi. Khi ấy, người dân sẽ nhìn nhận, đánh giá những gì các nhà lãnh đạo đã làm được cho đất nước. Hi vọng rằng, lúc ấy, ông sẽ có thể tự hào và thanh thản mà nói rằng: tôi đã làm hết sức mình, đã dựa vào đảng viên, dựa vào nhân dân, và tôi đã hoàn thành tốt những yêu cầu nhân dân đặt ra.

Lại thêm một người học toán lên làm lãnh đạo ở vị trí này (các ông Trần Đình Hoan, Hồ Đức Việt cũng là những người xuất thân từ Toán), với tư duy logic của một người học toán, người dân gửi gắm niềm tin vào phương pháp làm việc logic, vào phương pháp tư duy lấy thực tế cuộc sống, giải quyết các bài toán đặt ra từ thực tế, ông sẽ là nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến, trân trọng khi kết thúc nhiệm vụ của mình.

Theo VNN

Advertisements

16 phản hồi to “Thư gửi tân Trưởng ban Tổ chức Trung ương”

 1. ha linh said

  TEM chơ nỏ biết nói chi!

 2. Lưu Giao said

  Cái nầy thuộc lĩnh vực nhậy cảm nên cuối cùng cũng Rứa thôi Mô ! 😀 😀 😀

 3. Trà Hâm Lại said

  ” ……… Lại thêm một người học toán lên làm lãnh đạo ở vị trí này (các ông Trần Đình Hoan, Hồ Đức Việt cũng là những người xuất thân từ Toán). ”
  Chết nỗi, lại phải ” dớp ” rồi……..

 4. “Bài ca hy vọng” là bài hát em thích nghe cực bác ạ, nhất là qua giọng hát Lê Dung.
  Nghĩ mà thương cho người Mỹ, như cái tay diễn viên gì làm thống đốc bang (Cali thì phải?) có mấy năm mà mất toi mấy trăm triệu đô, còn Ôbama tranh nhau kịch liệt mãi mới được làm tổng thống như thế mà cũng chẳng được ai kỳ vọng nhiều thứ như ở mình.
  Đúng là bọn giãy chết.

  • Đúng là bọn Mỹ đó cực ngu, vừa mất tiền vừa lơ mơ dân chúng biểu tình chửi cho vào mặt. Đề nghị Cua điện sang bên đó nói tay Obama đưa sách sang đây học mấy ổng nhà mình nhé!

  • ha linh said

   khổ anh Obama, cực nhọc lên làm TT cái người gầy teo tóp đi, tóc bạc trắng ra vì làm việc nhọc nhằn, rứa mà mọi hôm trong buổi gặp mặt chi chi đó còn bị một cháu bé tí teo ra hỏi thế ni:” Tại sao người ta ghét bác thế?”! ngay giữa công khai thiên hạ cả triệu, cả tỉ người nhìn vô!

   • Nghe nói sau cú hỏi của đứa bé nớ, anh Ô nhà ta chạy về nhà giãy đành đạch để ăn vạ, vì anh ta làm được nhiều việc rứa mà còn bị con nhỏ móc họng. Sau đó anh ta xin sang VN làm việc, nhưng chưa được chấp nhận thì phẩy.

 5. Hà Bắc said

  Đầu năm anh toán nói về chuyện chính trị, sáng nay em vừa xem tin tức hàng ngày trong báo dân trí và xã hội nói về gia đình Nguyễn Tấn Dũng ăn tết lớn đã thấy ớn rồi. Nếu câu chuyện đúng như báo đăng thì tương lai đất nước sẽ đi về dâu sau một nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ thứ 2 của thủ tướng???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: