MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Hiểu nhầm

Posted by CU MÔ trên 23.02.2011

Cu ti thuong,
Luc nay bo me ban du lam, ngay nao bo cung coi ao, con me thi coi quan, lam cho den noi bo may bi benh liet duong.Toi nao me cung mo thay con-cu teo, thang em ut con – thi moi di tu vi no thich dao cao dai, con dua em gai con phai di mai dam kiem tien, nhung no moi bo len thanh pho, vi o que mai dam kiem tien cha thang nao cho du. Nghe con o My bi khung bo me that lo lang! Mong tin con

Cu tí tự bỏ dấu rồi lẩm bẩm đọc :

Lúc này bố mẹ bận (…) lắm, ngày nào bố cũng cởi áo, còn mẹ thì cởi quần, làm cho đến nỗi bố mày bị bệnh liệt dương. Tối nào mẹ cũng mơ thấy con cu teo, thằng em út của con – thì mới đi tù thì nó thích dao cạo dái, còn đứa em gái của con phải đi mãi dâm kiếm thêm, nhưng nó mới bỏ lên thành phố, vì ở quê mãi dâm kiếm tiền chả thằng nào cho (…)  Nghe con ở Mỹ bị khùng bố mẹ thật lo lắng! Mong tin con.

Cu tí đọc xong, đầu óc quay cuồng, ngã lăn quay cu đơ, tay bắt chuồn chuồn mồm sùi bọt mép. Lát sau tỉnh dậy cu Tý bèn tức tốc gọi phone về nhà hỏi thì ra bản chính như sau:

Bản chính:
Cu tí thương,
Lúc này bố mẹ bận dữ lắm, ngày nào bố cũng coi ao, còn mẹ thì coi quán, làm cho dến nỗi bố máy bị bệnh liệt dường. Tối nào mẹ cũng mơ thấy con- cu tèo, thằng em út của con – thì mới đi tu vì nó thích đạo cao đài, còn đứa em gái của con phải đi mai đầm kiếm thêm, nhưng nó mới bỏ lên thành phố, vì ở quê mai đầm kiếm tiền chả tháng nào cho đủ. Nghe tin con ở Mỹ bị khủng hoảng bố mẹ thật lo lắng! Mong tin con.

Cảm ơn một bạn đọc giấu tên đã gửi bài ni cho Mô!

25 phản hồi tới “Hiểu nhầm”

 1. Ha Linh said

  TEM VÀNG RÒNG!

  • said

   Post bài ni lên lại nhớ mọi hôm Linh toàn “chơi” chữ không dấu, làm mọi người cứ dịch nhầm loạn xạ cả lên 😀

   • ha linh said

    nhớ có lần chị họ nhờ mua đồng hồ, tui mua cho chị ấy rồi, nên nhớ là tâm lý đi mua giùm thì cũng như mua cho mình, sao mà phải rẻ, đẹp tốt đúng không? cất bao nhiêu công mới tìm được cái ưng ý. Chị gái thích rùi, nhưng mà khi chát thì đánh chữ không dấu:” co gia khong?”, trời ơi tui đọc là” có giả không?”, tức chi mà tức nghĩ mình mua cho chị thì y như mua cho mình đời nào đi mua đồ giả, hai chị em cãi nhau một hồi, 2 bên đều cảm giác bên kia mắng oan mình, đang cãi nhau dở thì bận việc để máy đó, chồng của chị họ đọc được phán:” em làm sao mà để HL buồn thế!), tiếp tục chuyện trò thì chị ấy mới bảo: So minh dang tre ma deo ngoc thi k hop, vi ngoc danh cho nguoi lon”, chời ời lúc đó mới hiểu ra bà chị muốn nói:” có già không?”- đến lượt 2 tên cười rũ ra…

 2. Cu Tí ni chắc cũng không còn nhỏ nên mới nghĩ nhanh rứa nhỉ. Tui cam đoan là cu không còn nhỏ. Vì nhỏ như Cu nhà tui thì không nghĩ nhanh được ri.

 3. Nghe đồn trên đà cải cách GD người ta định bỏ chữ y, thay bằng chữ i, rồi thừa thắng bỏ luôn một vài dấu cho đỡ rậm, giống như hồi xưa xài máy nhắn tin không dấu mà có sao đâu, vẫn đọc được “em đang ở trường”, “cô gái đảm đang” hay “thu mua lông lợn rừng” để làm bút vẽ xuất khẩu …

  • said

   Mô cũng nghe nói cải cách GD dần dà sẽ giảm bớt những dấu, những chữ rườm ra đến mức không cần dùng ký tự nữa mà người đọc vẫn hiểu theo kiểu toàn dân một ý chí 😀

 4. Hà Bắc said

  Nói về chữ không dấu thì nhiều lắm, nhiều chữ thật oái oăm, có thể xiên xẹo lung tung được. Nguy hiểm nhất là sự hiểu nhầm.
  Trong câu chuyện ở trên có câu : “còn đứa em gái của con phải đi mai đâm kiếm thêm, nhưng nó mới bỏ lên thành phố, vì ở quê mai đâm kiếm tiền chẳng tháng nào cho đủ” thì em chẳng hiểu gì cả.

 5. trà hâm lại said

  Bữa trước ngồi tổng kết một entry về việc cải cách chữ Việt ta, nhưng thấy cũng không đâu vào đâu,…
  chữ không dấu cực nguy hiểm vì nó rất dễ gây hiểu lầm ( như vụ của HL bên trên ) vậy nên từ nay các bác có còm thì cố gắng bỏ dẫu cho … vững tâm !
  Thêm nữa, khi chấm, phẩy cũng nên để ý . để dấu sai cũng gay go to …

  • said

   “khi chấm, phẩy cũng nên để ý . để dấu sai cũng gay go to …” Đề nghị bác Trà cho ví dụ cụ thể để Mô và mọi người rút kinh nghiệm. Nếu không Mô sẽ sử dụng dấu và chữ loạn xạ theo kiểu này:

   “khy chấm, phẩi cụng nên để í. để giấu xay cụng gai go to…” 😀

 6. Small said

  hehe, cu Tí thật là…đầu óc đen tối 🙂

 7. Đoạn này của Mô chưa hiểm, đọc đi này : Neu cai lon thi khong duoc hon,de lam mat long nhau.:D 😀 😀

 8. Dạ Thảo said

  Trời đất ơi, hê hê…mới đọc bài ni, Út vỗ đùi phát: Trời đất! Cha nào viết mà…bây ghê! Bây ghê!
  Hic…coi bản cuối Út mới hay là do…Út nghĩ bậy!
  Huhu…bắt đền anh Mô gạt Út!
  Khỏe, vui, anh nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: