MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Chuyện lạ Việt Nam

Posted by CU MÔ trên 02.03.2011

Một gã móc túi theo dõi một người phụ nữ khá giàu có từ khi chị ta rút tiền ở ngân hàng ra, lên xe buýt và về đến nhà an toàn. Gã móc túi sau đó đã tìm cách gây sự và đánh chị này một trận, vì “tội” đã quá cảnh giác để hắn không thể hành sự nổi (!?)

Trường hợp khác: Lại một gã móc túi móc được cái ví (bóp) của một nữ phóng viên. Vào một ngày đẹp trời, nữ phóng viên nhận được cú phone của tay đạo chích thông báo chị muốn nhận lại thẻ Nhà báo thì mang tiền tới chuộc. Hỏi tại sao không trả thẻ mà lại bắt phải chuộc, tay này trả lời vì cái ví (bóp) của chị này không có tiền, làm gã phải mất bao nhiêu công lao rình rập vô ích (!?)

Chuyện khác: Hàng xóm nhà Mô mất một con chó rất đẹp. Ông chủ buồn rầu mất mấy ngày. Đột nhiên tới ngày thứ ba, con chó đột ngột trở về, trên cổ tòng teng sợi dây xích của tên trộm đã xích nó. Tối hôm đó, đang vuốt ve con khuyển trung thành, ông chủ nhận một cú điện thoại của một kẻ lạ mặt, yêu cầu ông phải trả cho hắn 300.000 đồng, với lý do trả phí tổn nuôi nấng con chó trong 3 ngày.

Đúng là những chuyện lạ có lẽ chỉ có ở Việt Nam. Bác nào có chuyện lạ gì vui vui nữa thì xin bổ sung thêm!

58 phản hồi tới “Chuyện lạ Việt Nam”

 1. trà hâm lại said

  TEMMMMMMMMMMMM !

 2. ha linh said

  TEM 1

 3. trà hâm lại said

  1 – Có một anh con trai đã nhớn rồi nhưng nghiện rượu,bữa nọ xin tiền mẹ không được dẫn tới cãi nhau.Bà mẹ vừa kêu trời vừa kể lể,tiếc công mình mang nặng đẻ đau …

  Anh ta đáp trả: Ông bà …ấy với nhau cho sướng rồi chẳng may đẻ ra tôi thì phải nuôi chứ công với lao cái quái gì.

  (Anh chàng này lúc đó chắc đang say?)

  2 – Một ông bố cãi nhau với thằng con trai,tức quá ông bố quát : Mày cút ra khỏi nhà tao mau.

  Thằng con quát lại : Nhà của các cụ để lại chứ của ông đ..đâu mà ông đòi đuổi tôi.

  (Còn anh chàng này thì chắc chắn không say)

  3 – Hai anh em ruột cãi nhau vì cái hàng rào.Thằng em nói : Ông là anh tôi mà tham như chó ấy.

  Thằng anh : Anh với em cái đống ứtc,tao với mày cùng một bà đẻ ra thật đấy nhưng chắc éođ gì đã cùng một ông.

  (Thằng anh lúc đó có say không thì chỉ có .. trời mới biết)
  (nguồn : http://vn.360plus.yahoo.com/taducthuanqo/article?mid=5752&prev=5756&next=5750 )

 4. levinhhuy said

  Chuyện này em chứng kiến ở nhà thờ Tân Định, đường Hai Bà Trưng, khoảng 2004:
  Một bà xồn xồn đang đứng chết lặng bên đường, trên cổ còn nổi một lằn đỏ ửng. Hai thằng giựt dọc bằng tuổi con bà ấy quành xe lại, ném trả sợi dây chuyền tổ chảng vào mặt bà ấy, nhổ bọt văng tục:
  – Đ. má con đĩ già! Lần sau mà còn đeo đồ giả kiểu này là ông chém chết mẹ, nghe chưa!

 5. Như Mai said

  ở đây thì khi cảnh sát giao thông thổi phạt và phải giam xe vì lý do nào đó, sau đó người bị phạt phải lo đóng tiền phí xe bị giữ tùy theo số ngày, chắc bên mình cũng rứa hén

  • levinhhuy said

   Bên mình cũng rứa, chị Như Mai ạ, chỉ hơi khác chút là phụ tùng trong xe đã được hoán chuyển và bình xăng thì bị trút cạn, he he!

  • said

   Cái đó gọi là phạt tiền lưu kho đó NM à.
   levinhhuy nói rất đúng. Khổ thân cho bác xế nào có con xe đắt tiền mà bị giữ, khi lấy ra không thương nọ thì cũng tật kia. Chẳng bù cho Mô, cỡi con xe già lụ khụ, cảnh sát thấy cũng phải quay mặt đi chớ nói chi đến phạt 😀

 6. levinhhuy said

  Thêm một chuyện nữa, ở chợ Biên Hòa, khoảng 1989, chuyện này chắc Phay Van có nghe:
  Chỗ đường vào miếu Thiên Hậu Cung lúc ấy có bến xe lam, cạnh bến xe là một điểm kinh doanh trò chơi game PS1. Khuya ấy, khoảng 3g sáng, có trộm vào nhà định rinh mấy cái tivi, người trong nhà hay được, mở đèn bao vây nhưng không ai dám tóm tên trộm: kẻ trộm là một nữ tặc mới 16, 17 tuổi, hoàn toàn khỏa thân, tóm thử đi, nó la làng thì khốn. Rốt cuộc, nữ tặc ung dung vẹt đám vây bắt, ra xe đồng bọn tẩu thoát!

 7. Bạn em đi chợ mang theo một cái túi, trong túi đó có tới … 3 cái ví. Bị hai mụ móc túi móc mất một cái. Những người xung quanh thấy mà không dám ai dám mách. Đi được một lúc hai con mụ đó quay lại ném luôn cái ví vào người và nói đ.mẹ con đ. đ. có đồng nào. Trong ví toàn giấy tờ mà.

  • said

   Rứa là họ vẫn gặp thằng móc túi nhân đạo. Nếu gặp phải tay anh Mô, thì anh bắt họ bỏ tiền chuộc lại giấy tờ ấy chứ 😀

   • Hà Bắc said

    Chắc hai con mụ ấm ức vì thấy cô bé này cứ dửng dưng, nên tức mình nó ném trở lại và chửi cho bõ tức vì mất công theo dõi và tìm cách móc cho bằng được, cũng may nó trả lại không thì lại mất công đi làm lại các loại giấy tờ. Vào cơ quan nó kể chuyện mà buồn cười quá.

    Còn em có lần cũng thầy một thằng đang chuẩn bị lấy cái ví đang treo ở chỗ đầu xe, mắt đang nghển cổ ngắm hoa để mua mà tay thì không cầm vào ví em liên gọi chị Hoa ơi. Nào em có biết người đó tên gì đâu, cứ gọi đại cho người ta giật mình quay lại. Thế là chị ta không bị mất cắp, thằng trộm tức mình đi đến chỗ em quát: việc ggì đến bà. Lúc đó em cũng gân cổ quát: đó là chị tao. Quát xong em cũng tiến lại chỗ con bé đó giả vờ hỏi mấy câu rồi đi mà không kịp cho cô bé cảm ơn mình. Giây vào bọn xã hội đen này phức tạp lắm.

 8. Em kể bác nghe một chuyện đau lòng vừa xảy ra cách đây mấy tháng ở Quảng Trị:
  Đang đêm, một kẻ chưa tới 30 tuổi đã lẻn vào nhà của bà chủ quán cà phê để trộm cắp ai dè bị bà ta phát hiện ra và kêu cứu. Kẻ thủ ác đã đâm bà một nhát chí mạng và cướp đi toàn bộ trang sức trên người bà. Vài hôm sau đó hắn mang tang vật cướp được đi tiêu thụ thì mới phát hiện ra là toàn… đồ giả. Hắn vứt tất cả xuống sông để phi tang nhưng rồi công an đã tóm được hắn và tòa tuyên án tử hình…
  Đúng là chỉ Việt Nam mới có…

 9. Heheheeee…. Mô cọp lại Còm rồi Post lên là thêm chuyện lạ cho mà coi.

 10. ha linh said

  Tui đang rửa chân ở vòi nước công cộng ở KS, đang dừng chân phải để rửa chân trái, vừa thò chân trái vô vòi rửa đã thấy ngay một cái chân khác hưa huơ diệu nghệ ngay trên chân mình….

 11. Small said

  hihi, vui hè! đọc xong được cười đã đời 🙂

 12. Choitre said

  Có hai anh em ruột kiện nhau về lô đất 12m mặt tiền do cha mẹ để lại mà ông anh đang khư khư giữ không chia cho ông em.
  Ông anh nổi nóng liền nhờ tay Kiểm sát viên:
  – Chú giúp tui thắng kiện, tui cắt cho chú 4m mặt tiền.
  – OK.
  Ông em cũng không chiu thua, nhờ CA:
  – Các anh giúp thằng em đòi lại 6m mặt tiền chính đáng. Thằng em chi 50 triệu gọi là bồi dưỡng trà nước.
  – OK.
  Cuối cùng, ông anh còn 4m, ông em không được m nào, tay CA thì mua được xe tay ga, còn tay kiểm sát viên được 8m mặt tiền của ông anh cắt cho.
  (Thật mà như bịa)

  • said

   Rứa là mấy ổng còn hơn mấy tay móc túi à? 😀

   • Choitre said

    Chuyện tui kia ăn bẩn thì chưa nói, chỉ nói anh em ruột rà thì thà cắt 50% là 6m đất cho người em, nỗi người được 6n vừa phải đạo vừa ấm êm. Đằng này người anh cắt 4m để lót cho KSV, sau đó cắt tiếp hình như hai lần nữa, mỗi lần 2m thành ra ông KSV được 8m còn người anh chỉ có 4m chưa bằng nếu chia đôi cho người em. Đúng là ông anh quá ngu.
    Chuyện này ở đâu Long An hay Vĩnh Long gì đó, đã đăng báo lâu rồi.

   • said

    Đâu phải là quá ngu nữa, siêu ngu thì có 😀

   • ha linh said

    cái tình máu mủ chằng là cái gì nữa nhỉ?

 13. trà hâm lại said

  Một anh bạn tôi làm bên ngành văn … nghệ. Hiện anh ta là gì đó ở viện khoa học xã hội . Sáng chủ nhật vừa rồi mấy anh em ngồi cafe bụi ,… anh ta hoan hỉ khoe mới làm xong sổ hồng cho cái nhà, nhậngia61y báo anh ta lên ủy ban quận và được mời vào phòng mát lạnh với nước trà hoặc C2 hay O độ tùy ý. Một thư kí mặc váy ngắn đến mức có thể thấy điểm thấp nhất của chỗ giao nhau giữa hai cái chân đến thu giấy báo và tiền đóng trước bạ , không đầy 30 phút sau lại vẫn cô thư kí đó đem ra một bìa màu hồng đưa cho anh ta và vui vẻ hướng dẫn ra về trong khi anh ta còn muốn ngồi thêm chút nữa….
  Bỗng một tiếng quát phá tan vẻ hả hê của mấy ông già.
  ” Đ.M thằng già, co chân lại, chân tay để như thế à ? ”
  Hóa ra trong lúc say sưa kể chuyện, anh ta có hơi duỗi chân ra làm vướng đường đi….

  • said

   Đề nghị anh Trà nói lại cho rõ: điểm thấp nhất giữa hai cái chân là điểm gì. điểm G hay điểm Z? 😀

   • trà hâm lại said

    Điểm thấp nhất chỗ GIAO NHAU giữa hai cái chân chứ nỏ phải GIỮA HAI cái chân nhá @Mô !
    Tùy, thấy chỗ nào thấp thì … tùy. Điều này có thể tự mình thực hành mà không phải hướng dẫn kĩ.

 14. Phay Van said

  Chuyện này có thật: Trước 1975 bà nội em cho người ta thuê nhà để ở. Sau 1975 bà đòi lấy lại nhà thì họ trả lời: bà kiếm nhà khác cho tôi ở rồi tôi trả!
  Bà nội em không đòi được, làm giấy ủy quyền cho ba em căn nhà đó. Ba em “chạy” chủ quyền, kiện ra tòa án ND TP. Biên Hòa, tòa xử ba em thua kiện! Lý do: tòa không kiếm được chỗ ở mới cho bị đơn.
  Kết quả: ba em phải nộp án phí (vì thua kiện)

  • trà hâm lại said

   Chính xác ! Con kiến mà kiện củ ….khoai !
   may mà bác chưa bị tụi trẻ nít bắt giam đó. người ta gọi bọn chúng là những ” ông Kẹ ” mà !

 15. trà hâm lại said

  Ở VN người ta có thể bắt một công dân khi công dân đó đang ở trong phòng với một công dân khác nếu trong sọt rác trong phòng có từ hai bao cao su ( trở lên ) đã qua sử dụng, cho dù chất đã qua sử dụng ( có thể ) không chắc có phải của công dân Việt nam đó.

 16. trà hâm lại said

  Chuyện chỉ có ở Việt nam :
  hai thằng bé nhặt được 1 quả măng cụt ( ai chưa biết măng cụt có thể ra chợ hỏi thăm ) thằng nào cũng đòi ăn ( cắn ) trước hòng dành miếng to,… một bác lớn tuổi đi qua xung phong làm trọng tài. Ông ta lấy dao cắt thật đều làm hai và thản nhiên ăn phần bên trong. hai miếng vỏ đều nhau chia cho hai đứa nhỏ !
  Xong ! hết cãi nhau !

 17. trà hâm lại said

  Chuyện của chính người viết, xảy ra vào năm khoảng 1972.
  Ở VN có tâm lí ai cũng muốn phần hơn, dù chỉ tí teo mà thôi.Vậy sớm biết tâm lí đó, trong một lần phải chia bánh làm hai ( hình như lần đó cả lớp 10 đi dã ngoại )với một bạn nữ, lão hâm lại cố tình bẻ chiếc bánh không đều nhau và một tay đưa phần to cho bạn gái, tay kia cầm phần nhỏ dấu sau lưng. Cô bạn tưởng mình giấu phần to nên quyết đòi phần trên tay giấu sau lưng.
  OK !
  Mình nhanh chóng đưa phần to lên miệng cắn một miếng cũng … to rồi đưa cả hai tay ra cho cô bạn chọn – tất nhiên sau khi cắn thì hai miếng trở nên ….. bằng nhau ! Hic !
  kết quả : may mà mình còn được ăn một miếng, hai phần kia tan nát đời … bánh vì cuộc chiến giữa hai người, nhẽ béo lũ … kiến !
  ( Cũng qua việc chia bánh này mà hai bên có dịp … cắn nhau !)

 18. Choitre said

  Ngày 15, anh Rứa về.
  Chị ngọt ngào, tất tả đón anh từ ngay ngoài cổng rồi theo anh vô nhà. Xong, chị đon đả pha ngay một ly đá chanh mát lạnh và nhóm chân lau những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán anh Rứa.
  Anh Rứa làm cao, gát chân lên cái ghế, theo dõi tình hình trên TV, không thèm nhìn ai hết.
  Chị nói: Anh cởi quần ra đi.
  Anh Rứa sướng rơn. Mắt lim dim.
  Chị nhoẻn cười hạnh phúc khi người đàn ông của mình đều đặn hàng tháng đem cái thẻ ATM đầy lương tháng.
  Bỗng có tiếng thét:
  – Á, cái gì đây??? Ông ơi là ông ơi!!!
  Chị lôi từ trong túi quần 2 cái bao cao su.
  Anh Rứa chết điếng:
  – Trời! Đâu có, đâu có. Anh trong sạch mà.
  Thì ra đứa nào chơi ác. Chúng bắt chước ai đó ở TP.HCM nhét vô túi quần cái của nợ ấy hồi nào nhỉ, chắc là lúc Rứa đi … nắm tình hình để viết bài. Chúng muốn Rứa chết đây mà.

  Chú ý: Chỉ có ở Việt nôm 😆

  • said

   Khà khà khà…đúng là chỉ có ở Việt nôm! Mà cái bài phát hiện ra bao cao su, viagra, thư…không phải mình Rứa bị đâu à nha, nhiều người bị quân Việt gian phản động chơi kiểu đó rùi 😀

 19. ha linh said

  túm lại các eng cẩn thận nha!

 20. Small said

  Mà nè, em hỏi chút: Sao các bác kể chuyện xong,câu cuối toàn chú thích “chỉ có ở VN” nghĩa là sao hè? em hay xem phim Mỹ, em thấy cũng có nhiều trường hợp tương tự thế này mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: