MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Đừng coi thường trang mạng xã hội và blog

Posted by CU MÔ trên 14.03.2011

Trận động đất kinh hoàng đã gây thiệt hại nặng nề cho đất nước Hoa anh đào. Toàn thế giới nghiêng mình chia sẻ đối với Chính phủ và nhân dân Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu như không có Internet, các trang mạng xã hội và blog thì Nhật Bản sẽ bị cô lập với thế giới như Đài Loan khi lãnh thổ này bị động đất hồi năm 2006. Toàn bộ cáp ngầm của Đài Loan đã bị ảnh hưởng không nhỏ khiến Đảo quốc bị cô lập về thông tin với thế giới bên ngoài trong một thời gian.

Nhờ hệ thống thông tin Internet và các trang mạng xã hội, ngay sau trận động đất; các nước, các tổ chức quốc tế và cá nhân từ khắp nơi trên thế giới đã cập nhật thông tin, chia sẻ và giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. Các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay các trang blog cũng là con đường kết nối tốt nhất với thế giới bên ngoài của người dân Nhật cũng như các du khách nước ngoài đang có mặt tại xứ Phù tang chưa trở về nhà được. Sứ mệnh của các mạng xã hội, blog một lần nữa đã phát huy tác dụng sau thảm họa động đất ở Chile và Haiti cách đây không không lâu.Điều đó đã tạo điều kiện cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản có đủ tinh thần, nghị lực vững tin vượt qua thử thách của thiên tai.

Những ngày qua, các trang blog cũng đã thường xuyên cập nhật thông tin, như trang blog http://halinhnb.wordpress  liên tục cập nhật thông tin, nhờ vậy không ít người Việt Nam trên khắp thế giới và trong nước biết được tình hình động đất ở Nhật bản và số phận của những gia đình người Việt sống tại đây.

Thông qua trận thiên tai này, một lần nữa lại càng khẳng định vai trò tối quan trọng của các trang mạng xã hội, blog đối với cuộc sống.

Thật là một sai lầm của thời trung cổ khi cho rằng trang mạng xã hội, blog là nơi để cho “các thế lực thù địch, phản động” lợi dụng để “diễn biến hoà bình”. Lại càng sai lầm và tự cô lập với thế giới bên ngoài hơn khi tìm cách ngăn chặn, dựng các “bức tường lửa” đối với các trang mạng xã hội, blog.

Không thể coi thường các trang mạng xã hội, blog được. Đó là sự khẳng định từ thảm hoạ vừa xảy ra tại đất nước Phù tang!

23 phản hồi tới “Đừng coi thường trang mạng xã hội và blog”

 1. trà hâm lại said

  Tem – nhường cho HL nè !
  Thực ra nó có hai mặt ( giống như wikileaks ) ….. như một tấm gương phản chiếu.
  Nếu anh tốt thì nó phản ánh tốt còn nếu anh xấu thì nó phản ánh xấu. Chỉ có thế lực xấu mới sợ chứ hoàn toàn không có khái niệm thù địch trên thế giới phẳng này !
  Giống như anh đang móc túi dân trên xe bus mà bị nhân dân phát hiện truy hô….

 2. Hà Bắc said

  Em cũng tem nhé.

 3. Hà Bắc said

  Sáng nay em vào xem hình ảnh về thảm hoạ động động thật hinh hoàng. Mấy hôm ở nhà mạng cũng không vào được, hôm nay xem thấy khủng khiếp quá.
  Biết được HL cách xa 300 đến 400km, không thiệt hại gì về người và tài sản nên cũng yên tâm với bạn của mình.
  Chúc anh một tuần mới thật vui.

 4. tranhung09 said

  Ngược lại, không ai dám coi thường Internet. Sở dĩ người ta cho nó là nguy hại cho chế độ và tìm cách hạn chế nó, bộc lộ chính thể đó yếu nên mới độc tài. Ngược lại những chính thể mạnh đồng nghĩa với phát triển thì coi nó là phương tiện thông tin bổ sung cho các kênh khác và là cầu nối giữa chính thể và người dân. các blogger có phản đối, đả đảo gì đi nữa chả ảnh hưởng gì đến an nguy của đất nước họ, các chính khách sẽ biết làm gì họ phải làm gì để thuận lòng dân, cũng chính là để bảo vệ sự tồn tại quyền lãnh đạo của họ.

 5. Small said

  Lần ni thì em chậm tay hơn anh Trà và chị HB rồi nhé :). Em xin điểm danh ạ!
  Em được bóc TEM thứ 3- tem đồng, hehe

 6. Phay Van said

  Sao cứ chuyện gì xấu thì bác lại cho là chuyện thời trung cổ. Em nghĩ những người có quan niệm về blog kiểu ấy phải gọi là người tiền sử mới đúng. Bộ não của họ chưa hoàn chỉnh là não người.

 7. cú đỉn said

  Đúng là với đại đa số con người trên trái đất ni thì Internet là một thành quả vĩ đại của trí tuệ nhân loại. Dưng mà cũng có kẻ cho rằng, Internet tiếp tay, là kẻ phá thối cuộc sống “ổn định” của 1tập đoàn người .Ở gần nơi vừa xảy ra động đất kinh hoàng , họ vẫn hát bài hát “Toàn thế giới khâm phục chúng ta” mà chẳng quan tâm liệu thế giới có khâm phục thật hay không ? Một đại tướng 27 tuổi ( có lẽ trẻ nhất trong số đại tướng của thế giới)..đứng trước ba quân cứ ba hoa chích chòe…để toàn thể binh sĩ cứ hô to..hur ra hua ra.. thì thật đúng là 1 sự nhạo báng sự tiến bộ xã hội.

  • said

   Mô nghĩ cái đất nước của ông tướng 27 tuổi đó hầu như người dân không được sử dụng mạng. Nói chém mồm, nhỡ họ bị động đất thì ra sao nhỉ?

 8. Mô viết thế là không được!Anh mê blog lắm,khoái đọc blog lắm. Mô viết thế nhỡ người ta xóa hết thì nàm xao? Ai đời lại đi chọc giận con chuột chù!

 9. Bác Mô Rứa bị diễn biến nặng quá, không chữa được mất thôi, ôi ôi … 😀

 10. Choitre said

  Nếu dùng net để tuyên truyền chống phá NN thì có luật chế tài, hầu hết NN nào cũng vậy.
  Sau lưng lại đi xây tường ngăn cản, chắc thế giới có vài NN thế thôi, trong đó có VN.

 11. Chè xanh với chiếc điếu cày
  Nghe Đài cảnh giác hàng ngày ra sao
  Bây giờ đời sống đã cao
  Không vào blog làm sao biết gì

  • said

   Sơn lại lại anh Mô nhớ hồi còn nhỏ. Nhà có chiếc đài nhưng pin lại hiếm, vì vậy cứ để dành vào tối thứ 7 để nghe “Kể chuyện cảnh giác”. Nghe xong tắt cái rụp, tiết kiệm pin 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: