MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Nhì thôi Nhất ạ

Posted by CU MÔ trên 23.03.2011

Thân gửi cậu Nhất!

Chỉ “nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm” thôi đấy nhé! Cậu có hiểu tớ đang nói về vấn đề gì không? Về cái phi vụ Vinaxin – Vinacho gì gì đó. Cái  phi vụ mà cậu làm hẳn mấy cái entry để nhắc nhở Thủ tướng đó.

Không những thế, cậu còn “chơi” luôn cả cái đồng hồ đếm ngược thời gian cái chiện Thủ tướng hứa xử lý cái vụ Vinaxin-Vinacho đó. Kể ra cậu cũng thuộc loại “ăn chơi”. Cả nước Nam có hai cái, một cái đặt ở Thủ đô đếm giờ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long. Một cái cậu dựng luôn trong “nhà” mình cho thiên hạ dòm ngó để đếm từng ngày lời hứa của Thủ tướng.

Đồng hồ đếm ngược của Nhất

117 ngày kể từ khi thủ tướng hứa tính theo cái đồng hồ của cậu. Ngày 21 tháng 3, trên diễn đàn Quốc hội, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã công bố ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị cho cả bàn dân thiên hạ nghe về việc chỉ nhắc nhở các thành viên Chính phủ (đương nhiên trong đó có cả Thủ tướng) thì là rằng: “…với chức năng là chủ sở hữu và chức năng quản lý nhà nước đối với Vinashin, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, một số thành viên Chính phủ đã có những thiếu sót khuyết điểm. Bộ Chính trị đã thảo luận, cân nhắc kỹ trên nhiều mặt và bỏ phiếu việc thi hành kỷ luật đối với tập thể và cá nhân các đồng chí có liên quan. Căn cứ kết quả kiểm phiếu và theo quy định của Điều lệ Đảng, Bộ Chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân.”

Kết luận của BCT như rứa rồi, thì có trời mà chuyển được, vì vậy cậu có viết entry “Lời hứa&Quả đấm” chi chi đó cũng tựa như tung quả đấm thép nặng nghìn cân vào khoảng không vậy. Nhưng so với hai entry trước, thì entry này của cậu có vẻ dịu dàng, êm ái hẳn.

“Lời hứa&Quả đấm” của Nhất

Thôi, chấp nhận về nhì đi Nhất ạ!

Thời buổi vàng miếng bị cấm kinh doanh, bạc thỏi không chừng lại có cơ lên giá đấy!

35 bình luận tới “Nhì thôi Nhất ạ”

 1. HaTinh247 said

  Hay qua!!

 2. Bài này đáng giá 100 lượng vàng 10, sang ViettinBank nhận nha! 😀

  • said

   Mô không lấy vàng miếng mô, thứ đó chừ khó bán lắm. Anh Đồ cho Mô xin vài ba cục giấy xanh xanh đen đen, in hình ông chi chi hè, à là cái ông tổng thống Benjamin Franklin chi chi đó. ua mà cũng không được, loại giấy bạc tư bổn nớ cũng không bán, không mua được ở nước Nam. Thôi thì cho Mô xin cục giấy VND cũng được. ua, mà giấy bạc ni mất giá, lấy mấy bì cho đủ số 100 lượng của anh Đồ cho? Khó hè khó hè…ra nước Nam miềng muốn nuốt cũng khó, mà muốn nhả cũng không xong 😀

 3. Small said

  Thâm thúy và sâu sắc!

  • said

   Được Bé khen, anh Mô sướng quá! Mà trong đó cũng có công của Small đó nghe, vì hôm nọ Small nói thích bài anh Mô viết hơn, nên anh Mô phải chiều Bé đó 😀

 4. Phay Van said

  “Nhì thôi Nhất ạ”: tựa bài hay quá bác Mô ơi.

 5. Hì hì, em theo dõi bác Nhất trước đó một thời gian rồi. Với tính khí đó, bác Nhất sẽ không chịu nhì đâu bác Mô ơi 😀

 6. trà hâm lại said

  Bài hay quá.
  Nhưng rất có thể bét chứ chẳng được … nhì!
  Có câu ” nhất là bét !!!!!”

  • said

   Anh Trà lại nói ngược với Thuận Phong rồi. Thuận Phong nói Nhất dứt khoát phải là number one, còn anh Trà lại nói Nhất dứt khoát phải là number ten. Như thế nghĩa là thế nào nhẩy 😀

 7. Hà Bắc said

  Đây là thư gửi Trương Duy Nhất
  Động viên Nhì-không Nhất được đâu
  Vụ xin-cho này ai chả biết
  Trên quyết rồi dưới ắt phải nghe.

  • said

   He he là cái he he
   Nhất ơi Nhất hỡi đã nghe chưa nào
   Trời cao thì mặc trời cao
   Sao Nhất lại cứ ôm vao cho khồ 😀

   ps: ôm vào cho khổ (nhại theo thơ Bút tre)

 8. NHB said

  TDN có ý cả đấy. Bác Mô cũng có ý cả đấy.
  Nhất hay nhì là bề nổi thôi.

 9. Em chã hiểu gì sất.
  “… Cho phong lưu…”
  Em cứ tưởng ai đó cho các bác nhất thì các bác nhất, ai đó cho các bác nhì thì các bác nhì chớ tự phong tự nhận làm sao được?

 10. Bác Trà Hâm Lại phát là chuẩn nhất: “Nhất là Bét”
  Sao vậy cà?
  Thì đang chạy, nó hô “Đằng sau, quay!” thì thằng Nhất không trở thành Bét là gì.
  Ở xứ mình, thằng thủ lĩnh nó muốn quay 180độ lúc nào chả được!
  Hehe

  • Choitre said

   Khà khà, giống hành quân đánh trận quá nhể. Khi ra trước đường tên mũi đạn thì xua binh nhất đi trước, tướng ở sau, còn khi hưởng tiệc thì tướng hưởng trước, anh binh nhất quay lưng lại đã trễ rồi.

  • trà hâm lại said

   Đúng là một tướng lĩnh có khác, nói ra là bác nghĩ đến ngay một đoàn quân,… Ngày xưa , Không Minh còn có kế ” đổi tiền quân làm hậu quân” , hihih, ….

 11. Choitre said

  Nếu biết được xí xoá, không chịu trách nhiệm ni, chắc nhiều bác ở trên tiếc đứt ruột. Vì sao ư? là vì sao không chơi vài ngàn quả Vinashin luôn, có sao đâu?

 12. Cả nước nam chỉ có mình Bác nhất! Mà bác Nhất bác tên nhất nên bác phải làm thế thôi.

 13. Small said

  Thư giãn nào bà con ơi!
  Em là em ko dám xem đâu nhé! chị em phụ nữ mình nên tránh xa 🙂
  http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/03/thang-4-le-hoi-ruoc-cua-quy-o-nhat-ban.html

  • trà hâm lại said

   Ở xứ ta cũng có thờ linh vật nay nhưng làm lễ rước thì chưa, nếu khi nào tổ chức thì dứt khoát lão hâm này cũng phải dự cho bằng được !
   Nhưng buồn vì người ta chỉ làm lễ hội có một nửa …..

 14. Dạ Thảo said

  Anh Mô dạo này bén bút ghê ta ơi!

 15. tldanh said

  Các bác nói sao ấy chứ, tôi thì chắc chắn rằng Thủ tướng (và…) thì chắc không biết đọc báo mạng đâu (lướt Ineternet ấy). Chứ nếu Thủ tướng, Bộ chính trị, vân vân và vân vân (ý tôi nói chỉ những người không biết truy cập mạng – nay là một hình thức nghe ý dân) biết đọc thông tin mạng, biết ý kiến một phần người dân không đến nỗi ngu dốt (ít nhất cũng biết cách đọc thông tin, tìm hiểu xã hội, thời sự) thì các bác ở “trên” (đầy tớ trung thành nhất của nhân dân đấy!), đã không nói, làm như thế!

  • Dong said

   Đừng nghĩ thế, nhầm chết. Hàng ngày không ai đọc nhưng có cả một bộ sậu ngồi “soi” đấy, để xem có anh Cù A, Cù B nào nữa có thể làm tổn hại uy tín VIP không. Họ không thèm biết rằng chính điều đó đang làm uy tín của các VIP tổn hại ghê gớm, ví dụ cú ra đòn trả thù bằng hai bao cao su dùng rồi đối với họ Cù đã khiến cho chính các đối thủ của VIP kia ngượng thay, vì họ đã có một đối thủ quá ư là…tiểu nhân.

   • said

    Bác Dong nói đúng, không riêng gì ở Bộ ngành TW đâu, mà bất cứ ngành nào, đơn vị nào ở cơ sở cũng có một bộ phận chuyên “soi” báo chí, để xem có vấn đề gì không mà “bẩm” sếp.
    Riêng đối với báo chí, thì có một cq chuyên quản, đó là cơ quan tuyên giáo. Hàng tuần giao ban, báo nào nêu những việc làm “ảnh hưởng đến đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước…” nọ kia thì sẽ bị “e hèm” ngay.

 16. Kinh Kha said

  Lần đầu tiên vào blog của chủ nhà.

  Không hiểu sao bài viết của bác hơi có tính chất châm chích (cá nhân) bác Nhất. Với tính chất cá nhân như bài viết này thì em nghĩ bác gởi riêng cho bác Nhất phù hợp hơn. Đọc bài này em chưa hiểu để rút ra cái gì (nhân tiện em không phải là crazy fan của bác Nhất đâu ạ).

  Với lại cái đồng hồ bên nhà bác Nhất là đếm xuôi bác ạ, bác nhắc đi nhắc lại là đếm ngược hơi nhiều ạ. (đếm ngược là chạy về 0, đếm xuôi là chạy đến vô cực hoặc khi nào hết pin/tràn số thì thôi)

  • said

   Chào bác Kinh Kha! Đọc cái nick của bác, Mô đã thấy tôn kính rùi 😀
   Cái entry ni của Mô hoàn toàn không có tí tì ti mô châm chích (cá nhân) bác Nhất cả, ngược lại Mô rất ấn tượng và tôn trọng bác Nhất. Mô tin rằng bác Nhất cũng đồng ý với Mô điều đó.
   Quan điểm của Mô từ trước tới nay là luôn tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của mỗi cá nhân, mỗi tập thể. Không đả phá, không khiêu khích, không đi ngược lại thuần phong mỹ tục của người Việt Nam ta.
   Nội dung viết blog của Mô cũng vậy. Chúng ta có quyền phê phán, biểu dương nhưng phải trên tinh thần xây dựng. Không nên biến blog trở thành diễn đàn để công kích, đả phá, gây chia rẽ và đặc biệt là phải tôn trọng luật pháp. Tôn trọng đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.
   Mình là người Việt Nam, trước hết phải là người yêu nước, mặc dù quan điểm, tư tưởng có khác nhau, nhưng tình yêu đối với Tổ quốc phải đặt lên hàng đầu!
   Do vậy, entry này của Mô chẳng qua là để phê phán một cách vui vẻ những gì chưa đúng, chưa đủ xảy ra trong vụ Vinashin, chứ hoàn toàn không hề có ý gì châm chích bác Nhất.
   Mô biết cái đồng hồ bên nhà bác Nhất là đếm xuôi chứ, nhưng Mô thích nói ngược một tí cho nó sung vậy thôi 😀
   Có lẽ bác Kinh Kha là người rất cẩn thận trong chữ nghĩa, ý tứ nên không được hài lòng với entry này của Mô. Nhưng mong bác thông cảm, cũng tựa như món ăn vậy, có thể hợp khẩu vị với người này nhưng lại không hợp với người khác. Âu đó cũng là lẽ thường tình. Mong bác rộng lòng thông cảm!
   Đa tạ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: