MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Choáng

Posted by CU MÔ trên 30.03.2011

22 giờ đêm hôm qua (29/3/20111), Mô và những người nghèo như Mô đều đồng loạt “té xỉu”. Ban đầu người ta tưởng Mô và mọi người bị hạ can xi huyết như cái vụ nữ học sinh đồng loạt ngất xỉu ở một trường học thuộc tỉnh Phú Yên hồi đầu nẳm.

Nhưng mà hổng phải! Được té xỉu vì hạ can xi huyết thì chích cho một phát tăng can xi là cười hơn hớn, đằng này ngay sau khi té xỉu, những người nghèo đều đồng loạt lổm nhổm bò dậy, kẻ chạy ngược người chạy xuôi, táo ta táo tác như gà con lạc mẹ.

Mô cũng học theo, chạy vô bếp xách cái chậu, chạy được một quãng chợt phát hiện ra cái chậu thủng, vội chạy trở lui vớ cái xoong, báo hại lại bị mèo mướp nhà Mô giằng lại, vì nhà có mỗi cái xoong, Mô mà cầm đi thì lấy chi mà nấu cơm với lại nấu nước. Rứa là Mô chụp đại cái bình đựng nước chạy vụt đi.

Chuyện chi rứa, chuyện chi rứa? Mọi người hớt ha hớt hải, vừa chạy vừa hỏi nhau.

“Rứa mà không biết à, xăng tăng giá chớ chi nữa”. Mô vừa chạy vừa hổn hển nói.

“Chết cha” Mọi người gào lên và mạnh ai nấy chạy tới cây xăng để tranh nhau mua trước cái giờ G quái đản.

Nhiều người mang can, bình ra mua xăng dự trữ

Ua chời ơi là chời! Ai mà ngờ được, ngay sau khi Quốc hội vừa đóng cửa hội đình, ngay sau khi các ông nghị, bà nghị bàn lui rồi lại bàn tới, bàn ngược rồi lại bàn xuôi, ai cũng tỏ ra lo lắng trước tình trạng mới 3 tháng đầu năm mà lạm phát đã “phóc” tới 6,2%, chỉ số giá tiêu dùng tăng xấp xỉ 3%. Ông nghị mô, bà nghị mô cũng nhất trí cái rụp là phải tạo ổn định thị trường để tăng trưởng dài hạn.

Rứa mà, mới ngày 23/2 đồng chí Thủ tướng kính mến của chúng ta vừa ký quyết định tăng giá điện lên thêm 165 đồng, giá điện bình quân đạt 1.242 đồng/KW. Dân chưa kịp hoàn hồn, thì chỉ chưa đầy 24 giờ sau đó, ngày 24/2 xăng dầu đều đồng loạt điều chỉnh tăng thêm 2.900 đồng/lít. Lúc đó, không những dân kêu trời, mà báo chí cũng thất thanh vì giá xăng dầu  lên mức cao nhất từ trước đến nay là 19.300 đồng/lít.

Vậy mà hôm nay, chưa đầy 1 tháng xăng dầu đã tăng thêm 2.000 đồng/lít. Tính ra, chỉ sau 26 ngày, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng thêm 4.900 đồng.

Rứa thì dân nghèo không xây xẩm mặt mày vì choáng răng được. Người ta không nháo nhào để tranh nhau đổ xăng đầy bình trước giờ G răng được?

Đã vậy, bản tin kinh tế của Đài THVN ngay chiều nay lại đưa tin, ngành đường sắt quyết định tăng thêm 18% giá vé kể từ ngày 8/4/2011.

“Người ta sẽ tiếp tục tăng cái chi đây nữa hè?” Dân vừa đổ xăng vô bình, vừa xỉa tiền trả vừa nháo nhác hỏi nhau.

Mô không biết hỏi ai, liền chạy vội về hỏi con mèo mướp nhà Mô. Vừa dụi dụi cái tấm thân trơ xương sườn với xương sống vào người Mô, ả vừa ỏn ẻn trả lời: “Mình nghèo thì mới lo lắng rứa, chớ mấy ổng bả giàu thì có lo chi”.

Chời! Một lần nữa Mô lại té xỉu cái rụp.

Advertisements

30 phản hồi to “Choáng”

 1. Thiệt tình…! Mới tăng chút đỉnh mà chú đã kêu, bà con đã kêu mà không hiểu thâm ý của ông Thủ. Này nha,bà con nghèo đáng ra đi 100km là đến CNXH, nhưng thiếu tiền mua xăng nên đến giữa chừng thì đứng đấy nhé. Còn mấy ông giầu có đủ tiền mua xăng thì đến đích CNXH trước. Lãnh đạo là người ta phải cao siêu và chỉ số IQ vượt trội là cái chắc! 😀

  • levinhhuy said

   Kheé khé khé! Bác Ba Gấu cười, bác nói: “Hôm bữa nghe nói nhà tên Mô mô chi chi, bữa nọ gồng mình lên gân cái giề Người Việt Dũng Cảm mờ, cú ni để đo độ dũng cảm bọn mi hí!”
   Chết con bà mi nhá tụi ku đen!

 2. levinhhuy said

  “Người ta sẽ tiếp tục tăng cái chi đây nữa hè?”
  – Tăng xông!

 3. T.A said

  Em cũng đồng ý với còm trên, anh Mô khen người Việt dũng cảm làm chi, để họ thừa thắng xông lên ? Khen và được khen cũng khổ như nhau anh Mô nhỉ ?

 4. hs@ said

  Hơ hơ. Cũng tại sự tự huyễn
  Khe. khe Khen té hen nuôn !

 5. Small said

  Tóm lại, bác Mô đã đọc truyện “Bá Kiến thông minh” của o Hl chưa? nếu đọc rồi thì trước bất cứ vấn đề nào như thế này thì ko phải ngạc nhiên nữa nhé 🙂
  Cứ thế mà tăng giá, tăng giá xăng xong rồi còn cho 1 câu “so với giá xăng của các nước trong khu vực thì giá xăng ở VN vẫn còn rẽ hơn vài ngàn đồng/lít” :). Đúng là ơn Đảng, ơn Chính phủ mà nhân dân được hưởng giá xăng thế này.

 6. trà hâm lại said

  tặng ông bạn Mô@ đáng kính,
  1) 😀
  2) 😀
  3) Một câu chuyện :
  Nhà kia vội và huy động tất cả các phương tiện trong nhà mua xăng để dành, tổng số tiền tiết kiệm được gần trăm ngàn bạc , ngày thứ nhất chưa dùng hết xăng cả nhà không còn thau chậu xài việc khác.
  Ngày thứ hai cố chịu đựng .
  Ngày thứ ba … 5 xe cứu hỏa cũng không cứu g9ược ngôi nhà vốn đã xiêu vẹo.
  Vài ngày sau , Tòa án tuyên bố phải đền bù thiệt hại cho hành xóm vì hậu quả việc sử dụng phương tiện chứa xăng không an toàn cháy toàn bộ dãy phố , gây hậu quả nghiêm trọng !
  Ôi, tiết kiệm ( nếu có ) khoảng trăm ngàn bạc ….

 7. tranhung09 said

  Lùng bùng lỗ tai, sờ đến túi thủng một lỗ.
  Bớ bà con, làng nước móc túi tui! hu hu…

 8. Dân Cổng Chốt said

  Thôi thì tậu con Tru
  Cỡi đi về cho khỏe
  Lại thêm nguồn…Tru ẻ
  Tăng sản lượng rau,màu. (Hề hề…sáng kiến,sáng kiến!!)
  Rứa thì lại lo cơ quan đông hay đi mít tinh hội nghịchi đó,không biết cột buộc lỗ mô cho hết;cỏ giả buổi giừ lại hiếm hoi(Bê-tông hóa khắp nơi mất rồi).Khó!
  Biết mần răng đây Trời?

  • said

   Quả là một sáng kiến tuyệt vời. Dưng mà chỉ sợ cảnh sát môi trường đến phạt vì tru (trâu) ẻ (ỉa) lung tung mất vệ sinh đồng hương Dân Cổng Chốt ới 😀

 9. Small said

  Sáng qua đến cty, đọc được tin này, em choáng thật, khủng khiếp. Kiểu này ko khác gì “giết người ko dao, ko gươm” mà, hix.

 10. Hà Bắc said

  Lạm phát đang còn phi nước đại
  Bà con mau tìm kế sinh nhai
  Xăng tăng giá có chi mà lạ
  Vở tuồng xưa diễn đã mấy hồi.

  Chỉ tội những con người lam lũ
  Những công nhân vất vả nhọc nhằn
  Sống vất vưởng trong vòng lạm phát
  Chính phủ mình ai biết cho không?

  Lương công chức chưa hề rục rịch
  Tiền túi mình hãy biết chi tiêu
  Đừng có trông mong điều kỳ diệu
  Bởi đất nước này vẫn … liêu xiêu.

 11. Phay Van said

  Chính phủ ta thật khôn ngoan và luôn đúng đắn trong mọi chủ trương đường lối. Không kỷ luật cán bộ VNShin nhưng cứu nó bằng cách tăng giá xăng, giá điện. Thế là mỗi người dân cũng góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng nền kinh tế đất nước, đồng thời chính phủ có đủ cán bộ phẩm chất để làm việc.

 12. levinhhuy said

  Hê hê, tớ hết choáng rồi, tỉnh rồi bà con ơi, chuyến này tớ đạp xe đi thổi bong bóng; không phải bong bóng cho trẻ em chơi, cũng không phải cái… bong bong lợn, mà là bong bóng người!

 13. CÚN said

  Sao anh Mô không mang can hay thùng phi để mua điện đầu tư ? cái đó chắc lời hơn xăng, và không lo cháy nổ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: