MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Osama bin Laden bị tiêu diệt

Posted by CU MÔ trên 02.05.2011

Tin nóng
Osama bin Laden, ông trùm của tổ chức khủng bố Al Qaeda, đã bị tiêu diệt ngày hôm qua Chủ nhật 1-5-2011 trong một cuộc giao tranh với binh lính Mỹ tại Pakistan, Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố như vậy và cho rằng “công lý đã được thực thi” mười năm sau vụ nước Mỹ bị tấn công ngày 11-9-2001.

Tin tức về cái chết của Bin Laden đã kích hoạt một làn sóng hân hoan trên khắp nước Mỹ, một đám đông tụ tập trước cửa Nhà Trắng trước lúc nửa đêm qua, tức gần trưa nay 2-5 giờ Việt Nam, vẫy cờ và hô vang “USA, USA” khi ông Obama công bố thông tin trên. Nhiều kênh truyền hình ngừng các chương trình thường lệ để đưa tin về sự kiện này trên khắp nước Mỹ.

“Đêm nay, tôi có thể báo cáo với nhân dân Mỹ và thế giới rằng nước Mỹ đã thực hiện một chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden, lãnh tụ của Al-Qaeda, một tên khủng bố đã ám sát hàng ngàn người vô tội, trẻ em và phụ nữ”, ông Obama nói.

Các quan chức tình báo Pakistan cũng đã xác nhận cái chết của Bin Laden và cho biết thi thể của ông trùm này đang nằm trong tay quân đội Mỹ.

TT Obama đọc diễn văn trên truyền hình NBC

Quân đội Mỹ đã săn đuổi ông trùm khủng bố Bin Laden trong nhiều năm qua, sau khi Al Qaeda tổ chức tấn công Trung tâm Thương mại thế giới ở New York và Lầu Năm góc bằng máy bay hành khách ngày 11-9-2001, làm hơn 3.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên Bin Laden đã tài tình tránh được nhiều vụ truy sát của quân đội Mỹ và thường lên tiếng phê phán nhà cầm quyền Mỹ qua những băng video thu sẵn, phát trên các trang mạng và đài truyền hình Al Jazeera.

Theo giới quan sát, cái chết của Bin Laden có thể kích hoạt một làn sóng tấn công trả thù của những người ủng hộ Al Qaeda và các tổ chức Hồi giáo cực đoan. Nó cũng làm phức tạp thêm tình hình chiến sự ở Afghanistan, nơi có 100.000 quân Mỹ và đồng minh chiến đấu chống Al Qaeda suốt một thập niên qua.

Thị trường tài chính đã có ngay những phản ứng ban đầu: đồng đô la Mỹ tăng giá so với đồng euro châu Âu, và đồng yen Nhật. Ngay sau phát biểu của ông Obama, 1 euro chỉ ăn được 1,4764 đô la, giảm so với mức 1,4864 đô la trước đó; 1 đô la Mỹ ăn được 81,66 yen Nhật, cao hơn mức 81,19 yen trước đó.

Theo TBKTSG/AFP/ Al Jazeera

—————

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đích thân thông báo với quốc dân sau 23 giờ tối Chủ Nhật mùng một Tháng Năm 2011 rằng trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị Hoa Kỳ bắn hạ. Trước đó, Phó Tổng thống Joe Biden đã thông báo với lãnh đạo lưỡng viện Quốc hội về biến cố này.

Osaba bin Laden là thủ lãnh lực lượng khủng bố al-Qaeda và chủ mưu vụ tấn công Hoa Kỳ ngày 11 Tháng Chín năm 2001 khiến hơn ba ngàn người thiệt mạng. Từ vụ 9-11 đó, bin Laden đã thoát nhiều đợt truy lùng của Hoa Kỳ và được coi là đang lẩn trốn tại vùng biên vực giữa A Phú Hãn và Pakistan.

Việc bin Laden bị bắn hạ có thể là thành tích của Đại tướng David H. Patreaus, Tư lệnh Chiến trường A Phú Hãn, với chiến thuật dùng máy bay không người lái tấn công các lãnh tụ khủng bố al-Qaeda và Taliban căn cứ trên các nguồn tin tình báo.

Theo tin tức được tiết lộ trước, giới chức Hoa Kỳ đã có thi hài của bin Laden, được kiểm chứng rõ ràng, kể cả thử nghiệm phân tử di truyền DNA của gia tộc, trước khi chính thức thông báo thành tích này.

Nguồn tin trong – dĩ nhiên là bán chính thức – từ ban tham mưu Phủ Tổng thống cho biết Osama bin Laden đã bị hạ tại Pakistan.

Việc thông báo đó cũng trùng lúc có tin lực lượng NATO đã tấn công tư thất của lãnh tụ Moammar Gaddafi khiến người con trai út 29 tuổi là Saif al-Arab và ba cháu nội của Gaddafi đã thiệt mạng ngày 30 Tháng Tư.

Toà Bạch Cung cho báo chí biết Tổng thống Obama sẽ chính thức thông báo vào lúc 22:30 từ dinh Tổng thống, cuối cùng thì ông xuất hiện trễ hơn một tiếng, có lẽ để chuẩn bị bài diễn văn cho kỹ lưỡng.

Được tin này, nhiều người đã tụ tập ngoài khuôn viên Dinh Tổng thống để chào mừng và hét lớn USA! USA! Trong khi ấy, nhiều Chính quyền Tây phương đã lặng lẽ chuẩn bị những biện pháp báo động đề phòng ngừa phản ứng của các lực lượng khủng bố Hồi giáo. Biến cố này xảy ra đúng ngày lực lượng Taliban tuyên bố chiến dịch Tổng phản công vào mùa Xuân.

Theo Dainamax

32 phản hồi to “Osama bin Laden bị tiêu diệt”

 1. Môt người Huế said

  Hoan hô Mô! Không thể có thông tin nào Hót bằng tin này. Lại tem!

 2. Môt người Huế said

  Hổng phải tui tin tưởng “quân địch” ,nhưng coi tin bên BBC với cả hình ảnh của Bin Laden như thế,thì chính xác rồi.
  Lạ thế! Bin Laden chẳng ân oán chi với mình mà mình lại rất mừng.Lòng cứ lâng lâng như là ai tặng cái gì.Đừng ai cười tui con nít nha!

  • said

   Dạ, Bin không ân oán chi với miềng, nhưng gây oán cho nhân loại cũng đáng phải lên án bác hè!
   Vì trong lòng chứa chan tình thương đối với những người đã chết dưới tay trùm khủng bố, nên bác mới lâng lâng rứa đó!

  • Khánh Linh said

   Em ban đầu cũng vẫn nghi ngờ về việc này nhưng nếu bác “Một người Huế” Nói là nhìn cái xác chết đó mà khẳng định được chắc chắn là Bin Laden thì hơi bị nhầm vì theo em, dân Ả Rập THẰNG NÀO CHẢ GIỐNG THẰNG NÀO. Không chỉ mình em khó phân biệt mà em tin tất cả mọi người cũng thế. Theo một nguồn tin đáng tin cậy thì ngay cả lực lượng đặc biệt tiêu diệt bin Laden cũng không nhận ra THẰNG nào là bin Laden. Chỉ đến khi người phụ nữ, có lẽ là vợ hét lên “Bin Laden” để hắn chạy trốn thì họ mới biết và giết ngay tại chỗ. Chớ lúc đó bà ta không hét lên như vậy thì chưa chắc Bin Laden đã chết đâu. Em chỉ tin tưởng khi Mỹ tuyên bố đã khám nghiệm ADN, tức là trước đó em trai bin Laden chết. Mỹ đã giữ lại mẫu ADN trong phòng thí nghiệm và có bằng chứng xác thực

   • Một người Huế said

    Mấy bữa không có máy tính nên không trò chuyện chi được.Chưa đến 1 tuần mà eng Mô trưng nhiều bài dữ hè?
    Còn cái vụ “coi ảnh” mà tin người ta ấy a?Thì Tui vẫn “cả tin” rứa đó.Mí lại,Tui vẫn nghĩ thằng cha BBC là 1 hãng bự,tui lại… “gắn bó” với hắn đến gần nửa thế kỷ rồi,ngó chộ hắn đưa tin không theo cái kiểu vồ vập như 1 số hãng khác ,nên tui mới tin yêu hắn đó chơ.Hề hề!

    • said

     Chắc bác gái thấy bác “nghịch” máy tính suốt ngày mà bỏ lơi bả, nên bả tịch thâu máy tính chơ chi 😀
     Còn cái vụ BBC thì dân Việt từ những thập kỷ 60-70 thế kỷ trước đều “gắn bó” cả thôi mừ. Chỉ có điều dạo ni hắn tắt phát thanh rồi, nên chỉ đọc oline được thôi bác nờ!

     • Một người Huế said

      Có mô tui (và cả mụ nhà tui) “tệ” rứa.Eng, ả giao kèo rồi:chi thì chi vẫn phải “săn sóc” nhau chơ,hề hề!Đúng là không có máy thật.Bọn tui hiện đang phải dùng ké của con;hắn mà xách máy đi thì miềng chịu thôi Mô nờ.

     • said

      Bác nói “thằng con” hắn sắm cho một cái cho khỏi bất tiện!

   • said

    Một điều ít người biết, đó là khi “pằng” xong Bin rồi, máy phát tín hiệu báo tin chiến thắng về nhà trắng bị “tịt” khiến cho từ Tổng thống đến Ngoại trưởng tí tì ti nữa phải khiêng vô nhà thương vì quá căng thẳng, xít đứt phựt giây thần kinh 😀

 3. ha linh said

  Mô ơi, thật không Mô? không phai là không tin Mô nhưng mà mừng đến độ không tin nổi dù đó là sự thật!
  nhưng mà hết Bin thì lại đến chi chi đó thôi…

  • Một người Huế said

   Chị ni nữa…Sang coi bên BBC tề.Bin Laden chết,thì rứa đủ rồi nờ,lo chi hề.

  • said

   Thật 100%!
   Linh nói đúng hết Bin này sẽ có một phiên bản Bin khác, vì những kẻ hồi giáo cực đoan sẽ tìm mọi cách để trả thù. Chỉ sợ rằng những tên Bin mới này sẽ tàn bạo và xảo quyệt hơn.

 4. Dân cổng Chốt said

  Vào mạng,lướt một vòng các Blog,chỉ thấy Blog Phạm Viết Đào có bài về Bin Laden.Chắc là các vị làm Blog muốn thẩm định cho chắc ăn về thông tin đã đưa(Tin tay trùm khủng bố này chết cũng từng được loan mấy lần rồi).
  Chúc mừng TT Obama!

 5. Mừng quá anh Mô ơi. Thế là hết đời tên trùm khủng bố.

 6. T.A said

  Hờ hờ, nói như các cuộc thi hoa hậu ở ta, em thích hoà bình, em ghét chiến tranh và khủng bố…Em đọc tin này tối qua, tưởng anh Mô không đăng chứ…

  • said

   Phải đăng chớ T.A. Những tin quan trọng như thế này phải đăng ngay để mọi người cùng chia sẻ chứ!
   T.A đọc tin tối qua là vì chênh múi giờ với VN. Với lại mọi thông tin từ nước ngoài về VN thường chậm hơn chút ít. Nhận được tin, còn mất công phải thẩm định kẻo không cẩn thận bị “các thế lực thù địch” lợi dụng để “diễn biến hoà bình”thì gay, nên thường chậm hơn chút xíu. Thông cảm cho anh Mô vì cái sự chậm trễ ni nha 😀

 7. Lại lộn xộn thêm thôi Mô nhỉ? Hình như đúng quy luật của tự nhiên thì Trái Đất sẽ không bao giờ hết cảnh chết chóc.

 8. trà hâm lại said

  Chúc mừng chiến công của tổng thống Mĩ

 9. vuidua said

  Chào bác Mô, Xin phép bác cho tôi tham gia bàn nhậu với.

  Theo tôi, Bin Laden bị tiêu diệt thì mừng nhiều hơn lo.Vì kẻ điên cuồng chống Mỹ nhất chính là hắn, bọn đàn em, kể cả Taliban cũng không nhiều động lực bằng hắn và chỉ là những kẻ theo đuôi. Mất đầu tàu, có thể chủ nghĩa khủng bố sẽ yếu đi nhiều. Có thể sẽ sớm bị tiêu diệt hoàn toàn, rất hy vọng như vậy.

  Chúc mừng nước Mỹ, chúc mừng nhân loại.

  • said

   Dạ, mời bác cứ tự nhiên, nhà Mô cũng như nhà bác, đừng mần khách nha, thích nhậu món chi xin mời bác cự tự tiện.
   Còn cái “món” Bin ni thì đúng là mừng hơn lo. Dưng mà cũng phải “đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng” bác nờ, vì biết mô “trứng rồng lại đẻ ra rồng/Bin la lại đẻ ra dòng…Bin la” 😀

 10. hth said

  Đêm qua em cũng thấy mạng đưa tin này, nhưng không để ý lắm, thế mà thật!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: