MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

BÍ THƯ – CHỦ TỊCH/ TIẾN SĨ – NHÀ THƠ

Posted by CU MÔ trên 09.05.2011

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên trong buổi…. phát hành đĩa CD ca nhạc

Mai Thanh Hải Blog – Câu chuyện Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Phạm Xuân Đương nhận Bằng Tiến sĩ Quản lý Nhà nước rình rang tại Học viện Hành chính Quốc gia (77-Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) ngày 07-5-2011 vừa qua, đã khiến người dân trong tỉnh đặt dấu hỏi về một số bất thường trong Hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thái Nguyên khóa XII (nhiệm kỳ 2011-2016) của ông Đương.

Cụ thể: Ngày 07-5-2011, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Xuân Đương mới nhận Bằng Tiến sĩ Quản lý Nhà nước, nhưng trong danh sách người ứng cử ĐBQH  khóa XIII, được Công bố ngày 26-4-2010 (kèm theo Nghị quyết số 351/NQ-HĐBC, do Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Nguyễn Phú Trọng ký ban hành), thì trong phần lý lịch đã… ghi sẵn: “Trình độ học vấn: Tiến sĩ; Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Quản lý Nhà nước, Kỹ sư chế tạo máy“. Tương tự, từ cuối tháng 4-2011, cổng Thông tin Điện tử tỉnh Thái Nguyên, công bố  Danh sách những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XII (2011-2016) , phần lý lịch cá nhân cũng rành mạch “Trình độ học vấn: Tiến sĩ; Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ Quản lý Nhà nước, Kỹ sư chế tạo máy“…

Bí thư Nguyễn Xuân Đương (thứ 2 từ phải qua)

Người ta không khó khăn gì khi tìm hiểu, bởi  Tiểu sử tóm tắt của ông Phạm Xuân Đương đang được đăng trên Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ. Vấn đề đặt ra ở đây là việc công bố Học hàm, Học vị trong khi chưa được nhận, liệu có đúng với những “Điều kiện, hồ sơ, danh sách người ứng cử ĐBQ” ( xem), do Văn phòng Quốc hội đã hướng dẫn các địa phương?. Phải chăng, khi chưa nhận được Bằng Tiến sĩ, cơ quan đào tạo (trong trường hợp này là Học viện Hành chính Quốc gia) cũng phải cấp một loại giấy tờ gì đó Chứng nhận (giống như cấp Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp cho các cháu học sinh tốt nghiệp PTTH, vào phòng thi Đại học, Cao đẳng, THCN và dạy nghề) là Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Phạm Xuân Đương đã học, đã… biết kết quả và sẽ trở thành Tiến sĩ Quản lý Nhà nước?..

Điều này rất cần thiết để Bí thư Nguyễn Xuân Đương bước vào… phòng thi.

Cũng xin được nói thêm, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Phạm Xuân Đương còn là Nhà thơ. Một số bài thơ của ông đã được các Nhạc sĩ trong tỉnh phổ nhạc. Ấn tượng nhất là ngày 29/12/2009, Đài Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) Thái Nguyên tổ chức lễ khai trương kênh truyền hình TN1 hòa mạng truyền hình Cáp Việt Nam và giới thiệu, phát hành đĩa Ca nhạc “Tình yêu Thái Nguyên” (xem tin ở đây). “Cũng trong dịp này, Đài PT-TH Thái Nguyên đã tổ chức gặp gỡ , giao lưu với các văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh và phát hành đĩa DVD ca nhạc : Tình yêu Thái Nguyên . Đây là đĩa ca nhạc đầu tiên do Đài PT-TH Thái Nguyên sản xuất  và phát hành . Đĩa ca nhạc gồm các bài hát phản ánh tình yêu của tác giả thơ Phạm Xuân Đương – 1 nhà quản lý ở Thái Nguyên đã có nhiều năm gắn bó, với nhiều kỷ niệm với mảnh đất và con người Thái Nguyên“. (nguyên văn)

Ông Đương (áo trắng) tặng hoa ông Quân (thấp, giữa) sau buổi diễn

Gần đây, một bài thơ của ông Đương đã được Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân phổ nhạc và sau đó, tác giả Nguyễn Thụy Kha đã viết 1 bài dài ngoẵng, ca ngợi: Nhờ đôi cánh của âm nhạc, nhiều bài thơ đã bay vào bất tử” (bài viết “Gặp gỡ trong hồn dân tộc” – Báo Lao động). Báo Thái Nguyên cũng đăng tin phản ánh  Biểu diễn bài hát “Vinh quang hồn dân tộc” trong Ngày âm nhạc Việt Nam đầu tháng 9-2010. Hiện tại, khi truy cập vào Trang Truyền hình trực tuyến của Báo Thái Nguyên điện tử, sẽ ngay lập tức được  nghe – xem bài hát.

Xin giới thiệu bài viết của Nguyễn Thụy Kha đăng trên  Báo Lao động. Hi! Hi! Hu! Hu!..
————————————-
Tác phẩm và dư luận:

Gặp gỡ trong hồn dân tộc 

Thứ Bảy, 18.9.2010 | 11:31 (GMT + 7) 

Ở trong đời, cuộc gặp gỡ giữa thơ và nhạc thường là cuộc gặp gỡ thường rất lý thú. Nhờ đôi cánh của âm nhạc, nhiều bài thơ đã bay vào bất tử.
 

Nhưng cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Phạm Xuân Đương thì lại là cuộc gặp gỡ còn đặc biệt hơn…
Nhạc sĩ đỗ Hồng Quân đang chỉ huy dàn nhạc.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đang chỉ huy dàn nhạc.
Trước Tết Canh Dần năm 2010, tình cờ trong khi làm tuyển tập thơ – nhạc về Thái Nguyên cùng một nhà xuất bản, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã gặp gỡ Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Phạm Xuân Đương. Trong tiếp xúc, lúc câu chuyện đã tới hồi vui vẻ, ông Phạm Xuân Đương đã cao hứng đọc cho nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân bài thơ của mình làm để tưởng nhớ những chiến sĩ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Lưu Xá (Thái Nguyên) thời chống Mỹ.
Bài thơ ấy đã gieo vào lòng nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nhiều tình cảm. Ít lâu sau, ở Hà Nội, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã nhận được bài thơ của ông Phạm Xuân Đương nhưng đã được nâng cao, khái quát, mở rộng thành bài thơ viết về hồn thiêng sông núi. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã cảm xúc mà viết thành một bài hát theo hình thức hợp xướng với hai lĩnh xướng nam trầm và nữ cao cùng dàn hợp xướng. Viết xong, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân gởi lên Thái Nguyên cho ông Phạm Xuân Đương.
Ở Thái Nguyên, thơ của ông Phạm Xuân Đương đã từng được các nhạc sĩ Tú Anh, Hoài Nam và Quang Vinh phổ nhạc. Song lần này, người phổ nhạc lại là Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN. Ông Đương rất vui, có lời phúc đáp cùng nhạc sĩ và rất mong tác phẩm được phổ biến. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã bàn với nhạc sĩ Hoàng Lương thực hiện phần phối âm, phối khí và dự định thu thanh bằng Dàn hợp xướng cùng Dàn nhạc Đài Tiếng nói VN, nhưng đến ngày thu thanh thì trời đổ mưa rất to, mưa suốt ngày, nhất là nhạc sĩ Hoàng Lương đột ngột ngã bệnh. Vì vậy, phương án thu thanh này đã không thực hiện được.
Một tiết mục trong Ngày âm nhạc Việt Nam.  Ảnh: Nguyễn đình toán
Một tiết mục trong Ngày âm nhạc Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đình Toán
Phải đến thời điểm sát gần ngày hội Âm nhạc VN lần thứ I (3.9.2010) vào ngày 29.8.2010, tác phẩm mới được thu trực tiếp bằng Dàn nhạc Giao hưởng VN cùng Dàn Hợp xướng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương với lĩnh xướng giọng nam trầm của NSƯT Quốc Hưng và giọng nữ cao của nghệ sĩ Hồng Nhung (giải Sao Mai 2009) tại Nhà hát Giao hưởng VN. Do quyết tâm cao của toàn thể nghệ sĩ, tác phẩm đã được thu thanh với hiệu quả âm thanh không ngờ.
Đoàn Thái Nguyên nhân xuống Hà Nội tham gia Ngày Âm nhạc VN đã được chứng kiến sự kiện này. Nhiều người đã từng nghe bài thơ của ông Phạm Xuân Đương nhưng khi nghe nó được chắp cánh bằng âm nhạc Đỗ Hồng Quân thì đã rưng rưng xúc động và đón nhận chân thành. Có gì linh ứng giữa những người đã khuất với tác giả thơ, tác giả nhạc cùng anh em nghệ sĩ biểu diễn khiến cho tác phẩm ngay lập tức đã xác định được tầm vóc của nó. Tác phẩm “Vinh quang Việt Nam” – nhạc: Đỗ Hồng Quân, thơ: Phạm Xuân Đương – đã được vang lên trong Ngày Âm nhạc VN, sẽ vang lên trong đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.
Nghe và nhìn vào tác phẩm, thấy tác giả thơ đã chọn cách cô đọng để mô tả hồn dân tộc Việt Nam trong những người đã khuất và những người đang sống: “Qua năm tháng theo chiều dài lịch sử / Đất nước tôi vang mãi bản tình ca / Hồn dân tộc là hùng thiêng sông núi / Là biên cương, biển đảo quê hương…”.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã thổi vào đấy chất trang trọng sâu lắng của một giọng si giáng trưởng trầm hùng qua lĩnh xướng nam trầm của Quốc Hưng. Sau giọng trầm và giọng ngâm (vocalise) của dàn hợp xướng, giọng nữ cao vút lên với một khoảng tám đứng, với những nốt giáng bất thường khiến cho ta cảm thấy hồn dân tộc đang rạo rực trong ta: “Hồn dân tộc các anh hùng liệt sĩ / Những người con đã ngã xuống đất này / Hồn dân tộc là quê hương, là sức mạnh / Đấu tranh cho đất nước trường tồn …”.
Cùng gặp gỡ trong hồn dân tộc là tâm hồn một ông Chủ tịch tỉnh từng nhiều năm công hiến tuổi trẻ tại khu Gang Thép với tâm hồn một Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN đã từng theo học tại Nhạc viện Tchaikovsky, từng chứng kiến những năm tháng hào hùng của dân tộc bằng cặp mắt thanh xuân.
Nguyễn Thuỵ Kha
—————————————————–

Bài đọc thêm:

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo cấp biển xanh cho xe tư

Liên quan đến việc cấp biển số xe công vụ cho một doanh nghiệp tư nhân tại Thái Nguyên, PV đã điều tra và phát hiện ông Phạm Xuân Đương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có bút phê yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên cấp biển số trái quy định.

Xe tư gắn biển xanh

Trong thời gian này, người dân tỉnh Thái Nguyên hết sức bất ngờ khi thấy chiếc xe hạng sang Lexus 570 của một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh này đeo biển số xe công vụ (biển xanh) BKS 20B – 2626. Chiếc xe này là của Cty cổ phần Xuất nhập khẩu & Đầu tư Thái Nguyên (Cty CPXNK & ĐT) do ông Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch HĐQT.

 
Biển số xanh cấp cho xe của doanh nghiệp tư nhân.

Để “khoác” được chiếc biển xanh BKS 20B-2626, ngày 7/7/2008 ông Nguyễn Văn Thắng có văn bản số 27/XNKĐT-CV gửi Công an tỉnh Thái Nguyên xin biển số xe ghi rõ: “Công ty có mua xe ôtô nhãn hiệu Lexus 570 để phục vụ công tác. Để thuận tiện cho việc liên hệ công tác và đảm bảo cho xe lưu hành hợp pháp, công ty đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thái Nguyên) cấp tạm biển xanh cho công ty trong khi chờ biển số chính thức”.

Tuy nhiên, trước khi gửi cho Phòng CSGT, ông Thắng lại gửi cho ông Phạm Xuân Đương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên để nhờ ông Đương phê trước vào văn bản. Qua tài liệu mà PV thu thập được cho thấy, văn bản của Cty CPXNK & ĐT Thái Nguyên gửi Công an tỉnh Thái Nguyên có bút phê và chữ ký của ông Phạm Xuân Đương, Chủ tịch UBND tỉnh nằm ở lề trái, góc trên ghi rõ: “Chuyển các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cấp tạm cho công ty biển số xe đi trong thời gian chưa có biển đăng ký”.

Bên dưới ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh là bút phê của Thượng tá Ngọ Quang Tuyết, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên. Bút tích này nêu: “ĐC Hoà cấp theo ý kiến của Ctịch tỉnh (chủ tịch tỉnh- PV). Đã xin ý kiến đồng chí Tuấn PGĐ (Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên- PV) đồng ý”.

Kèm theo các bút phê này, Trưởng phòng CSGT, Thượng tá Ngọ Quang Tuyết ghi rõ BKS phải cấp: 20B-2626 (biển số công vụ cấp cho xe Lexus 570 của Cty CPXNK & ĐT Thái Nguyên – PV).

“Chủ tịch chỉ đạo, không cự được”

 

Văn bản đề nghị cấp biển số xe cùng với bút phê, chữ ký của ông Phạm Xuân Đương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Để làm rõ vấn đề cấp biển số xe công vụ trái quy định này, ngày 27/5 chúng tôi đã có buổi làm việc với Thượng tá Ngọ Quang Tuyết, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi làm việc, ông Tuyết thừa nhận biển số xe công vụ 20B-2626 được Phòng CSGT cấp tạm cho doanh nghiệp tư nhân trong thời gian qua là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Xuân Đương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi: Ông Phạm Xuân Đương là Chủ tịch UBND tỉnh, nhưng có văn bản pháp luật nào của cơ quan có thẩm quyền quy định cho phép ông Đương ký đề nghị cấp biển số như vậy không? Ông Tuyết phân bua:

“Thực ra về mặt quy định của pháp luật thì không cho phép như vậy. Thế nhưng, thực tiễn ở tỉnh này về mặt chính quyền thì Chủ tịch to nhất rồi, nên ông ấy duyệt bọn anh không thể cự được. Chúng tôi đã báo cáo cả Ban giám đốc (Ban Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên – PV), thôi thì duyệt cho ông ấy…”. Khi phóng viên đặt câu hỏi, ông Phạm Xuân Đương duyệt như vậy thì có biết là sai không? Ông Tuyết nói: “Biết quá đi chứ”.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Ngọ Quang Tuyết cho biết đã cho thu hồi lại biển số này. Nhưng khi chúng tôi yêu cầu được cung cấp văn bản thu hồi biển số trên thì ông Tuyết nói: “Có gì đâu, toàn chỗ anh em ấy mà bảo cái là được. Tôi sẽ cho anh em nó xuống lấy biển. Ông Thắng đã tháo ra rồi”.

Nói đoạn, ông Tuyết bốc điện thoại gọi cho ông Thắng và nói phải tháo biển số để trả lại cho Phòng CSGT. Khi phóng viên hỏi: Phòng CSGT đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh về vấn đề thu hồi lại biển số xe này chưa, Thượng tá Ngọ Quang Tuyết nói: “Không, tôi chỉ nói với anh Đương là sẽ thu hồi lại biển số này”.

“Nắn gân” phóng viên

Hơn 2h30 chiều 27/5, trong khi đang làm việc với Thượng tá Ngọ Quang Tuyết tại trụ sở Phòng CSGT Công an Thái Nguyên thì điện thoại của chúng tôi liên tục đổ chuông. Số máy gọi đến là 0988.599 xxx.

Khi bật máy nghe và tiến hành ghi âm, chúng tôi thấy phía đầu máy là giọng một người đàn ông xưng tên là Thắng. Người này đe: “Các anh thích vào mạng đọc bài – Có một người đàn ông xóm Trại, lúc đó anh sẽ biết tôi là ai”. Thế rồi, người đàn ông này liên tục gọi điện và có những lời lẽ  thô tục, đe dọa phóng viên.

Khi điều tra vụ việc này, chúng tôi đã tiến hành hết sức bí mật. Vào đầu giờ chiều ngày 27/5, chúng tôi đã liên lạc với ông Phạm Xuân Đương để đề nghị làm việc về vấn đề này. Ông Đương không nhấc máy. Sau đó chúng tôi liên lạc với ông Nhâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên và nói rõ nội dung cần làm việc thì được ông Nhâm cho biết Chủ tịch tỉnh đang đi công tác.

Sau khi liên hệ với ông Nhâm, chúng tôi gọi điện cho Thượng tá Ngọ Quang Tuyết để làm việc. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì người đàn ông xưng tên Thắng lại có số điện thoại của chúng tôi để gọi điện đe dọa, lăng mạ phóng viên. Ngay sau khi bị đe doạ bằng điện thoại, chúng tôi đã đề nghị Thượng tá Ngọ Quang Tuyết trả lời rõ về việc này. Ông Tuyết nói:

“Có lẽ ông ấy (ý nói là ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch THĐQT Cty CPXNK & ĐT Thái Nguyên – PV) gọi điện cho anh Đương và anh Đương nói với ông ấy, vì lúc nãy anh Đương cũng gọi điện cho tôi về vấn đề mà các anh (PV) trao đổi!”.

(Theo GĐXH)

(Nguồn: Vietnamnet)

35 phản hồi tới “BÍ THƯ – CHỦ TỊCH/ TIẾN SĨ – NHÀ THƠ”

 1. Phay Van said

  Tỉnh Thái Nguyên may thật đấy bác Mô 😀

 2. huongbuoi said

  em hoàn toàn đồng ý với bác Phay văn.

 3. cú đỉn said

  Iem nỏ hiểu mô tê răng rứa chi cả, ới Mô ơi, răng Mô nỏ bê cái bài hát ni của Bí thơ, tiến sĩ, chủ tịch, nhà thơ com măng với ông chủ tịch NS Vn về đây cho bà con thử nghe tí xem liệu nhạc có mần cái sứ mạng “Chắp cánh ” cho thơ, hay lại “cắt cánh” của thơ hoặc ngược lại ???. Giai cú cũng sang bên Lao động, đọc bài của kính thưa các loại nhà báo, nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình âm nhạc, nhạc sĩ Ng Th Kh.GC sợ ông nhiều “nhà” ni lắm lắm..hễ viết về ai đó ( nhất là ngài nổi tiếng) ông hay mắc cái hội chứng ” Không quên phần mình”.Mà ni, răng Mô không để lâu lâu cái bài ni để bà con vô “Mổ xẻ” cho nó ra ngô, ra khoai chứ cứ..u u mê mê kiểu Ngũ cốc thế ni..bố ai chịu được ?

 4. Dân cổng chốt said

  Thì người ta biết chắc thế nào có bằng Tiến sĩ,nên đề trước từ năm ngoái chơ răng.Giừ,ở xứ ta chi cũng có thể, ông Hải(Mai Thanh) ơi!
  Trung đoàn 101 (sư 325)của tui có hàng trăm lính Nam Hà, đồng hương với ông Bí thư,Chủ tịch,Tiến sỹ,Nhà thơ Xuân Đương đã hy sinh tại Thành Cổ Quảng trị,Nại cửu,An Tiêm,Long quang,Cửa việt…Chắc họ vui lòng ,mát dạ vì lứa đàn em của họ phú quý,vinh hoa,ngựa xe sang trọng như vầy.Chỉ mong các ông luôn quan tâm,đừng khi mô sướng quá mà…quên người nhà hiện giừ của những liệt sỹ đó.
  Nhắc đến họ,bỗng dưng trào nước mắt!

 5. Chết cười với cái NÀY THÌ PHỞ NGÓ của bác. Hay thế chứ lị 😛

 6. trà hâm lại said

  Lão nớ có ăn kẹo chewing gum không mà tự tin gúm hè !

 7. cú đỉn said

  Nỏ tin được, dù đó là sự thật..chả nhẽ nác Nam ta , cấp biển số xe mà chủ tịch tỉnh phải dây vô ư ????

 8. huong said

  thếlũ chúng mày khg còn chuyền gì mà nói nữa à cả chuyện từ bao đời cũng lôi ra làm như vậy có ý gì dời khg làm được gì thì ghen ăn tức ở à chăm chỉ làm việc đi đừng tham gia nói xấu người khác điều kiêng kỵ nhất trên đời là nói xấu người khác đấy

  • cú đỉn said

   Đôi điều với chih ( anh ) huong : Xin chị hãy bình tĩnh lại đi và thật sự chiêm nghiệm sự việc nhá, để tránh những ngôn ngữ không được lịch sự cho lắm.
   Ở 1 đất nước mà ông quan to nhất tỉnh có quá nhiều chức danh , Bí thư, chủ tịch..nhà thơ..rồi nay lại mần xong cái “Tiến sĩ”.Thông thường dù là “siêu sao ” ca nhạc” đi chăng nữa, cũng phải bỏ tiền ra mần cái live Show quảng cáo. Đằng này ông TS, BT, CT, nhà thơ ni lại được chính ông chủ tịch Hội NSVN dùng nhạc của mình “chắp cánh” cho bài thơ của ổng.Chưa hết cả 1 dàn đồng ca rất nhiều nghệ sĩ nhân dân, ủy viên TƯ…cán bộ tầm cỡ đến “Đệm đàn” cho đêm nhạc Bí thư. Lại nữa đây này cái ông NG Thuy Kha, là chủ của rất nhiều thứ “nhà” ..nhà văn..nhà thơ..nhà nhạc …nhà phê bình..dùng toàn những mĩ từ to nhớn bốc lên tận mấy xanh. Chả nhẽ những việc làm ấy chẳng đáng để chúng ta mổ xẻ hay sao ?

  • Hà Bắc said

   @Huongbuoi: Hôm nay em bị làm sao ý. Em không nên nói những lời khó nghe như vậy.
   Việc làm của ông chủ tịch tỉnh TN như thế là quá sai rồi, không thể lợi dụng chức vụ quyền hạn để vi phạm pháp luật được.
   Ở đây toàn những người học rộng tài cao, toàn bậc cha chú, anh chị cả, đọc cái còm của em trên đây làm chị giật mình.

 9. Một người Huế said

  Thưa anh chị,ông,bà.. huong(viết thường)!Xin hãy đọc tất cả các bài và ý kiến “gửi phản hồi” tại blog MÔ TÊ RĂNG RỨA này, có thấy ai nặng lời như Quý “huong” không?
  Nếu tức tối phẫn nộ với các ý kiến tại MÔ TÊ RĂNG RỨA thì sự giải tỏa của “huong” không chọn đúng nơi rồi “huong” nờ!
  Chúc vui vẻ!

  • said

   Tạm coi blog Mô Tê Răng Rứa là quán nhậu, thì người vào quán cũng đủ thứ hạng bác Một người Huế nờ. Cứ để rứa cho vui thôi bác ạ!

 10. cú đỉn said

  Đề nghị Mô lấy bài thơ của đc bí thư ni về để bà con “thực mục sở thị” nhé.Hơn nũa Mô cũng nên lấy bài hát của ông Chủ tịch Hội NSVN phổ thơ của ông bí thơ Thái nguyên cho bà con nghe, xem độ thẩm thơ, thẩm nhạc của bà con miềng ra răng ?.

 11. trà hâm lại said

  Đọc thêm mới thấy nhân dân Thái nguyên may mắn hơn các nhân dân tỉnh bạn nhiều lắm.

 12. NguyenKhai said

  Nguoi dan Thai nguyen hieu ro ve tai nang va duc do cua ong Duong lam.Khong hieu tai sao ong ta lai trung cu.Ong ta tu danh bong minh mot cach tro tren nhu vay chac moi nguoi thay phan nao cai ban chat cua con nguoi do.bao chi phai phanh phui nhung chuyen dang am i trong long nguoi dan. cau chuyen ong duong ban het dat o Thai nguyen ai cung biet ban ca nha tre giua trung tam thanh pho cho tu nhan bi moi noi khieu kien toi trung uong may bi ngan chan kip.con ban dat uy ban phuong phan dinh phung thi ai cung ro.thanh tra chinh phu nen vao cuoc.

 13. đội chế biến cà phê Tây Hiếu said

  Bác Mô ạ, theo em hiểu thì việc tháng 5/2001 TS Đương mới nhận bằng tại trường mà trước đó vài tháng (1,2/2011) trong danh sách ứng cử ĐBQH… TS kia đã ghi trong lí lịch chắc không sai mô.
  Thông thường trước khi nhận bằng độ 10 tháng thì bộ GDĐT đã có quyết định công nhận cu Mô là Tiến sĩ có mã số kèm theo. Chính căn cứ vào quyết định đó mà nhà nước mới chính thức công nhận cu Mô là TS chứ không phải đợi tới lúc nhận bằng TS.
  Ngay trong tỉnh Nghệ An em có anh bạn cùng học này là hiệu trưởng đại học Y khoa Vinh vừa trúng cử HĐND tỉnh và kí tên là TS BS Nguyễn Trọng Tài đó anh, mà tháng 11/2011 này anh Tài mới nhận bằng đó.

  • said

   Cảm ơn góp ý của bạn!
   Bài này là của người khác viết, Mô đăng lại thôi, vì thế nên Mô không có ý kiến gì đánh giá về vị Bí thư này cả.

 14. HoaCat said

  Ai làm quan cũng vậy thôi. Có jỏi thì mấy người phấn đấu làm Chủ tịch tỉnh như ông Đương đi. Sao, kg được à? Hay kg thèm làm? Tốt nhất đừng ngồi đấy mà nói phét nữa. Toàn lũ ghen ăn tức ở.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: