MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Bắt trẻ 4 tuổi quỳ trên gai mít

Posted by CU MÔ trên 10.05.2011

Ngày 9-5, từ nguồn tin của một số phụ huynh Trường Mầm non 1/6, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), phóng viên đã tức tốc có mặt tại trường, chứng kiến những vết thương trên thân thể của hai bé Đặng Ngọc Châu và Đặng Ngọc Hoàng đều lên bốn tuổi. Đây là những vết thương không phải do giáo viên của Trường Mầm non 1/6 gây nên.

Châu và Hoàng hiện do cơ sở nuôi trẻ mồ côi nằm dưới chân núi Tà Cú, do bà Nguyễn Thị Ngọc Hương làm chủ nuôi dưỡng. Đầu gối của cả hai em đều sưng nề, bầm tím, hằn sâu khá nhiều lỗ thủng. Đây là những vết thương mà vỏ mít đầy gai để lại. Châu cho biết cách đây hai hôm, em bị “sư phụ” (ông Đặng Văn Khâm, người quản lý cơ sở trẻ mồ côi này) phạt quỳ gối vì không vâng lời. Riêng Hoàng dù bị buộc quỳ gối trên vỏ mít cách nay hai tuần nhưng những dấu vết vẫn còn thâm tím. Châu rơm rớm nước mắt kể khi bị quỳ, em đã khóc rất nhiều xin “sư phụ” tha thứ nhưng phải lâu lắm “sư phụ” mới cho em đứng lên.

Bé gái Ngọc Châu và những dấu vết để lại trên hai đầu gối do bị buộc quỳ trên gai mít (ảnh trái). Bé Ngọc Hoàng và những vết thương trên đầu gối dù đã xảy ra hơn hai tuần.

Theo các cô giáo Trường Mầm non 1/6, hiện trường đang tiếp nhận dạy bán trú cho sáu bé gồm bốn gái, hai trai 3-5 tuổi của cơ sở nuôi trẻ này. Theo các cô giáo, hơn một năm qua, thỉnh thoảng họ lại thấy những dấu vết bầm tím xuất hiện trên đầu gối hoặc những dấu vết đòn roi trên lưng, mông các bé, thậm chí có bé mới chỉ hơn hai tuổi cũng có vết thương. Trong đó có trường hợp một bé bị đánh lằn roi ken dày đặc trên lưng như đan rổ, khi ngủ các cô giáo phải đặt bé nằm úp.

Bức xúc, các cô giáo có lần đã lưu ý, nhắc nhở ông Đặng Văn Khâm và đều được trả lời là do các cháu quá lì nên bị những người làm công của cơ sở đánh, ông Khâm hứa sẽ lưu ý nhưng sau đó vẫn tiếp tục tái diễn.

Riêng với bé gái Đặng Ngọc Châu, trước khi bị quỳ gối cách đây khoảng hai tuần, một cô giáo có tặng bé một chiếc vòng đeo tay mã não. Mới chỉ hai ngày sau, không thấy Châu đeo vòng, cô giáo gặng hỏi thì được Châu cho biết em bị “sư phụ” (ông Khâm) đánh bể vòng, để lại một vết xước dài rướm máu trên cổ tay.

Lì nên phải đánh để răn đe!

Người viết làm việc với hiệu trưởng Trường Mầm non 1/6 Nguyễn Thị Yến Trang, bà Trang cho biết có nghe giáo viên báo cáo sự việc nhưng “đó là chuyện của… gia đình người ta, trẻ lì thì họ có biện pháp thôi” (!?).

Theo bà Trang, đó là những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, thiếu tình thương, gần như khủng hoảng, thích gì thì đòi đó cho bằng được, rất lì và theo bà thì “nên để cho họ răn đe”!

Được biết, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi nói trên nằm biệt lập giữa vườn thanh long, cách xa khu dân cư và sát chân núi Tà Cú nên các bé khi bị đánh đập không ai có thể nghe được. Ngoài ra, trang trại thanh long này luôn kín cổng cao tường, nuôi cả bầy chó canh cổng nên ít ai được đến gần. Sở dĩ các bé luôn gọi người quản lý là “sư phụ” là do ông Khâm đi tu ở chùa Linh Sơn Trường Thọ, cũng do bà Nguyễn Thị Ngọc Hương đứng đầu.

Cơ sở mồ côi hoạt động chui

Bà Huỳnh Thị Nguyên, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Thuận Nam, cho biết phòng sẽ mời cô hiệu trưởng đến làm rõ vì sao nhà trường biết rõ các bé bị hành hạ lại không gọi những người có trách nhiệm đến nhắc nhở hoặc báo cáo cho phòng biết. Bà Tô Xuân Thủy, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Hàm Thuận Nam, cho biết thêm cơ sở trên hoạt động chui, không xin phép, những đứa trẻ này đều được xin ở TP.HCM về nuôi và làm giấy khai sinh đều mang họ Đặng của ông Khâm là người quản lý.

Ngay trong chiều 9-5, bà Nguyễn Thị Ngọc Hương cùng một vài người đi theo đã có mặt tại trường mầm non, yêu cầu trả lời rõ ai là người đã cung cấp thông tin cho báo chí. Hiệu trưởng trường đã yêu cầu hai giáo viên có liên quan đến báo cáo cho bà Hương nghe sự việc nhưng cả hai giáo viên đều từ chối và cho biết nếu cần thiết, họ chỉ báo cáo cho cơ quan chức năng.

Theo bà Tô Xuân Thủy, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Hàm Thuận Nam, trong ngày hôm nay (10-5), phòng này sẽ làm việc với UBND thị trấn Thuận Nam, yêu cầu đề nghị công an vào cuộc làm rõ sự việc.

Theo 24h

18 phản hồi tới “Bắt trẻ 4 tuổi quỳ trên gai mít”

 1. vuidua said

  Thú hoang dạy người, quản lý những thú hoang này là những người hoang dã. Xã hội còn đầy hoang dã. Biết vậy nhưng không thay đổi nhanh được. Chỉ biết thở dài…

 2. Một người Huế said

  Khoảng giữa 2008,trong chương trình “Rung chuông vàng” trên VT4 (Tui ở Séc nên coi Truyền hình VN trên VT4).Có 1 câu hỏi “Một Ha(hecta) bằng bao nhiêu mét vuông?”. Thật bất ngờ!Có mấy chục sinh viên Đại học tham gia chương trình đã trả lời sai.
  Bức xúc với tình hình giáo dục của nước nhà.(Tui đúng là… hấp),Tui có gửi báo 1 bài…con cóc.Xin trích mấy khổ đầu.

  Xem “Rung chuông vàng” kỳ rồi
  Đến phải TĂng-xông mà chết.
  Hỏi gì khó thế không biết:
  “Một ha bằng mấy…mét vuông?”
  xx
  Muốn có được người rung chuông,
  Sao không chọn câu dê dễ?
  Sinh viên “giỏi” đến như thế,
  Chắc làm Tiến sỹ mấy hồi!
  xx
  Ôi, cái sự HỌC nước tôi
  Càng đọc báo,càng thấy…hãi:
  Bé khóc,Keo dán miệng lại*
  Lớn sai-Liếm ghế,ngửi giày.**
  xx
  Quá khôn, với nhưng ông thầy!
  Thích “yêu”-Đổi Tình lấy Điểm
  (Còn hơn những ông cưỡng chiếm
  Những học trò tuổi… Mười ba)***.
  ….
  (Tui đăng tạm một đoạn rứa thôi)
  *Báo VNam hồi ấy có đăng một cô giữ trẻ dùng băng dính để dán miệng cháu bé,khi không dỗ được.
  **Báo cũng đăng có Thầy giáo phạt học sinh bằng cách:Bắt lè lưỡi liếm ghế ngồi để…hạ nhục.Có một thầy khác thì phạt bằng cách bắt hít đôi giày vải của thầy.
  ***Kỳ ấy chưa có chuyện thầy Xương,nhưng cũng có đăng chuyện một thầy gạ tình 1 học sinh 9 tuổi; một thầy khác gạ tình học sinh 12-13 tuổi.Tởm!

 3. Hà Bắc said

  Sao họ ác thế không biết.

 4. ha linh said

  Quá đáng!

 5. Quỷ dữ chứ không phải là người!

 6. trà hâm lại said

  Đạo đức xã hội là hệ quả của chế độ !

 7. bao cong said

  chuyen nho dung de xe ra to. Trong chuyen nay thay co gi rieng tu ca nhan vay. Tai sao phai trach co giao hieu truong?

 8. CHUA CHAC!\
  TAJ SAO NHA BAO KO VAO CUOC QUAY NHUNG LUC NHA CHUA DEM CAC CHAU NHO VE NUOJ LUC 2 THANG TUOJ. HO PHAJ VAT VA VOJ NHUNG CHAU CO NHJEU TJNH CACH KHAC NHAU, HO CHO CAC CHAU UONG CAC LOAJ SUA DAT TJEN THAY THE CHO SUA ME KJA MA.HO GUJ CON VAO HOC O MOT NGOJ TRUONG TOT NHAT … CHUNG TA PHAJ THONG CAM! CO NGUOJ ME NAO DAM KHANG DJNH LA MJNH CHUA BAO GJO DANH CON CUA MJNH DE LAJ DAU VET SAO? THAT HU TRONG CHUYEN NAY LA NHU THE NAO???****

 9. Tôi là một ph ở trường MN Thật ra lúc đầu tôi cũng rất đau lòng toi cũng có buôt miệng nói “Đúng là không phải con mình nên hành hạ sao cũng được” nhưng sau khi tìm hiểu sự thật tôi thây không có gì nghiêm trọng như các bạn nghĩ đâu,nó chỉ là những vết nhỏ ngoài da thôi.Vâymà đọc báo tôi hoảng hốt,lại nghe câu nóicủa cô hiệu trưởng tôi cũng phải hiểu lầm nhưng thực ra bây giờ tôi mới hiểu “Thương cho roi cho vọt”đó chỉ là cách phạt yêu thôi đấy mà.Có lẽ cô hiệu trưởng cũng vì thông cảm cho những người nuôi dạy mà nói thế thôi chứ ai mà nhẫn tâm.Đúng là có đi vào thực tế mới biết các bạn a!

 10. Phuong Thao said

  Tôi là một người rất hay đi chùa và cũng có am hiểu 1 phần nào về phật pháp. Xét về lý đúng là nhà chùa cho các cháu quỳ sơ mít như vậy là hơi quá một chút. Nhưng các bạn hãy nghĩ lại đi! Tôi đồng ý với ý kiến của thẩm phán 12h. Họ đã lấy hết tình người để buôi nấng những đứa trẻ mồ côi đó mà. Nếu không có những người như thế liệu những đứa trẻ này có được sống đến ngày hôm nay ko? “HO PHAJ VAT VA VOJ NHUNG CHAU CO NHJEU TJNH CACH KHAC NHAU, HO CHO CAC CHAU UONG CAC LOAJ SUA DAT TJEN THAY THE CHO SUA ME KJA MA.HO GUJ CON VAO HOC O MOT NGOJ TRUONG TOT NHAT …”. Nếu là bạn, bạn có làm được như họ không? Chúng ta đừng nên nhìn về 1 phía mà hãy nhìn về các hướng khác nhau. trong bài viết này tôi thấy có ý kiến của cô hiệu trưởng viết “lì nên phải răng đe”. Ở trường các cô giáo dạy các cháu như thế nào để các cháu trở thành những đứa cháu ngoan thì tôi không biết nhưng với vai trò là một người mẹ, mỗi khi con tôi hư hoặc làm điều gì sai tôi cũng đều răn đe con mình cả, vừa răn đe, vừa giải thích cho chúng hiểu rằng con làm vậy là sai. Chúng ta đừng nên đặt nặn câu nói của cô hiệu trưởng làm gì!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: