MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Trận đòn trị giá 2 tỷ đồng

Posted by CU MÔ trên 12.05.2011

Sau hai năm theo đuổi vụ kiện đòi thực thi công lý, cuối cùng thì sinh viên Hồ Quang Phương du học sinh tại Mỹ bị bốn cảnh sát San Josse tấn công hồi năm 2009 đã thành công.

Sự việc bắt nguồn từ xích mích giữa Phương và người bạn cùng phòng. Phương cho biết, lúc đó mọi người chuẩn bị ăn thịt bò. Phương cầm dao lóc thịt và đùa rằng: “Ở Việt Nam, tui có thể giết ông bằng con dao này…”. Người bạn gọi điện cho cảnh sát vì cho rằng Phương có ý sát hại anh ta. Lập tức bốn cảnh sát có mặt và khống chế Phương bằng vũ lực.

Trong đó một cảnh sát viên đã dùng dùi cui đánh Hồ Quang Phương hơn 10 lần, lần cuối khi sinh viên này đã bị còng tay, còn một người khác thì dùng súng điện kiềm chế Phương ngay cả khi anh không hề kháng cự.

Sự việc đã gây nên một làn sóng phẫn nộ không những của cộng đồng người Việt tại Mỹ mà lan sang cả người dân nước này.

Vừa qua, chính quyền thành phố San Josse đã quyết định bồi thường cho Hồ Quang Phương 90.000 dolas (khoảng 2 tỷ VND), mặc dù trước đó anh này đòi bồi thường 6 triệu dolas.

Cảnh sát vi phạm bị xử lý, công lý được thực thi.

Tiền, trong trường hợp này có thể không quan trọng. Điều quan trọng nhất đó là chính quyền thành phố San Josse đã thể hiện được tính nghiêm minh và công bằng của pháp luật.

Mặc dù thương tích của cảnh sát gây ra cho sinh viên này không nặng nề, nhưng danh dự và nhân phẩm của người bị hại được đề cao.

Hay nói cách khác là quyền làm người của công dân được pháp luật tôn trọng và bảo vệ!

Nói về nguyên nhân của trận đòn, Hồ Quang Phương đã nhận xét: “Tôi cho rằng khi mối quan hệ giữa người dân và cảnh sát chưa gần gũi thì hoàn toàn có thể xảy ra những vụ việc như vậy”.

Điều đó có thể đúng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia nào trên thế giới, khi nơi đó chưa tạo được mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa người dân và cảnh sát.

Advertisements

18 phản hồi to “Trận đòn trị giá 2 tỷ đồng”

 1. vuidua said

  “Ở Việt nam thì bố mất 2 tỷ cho CS may ra mới cứu được mày ra đấy con ạ”.
  Bố

 2. Một người Huế said

  Tháng1/2009 ở Brno Séc có 1 người Việt tên là Hoàng Sơn Lâm bị cảnh sát đánh chết.Tay cảnh sát (chủ trò) có “truyền thống”phân biệt chủng tộc.Hắn đã từng đánh 1 người Digan,(dân Séc da trắng thường ghét và kỳ thị với Di gan,Việt nam,Mông cổ,Ukraina…).Tất cả nhân chứng trong vụ Hoàng Sơn Lâm đều là ngườibản xứ (Séc).Các nhân viên cảnh sát còn lập ra hiệp hội bảo vệ các cảnh sát, quyên tiền thuê luật sư giỏi bào chữa chữa cho 3 cảnh sát phạm tội.Người Việt mình bên ấy rất phẫn nộ và nghĩ là công lý khó thực thi.(lại thêm có 1 mụ láng giềng nhà Sơn Lâm trọ vào đánh hôi, mà mụ này có triệu chứng tâm thần-rất có thể tụi cảnh sát sẽ đổ dồn tội cho mụ này).Tòa (sơ thẩm)Brno xử viên cảnh sát kia 3,5 năm tù. Người Việt và Sứ quán ta không chịu.Luật sư của Lâm và vợ (sống ở ĐỨC)đòi Chính phủ Séc,chủ của kẻ gây ác, đên bù hàng triệu EU.Tháng 4/2011 vừa rồi tòa thượng thẩm xử lại:Viên cảnh sát bị 10 năm tù.2 cảnh sát kia (không can ngăn,mà đứng nhìn) bị mỗi người 5 năm tù treo.Mụ hàng xóm đánh hôi bị tù 8 năm.Tiền đền bù tôi không nghe nói bao nhiêu.
  Nói chung,ở xứ văn minh,công lý sẽ phải được thực thi,khó có ai dùng thủ đoạn bao che, làm sai lệch được.
  ( Cho dù:Tại nơi ở của Hoàng sơn Lâm có ma túy,và anh này là một người nghiện)

 3. ha linh said

  nhưng mà nói thật với Mô, hành động của anh sinh viên này cũng không được.

 4. levinhhuy said

  Anh Mô muốn dụ dỗ em chăng? Anh làm em thèm được qua Mỹ đặng… ăn đòn kiếm tiền rồi đới, hơ hơ!

 5. Đúng là bọn TB giãy chêt. Không bảo vệ cho Cảnh Sát rồi lỡ có sao thì lấy ai ra bảo vệ nó chứ?

 6. trà hâm lại said

  Đồ tư bản giảy chết, coi tiền là trên hết. Ở xứ ta chỉ cần ” đạo đức ” , khi sự việc trên xảy ra thì cần vỗ ngực và nói :” Tôi nhận trách nhiệm ” là đâu vào đó …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: