MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam

Posted by CU MÔ trên 20.05.2011

Đọc nhanh:

“Báo cáo phát triển hải dương Trung Quốc năm 2011” của Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa theo quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Báo cáo này tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, in một số bản đồ có vẽ “đường lưỡi bò” ở biển Đông, nêu kế hoạch triển khai tự thăm dò, khai thác dầu khí ở khu vực quần đảo Trường Sa và mở tuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa.

Ngày16/5/2011, Tân Hoa xã còn đưa tin Công ty ChinaMobile tuyên bố đã mở rộng cung cấp dịch vụ điện thoại di động tại khu vực quần đảo Trường Sa.

Trước sự vi phạm này, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.

Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định mọi hoạt động của các nước khác bao gồm việc công bố các báo cáo, ban hành các văn bản pháp lý liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam mà không được Việt Nam chấp thuận đều không có giá trị pháp lý.

Trên cơ sở đó, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo, coi trọng quan hệ hai nước, tăng cường xây dựng lòng tin, không nên có những hành động làm phức tạp thêm tình hình trên biển.

(Theo TTXVN)

Advertisements

5 phản hồi to “Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam”

 1. Choitre said

  Sao với kẻ gian xảo xâm chiếm lãnh hải mà các bác ấy cứ ngon ngọt tình anh em 16 chữ vàng nhỉ? Mà đã là anh em tình thâm làm sao đòi đây?

 2. vuidua said

  Trước sự vi phạm này, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.
  ———–

  Gặp ở đâu nhỉ? Nhà nghỉ? Karaoke? Quán cà phê hay quán phở nào nhỉ?

  Hay đi bộ tập thể dục buổi sáng, ngược chiều nhau trên vỉa hè phố Hoàng Diệu, cạnh thành cổ rồi nói vọng sang nhau?

  Không có văn bản nào được đăng vậy là nói mồm. Lời nói gió bay.

  Lời của gió.

 3. Choa cũng rứa ! Phản đối !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: