MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Phép thử lòng yêu nước

Posted by CU MÔ trên 10.06.2011

Nhân dân VN biểu tình chống Mỹ thập kỷ 60

Một lần nữa, Trung Quốc lại ngang ngược xâm phạm lãnh hải của chúng ta. Với sự yểm trợ của hai tàu ngư chính của Trung Quốc cùng một số tàu khác, sáng ngày 9/6, chúng đã cho tàu chuyên dụng phá cáp ẩn dưới dạng tàu đánh cá mang số hiệu 6226 lao vào tàu thăm dò Viking II mà Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) thuê đang thu nổ địa chấn tại vị trí lô 136/03 nằm ở 6o47,5 bắc, 109o17,5 đông) nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam, gây rối 4 đường cáp thu phía bên trái tàu. Bộ phận cắt cáp chuyên dụng của tàu cá Trung Quốc vướng vào cáp của Viking II của ta, khiến Viking II không thể hoạt động bình thường.

Rõ ràng, Trung Quốc đã hành động một cách xấc xược, bất chấp dư luận quốc tế, đặc biệt là sự phản ứng mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị Shangri-la 10 và trên các kênh ngoại giao. Đồng thời, xúc phạm nghiêm trọng lòng tự tôn dân tộc của đông đảo các tầng lớp nhân dân Việt Nam đã xuống đường biểu tình Bắc Kinh trong ngày 5/6 vừa qua.

Nhân dân VN biểu tình chống Trung Quốc ngày 5/6/2011

Tại sao Trung Nam Hải lại tiếp tục có những hành động gây hấn như vậy? Ngoài những nguyên nhân mà bấy lâu nay dư luận nhân dân và báo chí trong và ngoài nước đã mổ xẻ, có một nguyên nhân sâu xa khác, đó là bọn chúng đang dùng phép thử lòng yêu nước của nhân dân ta. Hay nói đúng hơn, chúng muốn thử mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân để xem mức độ gắn kết keo sơn tới đâu.

Phép thử này được tiến hành trên cơ sở, bọn chúng khoét sâu vào một thực tế lâu nay ta thường áp dụng, đó là mọi hoạt động của nhân dân đều phải nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng, thông qua các tổ chức hội đoàn.

Điều đó, thoạt trông có vẻ như đã thể hiện được sự đoàn kết, nhất trí, đồng tâm hiệp lực. Nhưng trên thực tế lại không phải vậy. Vì từ trước tới nay, ta quen sinh hoạt theo lối đại diện lựa chọn đại biểu, song lại không phản ánh được tiếng nói thực, tâm tư thực, nguyện vọng thực của đa số người dân Việt Nam.

Ngay đối với việc đấu tranh với bọn xâm lược Bắc Kinh cũng vậy. Do lo ngại các thế lực thù địch lợi dụng để “diễn biến”, do không muốn Trung Nam Hải phật lòng và cũng có thể quá “mềm dẻo” trong các phương diện đấu tranh, nên Đảng, Nhà nước không tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, thậm chí lại cản trở, ngăn cấm bắt bớ những người yêu nước đấu tranh vì sự tồn vong của dân tộc.

Điều đó khiến cho niềm tin của nhân dân bị giảm sút. Đáng ngại hơn, một bộ phận nhân dân chán nản sinh ra thờ ơ với thời cuộc, xa rời Đảng, xa rời Nhà nước. Lòng yêu nước theo đó cũng bị tổn thương.

Chính nắm được “gót chân Asin” nên Trung Nam Hải càng làm già, cốt là để phân hoá sự gắn kết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Làm cho nhân dân hoặc là chán nản, hoặc là mất hết lòng tin về sự lãnh đạo, để khi chúng gây chiến thì ta khó lòng phát động được một cuộc chiến tranh nhân dân tổng lực như trước đây ta từng áp dụng và chiến thắng Mỹ.

Thực sự, đây là một âm mưu thâm độc và nguy hiểm hơn nghìn lần việc cắt cáp trong hai lần vừa qua.

Để ngăn chặn âm mưu này của bọn Bành trướng, hơn lúc nào hết, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam ngoài đường lối đấu tranh khéo léo nhưng cương quyết hơn, cần phải tạo nên sự gắn bó keo sơn giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Hãy tổ chức sâu rộng những cuộc nói chuyện, để cho nhân dân hiểu hơn bản chất bộ mặt thật của tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh đang rắp tâm từng bước thôn tính nước ta. Qua đó, tạo nên lòng căm thù giặc sâu sắc trong mọi tầng lớp nhân dân.

Hãy để cho nhân dân được tự do bày tỏ lòng yêu nước theo cách của mình. Nên tổ chức cho nhân dân xuống đường biểu tình, phản kháng lại hành động bá quyền nước lớn của Trung Quốc. Trước đây, chúng ta thắng Mỹ cũng chính một phần nhờ những cuộc xuống đường rầm rộ này của đồng bào hai miền Nam, Bắc.

Lâu nay chúng ta nói về hoà giải dân tộc, thì đây cũng chính là cơ hội để cho đồng bào ta ở hải ngoại tin tưởng hướng về quê hương, ủng hộ và bày tỏ lòng yêu nước. Việc hoà giải dân tộc cũng theo đó được hình thành một cách tự nhiên, tự nguyện.

Bây giờ không phải lúc chỉ trích hoặc chế nhạo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Mà cần chia sẻ với những khó khăn cả về đối nội lẫn đối ngoại của các nhà lãnh đạo. Cần phải tạo cho các nhà lãnh đạo một khoảng yên tĩnh trong tư duy và hành động, để họ đủ bản lĩnh, tỉnh táo điều hành đất nước vượt qua giai đoạn gian khó này.

Nói tóm lại, cần có sự đồng thuận giữa ý Đảng, lòng dân một cách thực sự và tự nguyện, chứ không mang tính áp đặt, bắt buộc thậm chí đàn áp. Điều đó chỉ làm cho dân xa rời Đảng, xa rời Nhà nước và làm cho Bắc Kinh vui mừng khi đạt được âm mưu của chúng.

Advertisements

17 phản hồi to “Phép thử lòng yêu nước”

 1. thang mo said

  Tem nóng cho bác Trà

 2. thang mo said

  Muốn có được sự đồng thuận ” thật sự ” cao giữa chính phủ và nhân dân thì cần phải thay đổi cách tiếp cận . Hoặc là chính phủ , hoặc là nhân dân và chúng ta chỉ có quyền chọn một , khó lắm thay .

 3. MrTu said

  Kẻ thù trước mắt là Mỹ, kẻ thù truyền kiếp là … ông anh láng giềng tốt bụng này mà.

 4. ROSE PHAM said

  Đã đến lúc nhà cầm quyền nên suy nghĩ lại chăng?

 5. said

  Đó là điều chắc chắn, vì nhân dân bao giờ cũng là chỗ dựa vững chắc cho bất kỳ chính quyền nào thực sự của dân, do dân và vì dân.

 6. Hà Bắc said

  Thật sự là nguy hiểm nếu xa rời ý Đảng với lòng dân. Các cuộc kháng chiến mà VN đã kinh qua đều là cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện mà.
  Bác Hồ đã từng nói:
  “Dễ trăm lần không dân cũng chịu
  Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.
  Hy vọng Đảng và nhân dân luôn đồng lòng, đồng thuận, đồng tình, bởi có như thế thì mới thực sự là Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ. Một Nhà nước củađân, do dân và vì dân.

 7. Tình hình ni đúng là nóng anh Mô hè, cái ông TQ ni đúng là cậy mình to muốn bành trướng.

 8. ha linh said

  HL nghĩ NN phải quan tâm thực sự đến dân, lo cho đời sống của người dân, chứ không phải lúc có nguy biến mới ..tìm cách gần dân, để động viên dân ra trận!

 9. ROSE PHAM said

  “Đồng lòng ” một cách cụ thể là như thế nào? Hiện nay NN muốn Dân ngồi yên, giữ “im lặng và trật tự”, để cho NN “ngoại giao”. Trong khi Dân thì sốt ruột, muốn Nhà nước phải bày tỏ thái độ cứng rắn và kiên quyết, chứ ko phải chỉ phản đối bằng nước bọt. Hậu quả nhãn tiền là Nó đã tặng ngay 1 cái tát thứ 2 giành cho VN ngay sau cái tát thứ 1. Chắc có lẽ NN đang cố dạy dân rằng “1 sự nhịn là 9 sự lành” chắc? Hay nói theo kiểu ông Hiệu phó đáng kính của Trường ĐH KHXH & NV TPHCM “Nói phải củ cải cũng nghe”? Rất tiếc, bọn TQ ko phải là “củ cải”, vậy ai là “củ cải”? Dân đen VN? Rõ ràng, lòng dân ý đảng ko thuận trong lúc này rồi. Vậy ai đúng ai sai? Ai nghe ai?…. Có lẽ dân sai, vì từ trước đến nay NN và đảng có bao giờ sai đâu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: