MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Tường thuật trực tiếp cuộc “tụ tập tự phát thể hiện lòng yêu nước” ngày 12/6

Posted by CU MÔ trên 12.06.2011

Thời tiết Hà Nội hôm nay:
Trời quang mây tạnh.

Lúc này là 6h30′ sáng, tại Hà Nội … Ngang qua khu  vực quanh Vườn hoa Lenin, tòa Đại sứ Trung Hoa, không khí khác hẳn Chủ nhật tuần trước …

 Cảnh sát Cơ động đầy nhóc quanh vườn hoa, xe tải mui bạt kín cũng rất nhiều. Có lẽ lần này chính quyền muốn xử rắn?
Ba Sàm vẫn cho là không nhất thiết phải “tụ tập” phía trước SQTQ. Bà con có thể diễu hành qua các tuyến phố để thể hiện lòng yêu nước. Như vậy sẽ là một giải pháp trung dung, đỡ làm khó cho chính quyền, mà cũng đỡ có những trường hợp đáng tiếc xảy ra với những người yêu nước mà lại bị làm khó. Cuộc đấu tranh của Nhân dân và chính quyền VN trước hành động gây hấn của TQ còn dài lâu. Cảnh chính quyền và nhân dân xung đột chỉ làm tụi bành trướng sướng!

Lúc này là 7 giờ sáng, từ trụ sở Công an Quận Ba Đình chạy dọc Điện biên phủ, công an nổi, chìm kín đặc … (còn hình trên là dọc Trần phú, bên hông vườn hoa Lenin)

8 giờ – Gọi điện thoại cho Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc tại TPHCM: tình hình trong đó cũng “rất căng”. “Cơ quan chức năng” tung hết lực lượng. Ổng luôn được “chăm sóc” từng bước … Hic! Đúng là phần tử yêu nước quá mức cần thiết!


Hôm nay, quán cà phê dưới chân Cột cờ Hà nội mở muộn hơn thường lệ.

8h22 Cuộc biểu tình bắt đầu
Chúng tôi thấy có Giáo sư Huệ Chi, Giáo sư Phạm Duy Hiển, Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên… và rất nhiều văn nghệ sĩ trí thức tham gia đoàn biểu tình.

8h25: Đoàn biểu tình đang đứng dưới tượng Lê-Nin, giơ cao biểu ngữ chống TQ

Đoàn người đã tiến đến trước cửa Đại sứ quán TQ, hô vang khẩu hiệu chống TQ, giương cao các biểu ngữ và hát vang các bài hát yêu nước..

Lực lượng an ninh không dùng dây để đẩy đoàn biểu tình ra khỏi công viên như lần trước

8h45: Đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển biến thành cuộc tuần hành trên phố…

Tin cho hay, đến hồi 8h45, tại Vườn hoa Lê nin – Hà nội, đoàn người biểu tình đã tiến đến trước cửa Đại sứ quán TQ, họ đã hô vang khẩu hiệu chống Trung quốc, giương cao các biểu ngữ và hát vang các bài hát yêu nước.., đáng chú ý vào lúc này ,  công an đang lập hàng rào quây chặt, ngăn chặn nhưng không thấy lực lượng an ninh dùng dây để đẩy đoàn biểu tình ra khỏi công viên như lần Chủ nhật trước. Số người tham gia đã lên tới hàng trăm người. Nhiều nhóm biểu tình khác đang cố gắng tiếp cận để nhập thành đoàn. Và ngay sau đó, đám đông đã chuyển thành một đoàn tuần hành diễu trên đường tíên về trung tâm thành phố.

8h45: Đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển biến thành cuộc tuần hành trên phố… 
Giáo sư Chu Hảo không tham gia biểu tình? Hay là đang bị cầm chân tại Cafe Trung Nguyên, 36 Điện Biên Phủ? 
 

TS Phạm Gia Minh vừa cung cấp nhiều hình ảnh, người bấm máy: Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

Còn nhiều hình ảnh … đang đưa lên …

9h25′ – Từ Sài Gòn, Đinh Kim Phúc cho biết “bắt đầu rồi! … Từ trước Dinh Độc Lập …

9h30:  Đoàn biểu tình đang tuần hành trên đường Hai Bà Trưng, tiến dần ra chân tượng đài Lý Thái Tổ ở Hồ Gươm.

Tại TP Hồ Chí Minh, đoàn biểu tình đang tuần hành với số lượng trên 1.000 người. Đoàn đang đi trên đường Nguyễn Du.

Còn nhiều hình ảnh … đang đưa lên …

9h35′ – Đoàn “tụ tập” ở Hà Nội đang tiến dọc phố Hàng Bài …

9h55: Đoàn biểu tình đang ở Bờ Hồ, HN.

Ngay từ chiều qua, một số nhà hảo tâm yêu nước đã tự đảm nhận việc cung cấp nước uống và đồ ăn nhẹ cho đoàn biểu tình.Và sáng nay, hàng trăm chai nước đã được đưa đến tận tay những người biểu tình.

10h10′ Đoàn “tụ tập” tiếp tục di chuyển, nhiều xe hơi đi sau, ngang qua Tháp Bút …

10h25′ ngang tòa nhà “Hàm cá mập” … GS Huệ Chi đang dẫn đầu …

10h30: Tại Tp Hồ Chí Minh, đoàn biểu tình hàng ngàn người đang tiến đến Tòa Lãnh sự Mỹ và Tòa Lãnh sự Pháp tại Tp HCM.

Ngang Nhà hàng Thủy Tạ

Công an đi theo chỉ để giữ trật tự giao thông

11h – Tin từ Sài Gòn: đoàn “tụ tập”, cả ngàn người, đang tiến đến Lãnh sự quán TQ …

Tại Hà Nội, đoàn người đang ở góc Trần Phú, Điện biên phủ, bị chặn lại, khoảng 200 người …

NHỮNG HÌNH ẢNH TỪ HỒ GƯƠM, HÀ NỘI:
.
Phóng viên hãng Reuters đang tác nghiệp trên đường phố Hà Nội
 
11h00: Đoàn biểu tình Hà Nội đang trên đường Tràng Thi, đi vào đường ĐIện Biên Phủ tiến đến ĐSQ Trung Quốc.

11h00: Đoàn biểu tình Sài Gòn đang trên đường tiến đến Lãnh sự quán Trung Quốc.HOAN HÔ HÀ NỘI – SÀI GÒN NỐI VÒNG TAY LỚN11h07: Nhà thơ, Đạo diễn Điện ảnh Đỗ Minh Tuấn vừa điện thoại cho biết ông vừa bị hai công an quận Hoàn Kiếm đưa vào đồn công an và bị giữ trong 15 phút. Nay đã được thả ra ngoài. Thông tin vụ việc sẽ được tiếp tục chuyển tải đến anh em xa gần.11h15: Đoàn biểu tình đã tới Vườn hoa Lê Nin trước cửa ĐSQ Trung Quốc, hô vang khẩu hiệu chống Trung Quốc. Và đang bị an ninh chặn lại, không cho tiếp cận ĐSQ TQ. Tổng hợp từ Blog Ba Sàm và Nguyễn Xuân Diện

Advertisements

11 phản hồi to “Tường thuật trực tiếp cuộc “tụ tập tự phát thể hiện lòng yêu nước” ngày 12/6”

 1. thang mo said

  Tem tặng bác Trà .
  CA chìm nổi , dân phòng nhiều như chó con , đường bị cấm một khúc , dây thừng và hàng rào đã được chuẩn bị chu đáo .

 2. ha linh said

  Thật là vô lý hết sức!tại sao họ lại ngăn chặn người dân tỏ lòng yêu nước như vậy!

 3. thang mo said

  Bức ảnh đăng trên trang Bauxite bài ” Nỗi buồn ngày 5-6 ” của TS Nguyễn Thị Từ Huy thật đặc biệt . Hình ảnh cháu bé gái khoảng 6 tuổi nhìn thẳng vào mặt người cảnh sát như muốn hỏi ” tại sao ” . Hình ảnh này có giá trị hơn hàng ngàn , hàng vạn hình ảnh của người lớn chúng ta . Nếu có thể , bác Mô hãy đưa bức ảnh này nên đầu trang thì tuyệt vời .

 4. ha linh said

  xem những hình ảnh biểu tình mà thấy nổi da gà, không phải vì lạnh giá hay sợ hãi mà thấy vui khi những người dân đã đứng lên!

 5. cú đỉn said

  Gửi lời cám ơn và chuyển tới Mô lời biểu dương của nhóm bạn vì Mô đã đưa tin nhanh, nhạy kịp thời.

 6. CÚN said

  Tin tức nhà anh Mô nóng giãy! Cám ơn anh Mô. Em ở SG mà không biết, xa trung tâm mà.

 7. ROSE PHAM said

  Lần đầu sau mấy chục năm SG lại có cảnh dây thép gai, dùi cui, khiên, vòi rồng… ghê gớm thật. Chìm bắt người vô tội vạ… Vòng xoay hồ con rùa sáng CN mà vắng tanh vắng ngắt (chỉ có 2-3 chiếc xe gắn máy lượn lờ), hàng quán im ỉm, đọan đướng dẫn vào Nhà thờ Đưc bà bị ngăn xe. Quanh khu vực dinh thái thú Tàu hàng rào kẽm gai nhìn lạnh cả gáy! Thấy mà đau lòng quá!

 8. vuidua said

  Qua hai chủ nhật có biểu tình vừa qua có thể khẳng định rằng chính quyền Việt nam không ngăn cản nhân dân biểu tình chống lại sự xâm lấn của Tung của trên biển Đông, nhưng cũng không ra mặt ủng hộ. Lực lượng an ninh được điều động chỉ nhằm chống lại sự quá khích của đoàn biểu tình và ngăn cản đoàn biểu tình đi vào khu vực ‘nhạy cảm’.

  Việc biểu tình, tuần hành của người dân Việt nam chống Tàu hiện nay là một sự cần thiết và là chỗ dựa cho chính quyền để chính quyền vượt qua sự tự ti, hèn nhát một cách khó hiểu trong những năm qua trước sự lấn lướt, chèn ép một cách trịch thượng nhưng tiểu nhân của “người anh em thân thiết”.

  Đến thời điểm này, toàn dân tộc Việt nam, bao gồm cả những người ở cương vị lãnh đạo đều hiểu rõ dã tâm của người phương Bắc tham lam. Đúng là ‘ giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời’, ngàn đời nay họ vẫn thế, không cần phải nhắc lại.
  Chỉ có điều có những lúc những người cầm quyền đã mất cảnh giác, mờ mắt trước lợi ích cá nhân mà ‘những người anh em’ đã gài bẫy một cách tinh vi. Nếu không tỉnh táo nhận ra, biết đâu họ có thể trở thành những típ người đã từng bị lên án trong lịch sử dân tộc như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống…

  Hãy đứng về phía dân tộc. Hãy gạt bỏ lợi ích cá nhân nhỏ nhoi. Thẳng thắn, can đảm công khai lên tiếng bằng uy vũ của người lãnh đạo để tập hợp sức mạnh toàn dân tộc nhằm chống lại sự tham lam, tư tưởng bành trướng của người phương Bắc để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo. Bảo vệ cuộc sống yên lành của nhân dân Việt nam.Hãy sáng mắt ra đi!

 9. Trang said

  Mọi người chỉ biết 1 mà không biết 2. Chính quyền có ai cản trở các bạn đi tuần hành phản đối trung quốc ko? chắc chắn là không rồi chỉ cản trở những ai quá khích định lấy lý do này làm loạn nhà nước, chắc chắn các phần tử chống đối muốn các bạn làm căng hô hào các bạn chống lại chính quyền lúc đấy chắc chắn lực lượng bảo vệ đất nước sẽ phải ngăn cản các bạn, khi chính quyền và các bạn xích mích ai sẽ hưởng lợi? Tôi thưa rằng đó là TQ và các phần tử chống đối chính quyền, họ sẽ viện cớ bảo chính quyền đàn áp các bạn, rồi lại nói 1 nước ko có dân chủ, và tiếp theo các bạn nghĩ xem là gì? liệu là 1 lybia? hay lại như 1 vài mất nước khác gần đây? các bạn cứ nhìn vào tấm gương các nước mất chủ quyền bị nước khác chiếm đóng là các bạn biết ngay. Đừng vì 1 phút bốc đồng mà mất tất cả các bạn ah

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: