MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Mối tình qua những bức thư

Posted by CU MÔ trên 20.06.2011

Thư gửi anh Trung!

Anh Trung ạ,

Sau khi cắm mốc chia đất xong xuôi, em thở phào thế là xong được một việc, dù có chịu tí thiệt thòi nhưng dù sao cũng đã xong cái vụ lằng nhằng này, giờ anh tuy có to xác thật đấy, nhưng anh hết trò nhổ mốc lấn đất nhé.

Xong rồi giờ sang chuyện giải quyết chuyện cái ao, trước nay vì anh to như con tịnh nên em nhịn để cho êm xong xuôi vụ đất cát, giờ đất cát xong rồi, sổ đỏ đâu vào đấy rồi, anh định lè cái lưỡi bò bẩn của anh liếm nốt cái ao thì em thật, thế là đéo được đâu, một vừa hai phải thôi chứ anh, tham gì tham quá thể vậy?

Cho nên là vụ 2007 lần cuối em nhịn nhục muối mặt với đám con cháu dại dột nhao lên phản đối anh cái chuyện anh tuyên bố láo lếu cái ao là của anh tất, lúc đấy khổ nhục kế em tóm đại một vài thằng làm trò, đét cho mấy roi vào mông đít cốt cho cho anh vui lòng để anh em mình còn làm cho xong cái sổ đỏ. Nay sổ đỏ xong rồi thì em kệ mịa, anh động vào cái ao là em bù lu bù loa bật đèn xanh cho chúng nó đào mả bố anh lên đấy, em đéo đùa đâu!

Em thật, anh em mình thì nói chung đéo vấn đề, nhưng bọn con cháu em, chúng nó quẫn quá rồi, anh mà làm quá thì nó bật nốt cả em, chúng nó bảo nhau bố mình mà hèn nữa thì cho bố hưu non, chúng mình cho bố vào viện dưỡng lão luôn. Đành rằng anh em mình môi hở răng lạnh sau mấy vụ đất cát bán chác này nọ cũng rủng rỉnh túi, con cái cũng du học đâu vào đấy cả rồi, nhưng bọn cháu chắt thì chúng nó đang kêu giời vì giá cả leo thang lạm phát lạm phiếc đau hết cả đầu em chưa biết phải làm sao.

May quá anh lại giở trò đúng lúc này thì em thật, anh to xác thật đấy, thâm thật đấy, nhưng quả này anh định chơi em thì anh hơi bị ngu, chó cắn áo rách là chó ngu chứ còn gì. May quá giờ chúng nó có chỗ để xả xì troét rồi, mấy tờ lá cải mõ làng vừa la làng lên phát anh thấy đấy, bọn trí thức nửa mùa phây búc phây biếc hoắng hết cả lên đòi giết chết hơn tỉ thằng nhà anh ngay. Vua thua thằng liều, nhất là dạng Chí Phèo vô sản như mấy thằng cháu chắt nhà em chó cùng dứt dậu nó húng lắm, con sâu xéo mãi cũng quằn, anh công nhận không?

Mà đéo biết bên nhà anh thế nào, chứ nhà em thì phây búc phây biếc vẫn vô sờ tư anh ạ, cấm thế đéo, anh có muốn bị chơi một quả như thằng Mubarack hay thằng Gadhafi thì anh cứ bảo em một câu, em đảm bảo. Ờ thì cái ao cứ cho là của anh, nhưng dậy sóng thần ngay, đèo mẹ, em bật đèn xanh cho chúng nó tương gạch vỡ vào thì đến váng bèo anh cũng đéo có mà húp, đừng nói chuyện “móc bùn” mới cả “thả thuyền giấy” nổi – chìm anh nhé, gần trăm triệu thằng nhà em ít đéo đâu, mỗi thằng nửa viên gạch vỡ thì lấp mẹ ao luôn, thế cho nhanh.

Cho nên là anh cứ suy nghĩ đi, anh đang làm ăn ngon lành thì cứ tập trung mà kiếm tiền đi, chứ bây giờ đánh nhau chưa biết thằng nào ăn được thằng nào trừ phi anh chơi hết gần trăm triệu thằng nhà em và mấy tỉ thằng còn lại trên quả đất này, anh định làm thằng Hitler thứ 2 hả anh? Ờ thì cứ cho là anh thịt được em thật, nhưng để thịt được thì chuyện làm ăn của anh cũng coi như tiêu luôn, anh nhớ nhé, đau đầu phết đấy anh.

Cứ cho là em yếu, cứ cho là em nhịn nhục giỏi em chỉ muốn được yên thân, mấy lần anh có mang súng hoa cải ra bắn mấy thằng quăng chài ở ao em cũng dắm mắt cho qua, nhưng anh bẻ cần cắt cước của mấy thằng thuyền thúng dò ổ câu cá kiếm cơm ngay bờ ao sát đất của em thì một lần nữa em thật, đéo được đâu, thằng ấy là anh cả nó đang đi kiếm cơm cho em đấy anh.

Nhân đây em cũng thông báo với anh tin buồn là thằng thứ Vinashin nhà em nó tèo rồi, cả nhà giờ trông đợi vào mấy con mè ranh thằng cả giăng câu thôi. Anh làm thế, đèo mẹ, bọn buôn cá chúng nó sợ chúng nó té hết, cá em ươn thì cả nhà em chết đói à? Anh đã thấy anh vừa tham vừa ngu chưa anh?

Cho nên anh ạ, đêm nay anh cứ nằm vắt tay lên trán mà suy nghĩ cho kỹ rồi từ từ anh em mình nói chuyện phải quấy, rồi có gì em sẽ dạy dỗ bảo ban mấy thằng ku nhà em nó thôi chửi bới lồng lộn rồng lộn lên đòi chiến, chứ em thật, súng hoa cải thì em không có chứ phóng lợn thì nhà em lúc nào cũng sẵn anh ạ, chúng nó mà hô hào tru tréo phây búc phát nữa thì ngay cả em cũng đéo đỡ được cho anh đâu, em thật.

Vài lời tâm sự, có gì không phải anh bỏ quá cho.

Thằng em khờ dại bé bỏng của anh,

Em Việt.

Lưu ký tại blog Phọt Phẹt

Thư hồi âm em Việt!


Em Việt nỉ hào,

Đọc thư chú mà anh chết con bà nó cười, anh em mình môi hở răng lạnh, đã ai thèm tĩn chú đâu mà cứ húng lên thế, chán bỏ mẹ!

Vụ cắm mốc chia đất, phải ghi nhận là chú có thành ý với anh nên tuy đám trẻ nhà anh có lỡ tay lấn tí vòi sen thác nước nhưng mình làm cũng gọn lẹ, trong việc đấy chú ngoan hiền giỏi giắn, anh khen.

Còn chuyện cái ao lần này thì chú dở lắm, anh thật! Anh hỏi chú, thế thằng đéo nào dạy bọn trẻ nhà chú, mà chúng từng hát ra rả: “Việt Nam – Trung Hoa, núi liền núi sông liền sông/ Chung một biển Đông, mối tình hữu nghị thắm như rạng đông” nghe thương phết thế chú? Mịa, đến biển mà còn là của chung thì cái ao nhằm nhò đéo, phỏng chú!

Thôi thì chỗ anh tam cả, tiện đây anh nói thẳng nói thật mấy chú luôn vậy: anh định mượn tạm cái ao nhà chú để làm trạm bơm xăng đấy, Lưu Bị mượn Kinh châu, hề hề đừng hỏi anh bao giờ trả nhá! Anh cũng chả muốn dìm hàng chú làm gì, nhưng cái thế anh đang kẹt cứng chú ạ, mấy trạm bơm xăng của anh bên xứ Trung Đông, Nam Phi man zi mọi zợ kể như mất trắng rồi, chỉ còn biết trông vào chỗ ao nhà chú để gỡ gạc thôi, chú thông cảm vậy!

Mà nào phải anh chỉ dìm mỗi chú đâu mà bức xúc nhể, thằng Phi, thằng Hàn, anh cũng chơi tất đấy thôi; lỡ mang tiếng cướp sòng bài rồi, mấy thằng kia 8 nút, 9 nút đều bị anh dùa tiền cả, bài của chú lật ra dẫu ba tây đi nữa anh cũng phải hốt luôn thôi, kẻo đứa khác phân bì, thế nhá!

Lại còn đòi chiến cơ đấy, dạo này chú học đâu ra giọng cao bồi Viễn Tây thế nhở? Chú đùa thế khí vô duyên thì phẩy, mịa, đến đám hầu tử hầu tôn của anh đây mà anh còn từng đòm láng vài nghìn vạn thủ không hề chớp mắt, đám con cháu nhà chú thì anh nể vì mà nương tay chắc? Nói thế để chú ngộ ra ít nhiều thôi, chứ anh đây chỉ cần bế quan tỏa cảng là chú tèo ngay tắp lự, tĩn chú chi cho nhọc, khà khà, thế đấy, chú còn chưa hiểu lâu nay chú đã phụ thuộc anh đến mức nào ư? Liệu hồn, anh dựng ai lên được thì cũng đạp kẻ ấy xuống được chứ!

Nói đi thì cũng phải nói lại, anh triệt chú thì quả thực lợi bất cập hại, anh chỉ còn mỗi mình chú làm thằng đệ ngoan, chú mà về vườn thì anh cũng phải hưu non, hai anh em đồng chí bọn mình lỡ ngồi chung một xuồng rồi, nên anh phải ráng gồng phao câu mà nuôi báo cô cho chú phỡn thây đấy, hiểu chưa, liệu mà xử thế cho phải phép nhá!

Mà này, anh dặn, chỗ anh tam mình lành làm gáo vỡ làm muôi, có gì thì đóng cửa đôi bên bảo nhau, chú cũng đừng có mà bù lu bù loa lên với làng trên xóm dưới làm đéo, bấy lâu nay anh nhịn nhục bọn con Âu thằng Mẽo là để luyện kung-fu đấy chú ạ, giờ là lúc anh quyết chí hạ sơn cho thiên hạ biết tay, anh đây đéo khi nào ra tay mà không chuẩn bị trước đâu, chú nhá!

Nói nhỏ chú nghe: mối nhục khi xưa 8 thằng liên quân chơi hội đồng cụ nội nhà anh, anh còn ghim sâu trong lòng, bọn trẻ nhà anh vẫn được dạy dỗ là phải ghi nhớ thù ấy đấy, hễ gặp dịp là anh sẽ chơi sát háng, đéo chừa thằng nào đâu!

Tình hình nhà anh mới thật là loạn đến nơi đây, nội năm ngoái thôi bọn con cháu trời đánh của anh đã biểu tình ngót 13 vạn vụ rồi đấy, kinh chưa? Rồi năm nay hết thằng Tạng lại đến con Mông đòi ra riêng, dưng mờ anh dẹp được tất, định lấy công lý ra đọ súng đạn à? Đồ mất dạy ấy thì anh cho nát gáo cả chú ạ, hơ hơ! Thế nên mấy vụ vừa rồi bọn đầu gấu nhà anh cắt dây coọc-xê mấy em gái nhà chú cũng là một cách xả xì-trét cho máu du côn của bọn nhà anh khỏi bùng lên vì lạm phát phi mã đấy, chứ chú tưởng anh giúp chú khơi khơi à, keke!

Nhắc lại cho chú nhớ, cái ao nhà chú cứ xem như là của anh đi nhá, bọn trẻ nhà chú chịu khó đi chỗ khác chơi vậy, cấm cãi đấy, chú tưởng anh vừa sắm giàn khoan khủng là dành để khoan cắt bê tông với hút hầm cầu à? Thôi thì của đi thay người chú ạ, chịu mất cái ao mà giữ vẹn 4 tốt với 16 chữ vàng mấy nhau là cũng đáng chứ, anh bảo thế chú nghe có phải không nào?

Bên nhà anh, bọn trí thức cục cứt mà phây búc phây biếc gì gì đó là rũ tù cả nút nhá, chú cứ học như anh, mạnh tay vào tất lệnh cấm sẽ nghiêm ngay thôi, anh thấy trong vấn đề này chú chưa thẳng tay đâu đấy. Mà cũng phải dẹp ngay mấy trò tụ tập la lối đi nhá, anh là anh chúa dị ứng thứ ấy, anh chả thích tẹo nào đâu, chú phải cố mà quét dọn bọn to mồm ong óng ấy đi, không tốt cho anh em mình đâu, anh thật!

Đừng trách anh tham lam chú nhé, vả lại sống ở đời thằng nào không biết vì mình tất phải chịu trời tru đất diệt thôi chú ạ!

Thư bất tận ngôn, anh nói ít mong chú hiểu nhiều.
Gửi đến chú lời chào láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai.

Ông anh đang túng bấn của chú.

Zhái jién!

Lưu ký tại Blog levinhhuy

12 phản hồi to “Mối tình qua những bức thư”

 1. Một người Huế said

  Mời bà con trong xóm vào Tuanddk đọc bài”Tự sướng với chàng rể” .Rồi sang blog Mai Thanh Hải đọc “Thư gửi từ thành phố Hồ Chí Minh”.(Mọi người đọc xong sẽ thấy cảm giác của mình.Chắc giống nhau đấy!)

 2. ROSE PHAM said

  Vửa cười lại vửa khóc.! cái này gọi nà bi hài kịch…

 3. chiptran said

  Đúng là bi hài kịch, nhưng trước hết, phải công nhận tay bút các đại ka viết đọc sướng quá. Bức thư thứ nhất được diện kiến trên Facebook rùi. Đọc thêm bức thứ 2, thấy cũng chẳng kém chẳng vừa…Người Việt cả đấy, chứ thằng trung có viết được đéo như thế…

 4. Thấy anh em nhà ni thương và hiểu cặn kẽ về nhau quá. Tình cảm anh em nhà Trung – Việt đáng viết sách cho thế giới học tập

  • said

   Dạ, thì rứa mới nói “núi liền núi sông liền sông”, nên cái biển Đông mới được anh Trung muốn lấy về làm ao theo thành ngữ “Lọt sàng xuống nia”, chớ mất đi mô mà sợ bác!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: