MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Cháy chợ Vinh

Posted by CU MÔ trên 21.06.2011

20h tối 20/6, ngọn lửa bốc lên từ khu hàng lưới ngư cự và thuốc bắc rồi lan rộng ra các cửa hàng khác của chợ Vinh. Hàng trăm tiểu thương hoảng loạn giữa vùng khói đen bao trùm hàng nghìn m2.

Các ki ốt bị cháy nằm cạnh nhau gồm ki ốt thuốc bắc, lưới ngư cụ đánh cá, sách vở, đồ dùng và đồ điện… Tại hiện trường, hàng trăm tiểu thương cùng người dân chạy rầm rập, tiếng hò hét chữa cháy, cứu hàng vang dội. Ngọn lửa bốc cao nghi ngút, khói đen bao phủ toàn bộ khu vực đình chợ rộng hàng nghìn m2.

Ngay khi nhận tin báo, các xe cứu hỏa và hàng trăm cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát 113, cảnh sát giao thông, công an thành phố Vinh, công an các phường lân cận chợ Vinh và cả lực lượng quân đội được huy động để tham gia chữa cháy. Đại tá Nguyễn Xuân Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo chữa cháy.

Thượng tá Trần Sỹ Phàng, Phó trưởng công an thành phố Vinh cho biết, đến 21h30, lực lượng cứu hỏa khống chế được ngọn lửa, không để lan ra các dãy ki ốt khác nhưng trong các ki ốt, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải dọn đường, dùng búa và các dụng cụ khác đập phá các cánh cửa cuốn bằng nhôm, đưa vòi rồng trực tiếp vào tận ngóc ngách các ki ốt để dập lửa…

Đến 22h30, hàng trăm tiểu thương đã bắt đầu tiếp cận được ki ốt của mình. Tuy nhiên, hơn 100 ki ốt đã bị thiêu rụi. Ngồi thẫn thờ bên cửa hàng thuốc bắc cháy rụi, anh Trần Văn Trọng cho biết, thiệt hại của gia đình anh khoảng 300 triệu đồng.

Chợ Vinh là khu chợ đầu mối lớn nhất bắc miền trung, sau nhiều lần bị cháy, khu chợ mới được xây lại khang trang, hiện đại.

 

Advertisements

5 phản hồi to “Cháy chợ Vinh”

 1. vuidua said

  Thiếu ngăn nắp và thiếu hiểu biết về sử dụng điện, tùy tiện trong thắp hương cúng bái cầu khấn làm ăn phát tài là nguyên nhân đầu tiên. Thiếu trách nhiệm trong quản lý phòng cháy chữa cháy của BQL các chợ là nguyên nhân tiếp theo.
  Trình độ phất triển còn thấp là nguyên nhân bao trùm. Do đó hỏa hoạn vẫn có thể còn xảy ra nhiều lần nữa. Thật đáng tiếc.

 2. Dân cổng chốt said

  Giá mà ở gần đó,mình tranh thủ đi hôi ,kiếm chút đỉnh.Nhộm nhoạm rứa ai biết mình là ai.
  Không biết răng mà chợ Vinh và chợ Đông Hà hay bị cháy rứa?Chập điện hay là vứt bậy tàn thuốc lúc dọn quầy chứ hôm qua có rằm ,mồng một chi mô mà cúng.
  “Cháy thành vạ lây’.Xui xẻo!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: