MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Thái Lan: Người đẹp Shinawatra đắc cử Thủ tướng.

Posted by CU MÔ trên 04.07.2011


Ủy Ban Bầu Cử Quốc Gia Thái Lan chưa chính thức công bố kết quả, nhưng các quan sát viên dự trù điều này sẽ xảy ra trong vòng 24 tiếng.
Nếu kết quả này được xác nhận, đây sẽ là cơ hội để người em gái út của cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra, bà Yingluck Shinawatra, 43 tuổi, trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của vương quốc Thái Lan. Sự hậu thuẫn mạnh mẽ của cử tri cũng có thể giúp có được một giải pháp ra khỏi cuộc khủng hoảng chính trị vốn tạo sự bất ổn trầm trọng ở quốc gia này từ khi ông Thaksin bị quân đội đảo chánh năm năm trước đây.
Kết quả hai cuộc thăm dò cử tri sau khi bỏ phiếu được công bố ngay sau khi các phòng phiếu đóng cửa lúc 3 giờ chiều, giờ địa phương.
“Tôi sẽ làm việc hết sức mình và không làm quý vị thất vọng,” bà Yingluck nói với các ủng hộ viên sau khi nhận được cú điện thoại chúc mừng của người anh ruột tỉ phú, từng là thủ tướng và bị đảo chánh trước đây.
“Ông Thaksin nói với tôi rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trong những ngày tới,” bà Yingluck nói với phóng viên.
Trong khi đó, Thủ Tướng Abhisit Vejjajiva công nhận thua cuộc.
“Tôi xin chúc mừng đảng Pheu Thai thắng cử,” ông nói.
Một cuộc thăm dò do đại học Suan Dusit thực hiện, cho thấy đảng của bà Yingluck Shinawatra, thuộc đảng Pheu Thai, sẽ chiếm được 313 trong số 500 ghế tại Quốc Hội, so với 152 ghế của đảng Dân Chủ do đương kim Thủ Tướng Abhisit Vejjajiva lãnh đạo. Một cuộc thăm dò khác của đại học Assumption University ở Bangkok cho đảng Pheu Thai 299 ghế so với 132 ghế của đảng Dân Chủ.
Tuy cuộc bỏ phiếu vừa qua diễn ra trong sự ôn hòa, nhiều người lo ngại bạo động sẽ bùng nổ nếu kết quả bầu cử không được sự chấp nhận của các đảng khác hay của phía quân đội, vốn thường tổ chức đảo chánh.
Tổ chức bầu cử là một đòi hỏi chính yếu của thành phần chống chính phủ xuống đường biểu tình tại thủ đô Bangkok trong hai tháng liền hồi năm ngoái, làm tê liệt nơi này.
Bà Yingluck ngay từ đầu đã được coi là một ứng cử viên có nhiều triển vọng chiến thắng. Sự ủng hộ bà có được phần lớn là từ thành phần dân nghèo vẫn nhớ ơn ông Thaksin, nhờ những biện pháp cải thiện đời sống họ sau khi lên cầm quyền năm 2001.
Tuy nhiên, sự ủng hộ này cũng làm cho ông Thaksin bị giới bảo hoàng cũng như thành phần thượng lưu trí thức lo ngại, coi ông là mối đe dọa cho hoàng gia cũng như làm giảm đi hệ thống quyền lực đã có từ bao lâu nay ở Bangkok.
(V.Giang/NV)
Vài hình ảnh về hành trình đi vận động bầu cử của người đẹp thủ tướng.
Yingluck Shinawatra ôm những người ủng hộ khi bà thăm một ngôi chợ ở Bangkok ngày 20 tháng 5 năm 2011.
Shinawatra ăn thịt gà nướng cho bữa ăn trưa trong một buổi đi vận động bầu cử tại tỉnh Sakon Nakhon, phía đông Bangkok, ngày 07 Tháng Sáu 2011.
Cầu nguyện tại một ngôi chùa Phật giáo trong khi đi vận động ở tỉnh Udon Thani ngày 07 tháng sáu năm 2011.
Ghé mua đồ ăn nhẹ tại một cửa hàng trong chuyến đi vận động ở tỉnh Udon Thani ngày 7 tháng 6 năm 2011.
Yingluck Shinawatra choàng chiếc khăn đầu của phụ nữ Hồi giáo khi bà đi vận động ở tỉnh miền nam Yala 14 Tháng 6, 2011.

Một phụ nữ Hồi giáo khoe tấm hình chụp từ điện thoại với bà Shinawatra.

Biên tập: Joylessness

Advertisements

60 phản hồi to “Thái Lan: Người đẹp Shinawatra đắc cử Thủ tướng.”

 1. ha linh said

  Bao giờ ta được như Thái hè!?

 2. huongbuoi said

  Bà ấy có cái áo khoác trắng đẹp thía. thích cực kì. hí hí

  • said

   Thích cái áo đó thì Bưởi cứ tự nhiên lột ra lấy về mà mặc 😀

   • cú đỉn said

    Rứa chị Bưởi lột áo o thủ tướng Thái , luc nớ trông o th tướng có hoảng hốt giống cái Video SOS _ chị em hãy cẩn thận , bên phải cái Bnog ni của Mô không hè ?…Bưởi phận gái, chân tay yếu mềm, thôi Tráng sĩ Mô ra ơn mưa móc mần giúp chị Bưởi, Bưởi nhớ quay hình để Mô có cái Video : Mô lột áo thủ tướng Thái cho bà con xem nhé.

 3. Oanh Oanh said

  Anh ba nhà mình cũng đẹp giai,có bộ tóc cầu kì,đang xuân,nếu kì này trúng chức người cầm càng,tranh thủ sang THÁI kết tình giao hảo,thuận lơi vô cùng!(trai gái tâm sự nó dễ lọt vô lỗ…tai hơn).

  • said

   Ừa hè, có lẽ rứa cũng nên, nhờ Oanh Oanh nói dùm với anh ba như rứa, để ổng “tìm đường cứu nước” theo kiểu đó cho dân đỡ cực 😀

  • cú đỉn said

   Ùi giời..hoan hô Thôi Oanh Oanh có ý tưởng rất tuyệt vời, bà con miềng hãy một nòng, đồng tâm nhất trí ủng hộ anh Ba Y TÁ , cưa bằng được o thủ tướng về mần vợ, rồi anh Ba yêu thương vợ ( cả sợ vợ nữa) nghe theo sự dẫn dắt của bả, ngày đêm đôi uyên ương ấy cùng nhau hát “Giao hợp hưởng sướng” bàn kế chống bọn Tàu Bành trướng , đẩy nùi tham nhũng, kinh bang tế thế, cho bá tánh 2 nác được nhờ.

 4. xuanlee said

  Bà này là em gái của ông thạc_xin, úi da nguy cho ông a_bị_xịt !!!

 5. thang mo said

  Ẻm này sanh cùng tháng 6 với miềng và bác Mô mà thế đếch nào lại leo lên được chức thủ tướng . Em có ” xáng ciến ” :hay là anh em miềng đổi quốc tịch Thái Lan có khi lại lên chức … phu quân thủ tướng , bác Mô nhẩy ???

 6. Hihihi, nhà choa cũng muốn mần thủ tướng … ( phu quân )

  • said

   Chời! Rứa thì khó quá bác ơi, vì hai ông còn nằm được hai bên, chớ ba ông chẳng lẽ thay nhau…nằm trên à 😀

  • thang mo said

   Hihi
   Văn phòng tân thủ tướng Yingluck Shinawatra đang tuyển phi công . Bác Trà và bác Mô không đủ tiêu chí nên trượt từ vòng sô hàng . Mõ lọt vào vòng chung chăn , các bác nhớ bỏ phiếu cho em nhá .

  • hth said

   Các bác cứ tranh nhau, GIăng đã lẻn đến sát cửa phòng tân TT Thailand rồi đấy, may mà em tóm được. Giăng chịu khó ngồi xà-nim tí nhá, để Gia vào trước! HIhihihi…….

   • said

    Tình hình ni có vẻ gay go to rồi, coi chừng loạn mười hai sứ quân. Có lẽ phải yêu cầu cắt chức người đẹp đi thôi 😀

   • Dân Cổng Chốt said

    Biết mần răng chừ?Người ta có cái thẻ của Nhà Chức trách.Giăng thì chui nhủi lâu ni rồi,thị trưởng cũng có mần chi!
    “Trời đã sinh ra Du,sao còn sinh ra Lượng?”
    (Giăng sống bên Pháp nhưng cũng mê Tam quốc lắm chớ bộ)

  • Oanh Oanh said

   Các bạn liệu thần hồn!Đũa rất mốc lại cứ đòi chòi mâm son!Hãy tìm cách mai mối cho anh BA Y TÁ.Chả nghĩ đến quốc sự gì cả.

   • said

    hi hi, rứa thì vì cuốc xự, Mô sẵn sàng hy sinh như Tô Vĩnh Diện vậy 😀

    • cú đỉn said

     Răng Mô lại đòi mần anh Tô Vĩnh Diện để “chèn pháo ” anh Ba ????…nỏ được, nỏ được…Mô nên sang Thái mần anh Phan Đình Giót lấp” lỗ châu mai” của bà Thủ tướng, để anh Ba nhà miềng yên tâm tấn công, dũng cảm..đánh nhanh diệt gọn, ẵm bà th tướng về cho VN ta….rồi..nhường chức cho bả..để lần đầu tiên thế giới có lưỡng quốc thủ tướng..he he he

 7. Dân Cổng Chốt said

  Không biết trong huyết quản O Thủ tướng tương lai ni còn máu Đại Hán không đây? Bả lên,chắc Tàu alô sang đầu tiên.

 8. thich1thu said

  Vợ MÔ có xinh đẹp như bà Thủ tướng tương lai của Thái lan ko,nếu có thì thich1thu ủng hộ 1 phiếu để vợ MÔ làm chủ tịch tỉnh nhé

  • said

   Vợ Mô xinh đẹp và tài năng hơn cô ả Thailand đó nhiều chớ. Nhưng mà thôi, hỏng làm Chủ tịch tỉnh đâu, chỉ vì đơn giản như con gián, đó là ả nhà Mô không biết cách…tham nhũng 😀

   • thich1thu said

    yên tâm,khi có chức rồi tức khắc sẽ có kẻ bày cho cách tham nhũng.Mà có tham nhũng thì cũng yên tâm,không bị sao đâu,bởi ký luật hết thì lấy ai mà làm việc; không ăn thì lấy gì mà sống?như ông Lê Đức Thúy đó,hạ cánh an toàn à

 9. chiptran said

  Xin phép anh Mô cho Chíp gõ một cái comment ngoài lề topic: Bên blog Chíp đang có một đề nghị nhờ anh Mô giúp đỡ. Anh có thể ghé qua tí xíu được chăng? 🙂

 10. hth said

  Phải công nhận bà Yingluck đẹp. Chẳng biết bà tài giỏi thế nào, nhưng từ khi có tin bà làm thủ tướng, các ông toàn tưởng thú….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: