MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Không nghe bà đấm cho vỡ mẹt

Posted by CU MÔ trên 07.07.2011

Yêu cầu cảnh sát dừng cưỡng chế nhà dân không được, nữ thị trưởng TP Davao – Philippines Sara Duterte nổi cáu tung đấm vào đầu cảnh sát trưởng ngay trước mắt người dân và báo chí.
Chuyện xảy ra vào sáng 1-7 tại khu Purok Soliman, khi cảnh sát thực hiện lệnh tháo dỡ khu ổ chuột gồm 220 hộ gia đình trên diện tích 2.000m² do tòa án ban hành. Do người dân phản ứng dữ dội nên đã có 1 cảnh sát bị trúng đạn vào chân và 3 người dân bị thương do bị ném đá trúng.
Biết tin, nữ thị trưởng Sara Duterte yêu cầu hoãn cưỡng chế trong vòng 2 giờ để chờ bà xử lý xong hậu quả lũ lụt ở quận Talomo trước khi đến đây thuyết phục người dân. Thế nhưng, khi đến nơi, bà chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn.

Bà lên tiếng gọi: “Cảnh sát trưởng đâu?”. Vừa thấy cảnh sát trưởng Abe Andres đáp lại, bà nói “Mời ông lại đây” và… tung liền 4 cú đấm vào mắt trái, đầu, mặt và lưng ông.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy sau các cú đấm của nữ thị trưởng, ông Andres xoay lưng tránh đòn trong khi trợ lý của bà Duterte cố ngăn cản bà.
Bà Duterte sau đó thừa nhận không thể nén giận khi bị ông Andres phớt lờ yêu cầu của mình. “Trước đó, tôi đã đề nghị tòa án đợi chính quyền cùng tham gia vì người dân chỉ nghe lệnh thị trưởng. Chỉ cần hoãn lại 2 giờ để tôi thương lượng với người dân chấp hành lệnh cưỡng chế một cách yên ổn, thay vì máu đổ nhưng tôi bị làm lơ” – bà Duterte giải thích với phóng viên.
Trong khi đó, người dân cáo buộc trong đội cưỡng chế có nhiều thành phần bất hảo, lợi dụng tình hình để gây rối. Bà Duterte cũng chỉ trích cảnh sát không kiểm soát được tình hình. “Nhìn thử đội cưỡng chế xem, cứ như là họ đến để dẹp bạo loạn chứ không phải đập nhà” – bà Duterte nói trước mặt các nhân viên cảnh sát. Đến tận buổi chiều hôm đó, sau khi được bà Duterte giải thích sẽ có nhà tái định cư, một số người dân đã tự nguyện tháo dỡ nhà cửa.
Về phía nạn nhân, ông Andres cho biết không có ý định kiện bà thị trưởng. Tuy vậy, nhiều luật sư giấu tên phê phán cách hành xử của bà Duterte là “thiếu chuyên nghiệp” và có thể cấu thành tội “cản trở người thi hành công vụ”.
Trả lời tờ Inquirer, giáo sư luật Theodore Te nói: “Những gì bà ấy làm là không thể chấp nhận được. Cảnh sát trưởng Andres không đáng bị làm nhục như thế”.
Đáp lại một cách bất chấp, bà Duterte – bản thân cũng là luật sư – tuyên bố: “Tôi không quan tâm. Nếu tòa án định xử tôi thì họ đừng mơ tới chuyện được phân bổ thêm ngân sách”!

Biên tập: Joylessness

Advertisements

23 phản hồi to “Không nghe bà đấm cho vỡ mẹt”

 1. BÙI THỊ TRIỆU said

  Trong một chừng mực nhất định cũng phải hành xử như bà thị trưởng này,bởi trên bảo dưới không nghe.Đáng lẽ trên bảo đứng là đứng phắt dậy,không được chần chừ.Có thế mới duy trì được kỷ cương.

 2. thang mo said

  Bà này sao không hô khẩu hiệu ” của dân , do dân và vì dân ” mà lại mần luôn thế nhỉ . Chắc phải cho bà này sang VN theo khóa tai chức ” lý luận chính trị cao cấp ” thì mới mần việc được ???

 3. vuidua said

  À, đây là chế độ mẫu hệ!

 4. Đánh là đúng ! Tại sao trên bảo dưới ko nghe, mà lại còn ảnh hưởng làm thiệt hại tới quyền lợ của nhân dân, quyền lợi người dân ở đâu cũng phải đc đặt lên trên hết. bà xử sự như thế là hợp lòng dân … giá như ở ta …. nhỉ !

 5. ha linh said

  nguoiwf ta làm việc thiệt tình vậy đó!

 6. hth said

  Nhìn cảnh sát trưởng cứ như thằng đầu đường xó chợ!

 7. Đúng là đàn bà dễ có mấy ai thể hiện được mãnh tướng như bà ấy.

 8. vuidua said

  Hôm trước “kiều” nữ đấm cảnh sát GT Sè goòng. Hôm nay “thị” nữ đấm cảnh sát trưởng ở Ma ní là. Liên tục phát triển? He he.

 9. Rứa mới tài !

 10. huongbuoi said

  có lẽ mình phải đi học võ mất thôi. he he

 11. Lê Phước said

  Chính phủ Phi sẽ gời bà thị trưởng nầy sang VN học một khóa về quản lý

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: