MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Cu Mô trong hiệu cắt tóc

Posted by CU MÔ trên 08.07.2011

Chiện xảy ra mấy ngày rồi, bữa ni tự dưng nhớ một phát rứa là kể lại cho bà con nghe.

Chiện như ri: Đang chạy ngon trớn, con chiến mã cà là khổ của cu Mô bỗng thủng ruột (săm) bánh trước. Rứa là cu Mô phải đưa hắn đi thợ để thay cả vỏ cả ruột.

Trong lúc ngồi đợi, buồn tình nhìn thấy cách đó một quãng có hiệu cắt tóc gội đầu. Mấy lâu ni bận công chuyện, không có thời gian nên đầu tóc cứ gọi là quá chời tổ quạ.

Thôi thì trong lúc chờ đợi, tranh thủ mông má lại dung nhan một chút. Nghĩ rứa nên cu Mô thủng thẳng đi đến hiệu cắt tóc kia. Nhưng khi tới nơi, cu Mô tự dưng hãi không dám vô, vì khi dòm vào thấy thợ cắt tóc toàn là con gái tuổi mới trong ngoài hai mươi chi đó. Vốn dị ứng với cái khoản ni, vì mỗi lần thấy chị em là tay chưn cu Mô cứ dậm dựt, nên chỉ lò dò đứng ngoài ngó vô.

Một em đang cắt tóc cho khách, thoáng thấy cu Mô liền ỏn ẻn: “Anh ơi, vô nghỉ chân đã”. Nghe giọng oanh vàng thỏ thẻ, cu Mô cầm lòng không đậu liền đi vô hiệu.

Rất may cho cu Mô, mặc dù học nằm lòng bài tập đọc “Lê nin trong hiệu cắt tóc” từ thời còn thò lò mũi xanh. Nhưng ơn Đảng nhờ Chính phủ, cái thời ông Lê nin xếp hàng chờ đến lượt Diễm rồi, bây giờ là thời đại mới, thời đại con người mới XHCN trong giai đoạn đất nước xây dựng nền kinh tế thị trường có điều tiết chi chi đó.

Nói vòng vèo như rứa để chứng minh một điều là cu Mô không cần phải xếp hàng gì cả, mà cứ việc ngồi vô ghế chìa đầu ra cho cô em ủi.

Được cái lần đầu tiên được thợ cắt tóc là phụ nữ vờn những ngón tay mềm mại trên đầu, kể cũng hơi bị sướng. Cu Mô cứ rứa lim dim mắt tận hưởng chút khoái cảm do cô em mang lại. Đã rứa, cô em còn thủ thỉ anh ở đâu, làm chi, vợ con chi chưa?

Ua chời! Mình đầu năm đít cung quăng rồi mà còn hỏi vợ con chi chưa. Nghe thậm vô lý, nhưng vẫn sướng râm ran. Chắc cô em thấy mình “chẻ” đây. Đang mơ mơ màng màng, chợt thấy bàn tay em vuốt vuốt nhúm tóc trên đầu giật sựt sựt. Ua cha là sướng! Lại sựt một phát nữa. Ua cha là sướng!

Đang có cảm giác tê tê buồn buồn, tự dưng nghe trên đầu “pưng” một phát. Hoá ra cô em đang nhổ tóc bạc. Cha trời, đời cu Mô lần đầu tiên được sung sướng như rứa. Từ trước tới chừ, mình đi nhổ chi cho ai thì nhổ, chớ có ai nhổ chi cho mình đâu. Cứ rứa, ngón tay em sờ soạng trên đầu cu Mô, thỉnh thoảng lại “pưng” một phát. Cu Mô lại sướng một phát…cứ rứa…

Lát sau, mấy ông khách kia ra về, chỉ còn mỗi cu Mô trong hiệu cắt tóc. Thế là hai cô thợ nữa cũng tới ngồi xúm quanh đầu mình, thi nhau nhổ “pưng pưng”.

Hai mắt cu Mô nhắm lim dim tận hưởng sự tột cùng của sự sung sướng khi được những ba con em chăm sóc.

Lát sau, cu Mô nghe giọng ỏn ẻn: “Xong rồi anh ơi!”. Cu Mô mở choàng mắt ra, nhìn vào gương. Một khuôn mặt hoàn toàn khác, đẹp chai phong độ và nhứt là có mái tóc đen rưng rức đang nhìn cu Mô với vẻ ngạc nhiên.

Cu Mô nhỏm dậy khỏi ghế, lấy giọng rất chi là sành điệu “nhiêu đây em?”. Cô em thỏ thẻ “Dạ hai trăm ngàn”

Hả! Cu Mô đờ mắt ra, vểnh tai lên để nghe. Cô em nhắc lại lần nữa’ Hai trăm ngàn anh ạ”. Cu Mô cãi “Tui cắt ở nơi khác chỉ có hai chục thôi mà”. “Dạ, công cắt hai chục, công nhổ trăm tám anh ạ”. Một con em khác đứng bên “Trông anh đẹp chai, phong độ quá!”.

Nó khen mình đẹp chai, phong độ rứa mà mình lại tiếc hai ngày lương à? Cu Mô nghĩ rứa, liền hùng dũng móc ví lấy ra tờ hai trăm ngàn mới coóng đưa cho cô nàng rồi thất thểu ra về.

Thấy cái bản mặt của cu Mô sao đó, tay thợ sửa xe cười đểu hỏi “Anh bị chúng nó chém à?” Cu Mô gật đầu, mồm méo xẹo cười không ra cười, mếu không ra mếu…

47 phản hồi tới “Cu Mô trong hiệu cắt tóc”

 1. ha linh said

  Tội nghiệp Mô, lần sau thấy các xinh tươi thì tránh ra nhé!

 2. vuidua said

  Ơn Đảng, ơn chính phủ bi giờ các hiệu cắt tóc, nhổ lông thoái hóa biến chất được mọc ra khắp nơi.
  Anh Mô lại được dịp gúp đỡ chị em nghèo. Ơn…!

  • said

   Ơn Đảng, ơn chính phủ! Mô cũng nghĩ rứa đó, biết là mấy ẻm “xẻo” của mình, nhưng Mô tặc lưỡi coi như mình đóng góp giúp đỡ chị em nghèo mừ 😀

 3. Nguyễn Thị Tư said

  Hai trăm là rẻ đấy em ạ,mấy khi! biết đâu dăm hôm nữa em lại quay lại nữa,cắt nữa,nhổ nữa.Thanh niên ngoài năm mươi,tóc bạc nhanh lắm,(Bảo các em nó nhổ vừa thôi kẻo thành hòa thượng,bớt lại vài nhúm,sau vẫn có cớ quay lại :nhuộm.)

 4. thang mo said

  ” Hai mắt cu Mô nhắm lim dim tận hưởng sự tột cùng của sự sung sướng khi được những ba con em chăm sóc ” .
  Theo em thì bác Mô vẫn còn lời 300 ngàn . Đúng ra phải 500 ngàn , gồm 200 ngàn tiền nớ + với 300 ngàn tiền lúc bác lim dim mắt mà ” tưởng tượng ” thì eo ôi kinh khủng lém .
  Mấy em ni ” nghiệp vụ ” còn non lắm .

  Một anh bô đội được về phép , đến bến đò anh chọn một cô lái đò vừa trẻ vừa đẹp giá lại chỉ có 20 ngàn trong khi các đò khác giá những 30 ngàn lận .
  Khi ở trên đò , thấy cô gái xinh xắn , anh nhìn như hút hồn nhưng cô gái chỉ tủm tỉm cười . Đò cập bến anh lấy 20 ngàn trả thì cô gái bèn nói : Dạ anh cho em xin 100 ngàn ạ . Anh thắc mắc : Giá cô treo kia chỉ có 20 ngàn mà ? Cô gái ỏn ẻn : Dạ 20 ngàn tiền đò còn 80 ngàn tiền ” ngắm ” ạ . Anh chàng thấy đuối lý bèn móc thêm tiền ra trả .
  Hết kì nghỉ phép , anh lại ra bến đò và gặp lại cô gái hôm trước . Lần ni anh quyết định sẽ không mắc lỡm cô gái đó nữa . Khi lên đò , anh cầm sẵn trên tay 20 ngàn . Cô gái lại nhìn anh mỉm cười . Anh vờ như không để ý , kiên quyết nhắm chặt mắt lại . Một lúc sau , cô gái gọi : anh ơi đò cập bến rồi ạ . Lúc này anh chàng tỏ ra đắc ý , đưa cô gái 20 ngàn . Vẫn giọng thỏ thẻ , cô gái lại nói : Dạ anh cho em xin 300 ngàn ạ . Đến lúc này thì anh chàng thật sự mất bình tĩnh , hỏi vặn : Tôi có ” ngắm ” cô đâu mà cô đòi những 300 ngàn . Cô gái vẫn nhẹ nhàng : Dạ tiền đò chuyến ni thì em không lấy , em chỉ xin anh 300 ngàn tiền ” tưởng tượng ” thôi ạ . Thà anh cứ ngắm như lần trước , chứ anh cứ nhắm mắt rồi tưởng tượng thì eo ôi kinh khủng lắm ạ !!!
  He he , phụ nữ luôn luôn đúng bác Mô nhẩy .

  • said

   hi hi chuyện của Thangmo hay hè. Mà đúng là hôm đó Mô tưởng…bở thiệt đó chơ. Cứ thấy mấy ẻm rủ rỉ rồi nhổ “pưng pưng” sướng trong ngài, có nhớ chi nữa mô 😀

 5. levinhhuy said

  Xời, được mấy ẻm nhổ tóc sâu bằng nách cho, sướng vãi mà còn tiếc xiền kìa! 😀

  • cú đỉn said

   hahahaahhahahhh kich liệt hoan hô đc Ngựa, ngày xưa cụ Ng Tuân có tùy bút Phở mà đọc xong ai ai cũng lao ngay vô hiệu phở gần nhất để thưởng thức, đề nghị đc viết ngay 1 tùy but có tên ” Nhổ tóc sâu bằng nách” đưa Mô quăng lên báo. Xong việc về nhà may ngay trăm cái túi 9 gang..rồi thuê Ô tô đi các của hàng gội đầu máy lạnh, tẩm quất xoa bóp khắp 3 miền đòi tiền dịch vụ quảng cáo, mỗi của hàng chỉ cần thu lệ phí 10000 thôi ..đc Ngựa sẽ trở thành ngài giầu nhất VN trong vòng 1 tuần ( nhớ cho GC xin cái thẻ nhổ tóc..miễn phí 1 năm nhé)

  • said

   Ua có nhổ tóc sâu bằng nách nữa à. ờ mà hè, khéo hôm đó hắn nhổ cho Mô bằng nách cũng nên 😀

 6. Choitre said

  Đúng ra thì Cu Mô phải trả đến 500 K, chứ 200 K thì rẻ chán, bởi vì mấy cô ấy nhổ râu anh cu Mô bằng … miệng.

  Đã từ tiệm hớt tóc thanh nữ mà anh cu Mô đi ra thì cái câu tự khen “mái tóc đen rưng rức” là anh cu Mô xạo. Chị nhà Mô đè tóc đen mà nhổ để cho nó già đi, ra đường thấy gái khỏi liếc ngang liếc dọc. Còn mấy ẻm thì đè đầu cứ tóc bạc mà nhổ, để anh cu Mô chẻ chung. Kết cục, đầu anh cu Mô trọc lóc mới đúng. Hé hé.

  • said

   Chời ạ! Được trọc lóc đã sướng, đằng ni sau khi từ hiệu hớt tóc ra, đầu cu Mô loang loang lổ lổ chỗ trọc lóc, chỗ rậm rì mới chết chớ! 😀

 7. huongbuoi said

  hí hí, cái ni gọi là dại gấy anh ới. hí hí

 8. cú đỉn said

  Thiện tai, thiện tai..may cho Mô..ấy là “đương sự” chưa được nếm cái độc chiêu lấy ráy tai bên phải, người thi hành công vụ đứng bên trái Mô..thò dụng cụ qua trôốc Mô và còn tuyệt chiêu “nhổ râu bằng răng” nữa đó…lúc đó Mô chỉ có cách gọi điện cho người nhà đến “giải cứu” . Tổng kính thưa các loại chi phí, giá cả có khi ngoạm hết cả tuần lương cũng nên. Thậm cấp ,thậm cấp chí nguy chí nguy…mong Mô tỉnh táo đi mô cũng nên mang theo vệ sĩ như ông tổng thống Li bi nhé.

  • said

   Anh Giai Cú nói Mô mới nhớ. Hôm đó hắn cứ đè cổ cu Mô nằm ườn ra ghế, hắn ngồi phía trên đầu, nhổ kiểu chi mà cu Mô cứ thấy hình như đầu mình đụng phải cái chỗ…nhạy cảm 😀

 9. Phay Van said

  Thật là tội nghiệp bác Mô, đọc bài viết đã thấy tội, đọc còm còn thấy tội hơn, bị bao nhiêu người ném đá 😀

 10. Hà Bắc said

  Lúc anh sướng tửng từng tưng
  Đầu nào cũng gật vui mừng phát điên
  Trách sao mình ngố triền miên
  Hơn năm chục tuổi nay tiên lần đầu.

  Bụng thầm bảo dạ hôm sau
  Sẽ còn ghé lại thăm nhau dài dài
  Không ngờ em út trổ tài
  Vặt anh một phát hết hai trăm ngàn.

  Hai trăm lệ phí làm sang
  Đã râm ran sướng còn than nỗi gì.
  Thôi thì anh hãy cười đi
  Coi như tiền mất có gì tiếc đâu.

  Tóc nay đen kít một màu
  Có ai mua được xuân đâu anh ời
  Hai trăm mua một nụ cười
  Tuổi xuân thắm lại vành môi năm nào..

 11. Mr Tu said

  Khà khà khà! Đấy là chú Mô mới đi cắt tóc thui đấy, chớ chiện khác nữa chắc phải đi cấp kíu mất, hihihi

 12. 😀 😀 😀

 13. T.A said

  Dạ, em có đọc, nhưng báo cáo anh là không ý kiến, vì sợ gọi là “ném đá” anh Mô … Hihihi…

 14. hth said

  Hihihi, em cũng cam đoan là bác Mô khai bớt giá. Mà cũng còn may đấy, bị bệnh tim mạch thì có mà “tắc thợ” ngay trên ghế, hà hà hà . . .

  • said

   Chời! Răng mà Hth tinh rứa hè. Đúng là Mô khai bớt giá kẻo mọi người nói Mô là…con gà. Dưng mà Hth đừng nói lộ chuyện ni ra với ai nha. Mô xí hổ lém 😀

 15. thich1thu said

  keke,chắc Mô ngồi trong phòng lạnh phóng tác ra cho vui chứ.Vì công việc của Mô thì chỗ nèo chả biết.Rất cảm ơn Mô đã làm cho anh em vui.Em háo hức những nơi như vậy đó

 16. Hoan hô thành vên của đội xóa đói giảm nghèo ! Lần sau cứ rứa nha, …
  ( Này, hỏi nhỏ kẻo lão đồ trọc@ nghe thấy , cũng không loại trừ mấy ông vuidua@, hth@,….. nữa – Cho anh xin địa chỉ với )

 17. Minh Hòa said

  “Đầu nào cũng gật…”-một câu có giá của Hà Bắc!

  hai đầu đều có tóc
  đầu được nhổ,đầu không.

  đầu không vươn cổ nhắc:
  xã hội khéo bất công!

 18. Dân cổng chốt said

  Nì,hiệu nớ nằm vạt mô,để có dịp về quê,Chốt thử một lần cho biết.Mất vài ngày lương ,đáng chi!

  • ha linh said

   em can anh Chốt, lương hưu đã không nhiều, giá tăng vù vù..

   • Dân cổng chốt said

    Hehe! Cảm ơn HL đã quan tâm. Chốt nỏ sợ cái Lương ít,Giá tăng chi mô,(Tháng nhịn ăn một vài lần mà được thư giãn thì cũng đáng).Có điều,lại nuối tiếc vì cái sự… “chỉn chu””mô phạm” của “một thời trai trẻ”,rứa thôi.Hìhì…

  • said

   Anh Chốt thì mần oai rứa thôi, Mô mà đưa đi đến mấy con em ở hiệu đó, hắn lột hết tiền, về chị Chốt lại cho ra vỉa hè thì mần răng?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: