MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Planking lây nhiễm đến Việt Nam

Posted by CU MÔ trên 09.07.2011

“Úp mặt xuống bất cứ chỗ nào, chụp ảnh và tung lên mạng – hành động bị coi là “dở hơi”, “điên rồ” và tưởng chừng chỉ vài người dám thực hiện này lại đang lan truyền với tốc độ không ngờ trên Internet. Paul Carran, một người New Zealand, được cho là “phát minh” ra kiểu chụp ảnh kỳ dị này, gọi là planking, từ năm 2008. Một số cư dân mạng châu Á cũng nghĩ ra tư thế nằm sấp trái ngược với kiểu ảnh bay của cô gái người Tokyo Natsumi Hayashi. Xu hướng này đang lan nhanh đến mức một nhóm chuyên chụp ảnh nằm úp có tên Planking Australia đã thống nhất chọn 25/5/2011 là ngày Planking Day và dự kiến sẽ tổ chức sự kiện này thường niên.” (nguồn VnE)

Theo dõi các diễn đàn tiếng Việt về trào lưu planking thì thấy phản đối nhiều hơn là tán đồng. Ban đầu, đa phần cư dân mạng cảm thấy bực bội vì sự phát triển mạnh mẽ của “trò chụp hình vớ vẩn, tưng tưng, cạn ý tưởng nên hóa điên, hoặc phong trào đua đòi chả ra gì” này. Tất nhiên sau đó một nhóm cổ vũ, từ mức độ nhẹ: “Cái ngớ ngẩn mà không ảnh hưởng xấu đến xã hội cũng tốt vì cuộc sống phải có những cái mới lạ,cái đặc biệt thì mới hay” (Lê Hoàng Lộc), đến mức độ cuồng nhiệt: “Quá hay…. quá tuyệt… tưởng không có gì nhưng mà lại rất thú vị” (Duy Võ). Cuối cùng nhóm cổ động ngày càng đông và cho rằng planking đơn giản là một Công cụ xả stress giản dị và sáng tạo bởi tính hài hước, đơn giản dễ hiểu của nó.

Nói chung nói riêng thì túm váy lại là cơn sốt planking đã lây nhiễm đến giới trẻ Việt (cụ thể là Keng) thông qua bộ hình: Cẩm nang hướng dẫn cho người mới planking.

Hầu hết bạn trẻ sẽ ngại bị người xung quanh nhìn vào và rủa thầm: điên, khùng, rồ, dại,… nên cần tập trước ở một không gian riêng tư, trong phòng ngủ chẳng hạn.

Planking trên giường vào buổi trưa

Plankinng buổi tối

Sau đó khi đã thấy cảm hứng planking dâng tràn, bạn hãy tìm đến một nơi đông người xa lạ và nếu ở một địa danh nổi tiếng thì càng ấn tượng hơn. Theo Keng thì tại những kỳ quan, di sản của thế giới là tuyệt nhất. Ví dụ Angkor Wat ở xứ sở chùa tháp nha! Và tiếp tục làm theo 7 bước hướng dẫn sau:

Thứ nhất không được ngại dơ đồ. Nếu bạn trẻ sợ bẩn quần áo thì hãy đến úp mặt vào tường và chụp hình, trước khi post lên mạng thì phải thực hiện thao tác xoay bức ảnh 90 độ, để tạo nên một sản phẩm planking fake. Tuy nhiên, như một yêu nữ nào đó đã phát ngôn: Au thì vẫn mãi là Au, fake thì muôn đời là fake, nên cách này không thể là planking đích thực.

Thứ hai, khi planking phải cố gắng thật thẳng người, dù ở bất cứ địa thế nào. Cong cong thế này là mất đẹp rồi nà!

Thế này vẫn chưa được thẳng cho lắm, dù đã có cố gắng hơn!

Khi cơ thể đã đạt chuẩn, thì cũng vẫn cần kiểm soát các phần khác, như cái tay hơi xệ xuống này!

Thứ ba, planking trên cái gì càng độc đáo thì càng hay ho. Một cái yoni bự chảng trong tín ngưỡng phồn thực của người Campuchia xưa chẳng hạn:

Một đống phế tích dưới chân tháp cổ cũng rất dễ thương…

Thứ tư, bạn nên gắn thông điệp cho hành động planking của mình. Có cô mẫu nude vì môi trường thì bạn cũng planking để kêu gọi bảo vệ môi trường bằng cách nằm trên thùng rác là chuẩn không cần chỉnh.

Thứ năm, bạn hãy tăng dần cấp độ planking lên bằng cách thử nghiệm ở những chỗ ít an toàn hơn.

Ở bậu cửa dốc xuống và người khác qua lại dễ dẫm đạp lên bạn:

Ở một phiến đá bấp bênh bên bậc thềm khá cao đủ để bạn lao xuống gãy cổ nếu kém may mắn.

Thứ sáu, nhóm bạn đi cùng cũng phải khá nhí nhố như bạn, để dù tây có cười ngạc nhiên, ta có cười cau có, Cam có cười ngơ ngác thì bạn vẫn có đồng minh điên khùng với mình.

để planking bất cứ đâu bạn thích

Trên đá ong trước cổng điện thờ linh thiêng

Hay trên đá rêu phong ở chân tháp cổ ngàn năm đều được hết.

Thứ bảy, bạn có thể yêu cầu người chụp hình để ảnh ở bố cục đứng để thấy bối cảnh cao rộng hơn trong khi mình nằm dẹp lép như con tép.

Ngay trên bậu cửa nè:

Một góc cấm cung của Hoàng thái hậu Campuchia thời xưa, giờ chỉ còn ngổn ngang đá vỡ

Nói chung chỉ cần nhiêu đó đủ để bạn planking rồi. Đừng ngần ngại nếu thấy trò này vui vui thú vị. Tuy nhiên cũng đừng quá ham hố planking ở những vị thế hiểm hóc vì ngay cả thủ tướng Australia Julia Gillard đã buộc phải lên tiếng cảnh báo: “Nếu muốn chụp ảnh sấp, người tham gia phải đảm bảo an toàn cho bản thân trước đã” sau chuyện một thanh niên 20 tuổi ở nước này tử vong khi ngã từ lan can tầng 7 xuống chỉ vì muốn tạo một tư thế ảnh độc.

 Theo Keng
Advertisements

9 phản hồi to “Planking lây nhiễm đến Việt Nam”

 1. ha linh said

  Tem Mô nì!

 2. Choitre said

  Tiên đoán, tương lai sẽ có “planking” kiểu ngồi giơ 4 tay chân lên trời.

 3. levinhhuy said

  Hoài của! Rê chuột dò mãi nỏ chộ bức ảnh anh Mô Planking… trên bụng ẻm mô, giấu chi kỹ rứa hè! 😛

 4. cú đỉn said

  Thơ “nằm nghiêng” của PHT sắp kết hôn với Foto “nằm sấp ” rồi sinh ra đứa con chi hè..?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: