MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Món quà từ Berlin

Posted by CU MÔ trên 11.07.2011

Hôm 7/7 vào lúc 12 giờ 4 phút, trong phần comments của entry “Ai là kẻ phản động” của Blog Mô Tê Răng Rứa, anh Giai Cú từ Berlin (CHLB Đức) có thông báo: “Bà con và Mô chuẩn bị theo dõi cuộc biểu tình thứ bẩy tới 9-7-11 , từ 21 đến 23,30 giờ VN , Mô có cần GC đeo chữ Mô lên áo màu đỏ không ?”

Thông tin những người Việt Nam yêu nước ở CHLB Đức biểu tình phản đối hành động gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông đương nhiên là có thật và thực tế nó đã thành công vượt cả lòng mong đợi, gây nức lòng những người Việt Nam yêu nước quốc nội và khắp nơi trên thế giới.

Còn cái ý thứ hai “Mô có cần GC đeo chữ Mô lên áo màu đỏ không?” thì quả thực lúc đọc đoạn còm này, Mô bật cười và viết trả lời: “… anh Cú nói là biểu tình ở Đức à, rứa thì Mô sẽ theo dõi, nếu có hình ảnh là cập nhật ngay cho bà con coi. Anh Cú treo chữ Mô lên áo cho Mô dễ phát hiện càng tốt”.

Trên thực tế, sau khi nhận được thông tin bà con ở Đức sẽ biểu tình, Mô đã thức gần như trắng đêm để theo dõi các nguồn và đưa tin kịp thời tại entry “Biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin (CHLB Đức)”. Còn cái chuyện anh Giai Cú bẩu treo chữ “Mô” lên áo thì thú thực là Mô quên.

Không ngờ, sau khi entry “Biểu tình chống TQ…” của Mô treo lên được một lúc, thì anh Giai Cú vào còm lúc 9 giờ 25 phút ngày 9/7 với nội dung: “chào Mô, vừa về đến nhà đây, không ngờ Mô nhanh rứa, bà con biểu tình hỏi , cái chữ Mô nghĩa là chi ???? vui lắm.”

Được anh Giai Cú và mọi người khen Mô cập nhật thông tin nhanh chóng, đương nhiên là Mô sướng lịm sườn rồi. Còn cái đoạn sau: “… bà con biểu tình hỏi , cái chữ Mô nghĩa là chi ???? vui lắm.” Mô nghĩ rằng anh Giai Cú nói đùa như cung cách của anh bao giờ cũng vui đùa vậy.

Tối nay (10/7), vào lúc 23 giờ, Mô làm việc mệt mỏi quá, liền lò dò vô blog để giải khuây, thấy nàng Cún xuất hiện. Linh cảm cho Mô hay có vấn đề rất chi là hệ trọng, Mô liền ré còm và nhận được giòng thông tin hoả tốc: “Anh Mô ơi, check mail gấp nhé, có tin từ Đức gửi cho anh đó”. Tất nhiên là Mô hộc tốc mở gấp hộp thư điện tử ra…

Trời ơi! Mô không tin ở mắt mình khi nhìn thấy anh Giai Cú của chúng ta đang đứng ở cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin và trên tay anh là một tờ giấy khổ lớn màu xanh, trên dán một chữ “Mô” rất to màu trắng!

Nước mắt Mô tự dưng trào ra. Giọt nước mắt của niềm vui, niềm tự hào và xúc động. Mô không dám nghĩ rằng anh Giai Cú đã giành cho Mô một tình cảm nồng ấm, thân thương và sâu sắc đến vậy. Quả thực, đây là món quà tinh thần vượt quá sự tưởng tượng của Mô.

Trong một cuộc biểu tình lớn lao và trọng đại đến vậy, Mô đã được cùng anh và đồng bào Việt Nam ở Đức đồng hành, hô vang những câu khẩu hiệu cháy bỏng căm hờn trước hoạ xâm lăng. Thật không có bút nào tả xiết và thực lòng Mô không đủ khả năng để diễn đạt hết niềm vui, niềm tự hào và xúc động của Mô khi đón nhận món quà vô cùng quý giá này! (*)

Mô hiểu rằng, món quà đó là sự tưởng thưởng của anh giành cho Mô về những gì mà Mô đã thực hiện trong Blog Mô Tê Răng Rứa trong suốt thời gian qua.

Mô hiểu rằng Blog Mô Tê Răng Rứa tuy chưa làm được những điều lớn lao như những blog khác. Nó còn quá bé nhỏ, đơn sơ và vụng dại. Nhưng đã được anh, được các cô bác, anh chị và bè bạn rộng lòng yêu mến, chở che và thương quý như người con, người cháu, người em, người bạn thân thiết của mình. Mô vô cùng xúc động và biết ơn lắm lắm!

Anh Cú ơi!

Tuy chưa được một lần gặp anh, thậm chí chưa biết tên thật của anh là gì. Đây cũng là lần đầu tiên Mô được biết anh qua tấm ảnh này. Nhưng từ lâu, Mô rất quý mến anh. Những comments của anh thoạt đọc tưởng chừng chỉ là những câu nói bông đùa, nhưng thực ra nó vô cùng sâu sắc, lịch lãm và thể hiện một sự hiểu biết sâu rộng trên hầu khắp các mọi lĩnh vực và có nhiều điều Mô đã lấy đó để rút ra cho mình những kinh nghiệm, bổ sung vào hành trang kiến thức của mình.

Mô rất cảm động, biết ơn và mong sao Mô được cùng anh tiếp tục đồng hành trên con đường lý tưởng.

Nhân đây, Mô cũng xin được cảm ơn những độc giả vô cùng thân thiết của blog Mô Tê Răng Rứa, kể cả những người xuất hiện công khai lẫn những ai chỉ âm thầm đọc đã giành cho Mô những tình cảm quý mến thân thương. Điều đó đã thể hiện qua số lần truy cập và pv ngày càng nhiều. Điều đó làm cho Mô phấn khởi bao nhiêu thì lại càng trở thành một mệnh lệnh thôi thúc Mô bấy nhiêu, đó là làm sao không phụ lòng tin yêu của mọi người.

Mô cũng mong sao đón nhận được những lời góp ý thẳng thắn, chân thành và kể cả bài vở của mọi người, để xây dựng blog Mô Tê Răng Rứa thực sự là chốn đi về, là nơi đàm đạo, trò chuyện ân tình và đầy thương mến!

Xin chân thành cảm ơn anh Giai Cú!

Xin chân thành cảm ơn tất cả!

Mô.

(*) Cảm ơn chị Nguyễn Thị Phương Lan (http://vangtrencat.wordpress.com) đã hiệu chỉnh độ sáng để mọi người ngắm ‘dung nhan” anh Giai Cú được rõ hơn so với ảnh gốc!

 

75 phản hồi tới “Món quà từ Berlin”

 1. T.A said

  Tem quý cho hai chữ tình người, cho băng rôn Mô, và cho những người dân Việt yêu nước….

 2. Một người Huế said

  Hoan hô anh Giai Cú! Chúc mừng anh Mô!Hoan hô tình bạn!

  • said

   Cảm ơn bác Một người Huế! Mô cũng rất vui và xúc động khi được bác dành cho Mô những tình cảm thương mến. Cảm ơn bác rất nhiều!

 3. ha linh said

  Tui gửi hình của anh Cú gửi cho Mô đó Mô!
  Công nhận là cảm động!
  Anh Giai Cú mà, tếu táo nhưng đầy ắp tình thân!

 4. cú đỉn said

  Giai cú rất xúc động, kịch liệt cám ơn Mô và bạn bè , bà con quan tâm đến đồng bào đang sống xa tổ quốc.Cám ơn những giọt nước mắt chia xẻ hạnh phúc của Mô với Giai cú . Xin chia sẻ với những bạn bè Cún, Hà Linh..đã giúp đưa hình ảnh ni tới Mô ( GC dốt vi tính , mò mẫm mãi mà không biết chuyển cho Mô)…tự dưng Gc nhớ tới giai diệu và lời bài hát thiếu nhi :Ngàn dặm xa, khôn ngăn anh em kết đoàn, biên giới sâu khôn ngăn mối dây thân tình..Chào nhé.

 5. Văn Dũng said

  Ghen với Mô quá !
  Khi đêm,mình vô Tạp chí Hương Việt đọc bài,rồi .. hết Video ,bài viết lại đến Văn học Cafe(1mục trong tạp chí này)…rứa là mải miết luôn,chẳng Còm kiếc chi mô nữa. Hề hề..
  Mô sang tận Berlin biểu tình với các bạn bên ấy.Oách ghê!

  • said

   hi hi bác Văn Dũng thấy Mô có oách không? Đúng là tình bạn không biên giới, internet không có khoảng cách bác hè. Chỉ một cú nhấn là chúng ta đã ở bên nhau…
   Cảm ơn bác Văn Dũng rất nhiều về tình cảm lâu nay bác dành cho Mô và các bè bạn của chúng ta trong blog này!

  • said

   Bác Văn Dũng có thấy Mô oách xà lách rau diếp không 😀

 6. thang mo said

  Hoan hô anh GC ” lộ hàng ” , sao không rủ thêm mấy em ” kiếm bát ” đi cho nó hoành tráng hầy .

  Chủ nhật không bình yên
  Bởi lòng người vẫn nóng
  Biển đông đang nổi sóng
  Hoàng Sa Trường Sa ơi

  Ta muốn nhắn đôi lời
  Dù hôm nay tạm nghỉ
  Nhưng trong từng suy nghĩ
  Vẫn hướng về biển đông

  Ôi giòng máu Lạc Hồng
  Bốn ngàn năm vẫn thế
  Trải qua bao thế hệ
  Giữ tổ quốc trường sinh

  Ta tự hứa lòng mình
  Dẫu trải nhiều gian khổ
  Vượt qua bao sóng gió
  Tự hào giống Rồng Tiên

  Hỡi tất cả bạn hiền
  Hỡi con dân Âu Lạc
  Hỡi tấm lòng yêu nước
  Hướng về sóng biển đông

  Giương cao ngọn cờ hồng
  Để Việt Nam ngời sáng
  Giữ tinh thần cách mạng
  Của bao lớp cha ông

  Dù tát cạn biển đông
  Phải giữ cho bằng được
  Ơi mẹ hiền tổ quốc
  Hoàng Sa Trường Sa ơi .

  • cú đỉn said

   thường thì mấy ẻm kiếm bát quần óa chưa lành lặn nên mần tối ngày ( 13 tiếng đồng hồ) để gom tiền trả “vé” và tậu ” chồng ” nên bọn chúng nỏ có thì giờ mô.khổ rứa đó thang mo ạ.Sau khi chúng kiếm bát xong bọn chúng mới “phục thù”, chơi bời rất sành điệu, khác hẳn cô Tấm, chị Tí, chị Nụ lúc mới qua.

  • said

   Bài thơ của thangmo thật hùng tráng!

 7. levinhhuy said

  Thế là Ngọc Đức bùng một cú bên Đức, hỉ!
  Ơ, mà thành một vế đối rồi đấy, anh Mô đối đi đối đi, he he!

 8. ROSE PHAM said

  “MÔ” ở Berlin đẹp thật, nhưng mà anh Giai cú còn đẹp giai hơn cả Mô!

 9. Nguyễn Thị Tư said

  Ngỡ rằng bạn Cú nói đùa,hóa Cú làm thật.Nếu bà con hỏi:Mô nghĩa gì , Cú trả lời:MÔ-BẠN CÚ-Ở VIỆT NAM-ĐÂY,NHƯ CÓ MÔ ĐI CÙNG, thì tuyệt.

  Đã nói là làm.Chết cũng làm.

  “TÍN”-vâng, “TÍN” là vậy đó.
  (Nhưng một anh có quyền ở ngành y nước ta hứa”đến năm 20010,không để 2 bệnh nhân nằm 1 giường,nay thì đúng lời hứa:3,4 BN một giường.Đó không phải TÍN,mà là HÃO ).

 10. Phay Van said

  Sáng kiến của bác Cú Đỉn làm mọi người ngạc nhiên thú vị, làm cho bác Mô cảm động quá chừng.

 11. hth said

  Hihihi. . . . được như bác Mô thế này, em phải sướng ngất ngây con gà tây mấy ngày!

 12. Hà Bắc said

  Cảm ơn anh với món quà
  Xa xôi ngàn dặm xem ra rất gần
  Vì yêu nước phải chen chân
  Dương cao cờ đỏ góp phần chốn đông.

  Biểu tình chống lũ cuồng ngông
  Cái quân bành trướng bụng lòng thối tha.
  Dân Nam nước Việt chúng ta
  Dù ở Hải ngoại chẳng xa đồng bào.

  Berlin nơi ấy xôn xao
  Có anh Giai Cú xen vào đám đông
  Anh giăng một chữ to đùng
  Chữ “Mô” với một tấm lòng mến yêu.

  Em xin gửi chúc đôi điều
  Cho tình bằng hữu phiêu diêu đất trời
  Chúc anh Mô – Cú khoẻ vui
  Cho mọi người có chốn nơi đi về.

  Anh Mô cảm động khóc nhè
  Còn anh Giai Cú chắc mê mải mừng
  Mừng vì điều ước anh mong
  Nhận ra nhau giữa đám đông ngút ngàn.

  Chẳng cho nhau được giàu sang
  Ta cho nhau trọn tình tang tấm lòng
  Cũng vì tranh chấp biển Đông
  Dân ta đoàn kết một lòng đứng lên…

 13. vuidua said

  Chúc mừng Mô.

  Hay, hay quá! Đây là một thứ tình cảm đặc biệt mới xuất hiện, đặc điểm là xuất hiện qua mạng, nhưng không ảo nữa rồi.
  Ngay từ lúc anh Giai Cú nói sẽ có chữ Mô khi biểu tình yêu nước, tôi đã lưu ý và tin anh sẽ làm.

  Sẽ có chữ Cu Giái trong đoàn biểu tình ở Hà nội ( nếu còn xảy ra) phải không Mô?

 14. huongbuoi said

  EM CŨNG RẤT CẢM ĐỘNG…CẢM ƠN…

  • cú đỉn said

   GC cám ơn Huongbuoi nhé, cái mùi hương hoa bưởi, với cánh hoa trăng trắng bé xinh xinh đã “găm” vào biết bao ngài đàn ông Việt ở nước ngoài rồi, chả hiểu răng các hãng nác hoa, nác gội đầu lổi tiếng thế giới chưa có sản phẩm mô phỏng được cái hương vị đặc biệt ni..thành ra suốt đời bọn đàn ông xa nác cứ hoài niệm đến chết cái hình ảnh “Áo nâu sồng với chân tiên lấm bùn ..”của mấy o gái quê choa.

   • huongbuoi said

    … có những thứ trở thành hoài niệm rứa mới đẹp được lâu đó anh nạ… hì anh cứ về hương bưởi vẫn còn thơm, chân trắng nhỏ dính bùn nhưng vẫn sạch… 🙂

  • said

   Thật cảm động phải không Bưởi! Rất ấm áp em nhỉ.

 15. cú đỉn said

  Ối giờ ôi nà giời…GC tìm mãi mới được 1 tên “lang vườn” như lang Tỳ, lang Phế trong Số đỏ của cụ VTP, nhờ nó chụp cho cái Foto ni..để giữ cái thương hiệu ” giai cú @ 72″ để còn “Tà lưa” được thêm ẻm mô , hay ẻm ấy…Rứa là chị Ph Lan chỉ vì yêu mến bà con muốn bà con chộ rõ cái gương mặt táo tầu của GC…ôi thôi thôi từ nay Gc nỏ được ” bô lô ba la ” với bọn @ 7 X nữa rùi…đã đến nác ni thì GC xin khai thật, GC ăn gian, định khai tụt đi 10 tuổi để ” Hổ phụ ” lo cơ cấu một suất ” đội ngũ kế cận”…vậy là đi tong hết rùi..hu hu hu..Dưng mà Gc hỏng 1 mình cũng được chỉ thương bác Mèo hen @ 70 , biết ăn lói răng đây.? rồi 1 loạt ngài có liên quan nữa…ôi ôi Cua dong ôi đây có phải là phản ứng dây chuyền trong nghành xây dựng cũng như ..Vinashin.. Polyme..PM18…hay không ?

  • ha linh said

   Với HN thì anh Giai Cú mãi mãi tuổi…20!

   • said

    Với Mô thì anh Giai Cú mãi mãi tuổi…Giăng chòn 😀

   • hth said

    HIhi, HL chú ý, chớ nhầm anh GC với anh Thạc đấy nhé!

    • cú đỉn said

     Gặp vợ hụt của anh Thạc vài ba lần, chị ta có vẻ ….quái chiêu lắm, nhiều người kể về chiến tích của chị, nhất là việc diệt Tây của chị thì càng kinh.

     • hth said

      Ơ, thì đúng rồi. Chị ấy phải “trả thù” cho anh Thạc chứ, cứ Tây là “diệt”!

     • Dân Cổng Chốt said

      Có một chi tiết mà trong Nhật ký anh Thạc đã nhầm.Đó là cuốn nhật ký được khép lại ở Ngã ba Đồng Lộc.Dân Cổng Chốt ở cùng 1 Trung đoàn với Thạc nên khẳng định điều đó.Do Thạc người HaNội,chưa quen với các địa danh ở Hà Tĩnh nên Thạc đã tưởng nơi ấy là Đồng Lộc.
      Vì nhầm lẫn đó,mà Như Anh khi về nước đã đến Đồng Lộc và tặng cho bảo tàng ở Đồng Lộc một kỉ vật hay một món quà gì dấy và được đưa vào bảo tàng.
      Cuốn nhật ký dù có ghi đến “Đồng Lộc”,nhưng thực tế không phải vậy.Nhà Báo Mô thử tìm hiểu xem sự nhầm lẫn này có quan trọng không?Chốt thì nghĩ rằng:Đưa một hiện vật của anh Thạc vào Đòng Lộc thì…chưa thật hay lắm.
      Anh Thạc đã nhầm ngã ba Voi với ngã ba Đồng lộc.
      Còn rất nhiều chiến sỹ của Trung đoàn !01 Sư 325dang còn sống.(Chốt vừa biết (trên mạng) là Trung đoàn phó hhồi ấy là cụ Bùi Đức Ngoan hiênVẫn sống ở Hải Phòng)

     • said

      Mô cũng có cuốn “Mãi mãi…” này. Để Mô coi lại xem sao!

     • said

      Rứa cô nường có được phong tặng danh hiệu “Dũng sỹ diệt Tây” không anh Cú?

  • Dân Cổng Chốt said

   Bốn phần Muối,nửa phần Tiêu
   Đòi làm Bảy Ich(7x) thì(..thì..thì…) điêu quá chừng!
   (Bảy mươi chơ bảy ích răng được,hề hề…Nói rứa thôi,anh Giai(anh trai) chưa đến 70 mô hè?Chốt chộ vẫn ngon mà.)

  • said

   Cần chi phải ăn gian tuổi, Mô thấy anh Giai Cú cực kỳ phong độ, khiến em nào thấy dung nhan của anh cũng đều…xin chết 😀

 16. Cái tình người Việt như thế này chắc bọn Tàu nhìn thấy là khiếp l , dù ở đâu , dù cách bao xa vẫn là máu thắm da vàng người Việt Nam .

 17. xuanlee said

  Thật xúc động và ấm áp.

 18. Cún said

  Giai Cú già không đều! Nhìn có vẻ già mà thực ra tuổi thì trẻ thôi. Trẻ mới hay bô lô ba la dư thế

 19. Rứa mới là tri kỉ !
  Cho phép tại hạ dùng chiêu ” di hoa tiếp mộc ” của nhà chùa, mượn li nhà lão Mô@ kính bác Cú@ một li,à,…. thêm li nữa , kính bác !

 20. xuanlee said

  Nghe nói tham gia biểu tình khoảng trên 1200 người (do máy đếm của Đức ghi lại và đã trừ đi số người đi lại nhiều lần)
  Một con số thật lớn đối với người xa quê,sự chung tay đoàn kết này chắc chắn sẽ đem lại hình ảnh một Việt Nam tuyệt vời trên thế giới này.

 21. Hehe, bác Cú lộ hàng rồi, đẹp zai phết 😀
  So với cụ Mèo chưa được 40 thì bác Cú còn chẻ lắm.
  Nào bà con cùng hô nào: Tình hữu nghị của bác Mô- bác Cú đời đời bên vững, 😀

 22. ROSE PHAM said

  “Giai Cú già không đều! Nhìn có vẻ già mà thực ra tuổi thì trẻ thôi. Trẻ mới hay bô lô ba la dư thế”
  Xem ra bạn Cún nhận xét về anh Cú khác Rose. Rose thì thấy anh ý zà zất đều, zà từ trên xuống dưới (trong phạm vi thấy được trên ảnh thôi nhé). Dưng mà cái zà của anh ý zất đệp, theo kiểu “gừng càng zà càng cay”, cho nên là anh ý mới có mặt trong không khí tuyệt vời giữa Berlin ngày hôm ý.
  Anh Mô có đồng ý với Rose ko nhỉ?

 23. lequangdc said

  Trông chàng “Cú” không phải giống anh Thạc ,mà giống “Hoà thượng Thích đủ thứ” thì đúng hơn.Chẳng biết có phải không ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: