MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Chùm ảnh biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin

Posted by CU MÔ trên 13.07.2011

Ngày 9/7/2011; tại Quảng trường Potsdamerplatz ở thủ đô Berlin (CHLB Đức), hơn 1.200 người Việt Nam yêu nước đã biểu tình phản đối hành động gây hấn của bá quyền Bắc Kinh hòng xâm chiếm biển Đông.

Tại cuộc biểu tình này, bác lequangdc đã chụp và gửi riêng cho Mô Tê Răng Rứa hơn 100 bức ảnh. Do số lượng quá nhiều, Mô chỉ xin lựa chọn một số bức hình tiêu biểu. Xin trân trọng gửi tới bạn đọc!

Xin chân thành cảm ơn bác lequangdc!

Mô đi biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin cùng những người bạn lớn

LEQUANGDC GỬI RIÊNG CHO MÔ TÊ RĂNG RỨA

Advertisements

28 phản hồi to “Chùm ảnh biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin”

 1. thang mo said

  Nhìn cờ bay rợp trời Đức mà thấy tự hào , nhưng chẳng nhẽ bây giờ phải ” tị nạn lòng yêu nước ” . Hà Nội ơi , hãy trả lời ngày 17/7 .

  • bác này dùng chữ “đắt” quá: “tị nạn lòng yêu nước” ! ngưỡng mộ !

   • hoangtuaotrang_hp_vn@ , Cho hùn với, kính bác Thang Mo@ một li ( trà hâm lại ) !

   • cú đỉn said

    Thời hiện đai, nhiều ngài Vn ta trốn sang Tây mần kinh tế, xin “tị nạn kinh tế”…rồi lại có những đôi yêu nhau vì hoàn cảnh đặc biệt nỏ lấy được nhau..một ngài trốn sang bên ni xin tị nạn gọi là “tị nạn tình yêu”….bây chừ lại thêm thuật ngữ “tị nạn lòng yêu nác” nữa chả hiểu mô, tê, răng rứa chi cả…thiện tai thiện tai..

   • lequangdc said

    “Nhìn cờ bay rợp trời Đức mà thấy tự hào , nhưng chẳng nhẽ bây giờ phải ” tị nạn lòng yêu nước ” . Hà Nội ơi , hãy trả lời ngày 17/7 .”
    Mình nói ra lại sợ đụng chạm vô cái tế nhị của các đồng chí lãnh đạo nhớn,nhưng mà cũng phải công nhận Trung hoa vĩ đại đã ít nhiều thành công trong việc biến một số đồng chí của chúng ta thành người TQ gốc Việt ngay trên chính quê nhà Việt nam.Có lẽ nhiều người sẽ chửi tui là hồ đồ ăn nói quàng xiên,nhưng ngẫm lại thấy một số các đồng chí nãnh đạo địa phương rất nhiệt tình với công tác cho thuê đất trồng rừng,cao hơn nữa luôn chấm thầu cho TQ,không phải đơn cử vì giá rẻ ,(còn chất lượng thì bỏ ngỏ,tiền thầy bỏ túi đẵ).Các cụ bảo “há miệng mắc quaì ví như khai thác bô xít ,bố bảo dám dừng,vì số tiền phải đền bù không ít.Ôi trăm thứ tơ vò ,thế mới biết nàm nãnh đạo khó lắm ,ngoài có tâm ra ,lại phải có tầm.Không có Tầm thì thiệt hại sau này rất lớn.Ta cứ nghe anh cu Giám đốc bảo tàng quân đội Lê mã Lương nói thì rõ :” ở biên giới mấy năm, thấy dân TQ mỗi ngày trồng sang ta có vài cây ngô cây đậu,…”Đó là chỉ vài cây ngô cây đậu thôi ít ỏi quá mà,thế nhưng theo năm tháng ngô đậu ấy sẽ thành rừng lấn sâu vào đất ta.”
    Cơ chế của ta nó thế này ,một mình anh không thể quyết định hết,mà phải có tập thể nãnh đạo,cho nên một anh VN chính cống cũng thua vài ba anh TQ có quốc tịch VN.Chính bởi vậy

 2. Gia nhu o viet nam cung duoc tu do bay to long yeu nuoc nhu the .
  Cam on cac ban viet kieu o duc da huong ve to quoc voi long yeu nuoc nong nan

 3. ROSE PHAM said

  Anh Mô à, em đang tự hỏi, những hoạt động của VK hải ngoại như thế này có những tác động như thế nào đối với từng đối tượng ? có thể liệt kê ra đây :
  1/ Đối với người dân trong nước (chia thành 2 nhóm)
  – Nhóm quan tâm đến thời cuộc : Củng cố tinh thần
  – Nhóm ko quan tâm : Nothing !
  2/ Đối với nhà cầm quyền VN : I don’t know (?!)
  3/ Đối với các cơ quan truyền thông trong nước : Hơi bị “nhột” nhưng ráng “nhịn”
  4/ Đối với “Thiên triều Trung Hoa” : Chứng tỏ sự đoàn kết của dân tộc VN trước họa xâm lăng
  5// Đối với thế giới : Không hiểu nổi, tại sao trong nước im re (vì thông tin bị bưng bít) mà ngoài nước ồn ào thế. CPVN điều hành đất nước kiểu gì thế này? Biểu hiện tinh thần dân tộc của VK hải ngoại nhưng lại cho thấy sự không nhất quán giữa nội bộ người Việt

  • Nguyễn Thị Tư said

   Thế này ROSE à:Biểu tình rầm rộ ở nước ngoài thì chắc chắn chính phủ mình rất KHOÁI CÁI BỤNG rồi: (thể hiện dân Việt dù bất cứ ở đâu đều rất căm thù bọn xâm lược,chúng hãy liệu hồn ).
   -Không sợ bạn Vàng trách cứ.
   -Không sợ nhân cơ hội biểu tình,bọn QUÁI QUỶ(hỏi em Nga xem bọn nào) nhân cơ hội lật đổ chính phủ.
   LÝ DO CHÍNH khiến CP ớn biểu tình trong nác.

   Sao các bạn không chụp toàn cảnh đoàn người trong cuộc biểu tình ở BERLIN?

   • cú đỉn said

    Hôm nớ biểu tình chỉ đứng 1 chỗ ni thôi ( bọn Tây quy định và cho xe, CA đến để bảo vệ…chứ chỗ ni nỏ phải chỗ hoành tráng như Hồ gươm nhà miềng).Đủ cả cờ , đèn , kèn trống như mọi ngài thấy.Tất nhiên đoàn cũng muỗn diễu qua chỗ anh bạn láng riềng ĐSQ tàu…dưng mà..lại dưng mà..có thể lí do chính chị chính em.. bọn Đức ( hoặc cả VN ) đều đang mần ăn với TQ nên…miễn .Nói chung tổ chức được như ri là đã ” Vượt chỉ tiêu” rùi chị Tư ạ. Chào chị nhé

  • said

   Để anh gọi điện hỏi anh Tư coi ảnh trả lời sao rồi anh alo lại cho Rose nhé!

 4. cú đỉn said

  Chào Mô và bà con, rứa là” nộ hàng” hết rùi hè. Rứa nà từ lay tráng sĩ Giai cú nỏ được hát bài ca “thanh gươm yên ngựa” đi bờm xơm mấy bé thành viên Môs Bnog Rose, Hà bắc , hà ninh..đóa hồng..Chăm pa Phay van..và nàng Cún nữa rồi…trời xanh thăm thẳm hận ni biết bao giờ nguôi,Cái mặt phơi nắng, rửa vại muối dưa nhiều lần..hhu hu hu..thôi thì muối cho khú rồi đem kho với cá trê cho ngon vậy ( à gc chưa hiểu cớ răng cá trê cứ phải kết hợp với dưa khú nhỉ ???đề nghị giải thích )
  Từ trái sang :chiến sĩ đoàn tàu không số , Chu Văn Keng, chiến sĩ tập đoàn quân miền đông nam bộ Lê Quang ( hay xuất hiện trên Q.Choa,) cả 2 đc ni hay mần thơ ..kiểu thơ “Xích Điểu”, Gc chiến sĩ lái xe binh đoàn Trường sơn, người đeo kính là 1 bạn của GC,LQ, “đương sự ” đang nhăn nhó vì bị 1 ẻm Kiếm bát trói bằng 1 Baby nên “mượn gió bẻ măng” đi biểu tình chống TQ và ….bồ.. hô hét ..giải tỏa bức xúc…khổ rứa.đấy nhé, nhân chứng vật chứng đủ cả, phải đưa lên để bà con , nhất là giới quần hồng khỏi bảo Gc bốc phét

  • thang mo said

   Dai Kú iêu lác nộ hàng
   Rưng iem đảm bảo kák làng vưỡn mê
   Dận chời sanh thẳm mần tri
   Kăm bọn Chung Cuốc nà đi nộ hàng .

   • said

    thangmo làm bài thơ “nộ hàng” lày hơi bị hay! Anh Cú mà đọc song bài thơ lày chắc sẽ đi nhuộm tóc để bờm xơm với các em tiếp 😀

   • cú đỉn said

    Rứa Thang mo cũng có xuất xứ từ vùng quê “Chín củ thành mười ” à ?.. Ngài quê cho ai nỏ hiểu thành ngữ ni thì đề nghị Thang mo thành thật giải thích nhé. Thân.

  • Dân Cổng Chốt said

   Chốt cũng đã từng thắc mắc như rứa với bà con ở Nhã Nam(Tân yên,Hà Bắc) hồi bộ đội đóng quân ở đó.Anh chủ nhà cũng là dân có học giải thích qua qua.Anh bảo là tại cá trê lắm nhớt và rất tanh nên nhờ dưa khú khử tanh.(Rứa răng không nấu với cá mè ranh? còn tanh hơn.Nấu với lươn?Còn nhớt hơn).Đọc thắc mắc của anh Giai,như được nhắc lại cái thời ấy, vàChốt tìm trên mạng thì được “Giải cáiThích” như sau:
   “Ai làm cho cải tôi ngồng
   Cho dưa tôi khú cho chồng tôi chê
   Chồng chê thì mặc chồng chê
   Dưa khú nấu với cá trê ngọt lừ”
   -Theo truyền miệng thì có đôi vợ chồng nghèo ,chuyên làm thuê,hàng bữa ăn uống đạm bạc ,thường chỉ cơm với dưa cà.Bữa đó, người vợ muối dưa bị khú,nhưng vẫn lấy cho chồng ăn.Anh chồng nuốt không xuôi nên nặng lời chửi bới vợ.Cô vợ phẫn trí mới nhảy sông trầm mình tự tử.Anh chồng ân hận,nhảy theo mò tìm, rồi cùng chết đuối hóa thành giống cá trê vàng.Để chuộc lỗi tiền kiếp,con cá trê vàng hễ gặp dưa khú là hòa quyện trở nên một món ngon ,hợp vị.
   -Hỏi nhà dinh dưỡng học thì được giải thích:Dưa khú có chứa một số axit khi đun nấu nó trung hòa làm hết mùi tanh của cá trê (hềhề..tương tự anh chủ ở Nhã nam nói) và mất cả mùi khú của dưa.Dưa khú ngấu hơn dưa không bị khú nên dễ ngấm chất đạm rất giàu trong thịt trê vàng,đem lại vị ngọt lừ riêng biệt.
   -Theo Chốt:ngon là bởi Trời sinh ra rứa!Nhưng mà Chốt lại khoái cái món cá Trê nướng với đồ chấm rất cay mà ở Thái lan vô cùng phổ biến.Buổi tối dạo ở Băng Cốc mà cứ thơm lừng.Chẹp,chẹp…

   • said

    Câu chuyện và dẫn giải của anh Chốt thiệt là hay. Dưng mà Mô kể chuyện này để anh Chốt với mọi người nghe: Quảng Trị có đặc sản là cá trê kho rất ngon. Lần Mô đi công tác, được các anh báo Quảng Trị chiêu đãi bữa cơm cá trê, trên cả tuyệt vời. ăn xong, nghe mọi người kể phần lớn người ta bắt được cá trên ở dưới mả. Mỗi lần bốc mả, lật nắp ván thiên lên là cá trê ùn ùn chui ra. Kinh! Lúc đó muốn oẹ ra cũng chịu 😀

  • said

   Anh Giai Cú cứ yên tâm đi! Mô nghe các em bẩu với nhau xau quả nộ hàng lày, không khéo các em nại giành nhau để độc chiếm anh Giai Cú đấy!

  • huongbuoi said

   anh vẫn đẹp chai chán. hí hí. 🙂

 5. ha linh said

  túm lại em hiêủ ra rằng muốn thể hiện lòng yêu nước thì phải đi ra khỏi biên giới thể hiện cho thoải mái!
  Khổ, phải đi sang nnhà hàng xóm xa xa để thể hiện tình yêu mái nhà, góc sân nhà mình!
  Hơi cay đắng trong lòng!

 6. ha linh said

  nhìn các hình ảnh thì rất thiêng liêng cảm động rõ rồi, nhưng rưng rung nhìn hình anh Giai Cú …

 7. Chà, anh lequangdc chụp ảnh đẹp quá. Cả một trời đỏ rực!
  Em chào bác Mô, lâu quá mới gặp bác!

 8. chiptran said

  Cờ đỏ sao vàng đẹp thế, tung bay khắp nơi nhỉ…

 9. Hà Bắc said

  Những hình ảnh sống động quá anh Mô nhỉ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: