MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Hồng vệ binh Việt Nam?

Posted by CU MÔ trên 18.07.2011

Trong các đợt người dân Việt Nam yêu nước ở thủ đô Hà Nội, Sài Gòn xuống đường biểu tình chống chủ nghĩa bá quyền Trung Quốc, ngoài lực lượng cảnh sát, an ninh chìm nổi dày đặc; người ta thấy xuất hiện một lực lượng thanh niên mặc thường phục, tay đeo băng đỏ cùng tham gia đàn áp, bắt bớ những người biểu tình.

Điều khác so với công an mặc sắc phục, lực lượng thanh niên này tỏ ra vô cùng hung hăng, xấc xược. Họ sẵn sàng bắt và xuống tay tàn bạo với bất kỳ người yêu nước nào, cho dù người đó có lời nói và hành động phản kháng hay không.

Họ là ai?

Theo phản ánh của một số người tham gia biểu tình, một số trang blog và báo chí nước ngoài thì những thanh niên này được công an thuê từ những băng xã hội đen, những phần tử bất hảo ngoài đường phố để trấn áp những người biểu tình.

Mô thì Mô nghĩ không đến nỗi như vậy. Vì cứ cho là công an làm theo cái gọi là “còn Đảng còn mình” gì gì đi nữa, thì họ cũng không đến nỗi khốn nạn đến mức đó và cũng chẳng dại gì sử dụng giới xã hội đen để trấn áp những tâm hồn đỏ.

Chắc chắn số thanh niên đeo băng đỏ này được huy động từ những đoàn viên thanh niên ở các quận huyện, phường xã. Nghĩa là đích thị họ đều là những “cánh tay phải đắc lực”của Đảng.

Tuy nhiên, dù họ là ai đi nữa, thì việc sử dụng số đối tượng này vào việc trấn áp, bắt bớ người biểu tình là hoàn toàn trái với quy định hiện hành của Luật pháp Việt Nam. Bởi một lẽ hết sức đơn giản kể cả người “mù luật” cũng hiểu được rằng; việc bắt người phải có lệnh bắt hoặc quyết định cho phép bắt và người được quyền bắt phải là người đang thi hành công vụ của cơ quan luật pháp, phải mặc sắc phục của ngành mình khi thực hiện lệnh bắt.

Thế nhưng, những những gì diễn ra trong các đợt biểu tình vừa qua lại trái ngược hoàn toàn. Những thanh niên đeo băng đỏ dưới sự chỉ huy của công an đã tiến hành bắt người vô tội vạ và có những hành động, lời nói lăng mạ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của công dân.

Như vậy có thể nói rằng khi sử dụng lực lượng này vào việc trấn áp biểu tình, các cơ quan công quyền đã cố tình chà đạp lên luật pháp do chính họ ban hành và thực hiện.

Phải chăng Việt Nam đang hình thành một lực lượng đã gây nên biết bao đau thương tang tóc cho nhân dân Trung Quốc cách đây mấy mươi năm?

Nên dừng lại trước khi quá muộn, nếu như chính quyền không muốn vấp phải sự phản ứng quyết liệt của nhân dân tôn trọng luật pháp và công lý!

Advertisements

19 phản hồi to “Hồng vệ binh Việt Nam?”

 1. thich1thu said

  Bác Mô dạy chỉ phải,phải giáo hóa cái lực lượng nhố nhố nhăng lại thôi

  • Nguyễn Thu Thìn said

   Lũ ” hồng vệ binh Việt ” này chả có tội gì,họ chỉ nhất nhất làm theo sự sai bảo thôi.

   Người dân tấp trung,không quậy phá,không làm gì mất trật tự mà dùng bọn lưu manh bắt bớ,chửi bới,bất chấp quy định của pháp luật,các người định bắt chước ông PI NÔ CHÊ khi xưa ở Chi lê đấy à hả các vị cầm quyền??

   Các người nghĩ gì khi xem bức ảnh 3 công an+1 dân phòng(?) khênh người như khênh lợn giữa thủ đô XHCN văn minh nhất toàn cầu???-Chắc chắn bức ảnh đó đã được toàn thế giới biết đến!

  • said

   Tụi này khó dạy lắm!

 2. chiptran said

  Ức quá, ức quá, không chịu được. Nhố nhăng, loạn xị, công với chả an (ối giời cái ngành ngày xưa mình mơ ước, giờ sao thất vọng tràn trề đến thế)

 3. ROSE PHAM said

  Sợ quá hóa rồ đấy mà!

 4. xuanlee said

  Điều làm tôi sợ là sự nham hiểm của kẻ nói một đằng nhưng làm một nẻo, kẻ còn lại cầm dao ư ? cóc sợ !
  bởi chém chưa chắc đã trúng_trúng chưa chắc đã chết !

 5. Phay Van said

  Chắc chắn số thanh niên đeo băng đỏ này được huy động từ những đoàn viên thanh niên ở các quận huyện, phường xã. Nghĩa là đích thị họ đều là những “cánh tay phải đắc lực”của Đảng.
  —–
  Bọn này từng gào hét đòi giết Đức Tổng Kiệt và cha Phụng (Thái Hà) ngày xưa đó bác ạ.

  • kim said

   BSĐ-“Tôi đã từng biểu tình hô đả đảo chính quyền Sài Gòn, đả đảo DQ Mỹ… theo tiếng gọi yêu nước tận con tim, từng “Mao Trạch Đông- Hồ Chí Minh muôn năm!!!”… Lý tưởng là vậy! Nhưng bây giờ chứng kiến “tàu lạ” cướp biển bắt ngư dân, “chính quyền lạ” không có hành động cụ thể bảo vệ ngư dân!!! lại chứng kiến ảnh của “Mô” ghi hình “cảnh sát lạ” bắt người yêu nước!! Và mình thấy mình lạ quá sao cả cuộc đời vẫn bị tối mò??? Hoá ra tất cả đều “lạ” mà ta không nhận thức được, bây giờ cố nhận thức thì già mất rồi… Hệ thống cầm quyền “lạ hoắc” À!!!/

  • said

   Mô cũng nhớ chuyện đó, khi xảy ra vụ Thái Hà, Mô cũng được chứng kiến!

 6. huongbuoi said

  đi học võ thôi. 🙂

 7. xuanlee said

  Xã hội bất công nuôi anh lớn
  cuộc đời bạc bẽo dạy anh khôn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: