MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Khi sự ngờ vực lấn át niềm tin

Posted by CU MÔ trên 19.07.2011

Trong mấy ngày qua, trên một số trang mạng đăng tải hai tấm hình rất đẹp. Một tấm chụp chàng thượng uý cảnh sát trẻ tuổi, đẹp trai, có khuôn mặt hiền hoà đang cười rất tươi bên cạnh một người đẹp, mặc áo dài hoa, vai khoác lá cờ Tổ quốc, trên ngực cũng gắn một lá cờ Tổ quốc nhỏ. Bức ảnh thứ hai, chụp cũng viên thượng uý này đang thân mật bắt tay một cô gái khác.

Nếu như bình thường, chắc chắn hai bức hình này sẽ được mọi người ngợi ca. Nhưng trong bối cảnh các cuộc biểu tình của những người dân Việt Nam yêu nước ở Hà Nội và Sài Gòn bị đàn áp khốc liệt, thì hình ảnh nói trên trở thành một hiện tượng “lạ”.

Cũng vì “lạ” nên một số trang blog đã sử dụng hai bức ảnh như một dẫn chứng nói về sự giả dối của công an nhằm che đậy sự độc ác, tàn nhẫn của họ trong việc đàn áp những người biểu tình.

Thế nhưng, tại sao mọi người lại không nghĩ tới một khả năng khác có thể xảy ra, đó là sau nụ cười và cái bắt tay thân thiện này, chàng thượng uý kia sẽ bị cấp trên khiển trách, thậm chí bị kỷ luật vì “can tội” trong khi thi hành công vụ, lại dám bắt tay và cười với…những người yêu nước!?

Advertisements

34 phản hồi to “Khi sự ngờ vực lấn át niềm tin”

 1. -Có thể họ lấy lòng nhau. Trước mặt người yêu mà trình cái bộ mặt bặm trợn ra,đâu có được?
  -Đây là công an “HỞ”,lợi dụng tình cảm để khoan sâu xem thế lực “thù địch” nào kích động dân yêu nước “tụ tập”.
  -Không phải tất cả các cậu ấy muốn đàn áp biểu tình,họ ra đó vì mệnh lệnh(đương nhiên vì đồng lương).Và,cũng có thể có ” một khả năng khác có thể xảy ra, đó là sau nụ cười và cái bắt tay thân thiện đó, chàng thượng uý kia sẽ bị cấp trên khiển trách, thậm chí bị kỷ luật vì “can tội” trong khi thi hành công vụ, lại dám bắt tay và cười với…những người yêu nước!?”

  Kệ họ thôi bạn M. à.VIỆC AI NẤY LÀM.

  • said

   Cũng muốn kệ lắm bác Thìn nờ, nhưng tự dưng cứ thấy thương chàng thượng uý, biết mô chừ chàng ta đang vừa khóc vừa viết bản kiểm điểm và có bị lột lon không?

 2. Nguyễn Thị Tư said

  Có một số bức ảnh nên cho vào bộ sưu tập:
  -Ảnh 2 đồng chí cảnh sát khênh ngang một thanh niên(mà Hà Đình Phu đã vịnh:hai thằng đứng dọc,một người ngang.Tạo thế Tung-Hoành giữa thế gian….)
  -Ảnh 3 đồng chí công an khiêng 4 vó một người.
  -4 ảnh trong bài này
  ……
  Có thời gian,Mô đẹp trai hãy làm riêng một trang ảnh về cảnh biểu tình em ạ.

 3. ROSE PHAM said

  Thật ra trong số những con người đang phải “thực thi nhiệm vụ” ấy có rất nhiều người nặng lòng với Tổ quốc, nhưng vì trọng trách nghề nghiệp, vì con đường mà họ đã chọn, và vì vô vàn lý do khác mà họ phải làm những điều họ ko muốn. Một dịp tình cớ, cũng vào một sáng CN đẹp trời, khi Hà Nội đang sục sôi cuộc xuống đường (SG ko dám nhúc nhích vì bị răn đe quá mạnh bạo), em và vài người bạn ngồi uống cafe và topic ngày ấy phần lớn tập trung vào vấn đề thời sự đất nước, trong số đó có 1 anh bạn trẻ là CA quân hàm cấp úy. Anh bạn ấy rất bất mãn với việc đàn áp những người yêu nước, và biểu lộ ý tưởng muốn rời ngành CA để tham gia quân đội trong trướng hợp đất nước có chiến tranh. Anh bạn ấy nói thế này “Em còn mong cho có chiến tranh để được đánh nhau với bọn Tàu!”.
  Có lẽ anh chàng đẹp trai trong ảnh kia cũng thế, anh Mô nhỉ?

 4. thang mo said

  Dù sao ở SG đ/c CA này cũng chủ động bắt tay chụp hình với người biểu tình . Ngoài HN khi một phụ nữ muốn chụp chung một bức hình cùng một toán CSCĐ thì bị từ chối và xua đuổi .

  Tại sao cậu lại dám
  Chụp hình với nhân dân
  Lại là bọn biểu tình
  Khoác vai cờ tổ quốc

  Hãy trông gương Hà Nội
  Kiên quyết với nhân dân
  Nhất định không chụp hình
  Lôi cổ lên xe buýt

  Kẻ sau và kẻ trước
  Đứa xốc nách đứa khiêng
  Ôi một lũ ươn hèn
  Mang tên loài cầm thú .

 5. ha linh said

  cần vài hình ảnh vậy để đỡ đi vài hình ành khác đó Mô!

 6. Hoan hô các anh , chỉ cần chút xíu đó cũng ấm lòng rồi ( cho dù có giả vờ đi chăng nữa )
  Khi nào các anh không tuân lệnh cấp trên, tự bắn vào mình chứ không bắn vào nhân dân như một số công an Đông Đức khi xưa ?

 7. xuanlee said

  Khi người thi hành công vụ (CA,quân đội) đã bỏ nón (mũ) là nơi gắn ngôi sao tổ quốc ra khỏi đầu thì lúc đó họ cũng bình thường như chúng ta thôi, công an cũng là người, vì vậy việc đối xử giữa con người với con người là bình thường, nếu ai đó không vượt qua được ác cảm của mình với những người thực thi công luật này thì họ có quyền trách móc.

  con NGƯỜI và CON người nếu suy nghĩ kỹ thì nó hoàn toàn khác nhau. Đa số vẫn thích “người” của mình lớn hơn ‘con” hoặc ít ra cũng bằng nhau để được gọi là ‘con người”…

 8. huongbuoi said

  trai công an nhìn đểu tớ. em ứ thèm!

 9. vuidua said

  Nhìn thấy mấy bức ảnh này tôi chợt nhớ đến một số người xấu giả dạng công an giao thông để thu tiền mãi lộ của các lái xe. Bỗng nhiên phải so sánh và nghĩ rằng những người này không thể xấu hơn những người thuộc lực lượng an ninh đã trấn áp đoàn biểu tình chống TQ hôm 17/7 tại Hà nội.

 10. xuanlee said

  Luật không cho phép những người trong ngành này lấy vợ(hoặc chồng) là người nước ngoài,việt kiều.

  Khổ thế đấy !!!

 11. T.A said

  Lại nhớ tới cái hôn của Juda, hôn xong bán thầy mình lấy 30 đồng bạc.

 12. levinhhuy said

  Xin lỗi đi! Em chửa bao giờ có niềm tin vào lực lượng công an nhân dân… của đảng, quen biết các anh khá nhiều, đủ để oánh giá cả một ngành, nên chả ngờ vực gì… He he!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: