MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Chưa bao giờ người Việt Nam thương nhau như hiện nay

Posted by CU MÔ trên 24.07.2011

Theo dõi diễn biến cuộc biểu tình của đông đảo những người yêu nước tại Thủ đô Hà Nội-Trái tim của nghìn năm Văn hiến-Mảnh đất Đông Đô hào hùng còn vang vọng tiếng gọi của cha ông, những người có lương tri không thể không xúc động!

Cũng là Hà Nội đấy, cũng là Việt Nam đấy, chỉ cách đây chưa lâu khi đi trên đường người ta vẫn nhìn nhau bằng ánh mắt ngờ vực. Một cái va quệt nhẹ có khi sẽ gây nên chuyện lớn. Người ta mua tranh bán cướp, người ta dành nhau từng tí lợi quyền. Người ta mưu cầu cho mình một cuộc sống nhỏ nhoi, chỉ biết vun vén cho bản thân, cho gia đình…

Có cảm giác như cách đây chưa lâu Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đang bị lưu manh hoá, đang bị bội thực bởi đầy rẫy tiêu cực, bất công và nhất là đạo đức, tình cảm của con người Việt Nam đang bị chai sạn trước lo toan cuộc sống, trước những lo sợ vẩn vơ.

Vậy mà, từ khi giặc Trung Quốc lăm le xâm chiếm biển Đông, Hà Nội xuống đường; cả nước hân hoan theo dõi. Hà Nội bị đàn áp, bị đạp vào mặt, bị khiêng như khiêng lợn; cả nước ứa nước mắt, căm phẫn lên án những kẻ táng tận lương tâm.

Dù không xuống đường như Hà Nội, nhưng người Việt Nam trên toàn cõi như xích lại gần nhau, cùng hướng về Hà Nội. Và người ta thấy như càng mến nhau hơn, như càng thương nhau hơn.

Điều đó được thể hiện rõ ở các đợt biểu tình vừa qua. Nếu như bình thường, người ta sẵn sàng thơ ơ trước việc công an bắt người. Nhưng bây giờ mỗi khi một người bị công an bắt, người ta lại đấu tranh, giành lại “người mình”. Nếu như một người bị công an đánh, đạp vào mặt, cả cộng đồng căm phẫn lên tiếng bênh vực. Giá trị của câu nói “máu chảy ruột mềm” hơn lúc nào hết được thể hiện rõ nét và đầy đủ như những ngày sục sôi này.

Nếu như bình thường, giá một chai nước suối sẽ bị bà bán quán “chém đẹp” lên gấp ba bốn giá trị thực của nó, nhưng bây giờ cũng bà bán quán ấy lại sẵn sàng cho không những người biểu tình hàng chục chai nước suối, mặc dù bà vẫn biết rằng gia đình bà sẽ bị thiếu đói mất mấy ngày.

Nếu như bình thường, có thể người ta sẽ giữ bo bo một hai nghìn đồng trong túi và thản nhiên nhìn đồng loại đang bị đói. Nhưng khi bị công an giữ, người ta sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn đồng mua bánh, mua nước cho mọi người lót dạ.

Nếu như bình thường, người ta sẵn sàng thờ ơ nhìn một người tàn tật đang khập khiễng đi trên đường phố. Nhưng bây giờ, khi một vị giáo sư bị đau chân, người ta sẵn sàng khom lưng xuống cõng vị giáo sư đi hàng cây số dưới nắng nóng như thiêu như đốt.

Nếu như bình thường, người ta có thể lạnh lùng đi qua nhau, thế mà bây giờ người ta nhìn nhau bằng ánh mắt thân ái, nụ cười thân thương và lời chào thân mến!

Thế mới biết, không có gì sánh bằng tình Yêu Nước! Chỉ có tình Yêu Nước, thương nòi mới là chất xúc tác, mới là mối thâm tình để người ta xích lại gần nhau.

Một đàn gà con không có mẹ, hay nói đúng hơn là bị gà mẹ rũ bỏ, chúng chỉ còn một cách là nép lại bên nhau để tự chống lại lũ diều hâu, chồn cáo!

Có thể nói rằng chưa bao giờ người Việt Nam thương nhau như hiện nay!

 

29 bình luận tới “Chưa bao giờ người Việt Nam thương nhau như hiện nay”

 1. thang mo said

  Cuộc biểu tình hôm nay đã thành công tốt đẹp .

  Hôm nay , đứng dưới bức tượng vua Lý Thái Tổ , con xin hỏi người : Hoàng Sa , Trường Sa là của ai . Đức vua anh minh trầm ngâm , rồi nghe như bên tai tiếng nói từ đâu vang vọng : Hoàng Sa , Trường Sa của ai thì ít phút nữa sẽ câu trả lời , chỉ có nhân dân là người công tâm nhất , chính xác nhất . Lát nữa nhân dân sẽ thay ta trả lời , không có thể chế chính tri nào có thể tước đoạt quyền bày tỏ của nhân dân . Con hãy nhớ câu ” Quan nhất thời , dân vạn đại ” .

  • said

   Rất thành công!
   Hình như trong đoạn video anh Mô post kèm bài, có thangmo thoáng qua thì phẩy. ThangMo mặc áo phông kẻ phải không?

   • thang mo said

    Bác Mô nàm nộ iem roài
    Cái thằng áo kẻ đúng roài bác Mô
    Bác muốn rõ mặt thang Mo
    Thì xem cái clip welcome to Thuy Ta .
    Hôm qua , dưới chân tượng đài cảm tử , em giơ cao tên liệt sĩ VÕ VĂN TỨ – Trường Sơn – Lệ Ninh – Bình Trị Thiên . Hy sinh – mất tích trong trận chiến Trường Sa ngày 14 -3 -1988 .

 2. Phay Van said

  Biểu tình hôm nay 25.7 đã thành công!

 3. Công Thành said

  ” Có thể nói rằng chưa bao giờ người Việt nam thương nhau như hiện nay ! ”

  Cẩn trọng bác ơi ! đv và đcsvn cũng là ” Người Việt Nam ” đấy bác ạ !

  • hth said

   Đúng! Dv và dcsvn cũng là người Việt, dân của dân tộc Việt, vậy tại sao lại phải cẩn trọng hở bạn? Tôi không nghĩ cách phân biệt, chia rẽ trong dân chúng sẽ mang lại điều gì tốt đẹp!

   • said

    Nhất trí với hth

   • Công Thành said

    Cẩn trọng , vì đv và đcsvn luôn nói 1 đàng làm 1 nẽo – nếu không muốn nói là man trá , xảo quyệt –
    Qua thực tế , các bác có thấy đcsvn thương dân không ? đcsvn có thực sự muốn hòa hợp không ?
    Các bác hãy nói thật lòng mình , trên tinh thần 1 người tôn trọng chân lý !

    cheers ,

    • said

     Mô lại thấy rằng bác Công Thành nên cẩn trọng khi phát ngôn, vì nếu không cẩn thận dễ làm liên luỵ đến chủ blog và những bạn bè của ngôi nhà Mô Tê Răng Rứa!
     Thực tế cho thấy ĐCSVN có thương dân chứ. Nếu không thương dân, làm sao tồn tại đến ngày hôm nay được. Tuy nhiên cũng có một số vấn đề tồn tại cần giải quyết, nhưng không thể một sớm một chiều mà làm được bác à.

    • Công Thành said

     À thì ra là vậy , chủ nhà cũng….run !
     Ôi blog…..bleo…Thế mà cũng gọi là tranh luận…!
     Chào và cảm ơn hồi đáp nha !

     • hth said

      Bác Công Thành à! Thiết nghĩ bác nên suy nghĩ sâu một chút. Tôi không nghĩ Mô sợ như bác nghĩ. Nhưng bác cứ cho thử suy nghĩ thự của bác sao cho hòa hợp…… tốt hơn, tôi nghĩ không ai phản đối. Trong khi chưa có lựa chọn tốt hơn, mình đừng làm rối việc. Bác chắc đã lớn tuổi, mong bác hiểu!

 4. Bác Thang Mo@ , chắc là lực lượng an ninh chìm lẫn vào dòng người để ngầm bảo vệ cho nhân dân đó bác ạ.

 5. xuanlee said

  Tui hay ăn cá nên rất yêu biển đông…

 6. levinhhuy said

  Đưa 2 còm của Rose Pham và Thang Mo lên sẽ thành một bài hay đấy anh Mô!

 7. huongbuoi said

  tuyệt vời!

 8. Small said

  Bài ni bác viết hay quá! rất cảm động.

 9. HN biểu tình hoành tráng quá. Ở SG không có động tĩnh gì cả bác Mô ới.
  Em đang ngóng thông tin!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: