MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Cu Mô…mất mạng!

Posted by CU MÔ trên 31.07.2011

Uây uây…phải nói ngay kẻo bà con…mang tiền phúng điếu. Hổng có phải mạng cu Mô bị mất, mà là cu Mô bị mất mạng Nét hi hi

Số là thế này, theo nha sỹ, ý quên theo nha khí tượng (hay còn gọi là khí tượng thuỷ văn) thông báo cơn bão số 3 sẽ đổ bộ một cách khốc liệt vào miền Trung, lơ tơ mơ sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường về người và tài sản.

Thế là mấy ngày qua, ở nơi cu Mô như chạy loạn, truyền hình thành phố đưa tin dồn dập, đài phát thanh thành phố đưa tin dồn dập, đài truyền thanh phường đưa tin dồn dập, đài truyền thanh xóm cũng thi nhau đưa tin dồn dập, rồi thì là đài truyền hình tỉnh, rồi thì là đài phát thanh tỉnh, rồi thì là đài truyền hình Trung ương, rồi thì là đài phát thanh Trung ương…

Nghĩa là tất cả mọi phương tiện thông tin đều được trưng dụng để loan báo một tin rất chi là rất chi, đó là cơn bão số 3 có nguy cơ sẽ tàn phá nặng nề nơi cu Mô đang sống.

Nhưng xem ra thông tấn xã vỉa hè vẫn có thế mạnh hơn cả, suốt mấy ngày qua mấy ông hàng cá, mấy bà hàng rau cho đến lũ trẻ nít lau nhau, ai cũng hớt hơ hớt hải rỉ tai nhau về cường độ cơn bão, nào là sẽ giật cấp 12, 13 thậm chí lên đến cấp 20, 21 chi đó, không khéo còn xảy ra sóng thần to hơn cơn sóng thần ở Nhật bản vừa qua, vì thế lo khẩn trương mà chống bão.

Vậy nên, người ta bỏ cả chợ búa, bỏ cả mần ăn lo chạy đôn chạy đáo về giữ nhà khỏi gió xô đổ…

Rồi thì là người ta chằng néo nhà cửa, rồi thì là người ta chắn cửa, che phên. Rồi thì là người ta chặt cây tỉa cành để phòng khi cây đổ…nghĩa là người ta làm bất cứ điều gì có thể để phục vụ cho mỗi một việc: Chống bão!

Nhưng rồi người ta cứ ngỏng cổ chờ mãi, dỏng tai chờ hoài mà chẳng thấy bão đâu. Chỉ có mưa! Suốt ngày 30/7 nơi cu Mô ở mưa gần như không dứt, ông trời cứ ầm ầm ào ào mà trút nước, đường phố một số nơi ngập lụt mênh mang, nhưng tịnh không có một chút gió gọi là hơi giần giật một tí.

Đến 22 giờ, tức là thời điểm mà các hãng thông tấn từ chính thống đến vỉa hè loan tin là bão sẽ đổ bộ vào, ông trời bỗng dưng dừng trút nước. Rồi từ đó cho tới khi cu Mô đang ngồi viết cái bài ni, trời không hề có một chút gió, chẳng hề có một giọt mưa, rồi thì là nắng lên. Rất đẹp!

Rứa thôi! Rứa mà làm cu Mô…mất mạng mới khổ chứ!

Số là thế ni, như thường lệ sáng hôm qua cu Mô lò dò vô mạng để hầu chuyện mọi người, nhưng vô đi vô lại mạng vẫn rớt. Lạ hè lạ hè, cu Mô làm kiểu chi cũng không được. Đành phải báo hỏng lên Công ty Viễn thông thành phố.

Sáng nay, nhân viên công ty đến cũng cứ loay hoay vô đi vô lại, chạy ngược chạy xuôi lần mãi mà chẳng biết can cớ chi mạng vẫn mất.

Lần mãi lần mãi, cuối cùng nhân viên công ty và cu Mô đều té ngửa, hoá ra để phòng chống bão, ông bạn hàng xóm nhà cu Mô đã phát cây cối của nhà ông thế nào đó mà phát luôn cả dây truyền mạng của nhà cu Mô.

Chỉ có rứa thôi, đơn giản rứa thôi, rứa mà loay hoay mãi. May mà trước đó cu Mô phòng xa, sợ bão vô mất điện nên đã post trước mấy bài, đặt chế độ hẹn cứ đến giờ là các cu cậu păng păng lên hầu chuyện bà con, nên cũng đỡ mất công mọi người vào “nhà” cu Mô thấy cảnh vườn không, nhà trống.

Sau khi đấu nối xong xuôi, cu Mô vô mạng cái rụp, màn hình long lanh hiện lên những cái tên quen thuộc của những người bạn thân yêu của cu Mô và thế là cu Mô đã lấy lại được mạng he he

Loanh quanh một chầu rứa (tựa như loay hoay sửa mạng) cũng chỉ muốn nói lên một điều rằng việc phòng chống bão để tránh thiệt hại về người và tài sản là điều rất cần làm, đáng phải làm. Tinh thần phòng chống bão của nhân dân mấy ngày qua là rất đáng hoan nghênh. Dù bão không vào, nhưng cứ xem như đây là một cuộc huấn luyện âu cũng có ích chứ sao.

Tuy nhiên, trong quá trình chống bão để bảo vệ tài sản cho mình, mọi người cũng cần có ý thức trong việc bảo vệ tài sản của người khác, đừng làm theo kiểu được cho mình thiệt cho người là điều hoàn toàn không nên.

16 bình luận tới “Cu Mô…mất mạng!”

 1. Dân Cổng chốt said

  Tưởng là…? Mất Mạng M(Mô)thì sợ chứ mất mạng m(máy ) thì hông sao.Chúc mừng tai qua nạn khỏi.Ghét!

 2. vuidua said

  Hàng xóm chống bão, cu Mô mất mạng. Ai mà chống chế …, sẽ mất tự do ( khác gì mất mạng). He he.

 3. tulax said

  Lâu này bận không vào thăm nhà Blog bác … nay vào thấy lo quá … hi vọng bão số 3 này không làm thiệt hại gì ở quê bác !!

 4. Choitre said

  Ua, bão mà không có gió nhỉ, vậy trời có mây mù nhiều không?

 5. thang mo said

  TIN ĐỒN NHẢM !
  Chắc chắn tin ” Mô mất mạng ” hổng phải tin đồn nhảm mà là … nha khí tượng , truyền hình thành phố , đài phát thanh thành phố , đài truyền thanh phường , đài truyền thanh xóm , rồi thì là đài truyền hình tỉnh, đài phát thanh tỉnh, đài truyền hình Trung ương, đài phát thanh Trung ương…vâng vâng và viu viu đã đưa tin đồn nhảm . Tin đồn nhảm cấp phường có khả năng mạnh lên cấp thành phố , giật lên đến trung ương . Tin đồn nhảm khiến cho người ở chợ thì bỏ chợ chạy về nhà lo bão , người ở nhà lo bão chạy ra chợ gom mớ rau con cá khiến giá cả leo thang từng giờ , góp phần không nhỏ vào chỉ tiêu lạm phát 17% của chính phủ đến sớm hơn dự kiến . Tuy nhiên cho đến trưa ngày 31/7 , khi nhà nước và nhưn dưn đã tập trung mọi nguồn lực đề phòng cảnh giác cao độ với diễn biến phức tạp của cơn bão thì … bỗng xuất hiện một số thế lực thù địch quyết tâm chống phá lên mọi nỗ lực trở thành con cóc . Vì vậy , thay mặt các cấp chính quyền , trung tâm khí tượng thủy văn xin thông báo : Cơn bão số 3 tuy không mạnh như ” dự báo ” nhưng cũng góp phần giúp nhà nước và nhưn dưn cảnh giác cao độ với bất kỳ cơn bão nào . Có thể hôm ni bão chưa tới , nhưng với bề dày lịch sử của công tác dự báo , chúng tôi bảo đảm rằng chắc chắn nó sẽ tới . Có thể hôm ni nó chưa tới nhưng có thể 1 tuần , 1 tháng , thậm chí 5 năm , 10 năm hoặc lâu hơn nữa nó sẽ tới . Chúng tôi yêu cầu người dân , với bất kỳ cơn bão nào cũng phải luôn luôn quyết tâm nâng cao tinh thần cảnh giác .

 6. ha linh said

  mọi hôm HL định nói vậy mà không dám sợ Mô mắng!

 7. Đái khí tượng oang oang thông báo
  Hôm nay trời tạnh ráo không mưa
  Bản tin vừa dứt tiếng đưa
  Cơn mưa ập đến từ trưa đến … chiều !


  Hình như mấy năm nay người ta hiện đại hóa khâu dự báo thời tiết nên mới có tình trạng như Mô@ vậy đó !
  ( mẹo nhỏ : đề phòng mất mạng, mình thủ cái 3G )

  • said

   he he bài thơ của anh Trà thuộc hàng…bất hủ 😀
   Mọi hôm Mô cũng dùng 3G, nhưng một thời gian thấy thừa nên bỏ, vì ở cơ quan cũng có mạng, ở nhà cũng có.

 8. Hiêu Sống said

  Hôm nớ thấy sơ đồ bão đi qua Quỳnh Lưu rồi vào thẳng Nghĩa Đàn em lo quá, điện thăm hỏi bà con ở quê thấy nỏ có chi, may quá may quá.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: