MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Thư gửi ông Nguyễn Văn Minh

Posted by CU MÔ trên 02.08.2011

Sau khi đọc bài “Báo chí lề trái” hay là “rác rưởi” trên Internet? của tác giả Nguyễn Văn Minh đăng trên báo QĐND online. Từ CHLB Đức, Anh Giai Cú (còn gọi là Cú Đỉn) đã có bài viết “Thư gửi ông Nguyễn Văn Minh” để “đập lại” những gì mà tác giả Nguyễn Văn Minh đã phủ định, thậm chí thoá mạ “báo chí lề trái”.

Nhân đây Mô cũng đề nghị các anh chị em và mọi người, nếu ai có bài viết thể hiện thái độ, quan điểm của mình đối với bài viết của ông Nguyễn Văn Minh, xin gửi qua địa chỉ moterangrua1@gmail.com để Mô đăng tải lên blog Mô Tê Răng Rứa.

Xin trân trọng giới thiệu bài viết của anh Cú Đỉn!

Xin chân thành cảm ơn anh và tất cả mọi người!

Thư gửi ông  NguyễnVăn Minh

 Ông Văn Minh vô cùng kính mến.Xin tự giới thiệu với ông, tôi rất dốt mấy cái khoản vi tính này nên tôi không hề là 1Bloger và tất nhiên không hề có Blog riêng để tải lên đó những suy tư, trăn trở của bản thân đối với hiện tình đất nước cũng như nhận ở đó sự chia sẻ của bạn bè gần xa trong và ngoài nước.Hôm nay tình cờ vô Blog Mô Tê Răng Rứa, đọc được bài viết của ông trên báo QĐND, 1 tờ báo to vào loại nhất nước ta, nói về“ Báo chí lề trái” hay là “rác rưởi” trên Internet“, tôi thật sự choáng về 2 lẽ :

     Một là ( tôi cũng học cách nói kiểu văn phạm chính trị), tại sao 1 tờ báo „tầm cỡ“ như QĐND mà lại đăng tải bài viết vô cùng phiến diện của ông về cách nghĩ , cách quy chụp thiển cận cho cái mà chúng ta tạm gọi là „báo lề trái“ và mạng Internet

    Hai là, không được biết tên thật của ông, thấy ông lấy bút danh là VĂN MINH, tôi rất mừng, bởi có lẽ xuất phát từ  ý muốn cổ vũ cho sự  văn minh tiến bộ xã hội , mà Internet chính là 1 kì quan của thế kỉ , mà ông lấy  bút hiệu này ( không phải Văn Minh là 1 nhân vật cải cách giả vờ trong tác phẩm Số đỏ của cụ Vũ Trọng Phụng) để góp thêm 1 tiếng nói cho sự cải cách xã hội.

       Dưng mà..giời ạ, tôi đã thất vọng về ông vô cùng. Trong bài viết của mình, có thể nói không ngoa rằng ông đã lên tiếng „mạt sát“ báo lề trái..mà ông cho là „rác rưởi“ trên mạng, ông đổ tội 1 cách bừa bãi cho các Bloger thiếu thiện chí .  Với tư tưởng bất mãn các Blog này đang „chống phá nhà nước“ kích động , gây chia rẽ các tầng lớp xã hội….Ông còn lớn tiếng trích dẫn lời ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton cho rằng vấn đề mở rộng mạng Internet là 1 „thách thức“…. ông còn gán cho „Báo lề trái“ và các Bloger 1 loạt những „tội“ phá rối khác với đủ thứ ngôn ngữ đao to búa lớn, mà bất cứ 1 động thái nào dù chưa rõ căn nguyên thì mấy cái từ ngữ kinh khiếp của ông cũng rất dễ làm cái cớ để đưa vào nhóm chống đối …

     Thật sự tôi xin chào thua ông, và biết rằng tranh luận với ông lúc này, chả khác gì , ông đầy đủ áo giáp mũ mãng ngồi trên ngựa cầm giáo dài đang rượt đuổi tôi, 1 kẻ không có 1 chút vũ khí trong tay  đang chạy bộ. Tuy nhiên với tất cả sự chân thành nhất của 1 công dân đất Việt, tôi mong ông hãy thật công tâm khi đọc những dòng này, của 1 con dân nước Việt đang sống, làm việc ở ngoài nước, ngày đêm cứ cánh cánh về hiện tình đất nước Việt nam thân yêu của chúng ta, nghĩa là của tôi và ông đấy ạ.

    Thôi thì những cái mà ông gán cho cái từ „rác rưởi“ là có đi chăng nữa, thì ông cũng phải thật công bằng mà đánh mắt qua những cái mà các Bloger đã làm được cho Đảng ta chứ.Chả nhẽ ông cũng chơi trò „Phủ định sạch trơn“ cái công lao của họ hay sao ???

     Này nhé, nhờ có Internet mà nhà nước ta biết được báo điện tử của ông Đào Duy Quát đã tuyên truyên không công cho TQ về ranh rới biển đảo đó ông ạ, nhà nước đã kịp thời tìm hiểu và chấn chỉnh .Lại nữa cách đây chưa lâu, 1 Website  lá cải của Đức đã đưa tin  Thủ tướng của ta là nhân vật của năm. Tờ Pháp luật ( lề phải nhé) vội vồ lấy , và 1 loạt tờ báo khác ăn theo rầm rĩ  đưa tin „ Báo chi nước ngoài ca ngợi thủ tướng“ .Lại cũng chính nhờ  các Bloger và Internet đã kiểm chứng và  thông báo chính xác tên „tờ báo“ đăng tin này và vị trí của tờ báo đó trong giới truyền thông nước Đức ra sao. Các báo của ta đồng loạt gỡ vội bài viết xuống.., may mà vẫn còn kịp để khỏi rơi vào trạng thái bẽ bàng.

        Còn nhiều thành tích mà các Bloger lập được, nhưng giới hạn 1 bài viết nhỏ, tôi không nói thêm nữa. Nhân đây cũng có đôi điều mà ông chưa  kịp nói về“ báo lề phải“, thay mặt ông tôi cũng mạnh dạn nói ra cho bàn dân thiên hạ được rõ . Ông cứ thử đi „tua“ 1 loạt mấy cái gọi là lề phải ấy mà xem, toàn báo „xịn“ của nhà nước nhé…Viet nam net.. VNExpress, Dân trí..Thanh niên….kính thưa các loại báo có số có má hẳn hoi ( Giấy phép) toàn là những tin vớ vẩn : Con Hồ Ngọc Hà có cái mồm giống Cường Đô la, rồi.. bé Pax Thiên thích chơi …dây thừng.. chua hết đâu , báo nhà nước tung hô „mầm non người mẫu“, bé Bảo Trân 12 tuổi cao 172 cm..hứa hẹn trở thành siêu mẫu ..Ở nước ngoài tuyên truyền, chăm sóc chụp ảnh trẻ em 12 tuổi ..uốn éo ..hở hang..thưa ông đó là 1 tội  ạ, sao ông không chịu nhắc nhở họ Stop lại nhỉ. Chưa hết đâu, nhà Đài cậy thế nhà nước bầy đặt 1 lũ trẻ con uốn éo đóng phim vàng Anh, tốn cơ man nào là tiền của rồi trong phút chốc tan thành mây khói vì cô bé HTL..vướng vào   ..kết quả là vứt bộ phim đi…nhiều lắm..kể sao xiết đây , giá mà có 1 Ti vi lề trái, có phải chúng tôi đỡ phải xem những phim hết sức vô duyên  mà sau này cũng vứt đi „ Những kẻ độc thân vui tính“ không tiếp tục công chiếu vì…mấy cái cười nhạt nhẽo rẻ tiền và tôi cũng phải nói  mấy cái chuyên“Cướp , giết , hiếp“ chiếm 1 vị trí đáng kể trong các báo „Lề phải“

  Đấy..đấy nhiều lắm ông thấy không, tôi chẳng nói nữa làm gì, chỉ mong ông trước khi đặt bút viết 1 vấn đề gì đó, đừng „cửa quyền“ cậy báo nhà cứ viết lung tung, mà hãy làm như cổ nhân dạy „Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói“ để tránh rơi vào tình trạng khó xử cho báo, cho người đọc nhé.

        Có 1 câu ngạn ngữ cổ của ông cha truyền lại „Học như bể, dụng như kim“, ông chả chịu xem xét thấu đáo cứ toàn làm ngược lại. Gửi ông lời chào kính trọng   

         CHLB Đức 2-8-2011

Tác giả gửi riêng cho Mô Tê Răng Rứa

Advertisements

16 phản hồi to “Thư gửi ông Nguyễn Văn Minh”

 1. Small said

  Bóc được tem vàng nè 🙂

 2. Small said

  Em biết ngay bài viết ““Báo chí lề trái” hay là “rác rưởi” trên internet?” sẽ gây tranh cãi rất nhiều mà.

 3. vuidua said

  Bồi bút Nguyễn Văn Minh ở lề phải. “Chính bút” Giai Cú ở lề trái.
  Bồi bút viết vì tiền. Chính bút viết nhưng không có nhuận bút
  Nếu lề trái bị ông Minh coi là “rác rưởi” thì phải nói thêm cho đủ. Đó là rác rưởi yêu nước, rác rưởi có khát vọng công bằng, văn minh, dân chủ, tự do thực sự.
  Đối lập với lề trái là lề phải, những thứ không bị coi là rác rưởi như anh Cú liệt kê : Tiền, tình, tù tôi. Cướp, giết, hiếp. Râu xanh, râu đỏ. Tự tôn, tự khoe trâng tráo…

  • Dân cổng chốt said

   Hề hề…Bác Vuidua gõ fím hăng hái quá nên xếp cả “tự tôn” vào nhóm”Tiền tình —-Trâng tráo” rồi kìa.Không lẽ 2 chữ nớ lại có nhóm các bạn mới”đáng yêu” thế,mặc dù rất.. xa ngái với nhau lâu ni?Những thứ liệt kê đó là tôn chỉ của báo “Lá cải” đó bác ạ.
   (Dùng từ ” báo lá cải”,thậm chí “văn hóa lá cải” thì ai cũng biết.Nghe nói thuật ngữ này Việt nam ta phải Nhập khẩu của nước ngoài đó bác ạ.Sắp tới,2 chữ ‘rác rưởi” sẽ là bản quyền của ngôn ngữ văn hóa nước ta;biết đâu ta cũng sẽ “xuất khẩu” thuật ngữ “rác rưởi” cho thế giới).

  • Minh Hòa said

   Đứa tâm thần nó nhìn người bình thường là DỊ DẠNG.Chuyện thường.

 4. cú đỉn said

  hahahahh aa Vừa ngủ dây , chưa kịp mần chi, mặt mũi toét nhèm, mở máy ra đã thấy thư của miềng hiện diện lúc chính ngọ ( giờ VN) trên Mô tê răng rứa. Miềng “vật nộn” mãi mới xong cái thao tác, viết ( không nháp), tải vô máy…rồi lại mò mẫm mãi lấy ra từ máy đưa vô thư gửi đi. Kịch liệt cám ơn Mô và ban bè. Gửi Vuidua : Có đứa bạn viết thư…Thấy ai vẽ hình cú đỉn giống thế .cám ơn họa sĩ nhé

 5. Cái này thì mình nghĩ nên tha thứ cho cái nhà ông Văn Minh Ngược vì chắc ổng phải viết thế để còn lên chức. Tội nghiệp!
  Còn chuyện gọi lề Trái lề Phải thì mình thấy thế này :Thực ra chỉ là quy ước thôi chứ Trái mà hái ra tiền thì có giết bố chúng nó cũng làm. Cái mà tôi thấy may là chưa đến độ đánh tráo nên cũng chả sao, nghĩa là Lề Trái mà thuộc Lẽ Phải thì ta cứ okê con gà đen mà nhậu chơi.
  Mà hình như có câu rằng : Chó cứ sủa và đoàn người cứ tiến thì phải!

 6. thang mo said

  ” Lời nói phải như gãi trúng chỗ ngứa , lời nói trái như cứa trúng chỗ đau ”
  Đọc bài của đồng chí ” Ngụy Văn Minh – Nói Văng Mạng ” ni thì thà giở đầu gối ra mà ròm còn thấy chút thư thái .

 7. Mr Tu said

  tặc tặc, tè tè… cháu nghe hông hỉu…

 8. Nghĩ lại thấy tội cho tầng lớp đầu một đằng, tay chân một đằng, thân thể một đằng khác, .
  ” … Làm thân trâu ngựa cho loài khuyển, ưng ! ”
  và hơn hết là đáng thương cho nhưng đứa con sinh ra trong các gia đình có những người bố mẹ ( cầm C .. cho chó đái ) như vậy. Chúng làm sao sống nồi với bạn bè trang lứa,
  Hèn chi con cái chúng phải di tản qua nước ngoài học hết ráo trọi !

 9. tranhung09 said

  Xin tham gia, dán lại còm trên basam:
  Xem cái bài hôm trước: Vô tình phát tán luồng gió độc? Thợ cạo em có hứng bỏ một ngày sưu tầm đồ cổ được 4 tập – Kính thưa các loại “luồng gió độc”. Mượn đất Anhba, mời bà con xem lại, thấy thiếu luồng gió nào, xin bổ sung. Nhân tiện gửi tác giả (đ/c Minh đang theo dõi còm ở đây):
  http://tranhung09.blogspot.com/2011/07/kinh-thua-cac-loai-luong-gio-oc-t-i.html
  http://tranhung09.blogspot.com/2011/07/kinh-thua-cac-loai-luong-gio-oc-t-ii.html
  http://tranhung09.blogspot.com/2011/07/kinh-thua-cac-loai-luong-gio-oc-t-iii.html
  http://tranhung09.blogspot.com/2011/07/kinh-thua-cac-loai-luong-gio-oc-t-iv.html

  Đ/c Minh có cái blog đuôi qdnd ở đây: http://vn.360plus.yahoo.com/nguyenvanminh_qdnd
  Cho SĐT: 0983225576 để à lô giao lưu với các còm sĩ.
  Do nhà còn mới, không mấy ai còm nên bạn ý lôi tất cả còm bên Anh ba về nhà mình. Theo ảnh sở dĩ có sáng tác là theo lời khẩn cầu của một đồng nghiệp đang đi công tác xa vùng biên giới chưa có bài. Ảnh đánh giá cao: “Anh ba sàm”, một trang web cưc kỳ phản động. Sẵn sàng đối chất, phản biện một cách nghiêm túc và khoa học. Tác giả sẽ còn tiếp tục trở lại đề tài này trên báo QĐND trong thời gian tới.
  là lá la…

 10. xuanlee said

  Tất cả đều đúng hết !

 11. Cú Đỉn ơi! KHÁ LẮM.CHÚC CÚ ĐỈN LUÔN KHỎE,LUÔN HƯỚNG VỀ TỔ QUỐC YÊU THƯƠNG NHÁ!

 12. CÚN said

  Nhìn hàng chữ nhỏ “post by Cu Mô” thật là thân quen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: