MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Thủ tướng nguyện ‘làm công bộc của dân’

Posted by CU MÔ trên 03.08.2011

Ngay sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm 4 phó thủ tướng và 22 bộ trưởng, sáng nay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu nhậm chức.

Cảm ơn các đại biểu đã tín nhiệm bầu mình và phê chuẩn đề nghị về việc bổ nhiệm các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ nhận thức sâu sắc đây là vinh dự lớn, đồng thời là trách nhiệm rất nặng nề.

“Chính phủ, Thủ tướng nguyện trung thành với tổ quốc, với dân tộc, với Đảng, với hiến pháp, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nhà nước, tất cả vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, ông Dũng nhấn mạnh.

Thủ tướng khẳng định nhiệm vụ trước mắt là tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là chăm lo giảm bớt khó khăn cho người nghèo; đồng thời thực hiện kiên định và đồng bộ các giải pháp để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Để hoàn thành trọng trách mà Đảng, nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó, Thủ tướng khẳng định sẽ tập trung sức xây dựng hệ thống hành chính nhà nước, trước hết là Chính phủ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm quản lý thống nhất, thông suốt, hiệu lực hiệu quả; kiên quyết thực hiện đồng bộ các giải pháp, đúng pháp luật và có hiệu quả trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và ngăn ngừa, khắc phục quan liêu.

“Chúng tôi nguyện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước”, người đứng đầu Chính phủ cam kết.

Hồng Khánh

Nguồn DVO

10 phản hồi to “Thủ tướng nguyện ‘làm công bộc của dân’”

 1. levinhhuy said

  Cũng muốn nhận bác ấy làm kông bộc lắm anh Mô ạ, khốn nỗi em nỏ hỉu em có phải thằng dân không, phân vân lăn tăn phân vân lăn tăn, he he!

 2. huongbuoi said

  có lẽ thôi anh nạ, nhà em nỏ cần công bộc. ho ho

 3. mamchauson said

  Lạy thánh mớ bái.
  Xin cho được yên.
  Một đạp Vishin…
  Phát nữa…Cho lòng yêu nước.
  Công bộc như rứa
  Nhà nhà chối từ !

 4. thang mo said

  Mình chịu rồi mình xin , mình xin xong mình can . Anh ba cứ làm thủ tướng cho em nhờ , anh cứ mải làm công bộc thì lấy ai mần việc nác . Hu hu anh ba ời anh ba !

 5. “Chúng tôi nguyện sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, thường xuyên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước”, người đứng đầu Chính phủ cam kết.
  ******************
  Bác không có lâu đài biệt thự,Bác ở nhà sàn,Bác đi dép cao su,Bác sắn quần móng lợn xuống đạp guồng nước,Bác không hề đưa con cháu chui vào làm đầy tớ của dân,Bác không tài sản riêng,Bác bảo “Đã bóc lột thì không phải là CỘNG SẢN”,Bác đi mấy chiếc xe cũ rích(còn lưu trong khu ở của Người),không bao giờ Bác có chủ trương trả thù cá nhân…………

  Mong hơn tám chục triệu dân VIỆT noi cái tấm gương thủ tướng của nhà chúng mình nhằm thực hiện chủ trương nhớn của Đảng:……xây dựng xã hội công bằng-DÂN CHỦ-văn minh!
  *****************

  “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay.” (Lễ nhậm chức Thủ Tướng)

 6. nmucar said

  nmucar: Lại đọc kỹ Nhật ký ô sin của bác Trà!
  Nhà mình chật chội ô sin ngủ chỗ Mô?

 7. vuidua said

  “…việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh…”

  – Thiệt không? Nếu đúng thế việc cần là ngay sau khi tái nhiệm là xin nghỉ việc ngay rồi về vui thú điền viên. Nếu có điều hành kém thì cùng lắm chỉ làm hỏng mấy cây cảnh bông sai, chết vài con gà, con lợn do tiêm nhầm vác xin là cùng.

 8. dan den said

  ủa ! vậy chứ hồi trước giờ TT … làm …vua hay sao mà tới bửa nay mới thề làm công bộc của dân vậy ta?

 9. chiptran said

  Nghe hai chữ công bộc mừ thấy sợ. Ẹc, dám mời bác ấy làm công bộc của dân nhỉ? 🙂

 10. PHƯỢNG-HOÀNG 23 said

  TT thiệt khéo biết nói chơi…muốn làm kông bộc của dân à ..dễ thôi ..xuông’ đừng noi’ phét nữa là tốt rồi..đó là ý dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: