MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: Tôi vinh dự được cho thôi

Posted by CU MÔ trên 12.08.2011

Nhân buổi lễ bàn giao nhiệm vụ giữa Bộ trưởng Lê Doãn Hợp – Bộ trưởng Bộ TT&TT khóa XII cho tân Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son – Bộ trưởng Bộ TT&TT khóa XIII, ngày 10.8.2011, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã gửi lời chào tạm biệt tới toàn thể cán bộ, công chức của ngành TT&TT.

 

Ông Lê Doãn Hợp – Bộ trưởng Bộ TT&TT khóa XII

Kính gửi: Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thôngNăm nay, tôi vừa tròn 60 tuổi, với 43 năm liên tục công tác, 41 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trải qua 18 chức danh từ chiến tranh, sang hoà bình, qua thời kỳ bao cấp, đến công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế hôm nay. Từ quân đội, về địa phương ra Trung ương. Từ một người lính chiến, đến quản lý kinh tế – kỹ thuật, quản lý Nhà nước, xây dựng Đảng, quản lý Tư tưởng và Văn hoá, quản lý Thông tin và Truyền thông.

Trưởng thành từ một binh nhì đến Bí thư, Chủ tịch một tỉnh lớn, rồi Bộ trưởng, thành viên Chính phủ; tham gia 2 khoá TW (IX và X), 2 khoá Quốc hội (XI,XII); kinh qua 1 Ban, 2 Bộ và kiêm nhiệm nhiều chức danh khác như thành viên BCĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Uỷ viên BCĐ Phòng chống tham nhũng TW; Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT; Chủ tịch Uỷ ban Tần số VTĐ quốc gia…. Ở bất kỳ cương vị công tác nào tôi cũng tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, lối sống, làm việc hết mình, dân chủ, sáng tạo, kỷ cương, gương mẫu, tiến công, quyết liệt được mọi người tin yêu; luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương độc lập hạng nhì (đang đề nghị), Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Kháng chiến hạng 3, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3, Huân chương Chiến sỹ giải phóng hạng 1, 2 và 3; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và nhiều Dũng sỹ, Huy chương và Bằng khen các loại.

Tôi vinh dự được Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương cho thôi chức danh Bộ trưởng khi tín nhiệm trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của toàn Ngành Thông tin và Truyền thông dành cho tôi đang ở đỉnh cao (93%). Mọi vị trí mà tôi đang đảm nhiệm đều đạt tín nhiệm tốt. Tôi coi đó là phần thưởng vô giá của cán bộ, Đảng viên trong Ngành và cán bộ, chiến sỹ, đồng nghiệp, đồng chí, đồng đội, đồng bào ghi nhận và ban tặng cho riêng mình.

Là một cán bộ Đảng viên, tôi luôn nghiêm túc, chấp hành mọi sự phân công của Đảng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ: 

– Những gì nên làm, tôi đã làm hết sức mình để có sản phẩm, có phong trào, có thành quả, có công trình, có dấu ấn sâu đậm trong lòng cán bộ, Đảng viên và đồng chí, đồng đội, đồng bào.

– Những gì cần nói, tôi đã nói với tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn, trí tuệ, trung thực với động cơ đúng đắn, giàu ý thức xây dựng Đảng và tinh thần đồng chí, đồng nghiệp chân thành.

– Những gì phải giữ gìn, tôi đã giữ gìn bằng được vì tính bảo mật trong công việc, sự trong sáng, cần thiết của Đảng và danh dự bản thân.

Cố nhiên trong quá trình công tác, tôi cũng có một số hạn chế, tồn tại, tôi đã nghiêm túc tự kiểm điểm trước cốt cán toàn ngành vào các dịp cuối năm, cuối nhiệm kỳ và đã khắc phục sửa chữa khá tốt qua thực tế

Hôm nay, nhân kết thúc cuộc đời công chức, tôi xin đề cập thêm 2 tồn tại với lời giải trình trung thực mong các đồng chí cảm thông và lượng thứ như sau: 

1. Là một cán bộ chủ trì năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Luôn động não, tìm tòi để ra nhiều đề án, việc làm mới, đòi hỏi bộ máy và cán bộ dưới quyền phải làm việc nhiều, khi tiền lương bù đắp chưa tương xứng, có lợi cho đất nước, cho ngành, nhưng làm cho anh em vất vả, lo lắng và phiền lòng.

2. Với trách nhiệm người đứng đầu bộ máy, luôn động não, định hướng nhiều chủ trương mạnh bạo, đúng đắn và cần thiết. Nhưng vì quỹ thời gian hạn hẹp, lại phải tham gia nhiều chức danh do Trung ương, Quốc hội và Chính phủ phân công nên chưa dành thời gian thỏa đáng cho công tác kiểm tra đốc thúc, tháo gỡ vướng mắc, động viên tinh thần và vật chất, khen chê thưởng phạt kịp thời để đẩy nhanh tiến độ công việc. Nên hiệu quả 1 số việc đem lại chưa đạt như mong muốn.

Nhìn lại chặng đường 43 năm rèn luyện, phấn đấu ở nhiều địa bàn, lĩnh vực công tác khác nhau, tôi rất mãn nguyện, thanh thản và hạnh phúc vì những gì mình đã làm được trong gần 4,5 Thập kỷ qua.

Nhân dịp này:

– Tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các Bộ, Ban ngành, Đoàn thể Trung ương và các địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành cùng tất cả bạn bè, đồng nghiệp quốc tế đã giúp đỡ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ ở mọi cương vị được giao.

– Tôi chân thành cảm ơn các đồng chí trong BCS Đảng, LĐ Bộ, cốt cán toàn nghành, các đoàn thể chính trị xã hội, Đảng, Công đoàn, Thanh niên, Nữ công, Cán bộ công nhân viên chức các thế hệ của ngành Thông tin và Truyền thông từ Trung ương đến địa phương, đương chức và nghỉ hưu đã cộng sự, đoàn kết, hợp lực giúp đỡ, góp ý, động viên tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

– 43 năm liên tục phấn đấu cho Quân đội, cho dân, cho Đảng. Nay được “ Hạ cánh an toàn” về làm Đảng viên và công dân cơ sở. Tôi xin hứa với đồng chí, đồng bào, đồng nghiệp, đồng đội, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, quê hương, đất nước, tiếp tục sống có ích cho bản thân, gia đình, xã hội và sự nghiệp đổi mới của Đảng. Để đền đáp công lao của bao đồng đội thân yêu đã nằm lại trên các chiến trường; xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”; xứng đáng với chiến sỹ, đồng bào, đồng chí, đồng nghiệp, đồng đội những nơi tôi đã sống làm việc và cống hiến suốt 43 năm qua, với 18 chức trách nhiệm vụ được giao.

Cho tới thời điểm này, có thể nói: Tôi đã làm việc rất nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm đến những giờ phút cuối cùng trên cương vị Bộ trưởng; vì yêu cầu phát triển liên tục, bền vững của ngành Thông tin và Truyền thông và tình cảm, lợi thế cho Người kế nhiệm. Điều này đã được cán bộ công nhân viên toàn ngành mà trước hết là những người đại diện có mặt trong hội trường hôm nay ghi nhận.

Tôi tin tưởng ngành Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phát triển nhanh, đúng hướng, xứng đáng với tiềm năng, lợi thế của đất nước, niềm tin cậy của nhân dân và truyền thống, công sức của các thế hệ đi trước.

Kính mong Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân quan tâm nhiều hơn nữa trong chỉ đạo và xử lý các kiến nghị của Bộ để ngành Thông tin và Truyền thông có nhiều thuận lợi trong thực thi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

Kính chúc đồng chí Tân Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới.

Kính chào tạm biệt và xin trân trọng cảm ơn tất cả.

Lê Doãn Hợp

Bộ trưởng Bộ TT&TT khóa XII

Theo Giáo dục Việt Nam

27 bình luận tới “Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: Tôi vinh dự được cho thôi”

 1. Dân cổng chốt said

  …”Nòng nọc dứt đuôi từ đây nhé
  Ngàn vàng khôn chuộc dấu bôi vôi”

  • Minh Hòa said

   “Tôi vinh dự được Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương cho thôi chức danh Bộ trưởng khi tín nhiệm trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của toàn Ngành Thông tin và Truyền thông dành cho tôi đang ở đỉnh cao (93%).”

   Ta tiếc cho chú quá!Một kẻ(chữ “kẻ” không xấu như các quan lại ở nơi nào đó nghĩ) đang có tín nhiệm cao ngút trời thế mà “vinh dự” được nghỉ(!).

   “12.08.2011 lúc 8:37 Sáng
   …”Nòng nọc dứt đuôi từ đây nhé
   Ngàn vàng khôn chuộc dấu bôi vôi””

   Phải chăng “dấu bôi vôi” ở đây là cái “LỀ” của chú đã đặt ra,làm “báo chí sọt rác” lúc nào họ cũng nhắc tới?

   Chú từng là “kẻ cả” trong bộ 4T(mai chết cũng được vinh dự đăng cáo phó) nhưng nay chú về vườn rồi,ít tuổi hơ ta,ta gọi chú là “chú”,đừng giận nhé.

   …”Nòng nọc dứt đuôi từ đây nhé
   Ngàn vàng khôn chuộc dấu bôi vôi”!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

   • Dân cổng chốt said

    Vâng,ngoài cái “lề trái ,lề phải”,ông Hợp còn để lại dấu ấn bởi chê “dân trí VN còn thấp”,ông nói “Báo chí ở VN không có vùng cấm”…
    Chẳng biết tỉ số tín nhiệm rất cao của ông hiện giờ(hơn 93%) ông lấy ở đâu và thăm dò lúc nào nhỉ?Có lẽ, chưa từng có vị bộ trưởng Thông tin tuyên truyền nào tạo được dấu ấn và sự…ầm ĩ của công luận bằng ông Hợp!

 2. ha linh said

  Ui chời, k hiểu ống nói cái gì, tại sao cứ đưa cái 18 chức danh ra nhỉ? vấn đề là làm thế nào chứ?

 3. Ơ hơ, thế 60 tuổi theo quy định là PHÃI ( ĐƯƠNG NHIÊN ) hưu trí, răng lại … :” vinh dự được cho thôi ”
  Có cái gì ấm ức ở đây hè ?
  Ông Tuyển, ông Trực, ông Võ, …. đến 60 là khăn gói chuồn nhanh về quê hưởng phúc với con cháu để mà …. chết chớ hè ?
  hay ông này muốn :” TIẾN THẲNG RA NGHĨA ĐỊA KHÔNG QUA CON ĐƯỜNG VỀ HƯU ” ( ông ta thấm nhuần quá mức cau ” tiến th8ảng lên CNXH không qua con đường TBCN ” nên mụ mị chăng ? )

 4. thang mo said

  Ông ni nói : Tôi vinh dự được cho thôi – Có nghĩa là vinh dự được trở về với nhân dân . Sao giọng lưỡi ” phản động ” quá hè ?

 5. cú đỉn said

  Dù sao ông ni cũng đã để lại ấn tượng khó phai vì ổng là “Cha đẻ” của…khái niệm lề phải , lề trái

 6. Hiêu Sống said

  Ông Hợp quê choa dù sao cũng giống cụ Hồ Đức Việt dũng cảm đứng giữa ĐH Đảng nhiệm kì này mà phê phán cái giả tạo, lưu manh của một số thằng chóp bu. Vì vậy Cụ Việt nhà mình được từ vị trí ứng viên Tổng bí thơ chuyển sang tướng không quân.

 7. Bách Thuận said

  Một tay khùng không hơn không kém. Đúng là mặt trơ trán bóng.

 8. mamchauson said

  Chết. Chết.
  Có sáng mô ngủ dậy miềng tuyên bố:
  – ” Tôi vinh dự được vợ bỉu thôi khỏi phải làm…Chồng “

 9. hth said

  Bố khỉ! Đọc được mỗi đoạn đầu đã chối không chịu được rồi. Mặt thớt!

 10. Chú ý: ông được “vinh dự hạ cánh an toàn”, he he he, hết biết cho ông cựu 4 T!!!!!!!!!!!

 11. Tuấn said

  Thằng cha ngớ ngẩn này nghỉ đi là vừa. Chỉ giỏi nịnh chứ chưa làm được trò trống gì. Đợt bàn về dự án đường sắt cao tốc hắn a dua một câu rất ngu là “Trước sau vẫn phải xây hạ tầng, chi bằng xây trước. Nếu để muộn hơn, giá thành càng cao lên”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: