MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Cu Mô suýt…mất mạng!

Posted by CU MÔ trên 05.09.2011

ảnh minh hoạ

Lần này thì cu Mô suýt mất mạng thật, chứ không phải “mất mạng” như lần cơn bão số 3 đâu.

Số là thế này, lâu nay cu Mô cảm thấy có cái gì đó không ổn lắm trong cái hệ thống tiêu hoá vốn đã vô cùng không ổn của mình.

Thế là hôm đó, nhằm ngày thứ Năm (8/8), cu Mô lên bệnh viện đa khoa tỉnh để khám kiểm tra và được bác sỹ chỉ định cho uống thuốc xổ FORTRAN để nội soi toàn bộ đại tràng.

Nhưng mà giời ạ! Cứ như thông thường, thì chỉ cần uống chừng nửa lít thứ thuốc xổ này thì đã phải…bưng đít chạy té tè le cho nhanh vào toilet rồi. Ấy vậy mà, từ 7 giờ cho đến 9 giờ (theo quy định của bác sỹ), cu Mô nhẩn nha uống hết 3 gói thuốc pha với 3 lít nước sôi để nguội. Thế mà chẳng hề thấy động tĩnh gì, trong khi đó bụng đã trướng lên, ấm ách sôi lọc ọc và bắt đầu xuất hiện những cơn đau quặn.

Vì uống thuốc ở nhà, nên cu Mô phải điện lên hỏi bác sỹ, mặc dù rất ngạc nhiên, nhưng bác sỹ vẫn bảo “cứ theo dõi xem sao”.

Cứ thế, cu Mô đau vã mồ hôi nhớt vì những cơn đau quặn bụng ngày càng tăng và số lượt đi cầu cũng tăng theo, vài phút lại phải vào nhà cầu, nhưng “hắn” chỉ nhắt ra cho một tẹo an ủi gọi là…

Đêm hôm đó, đau quá cu Mô bảo vợ gọi y sỹ địa phương đến chuyền nước biển. Y sỹ đến, trước khi truyền nước, ông đã khám cho cu Mô và tuyên bố cu Mô bị tràn dịch ổ bụng, nên quyết định không truyền dịch cho cu Mô nữa.

Thôi rứa là đi toi rồi, chỉ có thủng ruột thì mới tràn dịch ổ bụng chứ sao? Bàn đi bàn lại lại, 21 giờ cùng ngày vợ cu Mô và y sỹ quyết định gọi taxi đưa cu Mô đi siêu âm ổ bụng.

Vị bác sỹ siêu âm 4 chiều một cách cẩn thận và cho biết cu Mô không bị tràn dịch (hú vía), nhưng ruột đầy hơi và chẩn đoán có thể bị bán tắc ruột.

Trở về nhà, y sỹ truyền dịch cho cu Mô. Nhờ được truyền dịch, sức khoẻ cu Mô ổn định chút ít, nhưng những cơn đau quặn vẫn liên tục hành hạ. Khiến cu Mô phải nghiến răng chịu đựng.

Suốt cả ngày thứ Bảy, cu Mô vẫn tiếp tục phải chịu đựng sự căng trướng bụng và những cơn đau quặn ruột, nhưng vẫn hy vọng sẽ qua, vì liên tục phải đi toilét mặc dù mỗi lần đi “hắn” vẫn chỉ chịu nhắt ra cho một tí.

Nhưng đến sáng Chủ nhật thì cu Mô đau không chịu nổi, liền bảo vợ thuê taxi đưa đi bệnh viện để khám. Sau khi bị một bệnh viện tư nhân từ chối tiếp nhận khám và chữa, cu Mô đến bệnh viện đa khoa tỉnh và được đưa vào phòng cấp cứu.

Tại đây, sau khi sơ cứu và cho chụp phim, người ta kết luận cu Mô bị tắc ruột. Một bác sỹ phó khoa ngoại là chỗ quen biết khuyên cu Mô nên đi ra Hà Nội điều trị cho chắc ăn.

Nghe theo lời khuyên, cu Mô đã quyết định trở ra viện K là nơi cu Mô được mổ và điều trị cách đây 3 năm.

9 giờ sáng ngày thứ Ba (16/8), cu Mô rời bệnh viện đa khoa tỉnh trên chiếc xe cấp cứu và có mặt tại viện K lúc 15 giờ cùng ngày.

Sau một giờ làm thủ tục, cu Mô được đưa vào phòng cấp cứu khoa Ngoại của viện K.

Sau tiến hành chụp phim, thử máu…, các bác sỹ chẩn đoán cu Mô bị tắc ruột và quyết định mổ cấp cứu cho cu Mô ngay đêm hôm đó.

Đúng 19 giờ, cu Mô được đưa lên bàn mổ và ca phẫu thuật đã thành công.

Theo bác sỹ cho biết nếu chỉ để chậm ít giờ đồng hồ nữa, thì cu Mô sẽ bị mất mạng, vì ruột đã phình to với đường kính 15cm.

Rứa là cu Mô thoát hiểm, được trở về với gia đình, bè bạn và cố gắng viết entry này để báo cáo với mọi người là hiện nay cu Mô đã tương đối ổn định sức khoẻ, mặc dù bệnh viện vẫn yêu cầu cu Mô phải tiếp tục điều trị thêm một thời gian nữa.

Trên đây là sơ lược quá trình “từ cõi chết trở về chói lọi” của cu Mô.

Tới đây cu Mô sẽ có bài “Cu Mô trong tình thương của gia đình và bè bạn”, mọi người đón đọc và chia sẻ cùng cu Mô nhé!

23 bình luận tới “Cu Mô suýt…mất mạng!”

 1. hth said

  Vậy tốt rồi. Chúc bác khỏe nhanh. Ốm sợ thật! Nhớ ăn thật nhiều và chén theo khả năng bác Mô nhá.

 2. T.A said

  Hehe, nếu cần thì qua bên em tịnh dưỡng một tháng nhe, bằng không thì anh nên ăn súp nấu như cho các bé đó, có chất lượng và mềm cho dễ tiêu hóa. Thiệt là tình !

 3. Dân cổng Chốt said

  Lần trước,mạng “mất đứt” rồi
  Lần này Mạng…”suýt mất” thôi ấy mà.
  Trăm năm trong cõi người người ta
  Đem so,Lần trước rõ là …nặng hơn!
  (Lần trước là hôm bão , cuối tháng 7/2011)
  Hề hề…Rứa có nghĩa là thằng em ruột nó “thử” mình một tình huống khác,chơ không phải “bổn cũ soạn lại” phải không?
  Quên ,Chốt lại mắc cái bệnh hỏi..Nghỉ ngơi cho khỏe đi đã.rồi hẵng mạng méo.
  Chúc khỏe!

  • Dân cổng Chốt said

   Hehe.dòng thứ3 .thừa 1 chữ “người”.Nhớ bớt giùm, không thiên hạ lại phong Chốt là “Sáng lập viên” dòng thơ thất-bát thì khốn.

 4. Hà Bắc said

  Diêm vương họp đã bao lần
  Lần nào cũng bảo quyết không nhận rồi
  Mạng anh lớn lắm anh ơi
  Nếu đi ai viết chuyện đời cu Mô.

  Chúc anh mau khoẻ, nhưng lần này là không được viết khoẻ nữa đâu nhé.

 5. ROSE PHAM said

  Sao BV ở Vinh tệ thế? Có như vậy mà ko chẩn đóan ra và cũng k mổ được! Thật là chán cho tình trạng y tế của VN, bệnh gì cũng đưa về HN và SG. Số anh Mô còn may đấy, đáng lẽ phải nhập viện từ ngày đầu, để tới 3 ngày…Cũng may nó chưa “nổ” cái đùng giống như ruột xe bị nổ!
  Tai qua nạn khỏi rồi. Chia vui cùng anh và gđ. Chúc anh mau hồi phục sức khỏe!
  (Thấy anh lâu quá ko online em lo quá)

 6. Có thế chứ ! chúc mừng , chúc mừng !
  BS khuyên điều trị thêm thời gian nữa ! vậy có phải KIÊNG KHEM những khoản nào ? Hỏi cho rõ chứ lơ mơ là gay lắm nha.

 7. choitre said

  Hihi, cái bệnh táo bón này có căn nguyên của nó. Nói theo Đông y là, những người sợ vợ quá mức hoặc có vợ hay quát tháo thì thường bị nặng.

  Cũng có một cách chữa dân gian, không cần tốn công ra tận Hà nội cho cực, là pha một cốc xà bông rồi lấy ống đu đủ thổi vào hậu môn. Xưa cha của Ct hay dùng để cứu… bò (chưa dùng thử với người, nhưng chắc là sẽ hiệu nghiệm). 😆

 8. xuanlee said

  Thật ngoạn mục và hồi hộp,chúc mừng bác đã thoát khỏi tay thần chết để trở về an toàn. Chúc bác bình phục thật sớm để lấy lại phong độ như xưa.
  cảm ơn bác.

 9. Nguyễn Thị Tư said

  Tắ ruột hoàn toàn rất khoát phải nôn ra phân,đúng vậy đấy.Mà sao em phải vào viện K cách đây mấy năm?Em kể rõ hơn đi,chị có thể góp ý cho em,vì em chỉ nói chung chung.Mong em mau bình phục.

 10. Đônga said

  Hi hi ! bác Mô chữa bệnh kiểu ” Mường Lát ” à ? ai đời đau bụng lại gọi ” y sĩ địa phương ” đến truyền nước biển . Muốn truyền cái chai nớ là phải có chỉ định của bác sĩ , chứ không phải cứ ốm đau sầu não là cắm cái ống đấy vào truyền đâu , khối đồng chí hi sinh vì truyền ẩu rồi đấy . Mà rõ khổ , đau đớn thế thì cứ bệnh viện mà tới , sao cứ bám ” bu cháu ” thế nhảy .
  Túm lại , sau vụ này cu Mô phải đi kiểm tra lại cái GAN xem có phải là gan CÓC TÍA không ?

 11. Dạ Thảo said

  Thật mừng khi anh Mô qua được lúc hiểm nghèo. Em nghe nói đờn ông hay bị tắc ruột vậy đó. Vậy mà thời gian dài thấy anh không lên blog, em cũng thấy hơi vắng nhưng không hiểu chuyện gì, nghĩ là anh đi công tác thôi. Tin rằng anh có gia đình là hậu phương tốt, vững chắc lo cho anh.
  Mong anh mau hồi phục !

 12. halinhnb said

  ở nhà mình lạm dụng truyền nước biển quá!
  Nhưng Mô tai qua nạn khỏi là mừng rồi!

  • hth said

   Ờ, anh cũng thắc mắc từ qua tới giờ là sao đ/c Mô lại truyền nước biển?! Mà ở VN bi giờ, mệt, đau, mỏi…. gì gì cũng nước biển, kỳ kỳ hè hè….

 13. CÚN said

  Mừng cho anh Mô mạng lớn, phước lớn. Giờ chỉ cần anh nghỉ ngơi và bồi dưỡng từ từ, thì sức khỏe sẽ lên từ từ. Nhưng hơi buồn vì giờ anh Mô không nếm được món bún mắm do em nấu rồi. Vậy thôi để chiêu đãi anh Mô món khác vậy.

 14. Như Mai said

  Ui trời khiếp quá, đúng là Mô hên đó nghe! Chúc mừng Mô khoẻ trở lại

 15. nguyenmucar said

  Đến đẻ mà đến huyện còn toi mạng Mô coi nhẹ cấp trên quá,bây giờ biết bệnh mình rồi cần phải giữ gìn, sẵn có nên giữ, cần gì a lô đừng chủ quan thế!
  Chúc mau khỏe, nhân dip này học cách làm nũng vợ. Hay phết!

 16. Nông Thúy Mai said

  http://vn.360plus.yahoo.com/ongkham/

 17. Phán quan bảo: Số anh còn lâu mới tận, giờ còn phải ra sức cập nhật thông tin cho bà con bloggers trên đó đã rồi hẵng tính sau! 😀
  Chúc mừng bác bằng an!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: