MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Mưu sâu họa càng sâu!

Posted by CU MÔ trên 01.10.2011

 Hôm qua trên đường lang thang, tình cờ mình kiếm được tập tranh biếm họa “Mưu sâu họa càng sâu!”, đả kích tập đoàn bành trướng Bắc Kinh xâm lược do Nhà xuất bản Quân Đội nhân dân ấn hành 20.200 cuốn vào tháng 12 năm 1979, khi “toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới”. Các họa sĩ vẽ tranh gồm có Nguyễn Đạo Hưng, Trịnh Lập, Dương Lê, Nguyễn Nghiêm, Huy Quang, Văn Thanh. Xem lại những bức tranh này thật thú vị, và hơn nữa ta vẫn thấy được nguyên vẹn tính thời sự nóng hổi của chúng. Bọn bá quyền Bắc Kinh cho đến giờ vẫn đang tiếp tục lâm le mưu toan xâm lược thâm độc của chúng trước Việt Nam. Tiếc rằng, ngày nay chẳng ai dám đả kích đám “thiên triều” này như cách đây 30 năm, những cuốn sách như thế này cũng hiếm. Ở thời điểm này, những gì làm ảnh hưởng đến 4 tốt và 16 chữ vàng cũng đều “nhạy cảm” lắm. Nếu có ai đó động đến Trung Nam Hải, liền sẽ bị Đảng ta cho rằng đó là do các “thế lực thù địch” kích động, xúi giục, hướng dẫn… thôi.
Mời các bạn thưởng thức một số bức hình biếm họa hay được chọn lọc trong sách:

16 phản hồi tới “Mưu sâu họa càng sâu!”

 1. hth said

  Tem một phát đã! ( Con tem này để dứ lại tay Giăng. Tặng lại đ/c Hà Bắc để lấy lại sức sau khi post bài thơ tình dài . . .điên đảo ). Hê hê . . .

 2. hth said

  Đ/c Mô có gắng khoẻ lên, hôm nào ta tổ chức hẳn một toán, đường hoàng vào tận nước nó mà trả thù, nhá!

 3. halinhnb said

  ngày xưa hay thế!

 4. Anh chả thích tranh vì xem xong lại quên. Anh chỉ thích xem Giăng với Gia cãi nhau, nhớ lâu hơn! À mà sao lại chống Tầu nhỉ? ” Thế giới Vô sản liên hiệp lại” cơ mà! Ngày xưa đánh nhau, ngày nay hợp lại. Chỉ tiếc cho Cuba xa quá, thôi đành làm cái Liên hợp Tầu+Việt+Bắc Triều tiên = Bắc Triều vậy đã. Hẹhẹ hẹ…

 5. Cái món vẽ tranh … xưa lắm đã có, từ đầu thế kỉ trước ông Nguyễn ái quốc đã có tranh biếm họa đăng trên tờ Le Paria bên Tây cơ mà !
  Ngày nay món tranh này không ai xài, chúng ta dùng ” người phát ngôn ” và ” tỏ ra quan ngại ” hoặc khuyên chúng hãy bình tĩnh ,…. nếu có bị bắt giữ ngay trong nhà thì chịu khó nộp tiền chuộc … và tóm lại chúng ta bây giờ khác xưa nhiều – chúng ta đã quen với sự hèn hạ !

 6. Bác Mô giữ gìn sức khỏe nhé, bác post bài ác thật, chạy theo bác đuối luôn 😀

 7. Cún said

  đc Trà ni có lẽ có “Gốc” là dân ngoại giao Xịn.Các thuật ngữ nghề nghiệp đc sử dụng vẫn đắc dung. Nghe nói nhà nác ta đang cho sứ giả đi khắp hang cùng ngõ hẻm loa loa..loa cầu hiền tài ra giúp nác chống họa xâm lăng. Em Nga của Mô vừa được” Đôn” lên mần cái suất Thứ, cái đc thay ẻm chưa quen việc, đề nghị đc Trà thay suất ” Phát ngôn”

 8. Phay Van said

  Ngày nay mà vẽ tranh thế này là bị chụp ngay cho cái mũ “phản động” bác ơi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: