MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Vụ Hoa hậu làm từ thiện: Các bé phải ăn mì tôm cho đỡ đói

Posted by CU MÔ trên 12.10.2011

“Khi dọn cơm, các người đẹp và Ban tổ chức ngồi vào ăn đủ cả. Các em thiếu chỗ nên có em phải nhịn chờ ăn sau”, bà Hồng kể. Một số em buổi tối phải pha mì tôm để ăn cho đỡ đói bụng.

Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2010 – một năm nhìn lại diễn ra từ 30/9 đến 5/10 tại TP Huế do Công ty TNHH Sắc Màu mới tổ chức. Ông Đào Đức Hiếu, giám đốc công ty này là Trưởng Ban tổ chức. Trong thời gian ở Huế, ngoài thực hiện một cuốn sách ảnh Áo dài Việt Nam, đoàn người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đã có nhiều hoạt động từ thiện xã hội, trong đó có đến Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân (TP Huế) để “cùng sống với các em một ngày”.

Hoa hậu, người đẹp tham gia chương trình Hoa hậu Việt Nam 2010 – một năm nhìn lại – Ảnh: Zing

Tuy nhiên, theo lời ông Đào Đức Hiếu, do không có thời gian nên những người đẹp chỉ “cùng sống” với trẻ em tại trung tâm từ 15 giờ đến 20 giờ ngày 3/10. Tại buổi họp báo, ông Đào Đức Hiếu cho biết, những người đẹp sẽ cùng tham gia dọn dẹp, nấu cơm cho các em ở trung tâm, rồi đi đón các em từ trường học về và cùng dùng cơm chung, sinh hoạt và chia sẻ với các em.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân, thực tế các người đẹp đến Trung tâm lúc gần 16 giờ 30 phút và khi đó việc nấu ăn đã được các bảo mẫu ở trung tâm hoàn tất. Các người đẹp cũng không hề đi đón các em ở trường học như lời mà ông Hiếu nói…

Bà Ngô Thị Thu Hồng- Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân cho biết, trước khi đến trung tâm, Ban tổ chức có gặp bà Hồng đưa 1,5 triệu đồng và nói là số tiền này để chuẩn bị bữa ăn cho các em chiều hôm đó. Phía Ban tổ chức cũng nói thêm rằng “phía đoàn người đẹp cũng có thêm khoảng 30 người sẽ dùng cơm chung”.

Do trung tâm có hơn 70 trẻ, cộng với số người của phía Ban tổ chức nên lên hơn 100 người, thấy số tiền 1,5 triệu đồng không đủ mua thức ăn nên một bảo mẫu phải bỏ thêm tiền túi ra để đi chợ.

Sự việc không dừng lại ở đó. Khi đoàn người đẹp đến trung tâm số lượng người tổng cộng lên đến gần 60, thay vì 30 người như thông báo lúc đầu. “Khi dọn cơm, các người đẹp và Ban tổ chức ngồi vào ăn đủ cả. Các em thiếu chỗ nên có em phải nhịn chờ ăn sau”- bà Hồng kể. Một số em buổi tối phải pha mì tôm để ăn cho đỡ đói bụng.

Các thanh niên tình nguyện dẫn đoàn người đẹp đến trung tâm cũng thực sự bất ngờ vì cách làm của Ban tổ chức. “Em không ngờ chương trình của họ lại tổ chức sơ xài như vậy. Kinh phí mua quà giao lưu họ cũng chẳng bỏ tiền”- một thanh niên tình nguyện cho biết.

Các Hoa hậu trao quà cho trung tâm. Ảnh: Zing

Được biết, khoản kinh phí này là hai triệu đồng dùng để mua tập vở tặng các em, mua bánh kẹo để sinh hoạt giao lưu giữa đoàn người đẹp và các em. Số tiền này, đoàn thanh niên tình nguyện cũng phải tự đóng góp.

Bà Ngô Thị Thu Hồng, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân, bức xúc: “Tôi đã nói với Ban tổ chức là làm gì thì làm chứ đừng đưa các em ở trung tâm ra để quảng bá hình ảnh cho người đẹp. Không có đoàn hoa hậu, các em vẫn được ăn uống và học tập bình thường. Có nhiều đoàn đến chỉ để thăm trung tâm thôi nhưng chúng tôi sẵn sàng đón tiếp.

Làm từ thiện cũng phải đúng cách. Cách làm của Ban tổ chức của chương trình Hội ngộ hoa hậu Việt Nam 2010 – một năm nhìn lại đã làm nhiều em, bảo mẫu ở trung tâm thất vọng!”.

Trên một số báo mạng, ông Đào Đức Hiếu cho rằng đoàn người đẹp đã trao từ thiện cho một số gia đình khó khăn ở Huế với tổng cộng 50 triệu đồng nên có lẽ vì thế mà bà Hồng “ghen tỵ”. Tuy nhiên, báo Tiền Phong ngày 6/10 đăng tin đoàn người đẹp chỉ trao tổng cộng 20 triệu đồng. Để tìm hiểu sự thật, chúng tôi đã gặp nhà báo Thanh Tùng- Trưởng Đại diện Báo Tiền Phong tại Huế.

Ông Tùng cho biết, chính ông là người dẫn đoàn người đẹp đi trao tiền từ thiện trong ngày 5/10 và số tiền mà đoàn trao chỉ có 20 triệu đồng. Số tiền này không phải của Ban tổ chức mà do người đẹp Thu Hà và bạn bè vận động. Quỹ từ thiện này có hơn 50 triệu đồng, tuy nhiên chỉ trao ở Huế 20 triệu, số còn lại Thu Hà và những người bạn sẽ trao cho những hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương khác.

Nguồn Đất Việt

11 phản hồi tới “Vụ Hoa hậu làm từ thiện: Các bé phải ăn mì tôm cho đỡ đói”

 1. Tất cả là do nơi đồng tiền ! ( Chả như mẹ đốp , tất cả là ở đây , chỉ vào cái toa – let cá nhân )

 2. Cún said

  Đọc mà thấy đau lòng và thương các em quá. Bệnh thành tích nặng quá, khiến người ta (những người đẹp và ban tổ chức), không còn nghĩ đến sĩ diện nữa.

 3. Dân Cổng Chốt said

  Báo chí cứ khai thác mãi chuyện ni thì mai ni, mần răng tui có cơ hội chộ một lần các chị hoa hậu báo chí ơi!
  Mà bên Vietnamnet như hình bà Hồng có nói:Các hoa hậu không có lỗi.Trung tâm của bà và các cháu vẫn mong các hoa hậu có dịp thì lại về, mang niềm vui cho các cháu ở trung tâm.

 4. cú đỉn said

  Dù sao cũng phải nhìn nhận thế này, ở ta mới xuất hiện cái gọi là thời kì sơ khai của văn hóa quảng cáo. Đi trong thành phố Sài gòn , thấy biển quảng cáo cứ tự do bành trướng vô tổ chức mà chưa có luật định cụ thể. Có nhiều biển to và kệch cỡm đập vô mắt người đi đường đến mức quá đáng, may mà tốc độ giao thông còn thấp nên ít ảnh hưởng trực tiếp tới đối tượng ngó nhìn .Mấy cái trò “từ thiện” cũng vậy, chúng ta chưa có quy định rõ ràng, vả lại dân trí thực sự cũng chưa cao nên các “nhà tài trợ” mặc sức khai thác việc quảng cáo cho sản phẩm của mình bằng sự tài trợ thông qua hình thức từ thiện …vừa rẻ, vừa đánh động vô lương tâm của khách hàng, mà không bị giới hạn bất cứ “khung hình phạt” nào.Chính vì lẽ đó nên chúng ta nỏ lạ khi có cả đàn bươm bướm hoa hậu, ưỡn ẹo làm hàng quảng bá thương hiệu cho nhà sản xuất một cách khiên cưỡng, thậm chí lố bịch như câu chuyện chúng ta vừa xem.Tin tưởng trong tương lai, khi dân trí khá lên..những việc lạm dụng quảng cáo bằng phương pháp từ thiện ni sẽ được “luật hóa” để bảo vệ lợi ích chính đáng cho người, đối tượng bị lợi dụng làm phương tiện quảng cáo cho những con cá mập trong giới kinh doanh, tiếp thị.

 5. Thành said

  Em thì nghĩ về cả hai. Tại anh tại ả, tại cả đôi đường. Trên xe đi TB em cứ nghĩ:
  1./ Sao đi làm từ thiện lại rềnh rang vạy làm gì? Háo danh, háo tờ hoa hậu tới người tổ chức!
  2./ Sao người được từ thiện lại kêu ca? Chắc cũng có bức xúc vì đồng tiền ít ỏi và chút thiệt thòi!
  3./ Báo chí lên tiếng đánh bóng, ngay sau đó lại trở mặt như trở bàn tay! Tạo tiếng vang câu khách!

  Và xã hội mình thật là loạn! Chẳng biết những việc mình đang làm (Đi khảo sát từ thiện Tây Bắc) sẽ có ai đó nói là lợi dụng hay điên rồ không đây? Loạn quá, thây kệ thiên hạ, mình làm những việc đúng lương tâm và lương tri!

  Anh Mô đã đỡ mệt chưa? Em cầu mong và chúc anh sức khỏe!

 6. said

  Báo cáo với cả nhà: Soi đi soi lại, ngắm đi ngắm lại mấy ẻm, tự dưng Mô lại thấy thương, thấy iu chớ nỏ thấy ghét. Vì răng? Vì mấy ẻm suy cho cùng chẳng có tội tinh chi, chỉ là công cụ của mấy ông mấy bà trong cái gọi là Ban tổ chức kia thôi.
  Chỉ có điều, nhẽ ra mấy em phải thấy được bản chất, bộ mặt thật của mấy ông, mấy bà kia và biết nói “Không” ngay từ đầu thì chẳng ra nông nỗi này!

 7. bella said

  tui nay bay ra cai tro nay thiet la mac co qua di, chan dai lam tu thien …troi oi, an com luon, ban to chuc do ton tien an 1 bua cho may e

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: