MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Bí thư Thành uỷ Hải Phòng và VLC

Posted by CU MÔ trên 14.10.2011

Ngày 9/4/2011; đồng chí Bí thư Thành uỷ Hải Phòng tới thăm và làm việc với Tập đoàn kinh tế, Công ty Sơn Hải Phòng (gọi tắt là VLC).

Nội dung đồng chí làm việc thế nào, ai muốn tìm hiểu thì xem tại đây. Điều mà dư luận quan tâm nhất là cái cách “nhiệt liệt” của VLC đối với Bí thư Thành uỷ có vẻ khác thường so với kiểu “nhiệt liệt” khác.

Thay vì tấm băng rôn to đoành treo trong phòng hội nghị, phía sau lưng người được “nhiệt liệt” như thông lệ đã, đang và sẽ tiếp tục diễn ra trong cả nước. VLC đã có sáng kiến “nhiệt liệt” bằng một tấm bảng chỉ to bằng những tấm biển người ta thường thấy treo ở các khu di tích hoặc dùng để trưng ảnh cô dâu chú rể trong các đám cưới.

Điều hơi bị “khật khưỡng” nhất, ấy là thà tấm bảng đó đặt ở ngoài phòng Hội nghị cho mọi người dòm thấy  khả dĩ còn chấp nhận được, vì ít ra cũng chỉ “lưu hành nội bộ”, đằng này đồng chí Bí thư còn hãnh diện chụp hình với tấm bảng và được VLC trưng lên cho thiên hạ coi. Đây mới là điều chối tỉ nhất!

Đồng chí Bí thư Thành uỷ áo ghi nhạt, cà vạt xanh đang vui vẻ bên tấm biển “nhiệt liệt” mình

Đồng chí Bí thư Thành uỷ và VLC chụp hình lưu niệm cùng tấm biển “nhiệt liệt”

7 phản hồi tới “Bí thư Thành uỷ Hải Phòng và VLC”

 1. Dân Cổng Chốt said

  Tớ vừa coi bài ni bên nhà Mai Thanh Hải.
  Mần cái bảng di động ni tiện chơ răng.Nếu là băng rôn thì khi ra ngoài hội trường chụp ảnh,chuyển băng rôn ra lâu lắc,mất thời gian.
  Sáng kiến ni nên tặng “Saovàng Đất Việt” trong lĩnh vực trang trí,tổ chức hội họp ,đón tiếp,…Lĩnh vực rất phổ biện thời đại ni.

 2. halinhnb said

  HL nghĩ thương hại cho những người không xác định rõ được giá trị của cuộc sống, của bản thân!
  Họ có hiểu giá trị của họ chỉ nằm gói gọn trong cái bảng đó không? rẻ quá! người ta có thể vứt bỏ nó đi, ai đi qua có thể nhếch mép cười khẩy…
  Nhớ câu thơ bác Lành:
  Mong manh áo vải hồn muôn trượng
  Hơn tượng đồng phơi những lối mòn…

 3. Heheheeee…. Hay hầy!

 4. cú đỉn said

  Nác mình còn nhiều cái phải bàn. Kì xuyên việt vừa qua đến đâu Giai cú cũng thấy khẩu hiệu, cổng chào…”Học tập, mần theo” rồi qua mỗi làng, mỗi phường đều thấy bảng, cổng chào “làng văn hóa”, có khẩu hiệu còn rườm rà hơn : quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu làng văn hóa”:Giai cú cho rằng, đây là 1 kiểu thi đua ta quyết thi đua…nhưng thực chất vấn đề nằm ở chỗ .Một sự lừa mị vĩ đại, trên , dưới đồng lòng ( cán bộ) dù ai cũng biết tỏng tòng tong vấn đề nằm ở chỗ…vui vẻ cả, trên thì sướng vì ở dưới “ngoan”.dưới thì nghĩ..để cho các bọ ở trển khoái, mà ta lại an toàn…rứa thôi..và cái nếp đó cứ..”liên tục phát triển”: Khi vô làm thủ tục tại sân bay tân sơn nhất, sảnh “đi Quốc tế” , nơi có phần lớn là khách nước ngoài.Đáng lí ngôn ngữ, chỉ dẫn vải giản tiện, chính xác cho người xuất , nhập cảnh dễ hiểu , tránh rườm rà…dưng mà oa là giời..các quầy làm thủ tục..quầy mô cũng có 1 dòng chữ lớn : Quầy kiểm soát Thanh niên. Chán thật, nếu một người lõm bõm tiếng Việt, hơi có tuổi 1 chút chắc họ..nỏ dám vô vì..đã hết tuổi TN ??Khổ rứa, cái bện Thi đua, cái bệnh thành tích..nó len lỏi mọi chỗ mọi nơi, ngay cả chỗ không cần thiết như thế ni.

 5. srom said

  Các bác có nhầm không? Cờ quạt thế kia, người ta đang nhận giải thưởng tập thể của liên hợp quốc đấy chứ ! Chết cười hehehe…

 6. Sáng kiến ni hay !
  Tiết kiệm dâu buộc , đỡ mất công mượn thang để treo, nhỡ đâu gió bão ( đang mùa bão ) giật tung. dây hóa ra … phản cảm
  Thêm nữa, làm xong mai mốt ai đón tiếp thì ta cho thuê lấy tiền, chỉ mươi cơ quan đón là coi như huề tiền bỏ ra mần tấm bảng.
  Hay !
  Tiên sư anh Tào Tháo !

 7. DÂN said

  Thưa các bác, thùng rỗng nên nó kêu to mà!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: