MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Các bạn 10G thân yêu !

Posted by CU MÔ trên 16.10.2011

Thế hệ chúng ta đều sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong tiếng ru hời của mẹ và tiếng gầm rú của máy bay Mỹ, tiếng nổ long trời lở đất của đạn bom. Và cũng tự hào thay được chứng kiến lịch sử Việt Nam lật mở sang trang mới đó là chiến thắng mùa xuân 1975 hào hùng, thống nhất đất nước.
Chúng ta được lớn lên và trưởng thành nhờ sự ngọt bùi của khoai sắn, đắng chát của cà phê và hắc nồng của mủ cao su. Được tắm mát bởi dòng sông Hiếu thân thương. Được chở che và tôi luyện của mảnh đất Phủ Quỳ đầy nắng gió nhưng đậm đà sắc quê. Mảnh đất đã mang nặng tình người và một dòng sông chở đầy biết bao kỷ niệm của tuổi học trò. Đó là những ngày lên rừng chặt cây làm lán, những bữa ăn thường đổi cho nhau giữa mì rán khan (vì không có mỡ) và cơm hấp ngô (9/10 là ngô), rồi những bữa tiệc bo bo hầm cả vỏ, những ngày mưa lũ vượt sông đi học … tất cả đã tô đậm thêm tình bạn của chúng ta và tạo nên một 10G riêng biệt.
Giờ đây chúng ta đã trưởng thành, có người đã lên chức ông chức bà, ông nọ bà kia. Trải qua bao thăng trầm và biến thiên của cuộc sống. Những gì chúng ta có được hôm nay là do sự nỗ lực của bản thân và công lao to lớn của đấng sinh thành và thầy cô dạy dỗ. Chúng ta như đàn chim vỗ cánh bay đi khắp mọi miền của đất nước. “Chim xa đàn còn thương cây nhớ tổ”, tổ của chúng ta là 10G yêu dấu, là ngôi nhà thân thương với bao kỷ niệm vui buồn, sướng khổ mà mỗi khi nhớ lại không khỏi bồi hồi xao xuyến pha lẫn nhớ nhung rung động.
Ôi ! Những gương mặt thân quen ngày nào, những thầy cô kính yêu giờ đây ở đâu ? ra sao ? Sắp đến ngày 20 – 11, ngày tri ân của học trò đối với thầy cô, chúng em xin gửi tới tất cả các thầy cô lời kính chúc chân thành và tốt đẹp nhất để tỏ lòng biết ơn sâu sắc công ơn dạy dỗ của thầy cô cho chúng em có được ngày hôm nay. Kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Chúng em vẫn luôn nhớ đến các thầy cô như thầy Mười (Hiệu trưởng) thầy Phú, cô Thập, thầy Thư (CN), thầy Dong cô Ruyến, thầy Phùng cô Lý, thầy Dục cô Hường, thầy Lam cô Diệu, thầy Diêu cô Định … và rất nhiều thầy cô khác nữa. Xin thắp một nén nhang trước vong linh hương hồn cô Tân, nơi cô yên nghỉ cùng tiên tổ. Chúng ta hãy dành một phút để tưởng nhớ đến cô và các bạn : Ngọc Sơn – Quang Hà – Xuân Hiếu – Nguyễn Dung. Các bạn mãi mãi là người thiên cổ nhưng chúng tôi vẫn luôn nhớ đến các bạn. Nơi suối vàng mong các bạn phù hộ cho tập thể 10G của chúng ta bền vững và luôn phát triển các bạn nhé !
Còn chúng ta, những thành viên trong gia đình 10G đang sống và đang tồn tại trên trần gian này hãy nắm chặt tay nhau hát vang bài “Kết đoàn”. Hãy giữ cho ngọn lửa yêu thương luôn rực cháy. “Dù có đi 4 phương trời” nhưng vẫn nhớ về tổ ấm của chúng ta.
Các bạn thân mến ! Trong cuộc sống, mỗi người một điều kiện, một hoàn cảnh, ai cũng có gia đình người thân, cũng phải lo toan vì cơm áo gạo tiền, vì sự mưu sinh để tồn tại. Có nhiều bạn đã thành đạt nhưng cũng còn nhiều bạn vẫn đang gian truân vất vả, có bạn đang phải chống chọi với bệnh tật để giành giật lấy sự sống cho bản thân, còn lắm những cuộc đời bất hạnh, những xa xôi cách trở. Ngày hội lớp không thể về họp lớp được. Xin các bạn đừng buồn và hãy vui lên cho đời trẻ lại bởi các thành viên trong gia đình 10G vẫn luôn dõi theo và quan tâm đến các bạn. “Người với người sống để yêu nhau” mà. Đó là tinh thần và trách nhiệm của mỗi chúng ta phải không các bạn ?. Nếu ai có điều kiện, thời gian hãy hỏi thăm động viên nhau nhé ! Ngôi nhà 10G của chúng ta tuy bé nhỏ nhưng luôn mở rộng cửa đón những đứa con xa trở về. Chúng ta mãi là con một nhà và 10G luôn trong trái tim ta.
Chào thân ái !

Hoàng Kông Minh

Cựu học sinh lớp 10G-Trường cấp 3 Nghĩa Đàn (Nghệ An)

3 phản hồi tới “Các bạn 10G thân yêu !”

  1. Small said

    Bài đi ko được còm hả anh? em thấy thế hệ anh chị đoàn kết và tình cảm thiệt đó.

  2. tap the 10g than yeu hien nay cu mo da mo thanh cong lan thu 4 yeu qua dua mo roi thi ghe choi tham hoi dong vien ban minh nha hien tai dang o p9 nhae bvk

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: