MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Luật Việt Nam hay “luật nước lạ”?

Posted by CU MÔ trên 20.10.2011

Hôm nay (20/10), Kỳ họp thứ 2 Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội và sẽ bế mạc vào ngày 26/11/2011. Trước đó (19/10), tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc (Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) cho biết, Kỳ họp này sẽ có một số nét đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Quốc hội.

Về công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội kỳ này sẽ thông qua 5 dự án luật và 1 nghị quyết, cho ý kiến 12 dự án Luật, trong đó có Luật biển Việt Nam. Ngoài ra, Quốc hội còn xem xét các báo cáo việc thực hiện giám sát tối cao và ra 9 nghị quyết về các vấn đề KT-XH quan trọng.

Các dự án luật nói trên khi Quốc hội Việt Nam kỳ này thông qua xong rồi chẳng hiểu sẽ được cơ quan, tổ chức nào lại “chịu trách nhiệm xuất bản” bằng chữ Tàu để phục vụ cho “bọn Tư bản Đỏ – nước Lạ” đọc và áp dụng trên Tổ quốc hình chữ S này (?!)

Thấy không bình thường ở một số hiệu sách tại Hà Nội đang bày bán một số văn bản luật hiện hành điều chỉnh một số nhóm “quan hệ pháp luật nhạy cảm” như: Luật Đấu thầu; Luật đầu tư; Luật xây dựng; Luật đất đai; Luật kinh doanh bất động sản; Luật khoáng sản; Luật chứng khoán; Luật thuế tiêu thụ đặc biệt; Luật chuyển giao công nghệ…; và cả Quy định mới về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, đều được Nhà xuất bản Thế Giới có địa chỉ tại 46 Trần Hưng Đạo (Hà Nội), do ông Trần Đoàn Lâm chịu trách nhiệm xuất bản hàng loạt bằng chữ Trung Quốc (trước), rồi dịch ra chữ Việt Nam (sau) !!!

Thật lạ, “Luật ta” nhưng tại sao Nhà xuất bản Thế Giới lại phải in bằng chữ Trung Quốc trước nhằm “biến chủ thành khách” và liệu rằng có ai đó hoặc tổ chức nào chỉ đạo việc in ấn “chữ lạ” này chăng?

Trước sự kiện pháp lý “tày đình” này, tôi (360luatphap) với tư cách là cử tri kiến nghị với “500 ông Nghị” đại diện cho “đỉnh cao trí tuệ” do Đảng CSVN cử – dân bầu, thử đọc (các văn bản pháp luật – xem ảnh) và dịch “thương hiệu” của Đảng ta đặt 8 chữ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” sang chữ Trung Quốc xem là mấy chữ (?!).

Trong Luật kinh doanh bất động sản (và các luật nêu trên), “thương hiệu” tên nước của Đảng ta được Nhà xuất bản Thế Giới dịch thành 9 chữ Tàu, trong đó chữ thứ 9 được chuyển ngữ sang tiếng Việt là chữ: “Quốc”.

Nếu “500 ông Nghị” khả kính của Đảng ta mà botay.com, thì đành thỉnh nghị ông Tiến sỹ (Hán nôm) Nguyễn Xuân Diện đọc các luật trên dịch “chữ lạ” và loan tin cho toàn thiên hạ cùng… rõ!

Luật ta in toàn chữ lạ!

Luật này phục vụ “bọn lạ”?

Tại sao 8 chữ CHXHCNVN = 9 chữ Tàu?

Các loại Luật này của Quốc hội Việt Nam làm ra nhưng đều được in bằng chữ Tàu trước, sau là chữ Việt Nam. Ai chỉ đạo việc in ấn này?

“500 ông nghị VN” nghĩ gì khi một số Luật làm ra và in bằng chữ Tàu để phục lợi ích của “Bọn Tư bản đỏ – nước Lạ” và đang được bày bán ở rất nhiều hiệu sách tại Hà Nội?

Theo 360luatphap

9 phản hồi tới “Luật Việt Nam hay “luật nước lạ”?”

 1. thang mo said

  Hôm ni đáng ra phải giành trọn ngày lói chuyện chính em , thía lào bác nại nuồn một bài chính chị .

 2. Kết quả thật khả quan, TBT Trọng mới đi chầu về mà bọn khựa đã sợ teo dái ! chúng phải xuất bản luật VN bằng tiếng Tàu để tụi nó học tập ta !
  Hoan hô TBT !

 3. halinhnb said

  cái này thì song ngữ cho các nhà đầu tư TQ- cũng như có những cuốn song ngữ luật Việt- Anh, Việt Pháp thôi.
  có thể người ta nghĩ phục vụ cho người đầu tư TQ, Đài loan..và những nhà đầu tư gốc TQ ở Sing, Hongkong vào..

  • said

   Ý kiến của Linh không sai. Nhưng nếu dùng song ngữ thì trước hết phải dùng ngữ của nước chủ nhà hoặc nếu không thì dich ngữ sang tiếng Trung và ghi rõ “sách dùng cho người Trung Quốc nghiên cứu luật VN” thì mới thoả đáng, nhất là trong giai đoạn “nhạy cảm” này.

 4. huongbuoi said

  đốt sạch đi cho đỡ bẩn. Bác thấy ý kiến của em thế nào ạ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: