MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Nhớ bạn!

Posted by CU MÔ trên 18.12.2011

Về nhà được mấy ngày rồi. Vết mổ vẫn còn đau và những hậu quả các đợt phẫu thuật lần trước vẫn không ngừng quấy rầy, làm cu Mô vô cùng khổ sở. ăn không được nhiều, ngủ ít.

Những điều trên cu Mô không mấy quan tâm, sẵn sàng chấp nhận, kể cả điều xấu nhất có thể xảy ra lúc nào.

Nhưng có điều cu Mô không thể nguôi ngoai, thậm chí lúc nào cũng sống trong tâm trạng bâng khuâng, ngơ ngẩn.

Cu Mô nhớ bạn!

Cu Mô nhớ lắm vào một buổi tối tại khu chung cư Phú Mỹ An tại quận 7, trong căn hộ cô em gái mụ Tê, cu Mô đã được đón tiếp những người bạn tại “Quân khu Sài Gòn”, đó là vợ chồng “Bí thư” Hông Chương, bác Trà Hâm Lại, Cún, Xuân Hoa.

Dẫu chỉ vài tiếng đồng hồ, nhưng cu Mô được sống trong tình cảm ngọt ngào sâu lắng của những người bạn sống ở đất phương Nam.

Trở ra viện K (Hà Nội), sau khi cấp cứu tại bệnh viện Bình Dân (Sài Gòn), cu Mô không ngờ được rằng mình được sống trong tình yêu thương chan chứa của những người bạn tại Hà Nội.

Trong suốt 17 ngày, kể cả thời gian tá túc tại khách sạn Trà My lẫn khi vào nằm viện, không ngày nào các bạn không đến với cu Mô.

Không màu mè, khách sáo, không tỏ ra lạ lẫm mặc dù mới gặp nhau lần đầu, mọi người đã dành cho cu Mô tất cả những gì yêu thương nhất, mà kể cả khi viết đến đây, cu Mô lại trào nước mắt.

Sao lại yêu thương cu Mô đến vậy? Mọi người ơi! Bạn bè ơi!

Cu Mô nhớ lắm chị Zoe đã chăm sóc cu Mô tận tình chu đáo như một người chị, HTH dù bận rộn việc cơ quan, nhưng ngày ngày vẫn vào viện thăm cu Mô và quan tâm đến cu Mô như một người em ruột thịt. Cũng với tình cảm như vậy, chú em Thành cũng thường xuyên vào viện trò chuyện cùng Mô. Rồi Thang Mo, Hà Nội, Hà Bắc, Giáng Hiền, Lam Khê, Maket, Small, bác Mèo Hen, Văn Thành Nhân, Cua Đồng…

Do điều kiện sức khoẻ chưa được tốt, nên cu Mô chỉ mới viết một cách khái quát, mang tính liệt kê. Khi nào sức khoẻ cho phép, cu Mô sẽ viết một cách tỉ mỉ hơn những gì mà bạn bè đã dành cho cu Mô trong thời gian vừa qua.

Chỉ biết rằng, bây giờ trở về nhà, mặc dù được sống trong sự chăm sóc của gia đình, sự thăm hỏi của họ hàng, láng giềng, bạn bè đồng nghiệp. Nhưng cu Mô vẫn ngẩn ngơ nhớ những người bạn “Mạng ảo-Tình thật” của cu Mô!

Các bạn ơi! Như đã hẹn, ngày 22/12 này các bạn hãy về cùng cu Mô nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau đón Hà Linh về thăm quê. Sẽ cùng nhau sống lại không khí vui vẻ, ấm áp như những ngày cu Mô ở Hà Nội.

Hãy về với cu Mô nhé, vì biết đâu đây sẽ là cơ hội cuối cùng…

Không riêng gì các bạn ở Hà Nội, Sài Gòn, mà bất kỳ người bạn nào yêu mến ngôi nhà Mô Tê Răng Rứa, có dịp đi qua thành phố Vinh, nếu có điều kiện xin mời ghé thăm cu Mô. Dù nằm trên giường bệnh, cu Mô bao giờ cũng giang tay đón bạn với tất cả tình yêu từ trái tim mình.

Nhớ bạn, cu Mô viết vài giòng vậy thôi, vì cu Mô vẫn đang còn mệt, chưa viết được nhiều.

Các bạn ơi! Cu Mô nhớ lắm…

39 bình luận tới “Nhớ bạn!”

 1. Thành said

  Khóc rồi đây nè. Cố gắng anh nhé, chẳng biết nói gì hơn nữa!
  Chị Hà hãy luôn “Ngọt ngào” chị nhé!

 2. Hà Nội said

  Ko đâu ko đâu…em ko nghe cụm từ ” cơ hội cuối cùng…” của anh Mô đâu…thật đó ko mà…. anh Mô chị Tê ơi em và các bạn cũng nhớ anh chị nhiều lắm, hàng ngày vẫn luôn cầu nguyện và cầu nguyện những điều kỳ diệu đến với anh Mô đó, anh nghỉ ngơi và cố gắng lên anh nhé, chị Tê ơi giữ gìn SK nghe chị!

  • mariaGH said

   Chắc chắn HN đang khóc nớ! Mô đừng có nói gở thế nữa mờ! Sống đã khó chết còn khó hơn nhiều. Hãy để Chúa định liệu đi! hu!hu!

 3. Chip said

  Nỏ thấy mặt Chíp mô hè. Anh cu Mô chuẩn bị đón Chíp và Bưởi tại Vinh hí. Chíp là Chíp phi thẳng ra Vinh luôn í. he he (Anh Cu Mô cố gắng bồi dưỡng cho khỏe mừ nhậu với Chíp và Bưởi đấy nhá. :))

 4. maket said

  Cúi xin Bệ hạ hãy vì Chánh cung Hoàng hậu, các Ái phi, các Hoàng tử, Công chúa và …bỏ cụm từ ” đây sẽ là cơ hội cuối cùng”. Ái phi Maria Giáng Hiền luôn cầu nguyện những điều kỳ diệu và phép mầu nhiệm sẽ đến với Bệ hạ. Xin Hoàng hậu và Bệ hạ bảo trọng.

  • mariaGH said

   Đúng roài! Chiều nay em đã cầu xin Chúa che chở cho Mô rồi. Bệ hạ xin chớ dời xa thiếp. Dâu em trồng đã bao mùa rụng lá. Xin bệ hạ hãy cho dê ăn lá dâu của thiếp dù chỉ là 1 lần để thiếp được ngắm long nhan của người 1 lần có được không? Hoàng hậu và ái Phi Maket, Small chắc cũng chẳng hẹp hòi gì với chức “thì là mà” còm của thiếp đâu ạ. Cúi xin Bệ hạ hãy bảo trọng để thiếp sớm gặp lại vào Noen tới ạ. Thiếp xin chay tịnh trong nước thôi để gội rữa tội lỗi thay bệ hạ. Xin bệ hạ hãy anh minh giá lâm trong ngày đại lễ đó ạ! he!he!

 5. Đônga said

  Anh tôi vết mổ còn đau
  Vài ngày không gặp nhớ nhau thấy buồn
  Bạn bè chắc chẳng vui hơn
  Thân nhau như thể tình thương gia đình

  Thôi anh cố giữ sức mình
  Tâm hồn thư thả ấm tình kẻ xa
  Cứ nằm mơ đến ba bà
  Thế là cơ thể khỏe ra muôn phần 😀

  Chị Tê chăm sóc ân cần
  Con Răng bưng cháo mỗi lần nhiều thêm
  Cu Rứa vâng dạ ngồi bên
  Ngó chờ cu bố sai thêm cái gì

  Thôi anh cứ đuổi buồn đi
  Để mà giữ lại những gì thân thương
  Chúng ta chung một con đường
  Cùng nhau san sẻ tình thương dạt dào .

 6. Dân cổng Chốt said

  Chốt không về được kỳ này, chúc mọi người có cuộc hội ngộ tại Vinh thật vui vẻ!

  • cú đỉn said

   Chốt cố ra Vinh tí đi

  • hth said

   Ầy, từ Huế ra Vinh cũng chỉ vài ba giờ tàu, Giăng cố gắng ra tý đi, không mấy khi gặp mạt đông đủ, nhá, nhá. Nếu s/k cho phép bác Mèo hen cũng đi đấy.

  • Dân cổng Chốt said

   Dù biết đi được lần này là hay nhất vì sẽ gặp được nhiều bạn,đồng thời cũng đúng vào lúc Mô đang ốm nữa.Nhưng ngoài lý do gia đình; thì đúng dịp 22/12 (Mà,cơ quan của Chốt hàng chục năm nay vẫn coi ngày này như là” ngày Truyền thống”,tổ chức gặp mặt Bộ đội )Chốt cũng đã lỡ hứa với mọi người trong đơn vị là năm nay không vắng rồi.

   • hth said

    Thế này nhá, cậu dự lễ với cơ quan bình thường, rồi lên tàu ( hay xe ) làm một giấc, nhớ đến Vinh thì xuống, chứ không tuột thẳng ra Hà nội thì hơi bất tiện. Bọn tớ nhá, toàn bạn bè chơi với nhau tử tế từ hồi ở lính nhá, mà mỗi thằng một đơn vị chẳng có ở cùng nhau nhá, tớ bẩu bọn nó làm sớm lên tý, rồi giữa chừng tớ xin phép chuồn, chứ cơ quan tổ chức, hihiiii…… xin lỗi, tớ đếch dự. Túm lại là nếu không có cháy nhà chết người là tớ đi, tỷ lệ 99%. Cậu nên noi gương tớ cho tiến bộ!

   • Đônga said

    Thực ra là Giăng mắc bệnh nghề nghiệp thui mờ , cứ nghe đến Gia có mặt là tìm cách lủi ( giống chuyện con gà và hạt thóc ) . Chà ! bịnh nặng rùi đây 😀

 7. cú đỉn said

  Miềng cũng ngứa ngáy đây định viết chút gì đó kiểu như Hoài niệm Sài gòn để cảm ơn các bạn Quân khu SG mà chưa viết được Mô ạ, đừng băn khoăn, mọi người đều hiểu và thông cảm sâu sắc với Mô

 8. ” Hãy về với cu Mô nhé, vì biết đâu đây sẽ là cơ hội cuối cùng…”
  —————————————
  Không! Sẽ còn nhiều cơ hội!Mọ người ở xa vẫn nhớ Mô,đọc Mô…
  Chúc em mau bình phục!Ỏ hiền-gặp lành,mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

  Với khối u đầu tụy 6,5 cm,chị đã về với tiên tổ được đâu!Sống khó,chết cũng khó!

  Ngày mai trời sẽ sáng!

 9. Có cảm giác tình bạn như chúng ta mới là một tình bạn vĩnh cửu ! Chúc một mùa Giáng sinh an lành trong bè bạn Mô@ nhé !

 10. Chúa nhân từ, Chúa anh minh.
  Hãy mau ban phước bình sinh cứu người.
  Con cầu xin Chúa Chúa ơi!
  Con mong Chúa sẽ là người chở che.
  Cho yêu thương vẹn câu thề
  Cho con thơ khỏi cận kề thương đau.
  Hãy mau ban phép nhiệm màu.
  Cho anh hết bệnh cứu mau con nhờ…

  • mariaGH said

   Tau đã bẩu mi là nếu mi về Vinh bữa ni thì Mô sẽ khỏi bệnh liền mờ! Mi không thương Mô và cũng chẳng thương tau nữa hầy?

 11. Phay Van said

  Xin bác Mô hãy bình tâm. Tương lai là điều chưa xảy ra, nên hãy an vui với giây phút hiện tại. Hiện tại bác có gia đình nhỏ (gia đình, thân tộc) và gia đình lớn (bao gồm độc giả và những người yêu mến bác, trong đó có cả em và bác Trịnh Hâm).

  Kính chúc bác luôn bình an, thể xác và tinh thần.

 12. Zoe said

  Mô ơi cố lên ! ” Cuộc đời vẫn đẹp sao tình yêu vẫn đẹp sao. Dù đạn bom man rợ thét gào…”. Mọi người nhớ Mô lắm và sẽ về Vinh với Mô một ngày gần nhất..Tình bạn là mãi mãi!

 13. Trịnh Hâm said

  Em và Phay Văn ở xa, không thể ra Vinh dịp này để thăm bác Mô. Em sẽ cầu nguyện nhiều cho bác.

 14. K.Dung. said

  Anh Mô yêu quí !Em có niềm tin nhất định căn bệnh quái ác sẽ phải đầu hàng trước anh,đúng như cô Tư đã nói”Ngày mai trời sẽ sáng” anh à.

  • hth said

   HÌnh như bạn có phép tàng hình. Bạn ra Vinh chơi rùi sẽ có người mang về SG trả tận tay phụ huynh, nhá!

   • hề hề.hth có nhầm nhọt gì không thế?
    bạn k.dung cũng ở sg à?mình cụng giật cả mình,tưởng là mình mÀ NẠI…HỔNG PHẢI MÌNH.HUHUHUHU

    • hth said

     hề hề … Xuanhoa30869 lại là k.dung à? Hay nhờ, hờ hờ…. Ý miềng nói là bạn K.Dung có phép tàng hình, bay về Vinh từ một vùng nào đó trên trái đất cơ mờ, ờ hờ hờ . … Xuanhoa30869 có về Vinh chời thì cũng có người đưa về trả tận tay phụ huynh, còn không muốn về cũng được, chẳng sao!

     • Xuanhoa30869 said

      đấy,mạng mẽo có những chuyện dở cười đở khóc thế đấy hth à.
      có khi đang ở tận đẩu tận đâu có bạn nhắn tin hỏi”mới còm ở đó à”chiều về giở mạng ra xem thấy quá trời “mình” luôn,riết rồi mình cũng chả biết mình là đứa nào nữa hth ạ.
      uh,tớ chả về vinh thì cũng không sao mà,hth nói đúng ghê.
      giáng sinh zui zẻ nhe bạn.

     • hth said

      Hê hê hê . . .XH, ý tờ là thế này, XH về Vinh chơi, không muốn về lại Sài gòn mà muốn ở quách lại Vinh thì cũng chẳng sao. Chết thật, nhầm một ly đi xa thế! XH hiểu lại ý mình giùm nhá! 😀

 15. Xuanhoa said

  Dứt khoát là chúng ta lại gặp nhau ở SÀI GÒN lộng gió,bác ạ !

 16. MariaGH said

  Tê ơi! tình hình Mô thế nào rùi? Ngày mai em sẽ đi lấy kế quả xét nghiệm cho chị. Cầu chúc anh chị BÌNH AN

 17. ROSE PHAM said

  Cầu chúc anh chóng khỏe để lại tiếp tục viết blog như xưa. Em tin rằng anh sẽ khỏe mà… đừng nói gở anh nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: