MÔ TÊ RĂNG RỨA

Là nơi cung cấp nước chè xanh và kẹo cu đơ

Đồng môn hội tụ

Posted by CU MÔ trên 21.12.2011

Tác giả: Ngọc Huệ

Phượng hồng thắp sáng trời quê
10G năm ấy tụ về nơi đây
Cô Thầy bè bạn xum vầy
Hơn ba thập kỷ cầm tay nao lòng
Ta trong nhau thỏa ước mong
Nụ cười rạng rỡ thắm tình đồng môn
Bao năm chớp bể mưa nguồn
Giờ đây gặp lại vui buồn sông quê …

Ngụ – Văn – Lâm – Yến bay về
Hải đi bên Hải Xuân kề bên Xuân
Thành – ghi trong dạ tấc Thành
Hương – Hường – Lan – tỏa cho Hoan – gặp mình
Như dòng sông Hiếu – Hữu tình
Quảng – Minh – Đức – Nghĩa – chúng mình quên sao
Yến – Sơn – Hiên – Lĩnh năm nào
Hoàng – Phương – Dung – Thủy – Ngân – chào Sâm – Nhung
Tình sâu sao nói cho cùng,
Nhớ câu bán tự tôn sùng vi sư.
Cô Thập – Thầy Phú – Thầy Thư,
Bảng đen phấn trắng vẫn nhu thuở nào.
Sóng đời dẫu có đảo chao,
Cô Thầy bè bạn ngọt ngào hương quê!

(*) Tên riêng của thầy cô và các bạn trong lớp được viết hoa.

21 phản hồi tới “Đồng môn hội tụ”

 1. cú đỉn said

  Chuc Mô và gia đình đón bè bạn cũ, mới, thật đầm ấm thân mật.Chúc cho ngày 22 này nhiệt độ chỉ đủ lạnh chứ đừng quá lạnh như câu thơ của ông Ng Đình Thi : Gió ơi gió, hãy vừa đủ lạnh…Để những Bloger chụm mái đầu . ( xin lỗi cụ Ng Đ Thi thay chữ lứa đôi bằng Bloger ạ)

 2. Lamnguyen said

  Cảm ơn Ngọc Đức rất nhiều . Dù đang bệnh nhưng luôn quan tâm đến hội lớp 10G. Xuất xứ bài thơ này khi họp lớp xong. Lâm sang nhà Cô Trúc chơi và kỷ niệm Cô tấm ảnh của lớp 10G. Chồng Cô Trúc thấy ảnh nên nói sẽ làm bài thơ có tên những người trong ảnh. Tác giả bài thơ là Anh Ngọc Huệ. Bài thơ này có chỉnh lại Đức sửa lại một số câu nha.

  *Ngụ – Văn – Lâm – Yến bay về

  *Hương – Hường – Lan tỏa cho Hoan gặp mình

  *Như dòng sông Hiếu – Hữu tình

  *Yến – Sơn – Hiên – Lĩnh năm nào

  *Nhớ câu bán tự tôn sùng vi sư

 3. Ồ, tuyền gia xinh gái đẹp ! Ngày xưa gia đình không ra Hà Nội thì chắc mình cũng …. biết vài người trong số ni ?

 4. cú đỉn said

  Đọc bài ni xong, miềng phải chạy sang thằng bạn người Nghệ hỏi cho rõ cái thị xã Thái hòa ở mô mà con ngài có vẻ thần sắc tươi tốt rứa.Nó bảo người đan tộc Thái đấy..nỏ biết nó nói đùa hay thật , đề nghị Mô cho biets tên từng ngài xem ai họ Lò, ai họ Tồn, họ Vừ, họ Seo ??

 5. xin gioi thieu voi anh gc thi xa thai hoa { thi tran thai hoa xua } duoc tach ra tu huyen nghia dan theo nghi dinh 164 cua chinh phu, cong bo thanh lap ngay 10/5/2008, gom 4 phuong 6 xa: phuong hoa hieu { thi tran thai hoa cu}, phuong quang tien, phuong quang phong{ xa nghia quang cu], phuong long son, xa nghia hoa[xa nghia hoa cu], xa tay hieu, xa nghia tien, xa nghia my, xa dong hieu, xa nghia thuan.thi xa thai hoa dang tung ngay thay da doi thit[anh co mua mieng mo thi ve ma mua ko lai trau cham uong nuoc duc] la trung tam kt-xh-qp-an cua vung tay bac nghe an. theo dinh huong phat trien thi thai hoa diem nhan cua vung kt nam than bac nghe va theo qd 1447 cua thu tuong chinh phu thi thai hoa phan dau den nam 2020 la thanh pho loai 3 anh gc a neu anh cam hung voi thai hoa thi hay vi vu 1 chuyen de tap the lop 10g va son to nay duoc dien kien anh. dat thai hoa[ dat do bazan]mua cung men ma nang cung men do,neu duoc vinh du don anh thi anh cu nhin ruou di khoang 1 tuan nha vi xac dinh gap nhau khong say khong ve ma hi hi hi

  • Loan Trần said

   Anh Sơn, em đã lớn lên ở Nghĩa Đàn mà đọc lời anh giới thiệu còn đau cả đầu, anh làm ơn óanh dấu vô cho nó hòanh tráng tý coi. Theo dõi 10G nhà anh thấy vui ra phết, 16/11/2012 em quyết tâm phải ra NĐ để sở mục thị tý.
   Lớp em cũng đang gom nhặt bà con gần xa về hội lớp mà không biết có được mấy cụ ông, cụ bà về họp. Em mà ra được là ôla cho anh đó nha, nhớ cho em gửi lời thăm Nghĩa.

 6. a quen xin gioi thieu voi anh gc ten cua tap the 10g duoc viet hoa trong bai tho do con ho thi chi co ho lo ho ton va ho cu thoi hi hi hi

 7. hth said

  Cám ơn bác Sontothaihoa đã cho bọn em được biết thêm vè lịch sử hình thành một địa danh. Nhưng giá bác oánh đủ dấu và bố trí thêm một số em dấu chấm, dấu phẩy thì hay quá. Em đọc xong comment của bác gần dứt cả hơi, vẫn đang thở dốc… 😆

 8. Lamnguyen said

  Bài thơ sửa lại sắp xếp chưa đúng đâu, Đức sửa lại nha.

  Phượng hồng thắp sáng trời quê*
  10G năm ấy tụ về nơi đây
  Cô Thầy bè bạn xum vầy
  Hơn ba thập kỷ cầm tay nao lòng
  Ta trong nhau thỏa ước mong
  Nụ cười rạng rỡ thắm tình đồng môn
  Bao năm chớp bể mưa nguồn
  Giờ đây gặp lại vui buồn sông quê* …

  Ngụ – Văn – Lâm – Yến bay về
  Hải đi bên Hải Xuân kề bên Xuân
  Thành – ghi trong dạ tấc Thành
  Hương – Hường – Lan – tỏa cho Hoan – gặp mình
  Như dòng sông Hiếu – Hữu tình
  Quảng – Minh – Đức – Nghĩa – chúng mình quên sao
  Yến – Sơn – Hiên – Lĩnh năm nào
  Hoàng – Phương – Dung – Thủy – Ngân – chào Sâm – Nhung
  Tình sâu sao nói cho cùng,
  Nhớ câu bán tự tôn sùng vi sư.
  Cô Thập – Thầy Phú – Thầy Thư,
  Bảng đen phấn trắng vẫn nhu thuở nào.
  Sóng đời dẫu có đảo chao,
  Cô Thầy bè bạn ngọt ngào hương quê*.!

 9. Công dân phường Hòa Hiếu said

  Tui dám cá độ với anh Cú Đỉn và anh Hth rằng chỉ có tui dịch nổi bài comment của Sontothaihoa, nhất là comment thứ 6 ở trên. Anh Hth đọc xong gần đứt cả hơi mà chưa chắc đã hiểu hết ý đâu. Còn anh Cú Đỉn đã bôn ba nhiều, có thể các ngoại ngữ
  Anh, Nga , Pháp, Đức… anh hùng biện làu làu, nhưng cái “ngoại ngữ” mà Sontothaihoa đang sử dụng thì ” có trời mới hiểu” ( Có thể dịch được nhưng hiểu kỹ thì tùy mỗi người…). Tui cũng mạn phép báo cáo với anh Cú Đỉn là các nàng và các chàng trong tấm hình trên chẳng có ai là dân tộc Thái cả. Anh Cú khi nào về thăm Mô thì vi hành một chuyến lên Thái Hòa, đến thẳng phòng làm việc của Sontothaihoa ở phường Hòa Hiếu thì rõ ngọn ngành thôi mà.

 10. cú đỉn said

  Thíc nhứt nà o áo xanh “Sĩ lâm” ( chả biết bây chừ gọi là màu xanh chi ) to cao ngồi hàng thứ 1 .Chồng o có mần chi mà dính đến mấy cái chuyện công an phạt hay thu giữ xe chi đó, o nớ chỉ cần chỉ mặt : Mày phạt xe chồng bà đi, bà cho mày xem…nà đố tên CAND mô dám ngọ nguậy, súng ngắn lúc nớ cũng phải dấu vội đi cho ..lành

 11. Công dân phường Hoà Hiếu said

  Anh Cú cứ hối lộ tui đi rồi tui sắp xếp cho gặp O áo xanh, vào dịp 20-11-2011 lễ hội kỷ niệm thành lập trường Nghĩa Đàn anh Cú về là đạt nguyện vọng thôi.Hoặc hối lộSontoThaihoa cũng được,ông Sonto là lớp phó của O nớ đó

 12. Công dân phường Hòa Hiếu said

  Xin lỗi, đánh nhầm, dịp 20-11-2012 kỷ niệm thành lập trường Nghĩa Đàn, chứ không phải 2011

 13. Lamnguyen said

  Nhân dịp lễ giáng sinh Lamnguyensg chúc Ngọc Đức và các ban 10G vui khoe hạnh phúc. Chúc tình bạn của hội ta luôn trẻ mãi mãi .

 14. THẤY CUỘC GẶP GỠ VUI VẺ CỦA BỌN EM,CHỊ RẤT MỪNG,CHỊ CHỈ CẦU MONG EM VÀ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI LUÔN MẠNH KHỎE,MẠNH KHỎE-BÌNH AN,còn lại thì “ĐỜI CUA CUA MÁY,ĐỜI CÁY CÁY ĐÀO”!

  thư giãn,bỏ qua mọi chuyện trên thế gian và luôn vui.

 15. hoangminh said

  Mình xin đính chính lại bài thơ của chú Huệ vì hôm trước mình đọc Hường chép khác cơ, Đoạn trên đúng như các bạn viết còn đoạn sau là :
  … Hương – Hường – Lan tỏa cho anh gặp mình
  Như dòng sông Hiếu ân tình
  Quảng – Minh – Đức – Nghĩa chúng mình quên sao
  Hoan – Sơn – Hiên – Lĩnh năm nào
  Hoàng – Phương – Dung – Thủy – Ngân chào Sâm – Nhung

 16. Lamnguyen said

  Ko sao đâu Hoangminh. Vì bài thơ chính thức thiếu tên Hoan, còn Hữu vì Bố mất nên hôm ấy ko đi được mặc dù đã từ Buôn mê thuột ra trước hai ngày. Do vậy phải sửa lại và đã thông báo cho tác giả rồi.

 17. hoangminh said

  Anh Cú Đìn biết không o áo xanh nớ gần nhà tui đó. Hồi nhỏ cõng em đi chơi, mũi dãi em chảy ra o nớ lấy tay vắt mũi cho em, vắt xong nhìn lại thí mũi em một mất một còn. o nớ hiền khô hà !

 18. Xin lỗi anh Gc và mọi người nha tính Sơn Tô ko cẩn thẩn bỏ quá nha Sơn Tô xin đính chính lại vậy xin giới thiệu với anh Gc thi xã Thái Hòa { thị trấn Thái hòa xưa } được tách ra từ Huyện Nghĩa đàn theo nghi định 164 cua chinh phủ, công bố thành lập ngày 10/5/2008, gồm 4 phường 6 xã: phường Hòa Hiếu { thi trấn Thái Hòa cũ}, phường Quang Tiến, phường Quang Phong{ xã nghĩa quang cũ], phường Long Sơn, xã Nghia Hòa[xã Nghia hòa cũ], xã Tây hiếu, xã Nghia Tiến, xã Nghia Mỹ, xã Đông Hiếu, xã Nghia Thuận.Thi xã Thái Hòa đang từng ngày thay da đổi thit,[anh có mua miếng mô thì về mà mua ko lại trâu chậm uống nước đục] là trung tâm kt-xh-qp-an của vùng tây bắc Nghệ An. Theo định hướng phát triển thì Thái Hòa là điểm nhấn của vùng kt nam Thanh bắc Nghệ và theo qd 1447 của thủ tướng chinh phủ thì Thái Hòa phấn đấu đến năm 2020 là thành phố loai 3 anh gc ạ nếu anh cảm hứng với Thái Hòa thì hãy vi vu 1 chuyến dể tập thể lớp 10g và Sơn Tô này được diện kiến anh. Đất Thái Hòa[ đất đỏ bazan]mưa cũng mến mà nắng cũng mến đó anh,nếu được vinh dự đón anh thi anh cứ nhin ruou đi khoảng 1 tuần nha vì xác định gặp nhau không say không về mà anh hi hi hi còn anh họ của lớp 10G thì toàn họ Lò, họ Tôn, họ Cu như Cu mô đó, còn anh mê mệ áo xanh thì về Thá Hòa Sơn Tô lăng xê cho nha,mẹ ni là số 1 của 10g đó. Loan Trần có phải ơ Phan Thiế ko cảm ơn bạn nha, những công dân thi xã Thái Hòa rất mong sự quan tâm của bạn bè và du khách thập phươngnees cac bạn muốn tìm hiểu chi tiết thì truy cập vào cổng thông tin điện tử Nghệ An vao địa chỉ thi xã Thái Hòa nhé . Xuân săp về Thái Hòa có Lễ hội Làng Vạc diễn ra vào ngày 7,8,9/2 âm lịch, thị xã Thái Hòa trân trọng kính mời bạn bè và qusy khách về trẩy hôi với phần lễ dâng hương tại 2 đền : đền thờ chính thờ các vua Hùng và người việt cổ và đền thờ đức Quốc Mẫu , Bà Chúa Kho, Bà Chúa Mường. Phần hôi được tổ chức các môn: bóng chuyền tứ hùng, KẨTEDO,vật cổ điển,kéo co , đẩy gậy, ném còn, cờ thẻ , các môn thi văn hóa: lễ hội cồng chiêng,múa lăm vông, thi người đẹp Làng Vạc,thi trai truyền thống…rất mong đượ găp mọi người tại thị xã Thái hòa vào dịp lê hội Làng vạc

 19. Lamnguyen said

  Chuẩn bị đón năm mới Lamnguyensg. Chúc các bạn vui khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Hẹn ngày gặp lại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: